Reiki

TẠI SAO NÊN HỌC REIKI? LỢI ÍCH THIẾT THỰC MÀ REIKI MANG LẠI

Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên học Reiki?”, bạn cần biết rằng Reiki là một phương pháp thiết thực giúp bạn nắm giữ sức khỏe và hạnh phúc của chính mình. Bằng cách học di chuyển năng lượng chữa lành và tác động đến hệ thống năng lượng, bạn sẽ có thể cải thiện sức khỏe của bản thân và những người thân yêu.

Duy trì hoạt động của các cá nhân chữa lành trong mọi cộng đồng đều rất quan trọng. Thực hành Reiki là để tham gia với những người chữa lành tự nhiên khác trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng biến thế giới trở thành một nơi lành mạnh và tích cực hơn. Đồng thời, năng lượng Reiki cũng sẽ trực tiếp chữa lành cho gia đình và mọi người xung quanh bạn. 

Tại sao nên học Reiki: Ai cũng có thể được khai kênh

Bất cứ ai cũng có thể được khai kênh để thực hành Reiki.
Bất cứ ai cũng có thể được khai kênh để thực hành Reiki.

Mọi cá nhân chữa lành đều ảnh hưởng đến năng lượng sống, nhưng không phải ai cũng sử dụng Reiki. Reiki tựa như một dạng thuốc năng lượng đặc trưng. Phương pháp này chỉ có thể được thực hiện bởi một người đã khai kênh. Bất cứ ai cũng có thể được khai kênh để thực hành Reiki. Một khi đã khai kênh, bạn sẽ giữ được món quà của Reiki trong suốt phần đời còn lại.

Reiki là một phần của truyền thống y học năng lượng phương Đông. Thực hành Reiki thậm chí đang bắt đầu tìm được chỗ đứng trong các bệnh viện phương Tây. Các y tá và tình nguyện viên đang được dần được đào tạo về khai kênh. Ở một số tiểu bang, đào tạo Reiki là tiêu chuẩn để có được tín chỉ giáo dục thường xuyên về điều dưỡng.

Reiki được thực hành hàng ngày trong nhiều cộng đồng trên khắp thế giới bởi những người thực hành và các chuyên gia y tế cả trong giới chữa lành truyền thống và thay thế.

Tại sao nên học Reiki: Đa dạng trong phương pháp tiếp cận

Bạn có thể học Reiki trực tiếp tại lớp học hoặc qua các khóa học trực tuyến. Dù là học trực tiếp hay học trực tuyến, lợi ích của Reiki là như nhau. Sự khác biệt chính là chi phí. Các lớp học trực tiếp thường đắt hơn và không cung cấp nhiều tài liệu về khóa học để tham khảo sau này.

Các cấp độ Reiki khác nhau như thế nào?

Khi bạn học Reiki, bạn có thể trải qua ba cấp độ khác nhau. Ở mỗi cấp độ, các học viên mở ra một hiểu biết mới về việc chữa lành bằng Reiki. Họ còn phát triển thêm các kỹ năng để tự chữa lành cho bản thân và những người khác.

Thực hành Reiki cấp độ 1

Trọng tâm của Reiki cấp độ 1 là mở khóa các kênh năng lượng Reiki khắp cơ thể bạn.
Reiki cấp độ 1 tập trung mở khóa các kênh năng lượng Reiki khắp cơ thể bạn.

Bao gồm những điều cơ bản về Reiki chữa lành. Ở mức Reiki nhập môn, các học viên bắt đầu sử dụng Reiki cho bản thân và người khác trong các phiên trị liệu trực tiếp. Các học viên cấp độ này cần được khai kênh với Reiki. Chính vì vậy, ngay cả khi bạn đã thực hành một bộ môn năng lượng nào trước đó, bạn vẫn phải được khai kênh năng lượng thì mới có thể bắt đầu thực hành Reiki.

Trọng tâm của Reiki cấp độ 1mở khóa các kênh năng lượng reiki khắp cơ thể của bạn. Thực hành Reiki cấp độ này giúp bạn bắt đầu phương pháp tập Reiki thường xuyên tại nhà.

Thực hành Reiki cấp độ 2

Reiki cấp độ 2 mở rộng thực hành ngoài bản thân bạn.
Reiki cấp độ 2 mở rộng thực hành ngoài bản thân bạn.

Reiki cấp độ 2 đi sâu hơn về Reiki. Học viên được dạy cách gửi Reiki từ xa xuyên qua thời gian và không gian. Lợi ích của Reiki cấp độ 2 là để chữa lành cho những người và cộng đồng ở xa với vị trí của người thực hành.

Bạn có thể bắt đầu tự thực hành Reiki và những người khác sau khi học Reiki cấp độ 1. Tuy nhiên, trọng tâm của cấp độ 2 là mở rộng thực hành ngoài bản thân bạn. Thực hành Reiki cấp độ này cho phép bạn sử dụng năng lượng chữa lành để chữa bệnh cho người khác.

Thực hành Reiki cấp độ 3

Cấp độ Reiki Master này nâng những người thực hành lên đến trình độ giảng dạy.
Cấp độ Reiki Master này nâng những người thực hành lên đến trình độ giảng dạy.

Đây còn được gọi là cấp độ Reiki Master. Sự hòa hợp năng lượng này nâng những người thực hành lên đến trình độ giảng dạy và mở rộng hiểu biết về Reiki đến mức có thể đi dạy và thu hút người khác. Việc nhận được khoản thù lao và đào tạo này thể hiện một cam kết sâu sắc đối với việc thực hành và hệ tư tưởng của Reiki. Cấp độ này được khuyến khích cho những người muốn thực hành Reiki chữa lành ở mức chuyên nghiệp.

Phần lớn các cấp độ Reiki nâng cao (2 và 3) xoay quanh việc chữa lành từ xa và sử dụng món quà chữa lành này cho những người không có mặt tại thời điểm đó. Do đó, nếu bạn học luôn các cấp độ này bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích của Reiki. Một người không cần phải có mặt để cho hoặc nhận năng lượng Reiki, và việc đào tạo cũng như vậy.

Bằng cách loại bỏ những khó khăn về địa lý trong trị liệu, những người thực hành từ xa có thể hoàn toàn tập trung vào dòng năng lượng Reiki thông qua bản thân, cũng như kết nối sâu sắc với năng lượng sống vũ trụ xung quanh họ.

Kết

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên học Reiki?” của riêng mình.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong cách tiếp cận Reiki, bạn có thể tham khảo các khóa học Reiki của chúng tôi. Với kinh nghiệm và kỹ năng tiêu chuẩn của một Reiki Master Quốc tế, Master Hoàng Minh sẽ giúp bạn đánh thức nguồn năng lượng chữa lành đang ngủ sâu, giúp bạn làm chủ được sức khỏe và hạnh phúc của chính mình cũng như lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đó tới mọi người xung quanh.

***

Người dịch: Trần Thị Hồng Hạnh

Nguồn: centreofexcellence.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button