Các bài viết khác

4 BÍ KÍP KẾT NỐI VỚI TÍNH NỮ THIÊNG LIÊNG BÊN TRONG BẠN

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 4 bí kíp kết nối tính nữ thiêng liêng bên trong bạn nhé! Chúng ta đều đã quen với khái niệm về âm dương trong cuộc sống. Năng lượng âm hay năng lượng tính nữ đại diện cho nhiều khía cạnh của Vũ trụ. Bao gồm xuôi dòng, nuôi dưỡng, lĩnh hội, nhẹ nhàng, chữa lành, đón nhận, tình yêu, cảm xúc, tình mẫu tử, tha thứ, kết nối, hòa hợp, nhạy cảm và sáng tạo.

Năng lượng dương hay năng lượng tính nam, ở một mặt khác, đại diện cho sự mãnh liệt, tính hợp lý, hướng ngoại, nhanh nhẹn, năng động, định hướng mục tiêu và tập trung. Mặc dù người ta tin rằng nam giới đại diện cho tính nam, còn nữ giới là biểu hiện của tính nữ. Nhưng sự thật là bên trong chúng ta đều chứa đựng cả hai năng lượng đối lập này và chúng bổ trợ cho nhau.

Năng lượng âm dương ảnh hưởng và chuyển hóa lẫn nhau, hòa vào nhau và tạo ra thế giới vật chất

Thế giới vật chất là biểu hiện của năng lượng “Ki” hoặc “Qi”, xen kẽ giữa năng lượng âm dương. Nó tạo ra mọi thứ trong thế giới vật chất. Khi năng lượng “Ki” cân bằng giữa năng lượng âm và dương. Năng lượng sẽ trôi chảy và chúng ta sẽ trải nghiệm sự cân bằng cảm xúc và một sức khỏe tốt.

Nhưng lối sống hiện tại ngày nay đã đánh mất sự cân bằng này. Thay vào đó là sự hỗn loạn, sự gia tăng về một số bệnh lý về cảm xúc và thể chất. Ví dụ như ngày càng khó để duy trì phẩm chất của lòng trắc ẩn sự mềm mại. Khi mà chúng ta luôn cố gắng tạo dựng bản thân trong một công việc cạnh tranh. Và mang đến sự biểu hiện tốt nhất có thể.

Từ đó, nhiều người trong chúng ta mất kết nối tính nữ của mình. Phần nhẹ nhàng và dịu dàng hơn trong chúng ta. Không khó hiểu vì sao những căn bệnh như ung thư vú, hội chứng đa nang buồng trứng, bệnh lạc nội mạc tử cung ngày càng gia tăng. Chúng ta cần kết nối lại với tính nữ thiêng liêng bên trong mình, để trải nghiệm nhiều niềm vui, sự hài hòa bên trong sức khỏe và mối quan hệ của chúng ta.

Sau đây là những cách cơ bản để chúng ta kết nối tính nữ của mình:

Theo đuổi sự sáng tạo

Phụ nữ luôn sáng tạo một cách tự nhiên. Vì vậy, điều quan trọng là bạn hãy làm điều gì đó để sử dụng não phải của bạn. Nó giúp cân bằng giữa lý trí, phân tích (những thứ phát triển nhiều hơn trong cuộc sống ngày nay) và trực giác, trí tưởng tượng (những điều gắn với não phải). Làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy thích thú như vẽ tranh, nhảy múa, hát, thêu thùa, hoặc bất cứ điều gì thú vị.

Kết bạn với những người phụ nữ khác

Kết nối với những người phụ nữ khác giúp bạn chữa lành những bất an xung quanh sự nữ tính. Chia sẻ những ý tưởng, trao đổi về cảm xúc và thấu hiểu những người phụ nữ khác sẽ mang đến những biến đổi mạnh mẽ. Nó giúp bạn phát triển khi bạn quan sát những người phụ nữ khác. Họ đến từ lối sống, phong cách khác nhau từ hoàn cảnh xuất thân đến suy nghĩ.

Hòa hợp với trực giác của bạn

Điều quan trọng là bạn cần kết nối với trí tưởng tượng và trực giác của bạn. Hãy dành vài phút mỗi ngày quan sát nội tâm mình. Hãy cảm nhận xem mình đang cảm thấy thế nào. Trở nên nhận thức rõ hơn về cảm xúc của bạn và làm việc với con mắt thứ ba của bạn. Như tôi đã nhắc đến trong bài viết trước đây “4 cách làm sạch và nâng cao sức mạnh của luân xa con mắt thứ 3”. Điều đó sẽ giúp bạn phát triển trực giác của mình, là cốt lõi của tính nữ thiêng liêng. Trực giác, linh cảm thường kết nối chúng ta với sự thật. Nó giúp chúng ta phân biệt giữa đúng và sai.

Thiền chánh niệm

Năng lượng tính nam thiên về hành động và thực hiện. Tính nữ thì tinh tế, dễ tiếp thu, xuôi dòng và nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, hãy chậm lại và sống trong từng giây phút của hiện tại. Thực hành có ý thức trong mỗi khoảnh khắc. Thực hành thiền chánh niệm để nâng cao khả năng tập trung và đón nhận của bạn. Khi bạn tĩnh lặng bên trong, bạn càng dễ nhận được thông điệp từ các cõi cao hơn. Hoặc từ những linh hồn hướng dẫn hay thiên thần của bạn.

Ngày phụ nữ này, chúng ta hãy cùng tìm lại tính nữ thiêng liêng của mình. Vì đó chính là chúng ta. Như Rumi nói: “Người phụ nữ là ánh hào quang của Chúa. Cô ấy không phải một tạo vật, cô ấy là người sáng tạo.”


Người dịch: Trương Thị Hương Giang

Nguồn: reikirays.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button