Các bài viết khác

7 NGUYÊN TẮC CỦA HIỆN THỰC HÓA “MANIFESTATION” (LÀM THẾ NÀO ĐỂ HIỆN THỰC HÓA BẤT CỨ THỨ GÌ BẠN MUỐN)

Ở nơi nào bạn cũng nhìn thấy sự trùng hợp ngẫu nhiên kỳ lạ nào đó nói rằng bạn hãy theo đuổi một con đường mới. Người bạn thân mới lên 3 hỏi rằng bạn có đang thấy hạnh phúc không. Thậm chí ở bữa ăn gia đình tuần trước, anh họ còn nói về việc học cách để biến những mong muốn thành hiện thực. Hiện thực mà bạn đang sống chính là biểu hiện của những hành động của bạn. Và học cách để hiện thực hóa những mong muốn của bạn thực ra dễ hơn bạn tưởng. 

Ý nghĩa của từ “hiện thực hóa”?

Theo từ điển Merriam-Webster, hiện thực hóa là một hành động hay một quá trình để làm cho cái gì đó xuất hiện trong thực tế.  

“Hiện thực hóa một điều gì đó” nghĩa là gì? Trong trường hợp này, hiện thực hóa là khi một điều gì đó bạn tập trung vào được mang đến thực tại. Bạn tập trung suy nghĩ, cảm xúc và niềm tin vào nó. 

Sức mạnh của hiện thực hóa

Đây có thể là một khái niệm gây khó chịu. Nhất là khi hiện tại có vẻ ai cũng đang thực hành nó. 

Khiến một điều gì đó hiển lộ trong cuộc sống của bạn có nghĩa là gì?

Một cách đơn giản, nó có nghĩa là mang đến điều gì đó cho cuộc sống của bạn thông qua suy nghĩ, luật hấp dẫn, và niềm tin. Sức mạnh của hiện thực hóa cho phép bạn có được cuộc sống mà bạn mong muốn. 

Nếu bạn nghĩ về nó, cảm thấy nó, có niềm tin vào nó với ý định và tích cực, nó sẽ trở thành sự thật. 

Tự hiện thực hóa là gì?

Tự hiện thực hóa là một cách diễn đạt khác của Luật hấp dẫn. Đó là khi bạn nỗ lực một cách có ý thức để hiện thực hóa những khát khao sâu thẳm nhất thông qua luật hấp dẫn. Tự hiện thực hóa cho phép bạn đặt niềm tin rằng vũ trụ sẽ mang đến cho bạn chính xác những gì bạn cần vào lúc bạn cần. 

Hiện thực hóa là một phương pháp thực hành tâm linh?

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa rằng bạn phải có những niềm tin cố định nào đó. Điều duy nhất bạn cần tin tưởng nó là khả năng của chính bạn để hiện thực hóa mong muốn của mình. 

Cách để bạn xây dựng niềm tin đó là luyện tập. Luyện tập chuyên cần. Nó còn được nhắc đến với tên gọi Luật hấp dẫn. 

Bạn có thể hiện thực hóa một điều gì đó nhanh chóng không?

Có nhiều người nóng lòng mong muốn kết quả ngay tức thì. Kể cả việc hiện thực hóa điều gì đó một cách nhanh chóng là điều khả thi, bạn nên nhớ rằng kế hoạch của vũ trụ có thể khác với kế hoạch của riêng bạn. Thế nên, dù bạn không thể kiểm soát được yếu tố “khi nào”, đây là ba điều bạn có thể làm để giúp ích cho quá trình hiện thực hóa của mình:

 • Làm rõ lý do vì sao việc này là khẩn cấp
 • Dừng việc ám ảnh với kết quả 
 • Hỏi xin một dấu hiệu

Những dấu hiệu có thể giúp bạn thoát khỏi mong muốn kiểm soát và chỉ cho bạn cách để quy thuận và tin tưởng vào vũ trụ. Tin rằng bạn đang nơi bạn cần ở. Vũ trụ đang hỗ trợ bạn. 

Làm thế nào để hiện thực hóa điều bạn muốn?

Để hiện thực hóa những gì bạn muốn là việc đơn giản. Bạn chỉ cần bắt đầu

 1. Tin tưởng vào chính mình
 2. Tạo ra một kế hoạch hành động
 3. Hành động
 4. Tập trung vào những điểm tích cực 
 5. Hình dung 
 6. Khiêm nhường và biết ơn
 7. Nâng cấp những niềm tin của bạn 
 8. Trở thành người sản tạo có ý thức 

Hãy cũng phân tích sâu hơn những nguyên tắc trên, và bạn có thể bắt đầu. 

7 nguyên tắc để hiện thực hóa 

Đây là những điều sẽ xây dựng và củng cố niềm tin của bạn, để từ đó trạng thái trong cuộc sống, niềm vui và những gì trái tim bạn khao khát sẽ xuất hiện. Lựa chọn để có một cuộc sống tốt đẹp hơn nằm trong tay bạn.

Tin tưởng vào chính mình

Đây là điều tiên quyết. Nói thì dễ hơn làm. Nhưng đây là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là hình dung con người mà bạn sẽ trở thành. Hình dung về bản thân, tin tưởng vào bản thân. Biết rằng bạn có khả năng đạt được những gì mình xứng đáng. Từ hiểu biết này, cho phép bản thân khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn bắt đầu được hình thành bên trong bạn. 

Tạo ra một kế hoạch hành động 

Đừng quên rằng tưởng tượng và hình dung sẽ không đưa bạn đến đâu cả. Bạn cần hành động. 

Khi tôi hình dung điều gì đó đang đến với mình, nó chỉ làm tôi cảm thấy tốt hơn. Hình dung sẽ hoạt động nếu bạn chăm chỉ làm việc. Đó là mấu chốt của vấn đề. Đừng chỉ hình dung rồi chẳng làm gì cả. – Jim Carrey

Để hiện thực hóa, điều quan trọng nhất là bạn phát triển một kế hoạch hành động. Viết nó xuống, rồi đọc đi đọc lại. Làm chủ kế hoạch đó, có niềm tin. 

Hãy nghĩ rằng những gì bạn mong muốn đang ở sẵn đâu đó chờ bạn đến. Bạn đã đặt hàng, bây giờ bạn đang trên đường để đến nhận hàng. Bạn không có gì để mất cả. 

Nếu không phải bây giờ, thì là bao giờ? – Vishen, Founder kiêm CEO của Mindvalley

Khi bạn có kế hoạch, hãy bắt đầu hành động. Bạn chỉ cần tập trung vào bước đầu tiên, hoàn thành nó rồi cứ thế tiếp tục. Cứ như thế, chậm rãi, từng bước một, mọi thứ sẽ hé mở. 

Đây là 5 điều bạn có thể bắt đầu làm hàng ngày

Nó giúp bạn từng bước tiến gần hơn tới hiện thực mà bạn mong muốn:

 1. Viết xuống những mục tiêu, cả dài hạn và ngắn hạn
 2. Tập thở và tập thiền 
 3. Giữ bản thân ở trạng thái khỏe mạnh, hãy chuyển động.
 4. Nói với bản thân và tất cả những người bạn biết, nói luôn cho cả người lạ những điều bạn dự định sẽ đạt được.
 5. Viết nhật ký hàng ngày những điều bạn biết ơn. 

Hãy bắt đầu với những điều này. Nó mang đến hiểu biết và sức mạnh, giúp bạn tiến lên phía trước và đón nhận những điều cuộc sống mang lại. 

Tập trung vào những điểm tích cực

Rung động tích cực thu hút những rung động tích cực. Lo lắng, sợ hãi, nghi ngờ hay kháng cự đều làm hạn chế niềm tin, và giảm tần số rung động của bạn. Nhìn vào thực tế, nhưng đưa ra lựa chọn để tiến về phía trước theo hướng tích cực. Hãy tưởng tượng bạn là người có khả năng, mạnh mẽ, đang hướng đến một tương lai mình mong muốn. 

Lấp đầy từng tế bào với tình yêu, hạnh phúc, niềm vui, bình an và để ánh sáng đó tỏa ra bên ngoài và thu hút những gì bạn muốn. Bạn càng khuếch đại những cảm xúc tích cực, sự hiện thực hóa sẽ càng diễn ra mạnh mẽ. 

Hình dung

Đây là cách để nâng cao rung động. Nếu bạn tưới tắm cho những hạt giống trong trí tưởng tượng của mình bằng tình yêu, lòng nhiệt huyết, niềm tin không thể lay chuyển và hạnh phúc thì thực tế hiển lộ ra sẽ không khác xa so với những gì bạn có trong đầu. Hình dung ra con người mà bạn muốn trở thành, những điều bạn mong muốn. 

Tất cả mọi người đều hình dung một điều gì đó dù họ có nhận thức được việc này hay không. Hình dung là chìa khóa dẫn đến thành công. Rhonda Byrne từng nói: Hãy tắm mình trong tầm nhìn của bạn, và cảm nhận những xúc cảm mà hình ảnh đó mang lại. 

Khiêm nhường và biết ơn 

Hãy nhớ luôn khiêm nhường. Không ai ưa một kẻ tự phụ. Chăm chút cho hạt giống của lòng biết ơn và nhắc nhở bản thân những điều may mắn mình có được mỗi ngày. Cảm ơn chính mình vì đã làm việc chăm chỉ, cảm ơn vũ trụ vì đã tưởng thưởng cho những nỗ lực của mình.

Cảm ơn bản thân vì đã bước những bước đầu tiên, cảm ơn cả những thành công hay thất bại bạn gặp trên hành trình. Nhưng đừng để những thành công khiến bạn tự phụ. 

Luôn nhớ về con người bạn từng là, nơi bạn bắt đầu. Giúp đỡ mọi người bất kể khi nào có thể. Biết ơn những cơ hội bạn có được và cả những điều sẽ đến trong tương lai. 

Nâng cấp những niềm tin của bạn 

Nhiều người gặp khúc mắc khi nhắc đến tiền. Nó thường bắt nguồn từ niềm tin về sự khan hiếm và không xứng đáng. Nhưng tiền là một con số và là phương tiện để trao đổi giá trị. 

Bạn có niềm tin rằng bạn không xứng đáng có đồ ăn, chỗ ở và những thứ tốt đẹp không? Nếu có thì đây là lúc để trò chuyện nghiêm túc với chính mình. Hãy tự hỏi những niềm tin này đến từ đâu. Sau đó, xem bạn có thể có góc nhìn nào khác với những niềm tin này không.

Trở thành người sản tạo có ý thức

Ngay từ đầu bạn đã là một chuyên gia trong việc hiện thực hóa. Phần lớn một cách vô thức, bạn đã tạo ra hiện thực dựa trên niềm tin của bạn. Không có lý gì bạn không thể tạo ra một cuộc sống tuyệt vời bằng cách sử dụng những kỹ thuật thích hợp. Tất cả những gì bạn làm là quan sát quá trình hiện thực hóa thay vì chỉ sống dựa trên những niềm tin cũ có sẵn. 

Hiểu biết tiềm năng của bản thân, hành động tập trung, khiêm nhường và biết ơn với tất cả những cơ hội mà cuộc sống mang đến. Tạo ra những niềm tin, suy nghĩ, cảm xúc mới. Hình dung, cảm nhận và đón xem quá trình trí tưởng tượng của bạn trở thành hiện thực. Nâng cao rung động bằng hạnh phúc, tình yêu. 

***

Người dịch: Thành viên EHO

Nguồn: https://blog.mindvalley.com/manifestation/

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button