Reiki

REIKI CÓ BAO NHIÊU CẤP ĐỘ VÀ MỖI CẤP ĐỘ CÓ NHỮNG GÌ?

Khi nhắc đến các Cấp độ Reiki hoặc Bằng cấp Reiki, chúng ta nên có một cách tiếp cận mang tính tâm linh hơn là một cách tiếp cận thiên về lý trí.

Có rất nhiều trường học dạy Reiki và mỗi trường đều có những giáo viên và bậc thầy (master) riêng. Những người này sẽ giải thích về Reiki theo cách của họ. Họ muốn đưa ra các khoản đãi ngộ cho sinh viên theo quan điểm của họ. Hoặc bằng cách tuân theo các truyền thống Reiki cũ của Nhật Bản. Vậy cách nào là đúng?

Không nói quá nếu câu trả lời là – tất cả đều như nhau. Bạn sẽ thấy lý do tại sao ngay sau đây.

Các cấp độ Reiki – Cách chúng hình thành

Tôi sẽ giải thích ngay tại sao điều này lại đúng. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy hiểu cách thức và lý do Reiki được chia thành nhiều cấp độ, trong nhiều thập kỷ.

LƯU Ý: Tôi sẽ nói về nhánh Usui Reiki Ryoho chứ không phải về các Hệ thống Reiki khác.

“Reiki đến với thế giới của chúng ta một cách TOÀN DIỆN.”

Điều quan trọng là phải hiểu rằng, ban đầu Reiki không có được hệ thống hóa để giảng dạy. Nó không có bằng cấp hay cấp độ. Reiki đến với thế giới của chúng ta với tư cách là TOÀN BỘ và không bị chia cắt hay phân đoạn theo bất kỳ cách nào.

Đó là lý do tại sao chúng ta phải hiểu một số điểm rất quan trọng trước khi có thể tiến xa hơn:

Reiki là một hình thức thực hành tâm linh

Nó được “trao cho chúng ta” từ một bình diện tồn tại cao hơn nhiều thông qua một thầy tu Phật giáo. Ông tên là Mikao Usui vào những năm 1900.

Với thực tế này, Reiki rất có thể “phù hợp” với thế giới vật chất của chúng ta. Đơn giản vì có nhiều thứ hơn những gì chúng ta thực sự có thể nhìn thấy (thế giới vật chất xung quanh chúng ta). Thế giới vật chất, năng lượng và tinh thần khớp với nhau như một chiếc găng tay.

Chúng ta là những người đưa ra sự phân tách để có thể hiểu rõ hơn và có góc nhìn rõ ràng hơn. Nhưng trong thực tế, sự phân tách KHÔNG tồn tại, điều này đưa tôi đến ý thứ hai:

Tất cả các cấp độ Reiki đều có mục đích riêng

Sự tách biệt này không làm cho cái này yếu hơn cái kia hoặc ngược lại. Nó chỉ đơn giản là một con đường rõ ràng hơn để chúng ta hiểu và đồng hóa kiến ​​thức Reiki. Có những Reiki Master vẫn còn rất nhiều điều để học. Trong khi có những học viên Reiki cấp 1 đã tích hợp 100% triết lý và bản chất của Reiki.

Như đã đề cập trước đây, Reiki có nguồn gốc từ Nhật Bản vào những năm 1900. Nó được đưa ra ánh sáng bởi một linh mục Phật giáo tên là Mikao Usui.

Theo lời kêu gọi của ông và lời khuyên của các nhà sư. Ông đi một mình trên Núi Kurama, nơi ông bắt đầu một nghi lễ bao gồm ăn chay, cầu nguyện và thiền định.

Sau 21 ngày nhịn ăn và kiệt sức, được kết nối với quyền năng thiêng liêng. Phương pháp thực hành Reiki thiêng liêng (cùng với một chuỗi các biểu tượng) đã được hiển lộ cho ông.

Sau khi trở về từ núi Kurama, thầy Usui đã chữa bệnh cho rất nhiều người. Họ không chỉ hứng thú với việc nhận được Reiki mà còn muốn thực hành nó nữa.

Từ Usui đến những người khác

Do đó, Mikao Usui có nhiều học trò, một trong số đó là Chujiro Hayashi. Người sau đó đã đào tạo bà Hawayo Takata.

Đây là ba tên tuổi lớn của Reiki và những người đã làm nên lịch sử như chúng ta biết ngày nay.

Reiki gần như “tuyệt chủng” sau Chiến tranh thế giới thứ hai nếu không có bà Takata. Bà là người đã tìm cách đưa nó đến phương Tây, với sự giúp đỡ của thầy Hayashi.

Qua thời gian, Reiki đã được “phân chia” theo nhiều cấp độ. Và đến ngày nay gồm có 3 cấp độ Reiki chính.

Lý do cho điều này là để giúp học viên có một sự tiến hóa dần dần, tuyến tính nhưng an toàn.

Không cần vội vàng với Reiki

Tất cả chúng ta đều cần thời gian để hấp thụ thông tin mới được đồng hóa. Chúng ta phải nghiên cứu, tìm hiểu và cuối cùng là thực hành nó. Đó là lý do tại sao mỗi người cần có thời gian để thích nghi với nguồn năng lượng và rung động mới xâm nhập vào cơ thể.

Mỗi người trong chúng ta đều có một nhịp điệu vận hành tối ưu. Do đó chúng ta cần tích hợp những kiến ​​thức mới được đồng hóa trước khi đưa vào thực tế.

Reiki cũng như vậy.

Nếu chúng ta vội vàng với mọi thứ. Chúng ta có nguy cơ bị choáng ngợp với khối lượng thông tin trong tâm trí. Và làm cơ thể cạn kiệt năng lượng.

Điều này có thể khó sửa chữa hơn là dành thời gian để dần dần tìm hiểu. Và từng bước hướng tới mục tiêu của bạn.

Mỗi cấp độ Reiki đại diện cho một “bước nhảy vọt” về tinh thần và năng lượng. Nó hướng tới một cấp độ nhận thức, kiến ​​thức và ý thức cao hơn.

Hòa hợp năng lượng là gì và nó có nghĩa như thế nào?

Quay lại thời của Chujiro Hayashi và Takata, mọi thứ không được phân chia như ngày nay.

 • Reiki cấp độ 1 được dạy với bốn phần chính, trong đó có 4 bài thiền hòa hợp năng lượng.
 • Cấp độ 2 có 2 bài thiền chính để hòa hợp năng lượng.
 • Và cấp độ 3 cũng có 2 bài thiền hòa hợp năng lượng.

Có rất nhiều trường đào tạo Reiki ở ngoài kia. Mỗi trường học đều có cách hòa hợp năng lượng cho các cấp độ Reiki khác nhau. Một nơi thích hòa hợp theo cách truyền thống cũ. Những nơi khác lại thích cách tiếp cận hiện đại hơn.

Bạn có thể có nhiều bài thiền hòa hợp cho mỗi cấp độ. Hoặc chỉ một bài thiền duy nhất cho 2 hoặc thậm chí 3 cấp độ Reiki cùng một lúc.Tất cả phụ thuộc vào Master/Giáo viên Reiki và cách họ chọn để truyền dạy lại Reiki cho học viên.

Cá nhân tôi đã thử nó theo cả hai cách. Tôi có thể xác nhận rằng hòa hợp năng lượng đều có hiệu quả với tất cả các lần. Bất kể cách bạn tiếp cận như thế nào.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì đó không phải là do người hòa hợp cho bạn. Reiki Master chỉ là bình chứa giúp năng lượng vũ trụ và các vị hướng dẫn tinh thần hiển lộ.

Các bài thiền hòa hợp năng lượng cùng với năng lượng của họ được truyền qua một chuỗi các kỹ thuật. Mục đích mở ra các kênh chính và các trung tâm năng lượng cho nguồn năng lượng sinh lực vũ trụ

Reiki Cấp độ 1 – SHODEN

Hoặc những lời dạy dành cho người mới bắt đầu.

Với cấp độ này bạn sẽ tìm hiểu về Các Niệm luật Reiki. Đây là một trong những trụ cột chính của kiến ​​thức, tâm linh về Reiki:

 • Bạn học về kỹ thuật thực hành, cách làm việc với bản thân và cách tự thực hành;
 • 21 ngày là một khái niệm quan trọng khác của thực hành Reiki;
 • Giao tiếp với Người hướng dẫn tinh thần của bạn;

Ở cấp độ 1 của Reiki, bạn học cách làm việc với chính mình. Bạn tìm hiểu về các giai đoạn rung động khác nhau thông qua thể chất, cảm xúc và năng lượng mà cơ thể bạn trải qua.

Đây là cấp độ dành cho người mới bắt đầu theo một cách ẩn dụ. Đó là bởi vì bạn bắt đầu hiểu rõ hơn về bản thân thông qua thiền định và thực hành về chính mình.

Bạn biết rằng bạn là một kênh dẫn, một công cụ. Qua đó Nguồn Năng lượng Sinh lực của Vũ trụ lưu chuyển và biểu lộ chính nó.

Reiki đưa cơ thể thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm linh của bạn vào trạng thái chữa lành.

Khi năng lượng di chuyển trong bạn, năng lượng vũ trụ sẽ làm sạch sự tắc nghẽn. Xóa đi cảm giác bị đè nén, lo lắng, sợ hãi, trầm cảm. Nó giúp bạn đạt đến trạng thái nhận thức và ý thức cao hơn.

Nhận thức này sẽ bắt đầu phát triển với sự tập trung vào bản thân bạn. Có điều gì cần chữa lành và cân bằng không?

Qua thời gian, điều này sẽ phát triển thành một mức độ giúp bạn hiểu người khác và thế giới xung quanh bạn.

Dưới đây là các niệm luật Reiki

 • Chỉ trong ngày hôm nay, tôi sẽ biết ơn.
 • Chỉ trong ngày hôm nay, tôi sẽ không tức giận.
 • Chỉ trong ngày hôm nay, tôi sẽ không lo lắng.
 • Chỉ trong ngày hôm nay, tôi sẽ làm công việc của mình một cách trung thực.
 • Chỉ trong ngày hôm nay, tôi sẽ trân trọng tất cả mọi thứ trong cuộc sống.

Hãy đọc lại chúng mỗi sáng, mỗi tối, mỗi khi bạn thực hiện Reiki. Hoặc khi bạn cảm thấy chúng sẽ giúp ích cho mình. Mọi thứ đều đến từ bên trong, tất cả sự thay đổi, tình yêu và sự tiến hóa.

Giới thiệu về Cách đặt tay

Như đã đề cập, ở cấp độ đầu tiên của Reiki, bạn sẽ học được phương pháp chữa lành bằng tay.

Bằng cách kích hoạt bàn tay của mình, bạn sẽ học cách đặt chúng vào những vị trí nhất định. Điều này sẽ dẫn ánh sáng/năng lượng chảy qua toàn bộ cơ thể của bạn. Nó loại bỏ năng lượng tiêu cực và dư thừa, đồng thời giải phóng sự tắc nghẽn về tinh thần và năng lượng.

Mục đích của những vị trí này là để chữa lành các trung tâm và kênh năng lượng chính của bạn. Và tạo ra một dòng chảy mạnh mẽ mà bạn dần dần nhận thức được.

Bạn nên bắt đầu từ đầu xuống để tất cả năng lượng không mong muốn sẽ dần dần chảy xuống. Và cuối cùng là xuống đất.

21 ngày tự thanh lọc bản thân

Người mới bắt đầu nên tự thanh lọc ngay từ đầu, mỗi ngày, trong 21 ngày.

Thời gian trong ngày không quan trọng. Miễn là bạn dành một chút thời gian yên bình và tĩnh lặng để tự thanh lọc.

Trong 21 ngày này, bạn nên nhận thức được năng lượng đang chảy trong cơ thể và những thay đổi diễn ra.

Thông thường mọi người sẽ có 3 loại biểu hiện sau:

 • Đặc biệt nhạy cảm – những người cảm nhận được sự thay đổi dù là nhỏ nhất. Trong các trường năng lượng của họ và có thể mô tả nó một cách chi tiết;
 • Nhạy cảm bình thường – những người có cảm giác về dòng chảy của năng lượng nhưng không cảm nhận được tất cả những biến động nhỏ trong trường năng lượng của họ;
 • Không nhạy cảm – những người có thời gian khó khăn trong việc cảm nhận và mô tả dòng năng lượng;

Dù là trường hợp nào, đừng lo lắng, Reiki vẫn hoạt động và năng lượng vẫn chảy. Theo thời gian, với sự luyện tập liên tục, sẽ không có vấn đề gì dù bạn là người nhạy cảm, nhạy cảm bình thường hay không nhạy cảm. Đó là bởi vì bạn sẽ bắt đầu cân bằng và cảm nhận được dòng chảy của năng lượng một cách tự nhiên.

Khoảng thời gian 21 ngày này được nhiều nhà trị liệu coi là thời gian tối ưu chung. Cơ thể tự điều chỉnh theo những rung động mới và nguồn năng lượng vũ trụ.

21 ngày cũng tượng trưng cho khoảng thời gian thiền định mà Mikao Usui đã trải qua.”

“Khủng hoảng chữa lành”, mặc dù hơi khó khăn. Nhưng nó được gọi theo cách những thay đổi diễn ra trong cơ thể bạn ở mức năng lượng.

Điều gì sẽ xảy ra trong 21 ngày này?

Một số người cảm thấy muốn ngáp hoặc khóc. Những người khác cảm thấy kiệt sức hoặc tràn đầy sinh lực. Trong khi những người khác trải qua các triệu chứng khó chịu hơn một chút. Ví dụ như buồn nôn hoặc chóng mặt.

Đừng lo. Tất cả điều này là bình thường và nó sẽ sớm dừng lại sau khi bạn cân bằng hơn. Reiki sẽ giúp cơ thể của bạn tự giải độc ở cấp độ thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Khuyến khích tránh các bữa ăn quá nhiều thịt hoặc rượu. Mọi thứ dư thừa hãy để sang một bên và bạn nên uống nhiều nước để giúp thải độc tố ra ngoài.

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy tiếp tục dùng bình thường.

Reiki giúp bạn chữa lành và phát triển, nhưng như đã đề cập trước đây, tất cả chúng ta đều sống trong một thế giới vật chất nên thuốc chữa bệnh dị ứng có những công dụng của nó. Thật không may, nhiều bác sĩ và trung tâm y tế hoài nghi về các phương pháp chữa bệnh bổ sung.

Tuy nhiên, cả hai có thể hỗ trợ được cho nhau.

Và đừng quên!

Đây là thời gian để chữa lành, cả bên trong và bên ngoài. Đó là thời điểm mà bạn hiểu rõ bản thân và hiểu những gì cần phải thay đổi để đạt được lợi ích cao hơn.

Hướng dẫn tinh thần

Một trong những điều quan trọng nhất bạn sẽ học được ở Reiki. Đó là cách làm việc với Người hướng dẫn Tinh thần của bạn.

Họ là các thực thể năng lượng tích cực hoặc các thiên thần từ các tầng cao hơn của sự tồn tại. Tất cả chúng ta đều có khi chúng ta được sinh ra. Nhưng hầu hết chúng ta quên rằng họ tồn tại, chứ chưa nói gì đến việc giao tiếp với họ.

Khi được hòa hợp với năng lượng Reiki, bạn cũng sẽ nhận được các hướng dẫn tinh thần.

Họ có thể nâng cao sức mạnh của chúng ta trong việc tự chữa lành và chữa lành cho người khác. Cũng như giúp chúng ta trong cuộc sống hàng ngày nếu chúng ta biết cách tạo mối liên hệ phù hợp với họ.

Họ có thể xử lý vô số nhiệm vụ và bằng cách yêu cầu họ giúp đỡ trong một số hoạt động nhất định. Họ sẽ rất sẵn lòng hướng dẫn chúng ta.

Reiki Cấp độ 2 – OKUDEN

Cấp độ này nói về tất cả về những giáo lý ẩn trong nội tâm.

Nếu cấp độ đầu tiên là làm việc với bản thân nhiều hơn từ góc độ thể chất. Cấp độ 2 của Reiki tập trung nhiều hơn vào phần tinh thần và cảm xúc.

Chính xác điều này có nghĩa là gì?

Khi chúng ta được hòa hợp ở cấp độ này, chúng ta có thể tiếp cận với rung động cao hơn. Lồng năng lượng vũ trụ mạnh mẽ hơn. Nhận thức rõ ràng hơn về tình trạng tinh thần và cảm xúc thực sự của chúng ta.

Chúng ta nhận thức được khả năng truyền dẫn năng lượng của chúng ta qua thời gian, không gian và cơ thể cảm xúc trong quá trình chữa lành.

Có một khía cạnh quan trọng ở đây:

Bạn càng luyện tập và phát triển, bạn càng làm nổi lên gốc rễ của sự mất cân bằng của mình.

Lý do điều này xảy ra là để bạn có thể nhận thức đầy đủ về chúng và từ từ bắt đầu chữa lành từ nguồn gốc. Bằng cách này, bạn có thể có một nền tảng tinh thần và cảm xúc trong sạch, được xây dựng tốt.

Tất nhiên, chúng sẽ nổi lên trên bề mặt và chúng sẽ chữa lành theo tốc độ phù hợp với bạn nhất. Nó sẽ phụ thuộc vào việc bạn bắt đầu làm việc với chính mình trước. Sau này khi có kinh nghiệm hơn, bạn sẽ học cách làm như vậy với những người khác.

Ở cấp độ này, chúng ta cũng học được rằng không có không gian, không có quá khứ, không có tương lai. Chỉ có khoảnh khắc hiện tại và đó là tất cả những gì quan trọng nhất.

Cấp độ hai bao gồm những điều sau đây:

 • Nhận thức và rung động cao hơn đi kèm với sự hòa hợp năng lượng Reiki Cấp 2;
 • Các biểu tượng Reiki thiêng liêng;
 • Biểu tượng sức mạnh, biểu tượng chữa lành tinh thần-tình cảm. Biểu tượng khoảng cách và hai biểu tượng phi truyền thống được sử dụng để chữa lành trái tim và giao tiếp;

Bạn cũng được học cách sử dụng chúng để cung cấp năng lượng và thanh tẩy bản thân cũng như những người khác:

 • Học cách gửi năng lượng không phân biệt khoảng cách, thời gian và không gian;
 • Học cách thanh tẩy căn phòng hoặc không gian mà bạn muốn thực hành Reiki;
 • Sáng tạo với Reiki;

Biểu tượng Reiki của Cấp độ 2

Biểu tượng CHO KU REI (CKR)

Biểu tượng Cho Ku Rei Reiki có nhiều cách sử dụng nhất trong tất cả các biểu tượng Reiki. Nó thường được dịch là “Tất cả sức mạnh của vũ trụ, ngay tại đây, ngay bây giờ”.

Biểu tượng CHO KU REI
Biểu tượng CHO KU REI

CKR có thể tập trung một lượng năng lượng khổng lồ vào một điểm, chữa lành, thanh tẩy và bảo vệ.

Nó hoạt động như một công tắc năng lượng. Nó tăng cường khả năng dẫn truyền năng lượng vũ trụ. Nó cũng có thể được kích hoạt với các trung tâm năng lượng. Trên toàn bộ cơ thể hoặc lòng bàn tay để tạo ra luồng năng lượng tốt hơn.

Biểu tượng SEI HE KI (SHK)

Nó đại diện cho sự chữa lành ở cấp độ tinh thần và cảm xúc. Nó mang lại sự hài hòa và cân bằng cho bất kỳ mức độ hoặc tình huống nào.

Cấp độ Reiki 2: Biểu tượng SEI HE KI
Biểu tượng SEI HE KI

Sei He Ki có thể được sử dụng để mở ra một chiều không gian. Do đó nó thường được sử dụng trong liệu pháp làm sạch tiềm thức (một cách cân bằng) để chúng ta có thể hiểu những gì cần được chữa lành.

Những suy nghĩ tiêu cực tự gây ra và tự làm hại bản thân có thể dễ dàng được thanh lọc với sự trợ giúp của SHK.

Nó cũng được sử dụng để kích hoạt các trung tâm năng lượng, các kênh năng lượng. Nó có thể giúp chúng ta chữa khỏi chứng nghiện.

Biểu tượng HON SHA ZE SHO NEN (HSZSN)

Đây là một trong những biểu tượng thú vị nhất trong tất cả các hệ thống Reiki. Hon Sha Ze Sho Nen là biểu tượng Reiki chữa lành từ xa. Nó giúp bạn vượt qua thời gian và không gian khi gửi năng lượng.

Biểu tượng HON SHA ZE SHO NEN
Biểu tượng HON SHA ZE SHO NEN

Thông thường, nó được sử dụng cùng với hai biểu tượng còn lại theo thứ tự: CHK – SHK – HSZSN. Bằng cách này, bạn có thể gửi ánh sáng chữa lành đến quá khứ, hiện tại, tương lai và ở khoảng cách xa.

Có một số điều cần biết trước khi tham gia vào việc gửi ánh sáng vào quá khứ hoặc cho người khác.

Hãy nhớ rằng đây chỉ đơn giản là những mô tả ngắn gọn về các biểu tượng.

Biểu tượng SHIKA-SO

Nó chủ yếu được sử dụng cho trung tâm năng lượng cổ họng để chữa lành một số cảm xúc về thể chất và nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn.

Cấp độ Reiki 2: Biểu tượng SHIKA-SO
Biểu tượng SHIKA-SO

Shika-So giúp chúng ta thể hiện những cảm xúc sâu lắng, bị kìm nén của mình thông qua giao tiếp hiệu quả, do đó có mối quan hệ hài hòa với những người xung quanh.

Biểu tượng SHIKA-SEI KI

Đây là một biểu tượng rất mạnh mẽ, được sử dụng chủ yếu cho luân xa tim, giúp giải phóng bất kỳ sự tắc nghẽn và căng thẳng cảm xúc nào.

Cấp độ Reiki 2: Biểu tượng SHIKA-SEI KI
Biểu tượng SHIKA-SEI KI

Shika-Sei Ki rất hữu ích cho các mối quan hệ khi kết hợp cùng với biểu tượng Shika-So, các biểu tượng này giúp chúng ta chữa lành các tắc nghẽn về cảm xúc và giao tiếp của chúng ta.

Nó cũng có thể giúp chữa một loạt các bệnh về tim bằng cách tác động vào cấu trúc năng lượng và giúp chúng ta nhận thức được nguyên nhân thực sự đằng sau những sự mất cân bằng đó.

Bạn có thể sử dụng các biểu tượng trong các tình huống khác nhau và với các phương pháp chữa lành khác nhau.

Cá nhân tôi tin rằng chúng ta vẫn chưa khám phá hết được giá trị thực sự và tiềm năng của chúng.

Thông qua thiền định, tôi chắc chắn rằng có nhiều công dụng và thuộc tính hữu ích hơn có thể được áp dụng cho các phương pháp chữa lành sâu hơn.

Cập độ Reiki 3 – SHINPIDEN

Còn được biết đến là những giáo lý mật truyền.

Nhiều trường Reiki coi đó là Cấp độ Master.

Mức độ này bao gồm:

Khả năng gia tăng khả năng của kênh năng lượng vũ trụ

 • Hiểu được Reiki Master là gì và trách nhiệm của Reiki Master;
 • Biểu tượng Master cùng với tất cả thông tin và rung động mà nó mang lại;
 • Thiền với biểu tượng Master;

Sự thật là Reiki cấp độ 3 đi kèm với tiềm năng thức tỉnh tâm linh đáng kể và khả năng điều khiển năng lượng vũ trụ tăng lên đáng kể.

Một số Reiki Master đã quyết định rằng họ không muốn truyền lại cho người khác nhưng vẫn muốn đào sâu kiến ​​thức về Reiki. Do đó, cấp độ 3 của Reiki được chia thành hai phần hòa hợp chính:

 • Bài hòa hợp năng lượng thứ nhất chỉ đơn giản là dành cho cấp độ 3, mang theo tất cả kiến ​​thức nhưng không bao gồm khả năng và thông tin để truyền lại qua bài hòa hợp năng lượng;
 • Bài hòa hợp còn lại chứa đựng cả thông tin về việc truyền dạy lại cách hòa hợp năng lượng cũng như tất cả kiến ​​thức về Reiki cấp độ 3.

Reiki cấp độ 3 chỉ là sự khởi đầu của một quá trình tiến hóa tâm linh tiềm ẩn trong bạn. Nó tùy thuộc vào bạn có lôi chúng ra không!

Một số trách nhiệm của một Reiki Master là:

 • Đưa ánh sáng đến nơi có bóng tối, yêu thương nơi có ghét bỏ;
 • Truyền bá sự thật và kiến ​​thức tốt nhất có thể;
 • Hướng dẫn mọi người đi đúng đường và theo tốc độ của riêng họ;
 • Có thái độ tích cực và có khả năng cải thiện ở mọi cấp độ;

Biểu tượng cho Cấp độ Reiki 3

Biểu tượng DAI KO MYO (DKM)

Biểu tượng Dai Ko Myo Master, gắn liền với ý nghĩa thực sự của:

Ánh sáng | Trí tuệ | Tăng trưởng tinh thần | Cuộc sống | Tình yêu | Hạnh phúc

Cấp độ Reiki 3: Biểu tượng DAI KO MYO
Biểu tượng DAI KO MYO

Ngay cả việc đơn giản như quán tưởng biểu tượng DKM trong lúc thiền định cũng sẽ có tác dụng làm sạch và chữa lành trên tất cả phương diện của bạn.

Nó đại diện cho năng lượng Thần thánh hiển hiện qua chúng ta và bàn tay chữa lành của chúng ta.

Nó đại diện cho ánh sáng thuần khiết, mức cao nhất của trí tuệ và năng lượng mà một người có thể khao khát.

Kết luận về cấp độ Reiki

Các cấp độ Reiki đại diện cho nhiều thứ hơn là chỉ một vài bước học tập. Như đã trình bày ở phần đầu, chúng là những bước nhảy vọt về mặt tinh thần, trong đó chúng ta thay đổi sự rung động và kiến ​​thức của mình. Chúng ta tìm cách đạt được sự thông thái mới từ mỗi buổi hòa hợp năng lượng và mỗi cấp độ.

Reiki là một nghệ thuật tuyệt vời, bạn chỉ cần học cách sử dụng nó và sau đó áp dụng nó.

Riêng nó, nó có thể giúp bạn ở một số điểm nhất định. Sau đó, tùy thuộc vào bạn làm việc với chính mình để mang ánh sáng/năng lượng vũ trụ vào thế giới vật chất để nó có thể biểu hiện thông qua bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ đóng góp một chút năng lượng tích cực và hòa bình hơn cho thế giới luôn thay đổi này.

Chúc bạn bình an!

***

Người dịch: Phạm Huyền

Nguồn: reikiscoop.com

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Fanpage: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button