Các bài viết khácUncategorized

NĂNG LƯỢNG TÍNH NỮ THIÊNG LIÊNG

Tính nữ thiêng liêng là gì?

Bất kể giới tính nào, mỗi người đều có cả năng lượng nam tính và nữ tính , được biết đến như là Tính nữ Thiêng liêng và Tính nam Thiêng liêng (âm và dương) bên trong tâm hồn.

Tính nữ Thiêng liêng đại diện cho chính cuộc sống; liên quan đến sự sáng tạo, nuôi dưỡng, trực giác, sự thấu cảm, và nhiều điều hơn thế bên trong mỗi một người chúng ta.

Trong khi phụ nữ đa phần cảm thấy thoải mái với phần tính nam của họ, đàn ông phải học cách kìm nén khía cạnh nữ tính của họ từ khi còn nhỏ, bị giễu cợt và bị ép buộc phải tin rằng đó là biểu hiện của sự yếu đuối. Phụ nữ cũng bắt đầu khước từ phần tính nữ của họ, yêu thích khía cạnh tính nam, nhằm phục vụ cho mục đích giáo dục, sự nghiệp, thành công và để tồn tại trong “thế giới đàn ông” suốt bao lâu nay.

Để thiết lập lại tính cân bằng giới cùng nỗ lực đảo ngược những rối ren gây ra bởi sự mất cân bằng, chúng ta đều cần đánh thức năng lượng tính nữ và công khai chấp nhận nó như một sự cân bằng chính đáng tương xứng với năng lượng tính nam. Khi ở trạng thái cân bằng, Tính nam Thiêng liêng và Tính nữ Thần thánh kết hợp tạo nên Tinh thần của Sự sống hòa hợp với nhau 1 cách tuyệt đối

Năng lượng Tính nữ Thần thánh là gì?

Năng lượng Tính nữ Thần Thánh trước tiên là nguồn lực sáng tạo có thể đưa mọi thứ trở nên hiện hữu. Trong Tự nhiên ta thấy sự sáng tạo trong cuộc sống mỗi ngày. Khi Tính nữ Thiêng liêng bên trong người nữ đón nhận hạt giống từ Tính nam Thần thánh, nàng sẽ nuôi dưỡng trong cơ thể vật lý một sự sống có ý thức, mang cả tính nam và tính nữ. 

Bán cầu não phải của chúng ta liên kết với năng lượng tính nữ Thần thánh và bán cầu bên trái thì kết nối với Tính nam thiêng liêng. Năng lượng tính nữ mang đến cho ta sự thấu cảm, trực giác và nhu cầu về phát triển tâm linh. Ý thức mạnh mẽ về công lý, sự cân bằng và đạo đức của Tính nữ thần thánh bên trong ta khuyến khích chúng ta nhìn rộng hơn những gì có vẻ như là sự thật.

Nhìn chung, phụ nữ thường phát triển hơn về mặt cảm xúc và nhận thức sâu sắc hơn về suy nghĩ và cảm nhận, đồng thời cũng nhạy cảm và cởi mở hơn với sự thân mật. Đàn ông, so với phụ nữ cần phải xử lý nhiều hơn để đánh thức năng lượng tính nữ bên trong họ để chạm được tới cảm xúc và niềm vui của cử chỉ gần gũi.

Tính nữ Thiêng liêng hoạt động trong tiềm thức và chẳng cần phải đặt nặng để đạt được những gì mình mong muốn, điều này giải thích vì sao hầu hết phụ nữ thích sử dụng cách phản kháng gián tiếp thông qua thao túng để tránh các cuộc tranh cãi và đối đầu nảy lửa. Đặc điểm này của năng lượng tính nữ thường thành công trong việc giải quyết xung đột một cách hòa bình.

Một trong những phẩm chất tính nữ khác xuất hiện dưới dạng đa tính cách. Phụ nữ giữ nhiều vai trò trong cuộc sống, làm vợ, làm mẹ, con gái, chị em gái, bạn bè, người chăm sóc, người tham vấn, giáo viên và tất cả những công việc cũng như bổn phận mà ta có thể nghĩ ra. Năng lượng sáng tạo ban tặng cho ta khả năng ứng phó để đáp ứng yêu cầu từng hoàn cảnh trong khi tính nữ giúp ta hoàn thành tốt trong mỗi vai trò.

Thức tỉnh Tính nữ Thần thánh là gì?

Đã từng có thời điểm mà Tính nữ Thiêng liêng và Tính nam Thiêng liêng được chấp nhận như nhau và được tôn vinh như thánh thần. Theo thời gian, khi các đế chế lớn mạnh, chiến tranh giành lãnh thổ và tiền của đã nổ ra. Vì những người đàn ông trong chiến tranh bắt đầu phớt lờ năng lượng tính nữ trong họ, phần tính nam ngày càng lớn mạnh hơn, được nuôi dưỡng và thúc đẩy bởi mặt tối của nó.

Lòng tham, sự phá hủy và tàn nhẫn tăng lên theo cấp số nhân đến mức không một nơi nào trên địa cầu không bị ảnh hưởng bởi sự tham đắm, sự hủy diệt nhẫn tâm của những kẻ nắm quyền, những kẻ được nuôi dưỡng bởi mặt tối của Tính nam Thiêng liêng đến mức Mẹ Trái đất và tất cả những ai coi Người là nhà đều có thể bị tiêu diệt.

Sự thức tỉnh Tính nữ thần thánh đã có một số cải thiện trong vài thập kỷ với sự trỗi dậy của nữ quyền, đấu tranh đòi bình đẳng cho tất cả mọi người, nỗ lực không ngừng để cải thiện đời sống cho các dân tộc thiểu số và những người bị tước quyền công dân, và nỗ lực trên toàn thế giới để đảo ngược biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, chúng ta hầu như mới chỉ chạm được vào bề mặt.

Vì lợi ích của toàn nhân loại cũng như của Mẹ Trái đất, tất cả chúng ta, không phân biệt giới tính, nhân dạng, cần phải đánh thức tính nữ Thần thánh bên trong mỗi người và với nỗ lực tập thể đó, giải phóng Tính nữ Thiêng liêng để nàng giành lại vị thế xứng đáng của mình ngang bằng với Tính nam. Không những thế, chúng ta cần phải nỗ lực không kém để kết nối với Tính nam Thần thánh của chúng ta và đưa chàng ra khỏi bóng tối, đặt chàng dưới ánh sáng. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể khôi phục lại trạng thái cân bằng cho chúng ta, cho tất cả nhân loại và cho Mẹ Trái đất.

Thức tỉnh Tính nữ Thiêng liêng: Những cách để đánh thức năng lượng này bên trong chúng ta

 1. Kết nối Người mẹ Thiêng liêng bên trong bạn

Qua nhiều thời đại, Người mẹ Vĩ đại đã được miêu tả như Đức mẹ Đồng trinh Mary, Lakshmi, Isis, Sophia, Mẹ Thiên nhiên và Kali và những người mẹ khác. Người mẹ Thần thánh bên trong bạn nắm giữ rất nhiều trí tuệ, hãy kết nối với người bằng cách tận dụng trực giác và sự sáng tạo của bạn. Vẽ, hội họa, viết, mơ mộng và làm việc trước gương có thể giúp phát triển sợi dây liên kết sâu sắc với Người mẹ Thiêng liêng trong bạn. Tôn vinh người bằng cách tạo ra một hình ảnh về mẹ và giữ hình ảnh ấy ở một nơi đặc biệt, nơi bạn có thể được người truyền cảm hứng.

 1. Buông bỏ những nỗi đau đang bao bọc lấy tính nữ

Để năng lượng tính nữ bên trong ta được phát triển và trưởng thành, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu cảm giác trong ta về các khía cạnh tính nữ của mình và lý do tại sao.

Trong suốt đời mình, những người phụ nữ bị dẫn dắt để tin rằng họ không đủ tốt cả bên trong lẫn bên ngoài. Vẻ bề ngoài, họ được mong đợi phải cải thiện ngoại hình bằng bất cứ cách nào và giấu đi vẻ đẹp tự nhiên của họ. Còn bên trong, họ phải kìm nén năng lượng tính nữ của mình như kiềm chế cảm xúc, sự háo hức hay tò mò và giấu đi sự thông minh của họ. Với nhiều người, áp lực này khiến họ cảm thấy đây là tình thế phải khuất phục hoặc bị xã hội xa lánh.

Tất cả chúng ta, dù thuộc giới tính nào, đều cần nuôi dưỡng năng lượng tính nữ, nếu không những vết thương lòng có thể ngày càng sâu hơn, thường có liên quan đến mối quan hệ của chúng ta với mẹ. Bất cứ trải nghiệm tiêu cực nào với mẹ chúng ta cũng có thể để lại những vết thương sâu đau nhói dẫn đến sự thiếu lòng tin và ngắt kết nối với tính nữ thần thánh trong ta.

Chỉ khi ta xử lý được những tiêu cực này và hiểu chúng ảnh hưởng đến ta ra sao, chúng ta mới có thể bắt đầu đón nhận nguồn năng lượng tính nữ của mình và buông bỏ nỗi đau.

 1. Hòa hợp với cảm xúc của bạn

Rất nhiều người trong chúng ta đã kìm nén cảm xúc của mình trong thời gian quá dài. Thể hiện cảm xúc bản thân có thể là việc đi ngược lại khuynh hướng của xã hội. Trên thực tế, một số cảm xúc của chúng ta, nếu không phải là tất cả, có thể đã bị đè nén quá lâu đến mức chúng ta không thể gọi tên chúng. Đối với những người không thể diễn tả đúng những gì chúng ta cảm thấy, có thể tìm một “biểu đồ cảm xúc” trên mạng, in nó ra và theo dõi những cảm xúc của ta mỗi ngày bằng cách đó.

Với việc kết nối với năng lượng tính nữ và sống trong các cảm xúc của bản thân, chúng ta có thể một lần nữa khám phá ra con người thật của mình. Dành một chút thời gian để hỏi bản thân rằng chúng ta đang cảm thấy thế nào và xem lại tình huống khiến ta có cảm xúc ấy. Viết nhật ký hay sử dụng biểu đồ cảm xúc sẽ giúp chúng ta trong quá trình đưa cảm xúc trở lại.

 1. Nuôi dưỡng trực giác của bạn

Phẩm chất cốt lõi của Tính nữ Thần thánh là trực giác, bắt nguồn từ trái tim và linh hồn ta. Chính vì mất kết nối với năng lượng tính nữ và ưu tiên cho bán cầu não trái, chúng ta không còn hiểu hay tin vào trực giác của mình nữa.

Trực giác giao tiếp với chúng ta theo nhiều cách khác nhau, bằng cách gửi các tín hiệu tới các giác quan của ta: mắt, mũi, tai, miệng, dạ dày, da hay bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Hình ảnh có thể ở dạng ảnh flash, hay một đoạn video clip, cảm giác nhộn nhạo trong bụng, một ý nghĩ thoáng qua bất chợt hay nghe được những lời nói. Những ví dụ thường gặp khác có thể bao gồm dựng tóc gáy, nổi gai ốc, một cảm nhận trong miệng hoặc những mùi hương quen thuộc hay lạ lẫm, đột nhiên cảm thấy khó chịu hay hạnh phúc không diễn tả nổi. Trong mọi trường hợp, hãy hỏi trực giác của mình để có thêm thông tin nếu bạn không hiểu.

Thiền định là cách tuyệt vời để làm dịu tâm trí, thư giãn cơ thể và hòa điệu với trực giác của bạn. Cố gắng biến nó thành thói quen hằng ngày và dành 10-15 phút mỗi ngày kết nối với trực giác của mình, càng làm thường xuyên, bạn càng dễ dàng nhận ra thông điệp. Khi đặt câu hỏi, hãy cụ thể về những thông tin bạn muốn. Thực hành thường xuyên để nắm bắt được trực giác của bạn, ghi lại là cách tuyệt vời để tiếp xúc với trực giác và lưu giữ trí tuệ của nó.

 1. Hiện diện

Giống như rất nhiều đặc tính khác của ta, khả năng hiện diện trong thời khắc hiện tại cũng bị thui chột. Trong khi năng lượng tính nam là hành động, năng lượng tính nữ lại là hiện diện, là chậm lại, sống trong hiện tại và mở lòng đón nhận, tận hưởng những điều nhỏ bé và thực hành biết ơn. Viết nhật ký biết ơn để bộc lộ lòng biết ơn của bạn một cách sáng tạo bằng ngôn từ và hội họa.

Não phải của bạn có thể phản kháng ý tưởng chậm lại. Hãy kiên nhẫn và tiếp tục cố gắng, việc này hoàn toàn xứng đáng.

 1. Thực hành yêu bản thân

Học cách yêu bản thân là một phần không thể thiếu trong việc kết nối với Tính nữ Thiêng liêng. Chúng ta thường có xu hướng là những người chỉ trích cay nghiệt nhất về chính mình bằng cách tập trung vào những thất bại của chúng ta trong cuộc sống, các mối quan hệ, sự nghiệp hay việc thiếu chúng, cũng như những đặc điểm ngoại hình.

Làm việc trước gương là một cách hữu hiệu để thực hành yêu bản thân. Hầu hết chúng ta đều soi gương ít nhất mỗi ngày một lần, thường bằng con mắt phán xét. Hãy từ bỏ thói quen ấy bằng cách đứng trước gương mỗi ngày, nhìn vào mắt bạn và lặp lại những câu khẳng định tích cực với bản thân. Bạn có thể nói những lời yêu thương  như là “Tôi yêu bạn”, “Tôi hiểu bạn”, “Tôi tha thứ cho bạn”, “Bạn xinh đẹp lắm” và mỉm cười với chính mình. Bất kể thời gian nào trong ngày khi bạn đi ngang một tấm gương, hãy ghi nhận chính mình với một cái nháy mắt, một nụ cười hay lặp lại một lời khẳng định.

 1. Trân trộng và bảo vệ Mẹ Trái đất

Tính nữ Thiêng liêng là hình ảnh thu nhỏ của Trái Đất. Đấng sáng tạo, người cung cấp cho ta mọi thứ ta cần để nở hoa. Mỗi ngày người san sẻ vẻ đẹp, niềm vui, tình yêu và Thần tính của người với chúng ta, người tạo điều kiện để chúng ta kết nối với người thật dễ dàng. Chỉ cần bước ra ngoài và hưởng thụ làn gió, mây trời, những tán cây, chim ca, muôn hoa khoe sắc và những chú ong, mọi sắc màu, phong vị bao quanh bạn và mọi mùi hương trong không khí.

Chúng ta có thể biểu lộ lòng biết ơn và trân quý Mẹ Trái Đất bằng cách bảo vệ người và giữ cho người luôn khỏe mạnh. Tất cả chúng ta cần cam kết sống bền vững, ít lãng phí và có đạo đức, đồng thời khuyến khích và chung tay cùng cộng đồng để sống như vậy.

Những dấu hiệu của Tính nữ Thần thánh được thức tỉnh

Đối với hầu hết chúng ta, hành trình tâm linh khám phá bản thân và kết nối với năng lượng tính nữ Thần thánh có thể là chặng đường dài nhiều gian khổ, trải đầy nghi ngờ, phẫn nộ và nhiều đau đớn. Bất chợt chúng ta có cảm nhận mãnh liệt về sự khỏe mạnh và trải nghiệm sự thức tỉnh của tính nữ Thần thánh trong ta, với mức năng lượng tích cực tăng cao khi ta ôm trọn lấy tính nữ linh thiêng của mình và những đặc tính tích cực của năng lượng tính nam để đạt được sự cân bằng mà ta vẫn hằng tìm kiếm.

Mặc dù không ai trong chúng ta có thể trải nghiệm sự thức tỉnh theo cách thức giống nhau, dưới đây là những dấu hiệu cho thấy tính nữ Thần thánh trong ta đang được đánh thức:

 • Bạn có sự cảm thông và lòng trắc ẩn mạnh mẽ với bản thân và những người xung quanh.
 • Bạn khao khát được kết nối với nhiều phụ nữ hơn.
 • Bạn cảm thấy bị thu hút bởi nghệ thuật như một cách để bộc lộ bản thân.
 • Bạn không còn cảm thấy muốn cạnh tranh với ai hay phán xét ai.
 • Bạn hiểu rằng sức mạnh thật sự của bạn đến từ tình yêu và sự chăm sóc bản thân.
 • Tình yêu vô điều kiện bên trong bạn tăng cao và bạn chấp nhận chính mình cũng như những người khác.
 • Bạn kết nối sâu sắc với chân ngã của mình.
 • Bạn nâng cao những cảm nhận về niềm hân hoan và hạnh phúc.
 • Bạn kết nối mạnh mẽ với cơ thể và nhục thể.

Danh sách những đặc điểm, phẩm chất và tính cách của năng lượng tính nữ thiêng liêng

Để trở nên trọn vẹn và cân bằng một lần nữa, điều cần thiết là chúng ta cần tôn vinh và kết nối với cả hai mặt bản chất của chúng ta, cả Tính nam và Tính nữ Thần thánh. Phụ nữ cần giành lại quyền lực của họ và đàn ông cần đi theo năng lượng tính nữ Thần thánh trong họ.

Không quan trọng xu hướng tính dục hay văn hóa của chúng ta là gì, tất cả chúng ta cần phải tiến lên và kiến tạo nên sự thay đổi cần thiết bên trong mỗi người.

Mẹ Trái Đất

Người Mẹ là một trong những đặc điểm của Tính nữ Thiêng liêng. Mẹ nuôi dưỡng ta, cho ta nơi nương náu, thức ăn và nước uống, giống như Trái Đất. Người cho ta sự trợ giúp và lời khuyên cho những ai đang gặp khó khăn. Mẹ thông thái và trí tuệ với trực giác giải quyết vấn đề, và cảm giác tâm linh cho phép người giúp đỡ mọi người kết nối lại và hiểu được tâm hồn của họ.

Nhiên liệu của cuộc sống

Tính nữ thiêng liêng liên kết với nước, yếu tố của cảm xúc, cũng được gọi là nhiên liệu của sự sống. Phụ nữ chạm vào cảm xúc của họ thường xuyên hơn và biểu hiện chúng như dấu hiệu của sự trưởng thành.

Điều mà đàn ông coi là điểm yếu lại ẩn chứa sức mạnh thật sự. Những người kết nối được với cảm xúc của họ có mối liên hệ với trực giác của họ mạnh mẽ hơn, nghĩa là lắng nghe những thông điệp từ trái tim và phản hồi lại mà không phán xét.

Chữa lành, một thuộc tính quan trọng, cũng liên kết với cảm xúc và tình yêu nói riêng.

Nguồn lực sáng tạo

Tính nữ Thiêng liêng là hiện thân của sáng tạo. Tất cả mọi sáng tạo nghệ thuật đều được tiếp cận bởi kết nối tinh thần của người nghệ sĩ với năng lượng tính nữ của họ. Từ điêu khắc, âm nhạc, nhiếp ảnh, viết sáng tạo, hội họa, khiêu vũ, thậm chí cả nghệ thuật vẽ bằng phấn trên vỉa hè và cả những bức vẽ của chúng ta khi còn là một đứa trẻ. Sự sáng tạo cũng kết nối với sự gợi cảm và tính dục của chúng ta. Phụ nữ có khả năng kết nối đàn ông với sự nhạy và chính họ cũng cởi mở hơn trong việc thể hiện năng lực sáng tạo, năng lượng dục của họ một cách lành mạnh

Kết Luận

Hàng thiên niên kỷ nay, năng lượng tính nam đã thống trị thế giới mà không có năng lượng tính nữ và tất cả vẫn trôi chảy. Do kìm hãm năng lượng tính nữ bên trong mình, nên tính nam gây ra sự mất cân bằng trong tâm hồn dẫn đến những hỗn loạn trên trái đất.

Mọi người thuộc mọi nền văn hóa và giới tính trên khắp thế giới đang thực hiện một nỗ lực tinh thần to lớn nhằm tái cân bằng tính nữ thần thánh bên trong họ vì ích lợi chung của hành tinh và của toàn nhân loại.

Để đánh thức tính nữ thần thánh bên trong, chúng ta cần kết nối với tâm hồn mình thông qua năng lượng tính nữ của chúng ta và luyện tập với nàng để cân bằng năng lượng của chính mình.

Dù cho đôi khi có khó khăn trở ngại, vẫn có những bước để giúp chúng ta có thể đến gần hơn với tâm linh chỉ bằng cách hiện diện trong giây phút này. Hãy có mặt bằng cách ra ngoài, hòa mình vào thiên nhiên, đến một công viên, một khu vườn hay khu rừng, một ngọn núi hay thậm chí một mái nhà nơi đó bạn không còn nhìn thấy những tòa nhà cao tầng. Tiếp xúc trực tiếp với đất mẹ bằng cách đi chân trần khi có thể. Ngồi ở một nơi vắng lặng và đắm mình trong sự huy hoàng bao bọc xung quanh bạn, lắng nghe chim muông ca hát, tiếng những con vật khác hay những loài côn trùng nhỏ bé, ngắm nghía bầu trời, những áng mây, cỏ cây hoa lá, cảm nhận từng cơn gió mơn man da thịt và mặt đất dưới chân bạn.

Chẳng mấy chốc bạn sẽ cảm thấy những đợt sóng bình an bao trùm lấy bạn, cảm nhận nó bằng mọi giác quan và cả trong tim mình và ăn mừng mọi vẻ đẹp bên trong cũng như xung quanh bạn; dành thời gian để làm những việc bạn yêu, hướng đến những khía cạnh sáng tạo, nướng một chiếc bánh, vẽ một bức tranh, viết một bài thơ; học cách ghi nhận và biểu lộ mọi cảm xúc, và rất quan trọng, chăm sóc chính mình. 

Nguồn:  https://www.qhhtofficial.com/self-discovery/divine-feminine-energy/

Người dịch: Đinh Ngọc Yên Thu

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button