Reiki

REIKI CÓ LIÊN QUAN ĐẾN NGHIỆP QUẢ KHÔNG?

“Reiki có liên quan tới nghiệp quả không?” Đây là câu hỏi mà rất nhiều người hỏi. Và cũng rất nhiều học viên trong quá trình học và thực hành Reiki đã hỏi các Reiki Master. Và đây cũng là điều mà bộ môn Năng Lượng Reiki bàn luận.

Nghiệp quả qua góc nhìn năng lượng Reiki

Reiki và nghiệp quả
Theo góc nhìn của thực hành Reiki thì nghiệp quả thực chất cũng là một dạng năng lượng.

Đầu tiên chúng ta phải hiểu là nghiệp quả là cái có thật, và nó tồn tại. Theo góc nhìn năng lượng Reiki thì nghiệp quả của người đang gánh chịu thực chất cũng là dạng năng lượng. Ví dụ chúng ta là một nguồn sáng bên trong, tất cả đều vậy.

Tuy nhiên, trong quá trình luân hồi và sinh sống trong từng kiếp người, khối sáng đó bị bóng tối bao bọc. Khối sáng này bắt đầu mờ dần, mờ dần, cuối cùng hoàn toàn bị bao trùm bởi những năng lượng ô trược màu đen ấy. Bất giác, chúng ta quên mất mình là một khối sáng và chìm vào trong lớp màn sương của vô minh.

Và nghiệp quả chính là lớp sương đen bên ngoài đã kéo chúng ta vào vòng luân hồi, trầm luân qua hàng trăm hàng ngàn kiếp sống để xóa tan lớp màn vô minh và nhìn ra đươc chúng ta là ai, bản chất thật sự của mình là gì?

Bản chất con người nhìn từ Reiki

Bản chất con người nhìn từ Reiki
Vậy Reiki chữa lành có ảnh hưởng tới nghiệp, và chúng ta có bị ảnh hưởng hay không?

Bản chất của chúng ta trong thực hành Reiki

Bản chất của bạn là ánh sáng và tình yêu. Bản chất của bạn thậm chí còn vượt cả những Đấng Giác Ngộ mà chúng ta vẫn tôn thờ. Nhưng chúng ta mải mê tìm kiếm bên ngoài mà quên đi vào bên trong. Do đó, theo muôn vạn kiếp luân hồi trầm luân, khối sáng ấy bắt đầu bị các dạng năng lượng xấu, thô trược, đen ngòm bâu lại và che dần đi ánh sáng vốn có.

Và những ánh sáng của bạn bị che dần đi, bởi những thứ gọi là nghiệp lực, trược khí, vô minh. Dần dần từ một khối sáng như mặt trời, bạn quên mất mình là ai. Bạn trở thành một khối năng lượng đen ngòm không phát ra chút ánh sáng nào. Nhưng hãy nhớ, bên trong bạn vốn dĩ là ánh sáng.

Tần số rung động

Chính vì những dạng năng lượng đen ngòm bám chặt bên ngoài khiến bạn giảm tần số rung động của mình xuống. Từ một khối sáng với những phẩm chất tuyệt vời như an nhiên, bình an, hạnh phúc, an lạc… bạn trở thành một đốm đen trong muôn vạn đốm đen trên Trái Đất hút những kiêu mạn, tham lam, sân si, sợ hãi và càng ngày càng đen hơn.

Khi tần số thấp dần, bạn bắt đầu hút những thứ thấp hơn. Điển hình trong đó là bệnh tật. Từ lúc này bệnh tật xuất hiện trên cơ thể bạn. Cơ thể bạn vốn dĩ là một ánh sáng không có bệnh, nhưng khi ánh sáng tắt thì bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện.

Sâu bên trong bạn, bạn là ánh sáng, bạn là tình yêu. Bạn là nguồn năng lượng khổng lồ.

Bạn hút những nghiệp là những năng lượng xấu. Chúng hút những dạng năng lượng khiến cho bạn mất dần đi ánh sáng.

Vậy Reiki có ảnh hưởng tới nghiệp, và chúng ta có bị ảnh hưởng hay không?

Ảnh hưởng từ năng lượng Reiki

Năng lượng Reiki có ảnh hưởng mạnh với người thực hành Reiki và người nhận năng lượng chữa lành.

Các môn phái về Năng Lượng khác có rất nhiều trường hợp sử dụng Năng Lượng gửi và bị ảnh hưởng Năng Lượng mạnh tới nỗi nằm nhà tận vài tuần và không dám thực hiện nữa.

Dạng thứ 2 là những người không sử dụng Năng Lượng chữa bệnh nhưng vẫn đi chữa bệnh, thông qua các thủ pháp như bấm huyệt, tác động cột sống và mát xa. Các trường hợp cũng sẽ bị ảnh hưởng trược khí (hay còn gọi là dính nghiệp). Trong một vài trường hợp kể cả bốc thuốc cũng bị.

Tôi đã từng gặp trường hợp một người bốc thuốc Nam vì thương người mà bốc thuốc cho một bệnh nhân. Người này mắc bệnh nan y mà Đông Tây Y đều chưa chữa được là Lupus ban đỏ. Tuy nhiên, bệnh nhân chưa chữa được thì cả nhà thầy thuốc bị dính Lupus ban đỏ. Khi vừa về Việt Nam, tôi đã được nghe chính người bốc thuốc kể về trường hợp của mình. Và do đó ông mới bắt đầu tìm hiểu về các trường Năng Lượng, ông có bảo đăng ký học Reiki chữa lành nhưng có lẽ chưa đủ duyên, không biết giờ ông đã học bộ môn Năng Lượng nào rồi.

Năng lượng xấu trong Reiki chữa lành

Qua 2 dạng trên, nghiệp mà chúng ta nghĩ thực chất nó chính là dạng năng lượng xấu. Nghiệp là năng lượng bệnh đeo bám lên cơ thể người bệnh. Và trong quá trình thao tác chúng ta vô tình để chúng dính lên người, ảnh hưởng tới sức khỏe cá nhân hoặc ảnh hưởng cho gia đình.

Nên nhớ tuy bạn không bị sao nhưng trường năng lượng xấu đó luôn bám trên trường Năng Lượng – aura bao quanh bạn. Bạn không gặp vấn đề do trường hào quang bạn cao nhưng nó vẫn bám ở đó. Khi bạn về nhà thì bắt đầu những người xung quanh bạn – chính người thân của bạn bị ảnh hưởng bởi năng lượng đó.

Khi bị dính năng lượng xấu đó, thì theo nguyên tắc đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu, Năng lượng đó sẽ hút những năng lượng giống nó về bạn: đau ốm hút đau ốm, bệnh nào hút bệnh đó, hoặc hút sự mệt mỏi, hoặc hút đúng những tai nạn mà người bệnh bị… Thậm chí Năng Lượng bạn bị kéo xuống khiến bạn mệt mỏi và sinh nhiều suy nghĩ tiêu cực.

Những trường hợp có thể xảy ra khi truyền năng lượng Reiki

Khi sử dụng nguồn Năng Lượng Reiki từ bên ngoài: bạn không bị ảnh hưởng và người nhận sẽ được Reiki chữa lành.

Có vài trường hợp theo nguyên lý bình thông nhau có thể xảy ra:

  • Bạn là người có mức Năng Lượng thấp nhưng gửi Năng Lượng cho người có mức Năng Lượng thấp hơn bạn rất rất nhiều, đặc biệt là các bệnh nan y => bạn sẽ bị nhiễm trược.
  • Bạn có mức Năng Lượng tương đương người nhận, bạn có thể bị mệt mỏi.
  • Bạn có mức Năng Lượng thấp hơn cả người nhận => bạn rất dễ truyền Năng Lượng xấu của bạn sang cho người nhận. Hoặc Năng Lượng của bạn không thể đẩy sang cho người nhận để họ giải quyết vấn đề của họ.
  • Bạn có nguồn Năng Lượng nội tại khổng lồ. Bạn nhận ra bạn là nguồn sáng vĩ đại, là đấng sáng tạo. Bạn sử dụng chính năng lượng của bạn để gửi cho người kia => bạn không sao cả và người được nhận có kết quả rất nhanh.
  • Bạn sử dụng nguồn Năng Lượng từ bên ngoài (tha lực) từ các Đấng, Bậc Giác Giả mà bạn hành trì theo, hoặc năng lượng Vũ Trụ. Bạn chỉ là một kênh dẫn không hơn không kém. Không có một chút năng lượng nào của bạn ở đó, hoặc có nhưng rất ít không đáng kể =>bạn gửi Năng Lượng thì người nhận cảm thấy rõ. Bạn không bị sao và người nhận sẽ nhận được năng lượng chữa lành.

Kết

Trường hợp của Reiki là trường hợp cuối cùng: Bạn sử dụng nguồn Năng Lượng Reiki từ bên trên xuống. Do đó, bạn hoàn toàn là kênh dẫn nên bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hành Reiki mà sử dụng ý chí của bản thân thì việc bị nhiễm trược cũng rất dễ xảy ra. Và khi đó chúng ta phải hiểu nhiễm trược chỉ đơn thuần là cân bằng lại năng lượng. Điều này sẽ được chia sẻ dần.

***

Tác giả: Hoàng Minh

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button