Reiki

TÌM HIỂU LỊCH SỬ REIKI PHẦN II

DÒNG CHỮ TRÊN ĐÀI TƯỞNG NIỆM CỦA USUI SENSEI

Lịch sử Reiki qua dòng chữ trên đá tưởng niệm được dựng lên vào năm 1927 ở Tokyo, Nhật Bản. Đây là công trình để tưởng nhớ đến thầy Mikao Usui, người sáng lập hệ thống chữa bệnh Usui Reiki.

Dòng chữ trên Đài tưởng niệm Usui, có niên đại từ năm 1927. Nó được viết bởi Juzaburo Ushida, một người Shihan (giáo viên) đã được thầy Usui đào tạo. Và có thể dạy và thực hành Reiki giống như cách mà ông đã làm. (3) Ông cũng kế nhiệm thầy Usui là chủ tịch của Usui Reiki Ryoho Gakkai (Hiệp hội phương pháp chữa bệnh Usui Reiki). Masayuki Okata, cũng là thành viên của Usui Reiki Ryoho Gakkai, là người biên tập. Bản dịch tiếng Anh do Tetsuyuki Ono thực hiện. Và được tái bản ở đây từ cuốn sách, lyashino Gendai Reiki – ho, với sự cho phép của tác giả, Hiroshi Doi.

GIẢI THÍCH DÒNG CHỮ GHI TRÊN PHIẾN ĐÁ

Chữ kanji lớn (các ký tự Trung Quốc được sử dụng trong hệ thống chữ viết của Nhật Bản) ở trên cùng của phiến đá tưởng niệm ghi: “Tưởng niệm đức hạnh của thầy Usui.” Phần còn lại của dòng chữ ghi như sau:

“Những gì bạn có thể nhận ra một cách tự nhiên thông qua tu luyện và rèn luyện được gọi là “VIRTUE”. Và nó được gọi là “MERIT” để truyền bá một phương pháp “lãnh đạo” và “hỗ trợ” và thực hành nó. Đó là những người có nhiều công lao và có nhiều đức tính tốt cuối cùng có thể được gọi là người sáng lập vĩ đại. Những người bắt đầu một nền học mới và thành lập một giáo phái mới giữa các nhà hiền triết, triết gia, thiên tài, v.v.. Được đặt tên từ thời cổ đại, đều là những người như đã nói ở trên. Có thể nói Usui-Sensei cũng là một trong những người như vậy.

Ông đã bắt đầu một phương pháp mới để cải thiện cơ thể và tinh thần dựa trên REIKI trong vũ trụ. Nghe tin đồn, những người muốn tìm hiểu phương pháp chữa bệnh và chữa bệnh đã đồng loạt tụ tập lại. Thực sự nó rất là đông đúc và bận rộn.

CUỘC ĐỜI USUI-SENSEI VỚI LỊCH SỬ REIKI

Tiểu sử của Usui-Sensei

Usui-Sensei, tên phổ biến là Mikao và bút danh là Gyohan. Ông đến từ làng Taniai, quận Yamagata, tỉnh Gifu. Tổ tiên ông là Tsunetane Chiba. Người đã đóng một vai trò tích cực như một chỉ huy quân sự vào cuối thời Heian Thời kỳ và sự khởi đầu của Thời kỳ Kamakura (1180–1230). Tên thật của cha anh là Taneuji và tên phổ biến của ông là Uzaemon. Mẹ anh đến và kết hôn từ gia đình tên Kawai.

Usui-Sensei sinh ngày 15 tháng 8 năm 1865. Từ nhỏ đã học tập trong khó khăn, ông học hành chăm chỉ và nỗ lực và vượt trội hơn nhiều so với bạn bè của mình.

Sau khi lớn lên, ông đã đi đến châu Âu và châu Mỹ, và cũng học ở Trung Quốc. Tuy nhiên, mặc dù có năng lực thực sự, không phải lúc nào ông cũng thành công. Mặc dù thường xuyên bị buộc phải sống một cuộc sống bất hạnh và nghèo khó. Ông đã nỗ lực hơn trước rất nhiều để rèn luyện thể chất và tinh thần của mình, không ngại khó khăn.

Usui-Sensei gây dựng lịch sử Reiki

Một ngày nọ, Usui-Sensei leo lên Mt. Kurama, nơi ông bắt đầu sám hối trong khi ăn chay. Đột nhiên vào ngày thứ hai mươi mốt kể từ khi bắt đầu. Ông cảm thấy một REIKI lớn trên đầu, và đồng thời khi ông được đánh thức về mặt tinh thần. Ông đã có được phương pháp chữa trị REIKI. Khi ông ấy thử nó trên cơ thể của chính mình. Và các thành viên trong gia đình ông ấy, nó mang lại kết quả ngay lập tức cho họ.

Ông đã nói “Tốt hơn hết là trao quyền năng này cho nhiều người trên thế giới và tận hưởng nó hơn là chỉ giữ nó cho các thành viên trong gia đình,”. Usui-Sensei chuyển nhà đến Aoyama Harajuku, Tokyo vào tháng 4, 1922. Ông thành lập một viện. Nơi phương pháp chữa bệnh REIKI được hướng dẫn công khai cho công chúng. Và phương pháp điều trị cũng được đưa ra. Mọi người từ xa đến gần để xin ông chỉ dẫn và chữa bệnh. Họ tràn ra bên ngoài, xếp thành hàng dài.

Lịch sử Reiki phát triển nhờ Usui-Sensei

Tokyo đã xảy ra một trận hỏa hoạn rất lớn do trận động đất lớn gây ra ở quận Kanto vào tháng 9 năm 1923, khi những người bị thương và ốm đau ở khắp nơi. Usui-Sensei cảm thấy lo lắng sâu sắc về điều đó. Ông ấy đang tham gia vào việc chữa bệnh, đi vòng quanh thành phố mỗi ngày. Chúng ta khó có thể tính được có bao nhiêu người đã được cứu thoát khỏi cái chết nhờ sự tận tâm của ông ấy. Các hoạt động cứu trợ của ông, rộng vòng tay yêu thương đến những người đang đau khổ trước tình huống khẩn cấp này.

Sau đó, trung tâm đào tạo của ông trở nên quá nhỏ để tiếp nhận khách tham quan. Vì vậy ông đã xây một ngôi nhà mới ở Nakano ngoại ô thành phố vào tháng 2 năm 1925. Khi danh tiếng của ông ngày càng cao. Ông thường xuyên nhận được lời đề nghị gặp mặt từ khắp mọi nơi trên toàn quốc. Theo những yêu cầu này, ông đã đi đến Kure và Hiroshima, sau đó vào Saga và đến Fukuyama. Chính tại nhà trọ nơi ông ở trên đường đi, ông đột ngột mắc một căn bệnh và ông qua đời ở tuổi sáu mươi hai.

Người vợ mà Usui Sensei đã kết hôn, xuất thân từ gia đình Suzuki. Cô ấy tên là Sadako và có một con trai và một con gái. Con trai tên là Fuji, và anh ta nối nghiệp gia đình Usui.

NHẬN XÉT CÔNG SỨC CỦA USUI-SENSEI VỚI LỊCH SỬ REIKI

Tính cách bẩm sinh của Usui-Sensei là hiền lành và thận trọng. Và ông ấy không thường xuyên xuất hiện. Thân hình to cao, rắn rỏi và khuôn mặt luôn rạng rỡ nụ cười. Nhưng khi đối mặt với khó khăn, ông đã vượt qua với một ý chí kiên định và vẫn rất kiên trì, giữ gìn cẩn thận vô cùng. Ông là một người có tài năng đa dạng và cũng là một người yêu sách. Ông am hiểu nhiều lĩnh vực từ lịch sử, tiểu sử, khoa học y tế, kinh điển của Thiên chúa giáo và Phật giáo. Tâm lý học cho đến phép thuật thần tiên, thuật nguyền rủa, khoa học bói toán và sinh lý học.

Theo tôi, mọi người đều thấy và công nhận công sức khổ luyện của Usui-Sensei. Dựa trên sự nghiệp nghệ thuật và khoa học của mình, và sự tu dưỡng của mình

Xem xét lại thực tế, tôi hiểu điều mà phương pháp chữa bệnh REIKI hướng tới không chỉ là chữa lành bệnh tật. Mà còn là điều chỉnh tâm trí bằng khả năng tâm linh do Thượng đế ban tặng. Reiki giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tận hưởng một cuộc sống an lành. Vì vậy, trong việc dạy dỗ con người, trước tiên chúng ta phải để họ nhận ra những chỉ dẫn cuối cùng của Hoàng đế Minh Trị. Và tụng 5 lời khuyên sáng và tối để họ ghi nhớ.

5 ĐIỀU NIỆM LUẬT

Chỉ trong ngày hôm nay

1/ Trong Bình An

2/ Trong Yêu Thương

3/ Luôn Biết Ơn

4/ Chăm chỉ làm việc

5/ Đối xử tử tế với người khác

Đây thực sự là những giới luật quan trọng để tu luyện. Cũng giống như những giới luật mà các nhà hiền triết cổ đại đã tự răn mình. Usui-Sensei nhấn mạnh rằng “Đây chắc chắn là một quá trình bí mật để mang lại vận may. Và cũng là một liều thuốc kỳ diệu để chữa trị mọi loại bệnh tật”. Qua đó ông đã thể hiện rõ ràng và chính xác mục đích giảng dạy của mình. Hơn nữa, ông ấy cố gắng làm cho cách hướng dẫn của mình dễ dàng và đơn giản nhất có thể. Vì vậy không có gì là khó hiểu trong đó.

Mỗi khi bạn ngồi yên lặng và chắp tay cầu nguyện và tụng kinh buổi sáng và buổi tối. Bạn có thể phát triển một tâm hồn thanh tịnh và trong sáng. Và đó chỉ là một điều cốt yếu trong việc tận dụng tối đa điều đó cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Đây là lý do tại sao phương pháp chữa bệnh REIKI có thể rất dễ dạy cho bất kỳ ai.

LỊCH SỬ REIKI PHÁT TRIỂN TẠI NHẬT

Giai đoạn cuộc sống ngày nay rất dễ thay đổi. Và suy nghĩ của mọi người cũng có xu hướng thay đổi. May mắn thay, chúng tôi có thể thành công trong việc truyền bá phương pháp chữa bệnh REIKI khắp nơi. Chúng tôi cảm thấy chắc chắn rằng nó sẽ rất hữu ích để ngăn chặn mọi người làm trái ý thức đạo đức của họ. Nó không bao giờ mở rộng con người bất cứ điều gì ngoài lợi ích của việc chữa lành bệnh lâu dài, bệnh mãn tính và thói quen xấu.

Số học sinh học được từ thầy Usui lên đến hơn 2000 người. Một số học sinh giỏi nhất sống ở Tokyo trong số họ tập trung tại trung tâm đào tạo và tiếp quản công việc của anh ấy. Trong khi các học sinh khác ở nước này cũng làm mọi cách để phổ biến phương pháp chữa bệnh REIKI. Mặc dù thầy của chúng tôi đã qua đời. Nhưng chúng tôi phải cố gắng hết sức để truyền phương pháp chữa bệnh REIKI cho công chúng mãi mãi và lan truyền nó nhiều hơn nữa. Ah! Thật là một điều tuyệt vời mà ông ấy đã là. Để không ngừng mang đến cho mọi người những gì ông ấy đã trải nghiệm và nhận ra!

NHẬN ĐỊNH VỀ USUI-SENSEI

Kết quả của cuộc gặp gỡ và thảo luận gần đây của các học trò. Chúng tôi đã quyết định dựng một bia đá tại nghĩa trang trong khu thờ phụng của gia đình. Chúng tôi có thể đưa việc làm đức hạnh của ông ra ánh sáng và truyền lại cho hậu thế. Vì vậy, tôi được yêu cầu sắp xếp một văn bia cho di tích. Vì tôi rất ấn tượng về công lao to lớn của ông. Và cũng bị cảm kích bởi trái tim ấm áp của học trò chúng tôi trong việc tạo nên nhiều mối quan hệ giữa thầy và trò. Tôi không dám từ chối lời thỉnh cầu mà chỉ mô tả sơ lược.

Vì vậy, tôi chân thành mong đợi rằng mọi người trong thế hệ tương lai sẽ không quên nhìn lên đài tưởng niệm trong sự ngạc nhiên trước những gì mà Mikao Usui Sensei đã làm.

– Usuida, vào tháng 2 năm 1927. Được hiệu đính bởi Masayuki Okada, Hạng 3 Thiếu niên, Hạng 3 Bằng khen, Tiến sĩ Văn học. Viết bởi Juzaburo Usuhida, Lớp Dịch vụ Cơ sở 4, Chuẩn Đô đốc.

Người Dịch: Hoàng Minh

Nguồn: reiki.org

__________________________

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button