Reiki

SỬ DỤNG REIKI CHỮA LÀNH CẢM LẠNH THÔNG THƯỜNG

Con người đã làm được nhiều điều kỳ diệu, nhưng vẫn chưa có phương thuốc chữa trị cảm lạnh một cách chính thức. Dù không thể chữa khỏi cảm lạnh, bạn cũng không nhất thiết phải chịu đựng các triệu chứng của nó. Thực hành Reiki có thể giúp giảm bớt sự khó chịu của cảm lạnh. Đồng thời Reiki chữa bệnh bằng cách giúp thúc đẩy quá trình phục hồi của người bệnh. Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng Reiki chữa lành cảm lạnh.

Dưới đây là các cách sử dụng:

1. Thanh tẩy căn phòng trước khi sử dụng Reiki chữa lành cảm lạnh

Trước khi bắt đầu cần làm sạch năng lượng trong phòng hoặc ngôi nhà. Dùng nhang, chuông xoay, tụng kinh, xô thơm, sử dụng năng lượng Reiki thanh tẩy… Hoặc bất cứ phương pháp nào khác mà bạn thường thấy hữu ích.

2. Cân bằng các luân xa

Bước tiếp theo khi sử dụng Reiki để chữa bệnh cảm lạnh là làm sạch và cung cấp năng lượng cho các luân xa của bạn. Tại đây bạn có thể vào trạng thái thiền định, sau đó tưởng tượng một tia sáng vàng chiếu xuyên qua đỉnh đầu của bạn. Ánh sáng truyền xuống cột sống của bạn, tiếp thêm sinh lực cho từng luân xa với màu sắc tương ứng của nó.

Nếu bạn chưa biết về các luân xa, dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản về chúng. Bạn có thể tham khảo trước khi chữa lành cảm lạnh với Reiki:

 • Luân xa vương miện: Violet
 • Luân xa mắt thứ ba: Chàm
 • Luân xa cổ họng: Xanh lam
 • Luân xa tim: Xanh lục
 • Luân xa đám rối thần kinh: Vàng
 • Luân xa xương cùng: Cam
 • Luân xa gốc: Đỏ
Cân bằng luân xa
Cân bằng luân xa trước khi chữa lành với Reiki

Tiếp tục thiền cho đến khi bạn cảm thấy từng luân xa đã được mở ra, giải phóng, tràn đầy năng lượng và một lần nữa quay một cách trơn tru và dễ dàng.

3. Sử dụng Reiki chữa lành cảm lạnh

Bây giờ bạn có thể dùng Reiki để hỗ trợ những triệu chứng cảm lạnh. Di chuyển năng lượng Reiki đến năm vùng trên cơ thể, điều này có thể giúp giảm bớt các triệu chứng liên quan đến từng vùng. Thực hành chữa lành bằng Reiki với mỗi tư thế ít nhất ba phút, lâu hơn nếu bạn cảm thấy cần thiết để giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh.

 • Mặt, dọc theo mũi: Đặt hai lòng bàn tay vào hai bên mũi, đảm bảo chúng bao phủ vùng từ trán đến hàm trên của bạn. Giúp cho các vấn đề về xoang, mệt mỏi.
 • Thái dương: Đặt lòng bàn tay lên mỗi thái dương, với các đầu ngón tay của bạn chạm vào gò má. Reiki giúp chữa lành triệu chứng nhức đầu, cảm lạnh nói chung.
 • Tai: Đặt lòng bàn tay lên trên tai, nơi tập trung rất nhiều huyệt đạo. Giúp chữa: Hàng tấn bệnh tật, kể cả cảm lạnh.
 • Sau đầu: Đặt lòng bàn tay vào sau đầu, với các ngón tay chạm hướng về vùng cổ. Giúp: Thư giãn.
 • Họng: Đặt lòng bàn tay lên cổ họng, đặc biệt là ở vùng luân xa cổ họng. Giúp: Đau họng, ho.
Reiki chữa lành cảm lạnh
Reiki chữa lành cảm lạnh

4. Kết hợp Reiki cùng các phương pháp khác

Năng lượng Reiki được ví như “một tủ thuốc trong tay bạn”, và mặc dù điều đó đúng, việc bổ sung những lợi ích của Reiki với các phương pháp chữa lành cảm lạnh khác cũng không có hại gì. Kết hợp với việc sử dụng Reiki chữa bệnh cảm cúm thì uống nhiều nước cũng sẽ rất có lợi, tương tự với việc ngủ. Súc miệng nước muối ấm có thể giúp giảm ngứa cổ họng, trong khi máy tạo độ ẩm hoặc bổ sung độ ẩm cho không khí có thể giúp thông tắc nghẽn. Ăn nhẹ cũng có thể hữu ích, vì nó giúp cơ thể bạn có cơ hội sử dụng năng lượng để tự chữa bệnh thay vì tiêu hóa một bữa ăn nhiều chất nặng nề.

***

Người dịch: Hoàng Minh

Nguồn: iarp.org

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button