Reiki

KHẢ NĂNG CỦA REIKI

Một điều tôi nhận ra từ kinh nghiệm huấn luyện của mình. Đó là không có giới hạn nào đối với những khả năng của Reiki. Như đã được trình bày bởi Usui Sensei, Hayashi Sensei và Takata Sensei, Reiki là một thứ có ý nghĩa để phát triển. Điều này đúng với các kỹ thuật mà người ta sử dụng để luyện tập Reiki. Nhưng nó cũng đúng với chất lượng của năng lượng chữa bệnh.

KHẢ NĂNG CỦA REIKI ĐẾN TỪ NGUỒN VÔ HẠN

Năng lượng Reiki đến từ một nguồn vô hạn. Bất kể năng lượng chữa bệnh đã phát triển và tiến hóa như thế nào. Người ta sẽ luôn chỉ chuyển một phần nhỏ năng lượng chữa bệnh tiềm năng sẵn có. Chất lượng, hiệu quả và lợi ích của năng lượng chữa bệnh của một người luôn có thể được cải thiện. Và điều này bao gồm cả những gì diễn ra trong Attunements, Placements and Ignitions.

Thầy Usui ám chỉ điều này khi ông ấy nói rằng ông không đứng đầu hệ thống chữa bệnh Reiki. Mà ông ở một bậc dưới. (34) Cũng cần lưu ý rằng theo Kinh thánh, Chúa Giêsu, người được nhiều người coi là một người chữa bệnh. Và cũng là bậc thầy tâm linh vĩ đại. Đã nói rằng chúng ta có thể làm mọi thứ mà ông ấy đã làm và thậm chí còn hơn thế nữa. (35)

KHẢ NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA REIKI

Khả năng của Reiki dưới thời Takata Sensei

Takata Sensei yêu cầu tất cả các Master mà cô ấy đào tạo phải trả một khoản phí là $ 10.000 cho cấp độ Master. Cô ấy dạy rằng đây là khoản phí bắt buộc. Và nếu bạn không tính phí này thì bạn sẽ không dạy Usui Reiki. Mức phí không dựa trên thời lượng hoặc chất lượng đào tạo mà cô ấy cung cấp. Vì nó không bao gồm thời gian học việc. (36) Thời gian thực tế đào tạo Thạc sĩ của cô ấy không được bất kỳ Master nào của cô ấy ghi lạ. Ngoại trừ Bethel Phaigh, người đã báo cáo đã nhận cả Cấp II và Master trong vòng vài ngày. (37)

Tuy nhiên, những cuộc trò chuyện của tôi với một vài Master của cô ấy. Ít nhất trong một số trường hợp, khóa đào tạo Master của cô ấy chỉ kéo dài vài ngày. Theo Phagh, mức phí cao là để tạo ra sự tôn trọng đối với cấp độ Master. Tuy nhiên, mức học phí cao cùng với xu hướng không dạy thêm cho các Học viên khác của Takata Sensei. Điều này đã khiến khả năng của Reiki lan truyền rất chậm.

Khả năng của Reiki dưới thời Iris Ishikuro

Iris Ishikuro là một trong những học trò Master của Takata Sensei. Iris cũng đã được đào tạo khác với tư cách là một người chữa bệnh. Cô đã tham gia vào Học bổng Johrei, một học bổng tôn giáo bao gồm chữa bệnh bằng năng lượng truyền từ bàn tay. (38) Cô cũng đã học được một cách chữa bệnh khác từ chị gái của mình, người làm việc trong một ngôi chùa Tây Tạng ở Hawaii. Sau khi thầy Takata qua đời vào năm 1980. Iris quyết định rằng cô ấy sẽ theo sự hướng dẫn bên trong của chính mình. Iris giảng dạy với mức phí hợp lý hơn. Theo như tôi biết, cô ấy là người duy nhất trong số 22 Master của Takata Sensei làm được điều này. Những người khác tiếp tục tính phí cao cho Mastership.

Iris chỉ đào tạo hai Master. Một người là Arthur Robertson và người kia là con gái cô, Ruby. Cô yêu cầu họ luôn tính phí hợp lý. Ruby quyết định không dạy Reiki. Vì Iris Ishikuro bỏ qua giới hạn về giá mà bà Takata đặt cho Reiki. Cô ấy đã giúp khả năng của Reiki lan truyền nhanh hơn. Và cuối cùng được truyền cho mọi người trên khắp thế giới. Vì vậy, khả năng của Reiki trên thế giới có dòng dõi của họ thông qua Iris Ishikuro.

Khả năng của Reiki dưới thời Arthur Robertson

Tuy nhiên, Arthur Robertson đã bắt đầu giảng dạy vào giữa những năm 1980. Mức phí hợp lý đã cho phép nhiều sinh viên có khả năng trở thành Reiki Master. Ông bắt đầu đào tạo Master với mười đến ba mươi học viên trong mỗi lớp. Những người mà Robertson đã dạy đã đào tạo những người khác. Và số lượng các Reiki Master đang giảng dạy nhanh chóng tăng lên.

Arthur Robertson cũng đã từng là một giáo viên của shaman giáo Tây Tạng và đã học được một phương pháp chữa bệnh sử dụng một số biểu tượng và một kỹ thuật giống như một phép thuật gọi là trao quyền. Phương pháp này có điểm giống với Usui Reiki.

Sau khi trở thành một Reiki Master, anh đã phát triển một phương pháp thay thế Reiki, là sự kết hợp giữa phong cách chữa bệnh của người Tây Tạng và Usui Reiki. Các phần từ shaman Tây Tạng là việc sử dụng hai biểu tượng Tây Tạng – với một biểu tượng được sử dụng làm biểu tượng Master – và Hơi thở màu tím. Nó cũng kết hợp việc sử dụng ba biểu tượng từ Okudenlevel của Usui Reiki. Ông gọi hệ thống này là Raku Kei. (39) Robertson đã dạy cả hệ thống Usui kiểu Takata và Raku Kei, dạy chúng riêng biệt trong các lớp khác nhau.

Người Viết: Hoàng Minh

Nguồn: reiki.org

__________________________

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button