Các bài viết khác

18 BIỂU TƯỢNG BẢO VỆ TÂM LINH VÀ Ý NGHĨA SỨC MẠNH CỦA CHÚNG

Kể từ khi nền văn minh bắt đầu, đã tồn tại nhiều biểu tượng bảo vệ tâm linh khác nhau. Nhiều biểu tượng trong số này được tạo ra và được sử dụng. Bất luận sự khác biệt về rào cản tôn giáo, ngôn ngữ cũng như vị trí địa lý trên trái đất. Trong số đó, có 18 biểu tượng bảo vệ tâm linh được coi là phổ biến nhất.

“Đôi khi ý nghĩa của bùa hộ mệnh mang lại còn lớn hơn cả chính lá bùa. Một ngôi sao mang dấu ấn của cả thiên hà.”

– Pháp sư Giebra

Mỗi biểu tượng thiêng liêng này, dù là biểu tượng của sự bảo vệ, hình thiêng hay biểu tượng tâm linh. Chúng đều mang một thông điệp đặc biệt và quyền năng từ khi chúng được tạo ra. 18 biểu tượng bảo vệ tâm linh được liệt kê dưới đây có ảnh hưởng nhất được biết đến hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về những biểu tượng. Và cách bạn có thể sử dụng sức mạnh tích cực và bí truyền của chúng để cải thiện cuộc sống của mình.

18 biểu tượng bảo vệ tâm linh mạnh mẽ

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê 18 biểu tượng cổ xưa. Các biểu tượng đại diện cho việc thực hành tâm linh, thời vận hoặc mang tính bảo vệ. Nhiều biểu tượng trong số những biểu tượng này đến từ các nền văn minh và dòng dõi đã được tạo ra và thành lập trong thời kỳ khai sáng cổ đại.

Chúng ta có thể sử dụng kiến thức bí truyền và sức mạnh từ những biểu tượng này trong đời sống thường ngày. Bạn có thể đeo một biểu tượng bảo vệ. Hoặc giữ một chiếc bùa hộ mệnh trong túi để đem lại vận mệnh tốt và may mắn. Hoặc bạn có thể chọn thực hành phép thuật – bất cứ điều gì bạn chọn. Mọi người đều có thể sử dụng những biểu tượng cổ xưa này như sự chỉ dẫn trong cuộc sống. Đây cũng là một cách để duy trì trạng thái tập trung và kết nối với bản thân.

Những biểu tượng bảo vệ tâm linh của người theo Wicca

Đây là ba trong số những biểu tượng bảo vệ màu nhiệm và mạnh nhất được sử dụng trong truyền thống Wicca và Pagan. Nhiều câu được sử dụng trong thực hiện bùa chú hoặc để đại diện cho các nguyên tố hoặc ý tưởng.

Biểu tượng Ngũ giác tinh

Biểu tượng bảo vệ tâm linh Ngũ giác tinh - Pentacles

Biểu tượng cổ xưa này đã có từ hàng nghìn năm trước. Mỗi nguyên tố trong bốn nguyên tố được biểu tượng dưới dạng ngôi sao năm cánh: đất, nước, gió và lửa. Đỉnh của biểu tượng này đại diện cho linh hồn. Vòng tròn xung quanh nó tượng trưng cho sự thống nhất. Bằng cách đeo hoặc mang lá bùa này, bạn sẽ được che chắn và bảo vệ khỏi mọi năng lượng tiêu cực. Ngũ giác tinh cũng có thể được sử dụng khi thực hành phép thuật để khuếch đại thần chú của bạn. Không nên nhầm lẫn giữa ngũ giác tinh và ngôi sao năm cánh.

Biểu tượng ngôi sao sáu cạnh (Hexagram)

Biểu tượng bảo vệ tâm linh ngôi sao sáu cạnh - Hexagram

Người ta tin rằng biểu tượng này là chiếc nhẫn biểu tượng của Vua Solomon. Đây là chiếc nhẫn này đã mang lại cho ông sức mạnh Phép thuật. Tiền xu năm 1290 sau Công nguyên có in biểu tượng ngôi sao sáu cạnh. Trong thời trung cổ, lá bùa này được coi là một tấm bùa hộ mệnh. Nó cũng đại diện cho Chúa như một người có uy quyền. Thông thường, ngôi sao sáu cạnh được ghi chép lại với các biểu tượng. Và tên gọi khác có nguồn gốc thần thánh. Biểu tượng này được cho là bảo vệ người đeo nó chống lại các thế lực tà ác và năng lượng tiêu cực.

Biểu tượng Chữ thập Mặt trời

Biểu tượng bảo vệ tâm linh Chữ thập Mặt trời - Solar Cross

Biểu tượng bảo vệ này có từ trước thời đại đồ đồng. Chữ thập Mặt trời là biểu tượng cho sức mạnh to lớn của các vị vua thời cổ đại. Bản thân mặt trời đã được coi là biểu tượng mạnh nhất trong tất cả. Thập tự giá mặt trời tượng trưng cho bốn phương, bốn nguyên tố, bốn chủng tộc gốc rễ, bốn giai đoạn của cuộc sống, bốn tính khí, bốn mùa và mặt trời.

Thật không may, biểu tượng thiêng liêng này cũng đã được sử dụng bởi những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng để thúc đẩy niềm tin của họ.

Những biểu tượng bảo vệ tâm linh của người Celt

Các biểu tượng Celtic có một sức mạnh và ảnh hưởng lớn trong mọi khía cạnh cuộc sống đối với những người sống ở Anh và Tây Âu từ năm 500 trước Công nguyên và năm 400 sau Công nguyên. Người Ai-len đã áp dụng một số biểu tượng cổ xưa và sử dụng chúng cho đến nay.

Biểu tượng nút thắt Triquetra/nút thắt Celtic

Biểu tượng bảo vệ tâm linh nút thắt Triquetra/nút thắt Celtic - Triquetra/Celtic Knot

Đối với nhiều người, biểu tượng cổ xưa này tượng trưng cho sự bất diệt. Trong Thiên chúa giáo, nó cũng đại diện cho ba ngôi thánh: Cha, Con và Thánh Thần. Hay đối với những người theo Wicca, nó được biết đến với cái tên Bộ ba nữ thần. Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng này trên đồ trang sức và trong các tác phẩm nghệ thuật có nguồn gốc Pagan và Celtic. Mỗi góc của nút đại diện lần lượt cho đất, biển và bầu trời. Bởi vì nó là “sợi dây không bao giờ được thắt lại” hoặc “sợi dây vĩnh cửu”. Nó ngụ ý rằng các liên kết không thể bị phá vỡ. Mang biểu tượng tuyệt đẹp của cuộc sống vĩnh hằng sẽ giúp củng cố mối liên hệ của bạn với bản thân và Đấng Tối Cao.

Biểu tượng Thập tự giá Celtic

Biểu tượng bảo vệ tâm linh Thập tự giá Celtic - Celtic Cross

Trong khi nhiều người liên kết biểu tượng này với Cơ đốc giáo. Nó thực sự có trước tôn giáo hàng nghìn năm! Thập tự giá của người Celt được cho là đại diện cho bốn hướng. Trong khi một số người tin rằng nó đại diện cho bốn nguyên tố. Đối với người Celt, cây thánh giá này là biểu tượng của hy vọng và tham vọng.

Biểu tượng nút thắt Dara

Biểu tượng bảo vệ tâm linh nút thắt Dara - Dara Knot

Nút thắt Dara là biểu tượng sức mạnh của người Celt. Cái tên Dara bắt nguồn từ “doire”, là từ tiếng Ai-len có nghĩa là “cây sồi”. Và điều gì thích hợp đại diện cho sức mạnh hơn là một cây sồi đại thụ? Cây cối cũng được coi là sự kết nối của chúng ta với thế giới linh hồn với nguồn gốc ở địa ngục và các nhánh của chúng trên thiên đàng. Những dòng của biểu tượng này đan xen vào nhau và không có điểm đầu hay điểm cuối.

Những biểu tượng bảo vệ tâm linh của người Mỹ bản địa

Người Mỹ bản địa luôn là những người tiếp xúc với thiên nhiên và mặt đất. Linh hồn luôn rất quan trọng đối với họ. Họ biểu đạt những ý nghĩ của mình bằng cách sử dụng các biểu tượng trong tác phẩm nghệ thuật và hình xăm.

Biểu tượng Zia hay biểu tượng mặt trời

Biểu tượng bảo vệ tâm linh Zia hay biểu tượng mặt trời

Zia là biểu tượng đại diện cho mặt trời. Nó mô tả các tia nắng trải dài ra bốn hướng. Con số bốn linh thiêng trong biểu tượng này được hiện diện trong la bàn, các mùa, các khoảng thời gian trong ngày, các giai đoạn cuộc đời và các khía cạnh thiêng liêng mà mỗi người chúng ta phải phát triển trong cuộc đời của mình. Hình xoắn ốc đại diện cho vũ trụ luôn chuyển động. Và những con đường chúng ta đi để tiến hóa khỏi bản ngã và chủ nghĩa duy vật. Lá bùa này rất hữu ích để giúp cho sự buông bỏ và giải phóng. Và là biểu tượng của sự tiến hóa, sự thay đổi và sự tiến bộ.

Biểu tượng chim sơn ca

Biểu tượng bảo vệ tâm linh chim sơn ca - Waterbird

Biểu tượng này thể hiện sự đổi mới cuộc sống, mưa, sông, tầm nhìn của người thông thái và nhà tiên tri. Nó được kết nối với sấm, sét và tầm nhìn của thổ dân Bắc Mỹ. Bạn thường sẽ thấy biểu tượng này được chạm khắc trên đỉnh của cột vật tổ. Chim sơn ca tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và sự cao quý.

Biểu tượng Mê cung của người Hopi hay biểu tượng Đất Mẹ

Biểu tượng bảo vệ tâm linh Mê cung của người Hopi hay biểu tượng Đất Mẹ - Hoppi Maze/Mother Earth

Biểu tượng này là một trong những biểu tượng quan trọng nhất đối với nhiều bộ lạc thổ dân châu Mỹ, đặc biệt là người Hopi. Nó đại diện cho những trở ngại và thử thách mà một người phải vượt qua để tiến hóa về mặt tâm linh và hợp nhất với sức mạnh của thần. Đường chạy ở trung tâm là biểu tượng của một đứa trẻ trong khi mê cung bao quanh đường này là Đất Mẹ.

Những biểu tượng bảo vệ tâm linh của người Ai Cập cổ đại

Ai Cập là một trong những nền văn minh cổ đại nhất mà con người biết đến. Nhiều biểu tượng khác nhau có từ thời Ai Cập cổ đại, các vật thể bùa hộ mệnh được sử dụng để mang lại may mắn và sự bảo vệ. Chữ tượng hình được coi là “Lời của các vị thần”.

Biểu tượng Ankh

Biểu tượng bảo vệ tâm linh Ankh

Biểu tượng cổ đại này là một trong những biểu tượng được biết đến nhiều nhất. Vòng lặp đại diện cho cuộc sống vĩnh cửu, mặt trời, sự thanh lọc và khả năng thấu thị. Nó được sử dụng như một tấm bùa hộ mệnh được thần thánh bảo vệ.

Biểu tượng Djed

Djed

Djed là biểu tượng của sức mạnh và sự ổn định và được liên kết với Thần của thế giới ngầm, Osiris, và cũng là thần sáng tạo Ptah. Điều này khiến nó trở thành biểu tượng cho sự phục sinh và cuộc sống vĩnh cửu. Một cột Djed thường được đặt dưới đáy quan tài để linh hồn có thể sống lại thế giới bên kia.

Biểu tượng Tjet

Biểu tượng bảo vệ tâm linh Tjet

Biểu tượng này còn được gọi là nút Isis. Nó là biểu tượng của cuộc sống vĩnh cửu và sự phục sinh. Đây là một biểu tượng phổ biến cho các loại bùa hộ mệnh và biểu tượng của người Ai Cập giúp đem lại sự bảo vệ.

Những biểu tượng bảo vệ tâm linh của người Bắc Âu

Tâm linh vô cùng quan trọng đối với người Viking. Văn hóa Scandinavia chứa đầy các biểu tượng từ Runes đến Motives và các biểu tượng Bắc Âu.

Biểu tượng Valknut

Valknut

Biểu tượng này còn được gọi là nút thắt hoặc trái tim của Vala. Mỗi đỉnh trong số chín góc của mỗi tam giác mang ý nghĩa là chín thế giới của thần thoại Bắc Âu và vòng đời qua thời kỳ mang thai và làm mẹ. Chín điểm được tạo thành từ ba hình tam giác chồng lên nhau rất quan trọng, vì số chín tượng trưng cho chín từ thần thoại của văn hóa phương Bắc.

Biểu tượng Aegishjalmur

Aegishjalmur

Một biểu tượng rune của sự bảo vệ và chiến thắng. Ngày nay, nhiều người xăm biểu tượng Aegishjalmur lên cơ thể để làm bùa hộ mệnh.

Biểu tượng Mjölnir

Mjölnir

Đây chính xác là tên chiếc búa của Thần Thor. Biểu tượng này có lẽ là quan trọng nhất trong văn hóa Bắc Âu. Thần Thor bảo vệ những người sử dụng Mjölnir và ngày nay nó vẫn tượng trưng cho sự bảo vệ khỏi điều xấu. Nó cũng tượng trưng cho chủ nghĩa Phong Hóa (Heathenry) hay chủ nghĩa ngoại giáo Đức đương thời (Heathenism).

Những biểu tượng bảo vệ tâm linh khác theo ghi chép cổ đại

Biểu tượng Mắt Quỷ

Biểu tượng Mắt Quỷ

Được đeo như một chiếc bùa hộ mệnh, lá bùa này có hàng nghìn năm tuổi ở vùng Trung Đông, năm 3.300 trước Công nguyên, Syria. Nó bảo vệ người đeo chống lại “con mắt quỷ dữ” (còn được gọi là “con mắt nhìn thấu tất cả”) hoặc ánh nhìn từ những người ghen tị với bạn hoặc những người muốn làm hại bạn, dù cố ý hay không.

Biểu tượng Bàn tay Hamsa

Bàn tay Hamsa

Biểu tượng này được đeo như một mặt dây chuyền hoặc bùa hộ mệnh của cả tín ngưỡng Do Thái và Hồi giáo. Cộng đồng Hồi giáo gọi nó là Bàn tay của Fatima. Nó có từ thời Lưỡng Hà sùng bái Ishtar. Lòng bàn tay của biểu tượng Bàn tay Hamsa cung cấp sự bảo vệ, trong khi mỗi ngón tay (hoặc trụ cột của đức tin) đại diện cho Tình yêu, Tiền bạc, Sức khỏe, Trí tuệ và Quyền lực.

Biểu tượng Thần chú Om

Thần chú Om

Biểu tượng Hindu này đại diện cho chính vũ trụ và sự giác ngộ. Đối với người đeo, nó có thể hoạt động như một lời nhắc nhở hãy suy nghĩ và lưu tâm. Nó là một biểu tượng của sự hòa bình và duy nhất.

Kết luận

Cuộc sống thường chứa đầy thử thách và khi nó trở nên phức tạp, chúng ta cũng trưởng thành hơn và sống theo cách mình muốn. Tuy vậy, chúng ta có thể sử dụng 18 biểu tượng bảo vệ tâm linh mạnh mẽ này như sự hướng dẫn trở lại nơi chúng ta cần. Những biểu tượng bảo vệ này chứng minh rằng trong suốt thời gian, con người luôn tìm kiếm sự kết nối với Thần Thánh và linh hồn. Bất kể nguồn gốc của biểu tượng mà bạn đã chọn, có thể là biểu tượng Phật giáo, Ai Cập hay một cái gì đó theo đạo Wicca, tất cả chúng đều sẽ hỗ trợ xua đuổi tà ma hoặc vận rủi. Đồng thời, chúng cũng giúp bạn giữ vững quan điểm của mình và bạn sẽ luôn được bảo vệ.

***

Người dịch: Phấn Trần

Nguồn: qhhtofficial.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button