Reiki

TÌM HIỂU LỊCH SỬ REIKI PHẦN I

Admin sẽ bắt đầu đưa cho tất cả mọi người thông tin xác thực nhất về lịch sử Reiki. Thông tin được dịch trực tiếp từ hệ thống Reiki quốc tế. Admin là một trong các Master Reiki được bảo hộ trực tiếp và tham gia cùng hệ thống. Để tránh việc chúng ta tiếp cận sai lầm các thông tin về Reiki hiện có bằng tiếng Việt trên các phương tiện hiện tại.

THÔNG TIN LỊCH SỬ REIKI TỪ THE HEALING TOUCH

Lịch sử Reiki được lấy từ Reiki, The Healing Touch, của William Lee Rand. Và đã được nghiên cứu cẩn thận để chứa thông tin xác minh từ các nguồn đáng tin cậy. Bạn có quyền sao chép và đăng phần lịch sử này, bao gồm cả ảnh trên trang web của riêng bạn. Miễn là bạn sử dụng toàn bộ văn bản và không thực hiện thay đổi đối với nó.

Đã có nhiều nỗ lực để nghiên cứu lịch sử Reiki. Nhưng không may, trong quá khứ, nhiều người trong số họ đã dựa nhiều hơn vào thần thoại. Và cố gắng xác thực một phong cách cụ thể của Reiki và phần lớn, thiếu thông tin chính xác. Nhận thấy nhu cầu về lịch sử dựa trên thực tế của Reiki. Tôi đã dành hơn hai mươi năm để nghiên cứu thông tin này dựa trên hồ sơ bằng văn bản. Và cả những cuộc phỏng vấn với những người gần gũi với sự phát triển của nó. Kết quả là lịch sử Reiki, được bắt nguồn từ các sự kiện dựa trên bằng chứng.

LỊCH SỬ REIKI TRƯỚC THỜI KÌ CỦA USUI SENSEI

Mataji Kawakami đã tạo ra Reiki Ryoho vào năm 1914. Tác giả của Reiki Healing and Its Effects, xuất bản năm 1919.

Nhiều người cho rằng Mikao Usui hoặc Usui Sensei, là người tạo ra Reiki. Từ Reiki chỉ áp dụng cho phương thức chữa bệnh mà ông ấy đã phát hiện và phát triển. Tuy nhiên, khi nghiên cứu sự thật liên quan đến nguồn gốc của Reiki như một phương thức chữa bệnh. Chúng tôi thấy rằng trước khi thầy Usui phát triển phong cách Reiki của mình. Đã có ít nhất bốn phong cách chữa bệnh khác của Reiki đang được thực hành ở Nhật Bản. Thông tin này đến từ thầy Hiroshi Doi và thầy Toshitaka Mochitzuki, hai nhà nghiên cứu Reiki người Nhật. Sự hiểu biết chi tiết hơn về chủ đề này được giải thích trong cuốn sách Lịch sử dựa trên bằng chứng của Reiki. (1, 2)

CÁC PHONG CÁCH CHỮA BỆNH KHÁC CÙNG THỜI LỊCH SỬ REIKI

Năm 1914, Matiji Kawakami, một nhà trị liệu Nhật Bản, đã tạo ra một phong cách chữa bệnh mà ông gọi là Reiki Ryoho. Vào năm 1919, ông xuất bản một cuốn sách có tựa đề Reiki Ryoho cho Sono Koka, hay Reiki Healing and Its Effects. Các phong cách chữa bệnh khác trong lịch sử Reiki vào thời điểm đó là:

  • Reikan Tonetsu Ryoho được tạo ra bởi Reikaku Ishinuki
  • Senshinryu Reiki Ryoho được tạo ra bởi Kogetsu Matsubara
  • Seido Reishojutsu được tạo ra bởi Reisen Oyama.

Chính trong thời gian mà những phong cách Reiki này đã được sử dụng vào tháng 3 năm 1922. Thầy Usui đã có kinh nghiệm thần bí của mình về núi Kurama. Ở đó ông được truyền năng lượng Reiki và từ đó phát triển phong cách Reiki của mình.

TẠI SAO GỌI LÀ REIKI?

Điều thú vị là thầy Usui đã chọn cái tên này. Vì nó có xu hướng cho thấy rằng ông ấy biết về các nhánh khác của Reiki Ryoho đang được sử dụng. Ông chỉ ra rằng đây là nhánh Reiki Ryoho của ông ấy. Vì hoàn cảnh phát triển trong Thế chiến thứ hai cùng với công việc của thầy Takata được đề cập sau đó trong phần này. Các dạng khác của Reiki không còn được sử dụng. Hoặc tương đối không được biết đến trong khi Usui Reiki tiếp tục được thực hành và ngày càng phổ biến.

Khi xem xét những gì nên hay không nên được gọi là Reiki? Chúng ta phải xem xét rằng không chỉ có nhiều hệ thống chữa bệnh trong lịch sử Reiki là nguyên bản và không có dòng dõi truyền lại cho Usui Sensei, mà ít nhất năng lượng Reiki đã có từ lâu. trong hàng nghìn năm và trên thực tế, một số người cảm thấy nó đã xuất hiện từ thuở sơ khai. Năng lượng Reiki là thứ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và tất nhiên nhiều người đều có.

KẾT LUẬN

Vì vậy, với suy nghĩ này, có vẻ hợp lý khi cho rằng bất kỳ hệ thống nào sử dụng năng lượng Reiki đều có thể được gọi là Reiki, không chỉ những hệ thống có thể truy nguyên cho thầy Usui. Tuy nhiên, do điều kiện ở Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai và việc Hawaya Takata đã đưa Reiki đến phương Tây. Usui Reiki đã trở thành hình thức phổ biến của Reiki được thực hành trên khắp thế giới. Do đó, việc hiểu thấu đáo về Usui Reiki là rất quan trọng vì nó sẽ cho chúng ta nền tảng để hiểu về lịch sử Reiki, giúp chúng ta dễ dàng kết nối với bản chất của nó hơn.

Người dịch : Hoàng Minh

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button