Reiki

REIKI – MỘT HƯỚNG ĐI MỚI

Vì những thay đổi quan trọng đang diễn ra, tôi tin rằng Reiki đang dần dần được chấp nhận. Dù vậy điều đó cũng chưa thể nói là Reiki đã được biết đến rộng rãi. Reiki, trong vài năm tới, có thể được chấp nhận rộng rãi. Sâu rộng tới mức bất cứ khi nào một thử thách xuất hiện, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến Reiki để giải quyết.

Khi việc chấp nhận Reiki tiếp tục phát triển. Tôi tin rằng nó sẽ trở thành một phương pháp được chấp nhận phổ biến. Nó được sử dụng trong mọi lĩnh vực, thậm chí cả chính trị thế giới. Tất nhiên, điều này sẽ biểu thị một thế giới đã biến đổi đáng kể. Tôi biết nhiều bạn nghĩ rằng điều này hơi xa vời, nhưng hãy để tôi giải thích.

Sự kiện lịch sử mới củng cố Reiki

Lịch sử thiếu hòa hợp của Reiki

Đạt được sự hòa hợp trong cộng đồng Reiki là một trong những thách thức khó khăn nhất. Sự thiếu hòa hợp được cho là bắt nguồn từ khi các tổ chức Reiki khác nhau. Khi họ thực thi các quy tắc hạn chế và thúc đẩy khái niệm về một Reiki Grandmaster. Những thao tác này được sử dụng khiến những người theo một nhóm tin rằng chỉ họ mới có hệ thống Usui thực sự của Reiki.

Tất cả các nhóm khác đều không hợp lệ. Thật không may, những chiến lược này đã phản tác dụng. Nó tạo ra sự sợ hãi, mất lòng tin và sự cạnh tranh không cần thiết giữa nhiều nhóm. Suy nghĩ này đã tạo ra một hình ảnh kém chuyên nghiệp, tạo ra sự nhầm lẫn. Và nói ngắn gọn – làm suy yếu cộng đồng nói chung. Rõ ràng, hành vi này đã đi ngược lại tinh thần của Reiki.

Thiếu lịch sử và sự kiểm chứng

Một trong những yếu tố chính là thiếu lịch sử chính xác và có thể kiểm chứng được. Nếu không có dữ kiện chắc chắn, tất cả những gì chúng tôi phải tiếp tục là nhận thức của phương Tây hóa về lịch sử Reiki. Điều đó không đủ đến mức không tạo mối liên hệ chắc chắn với nguồn gốc của Reiki ở Nhật Bản. Phiên bản này làm dấy lên nhiều nghi ngờ về lịch sử của Reiki. Nó khiến một số người thậm chí đặt câu hỏi liệu Tiến sĩ Usui có tồn tại hay không.

Tuy nhiên, việc phát hiện ra ngôi mộ của Tiến sĩ Usui, đã cho chúng ta những thông tin. Đó có thể xác minh được về ông, cách ông phát hiện và thực hành Reiki. Những khám phá này đã giúp chữa lành sự ngờ vực giữa các phe phái. Và củng cố hiểu biết chung của chúng ta về Reiki.

Sự bổ sung trong nguồn gốc lịch sử

Thông tin bổ sung về lịch sử và thực hành của Hệ thống Usui bởi một số bậc thầy Reiki Nhật Bản. Những người có dòng dõi không phải phương Tây mà trực tiếp trở lại với Tiến sĩ Usui. Những bậc thầy này đã chỉ ra rằng nhiều khái niệm hạn chế, được quảng bá ở phương Tây như một phần của hệ thống Usui ban đầu. Bao gồm cả ý tưởng về một Reiki Grand Master. Dường như đã được thêm vào sau khi Reiki được đưa đến phương Tây . Và do đó, không phải là một một phần hợp lệ của hệ thống gốc.

Sự thay đổi giữa các cộng đồng Reiki

Có được những sự kiện lịch sử này đã tạo ra một hiệu ứng to lớn đối với những người thực hành Reiki. Và khẳng định chắc chắn rằng không có nhóm hoặc người phương Tây nào chịu trách nhiệm Reiki. Nó cũng xác nhận rằng tất cả các nhóm Reiki đều có giá trị.

Hầu hết những người sử dụng đều nhận thấy những khám phá này là một tiết lộ tuyệt vời. Một số học viên từ các dòng họ và tổ chức khác nhau, những người trước đây thường không nói chuyện với nhau. Lý do là nhận thức sai lệch về sự khác biệt, giờ đây đang tự do giao tiếp, trao đổi ý kiến ​​và hỗ trợ. Nơi từng có sự hỗn loạn và xung đột. Giờ đây nơi đây có những cảm giác tự do, trao quyền và cộng đồng đang phát triển tuyệt vời.

Niềm tin củng cố

Di sản mới được chứng minh này cũng dẫn đến niềm tin lớn hơn về Reiki nói chung. Nhiều học viên trở nên có cảm hứng để đầu tư nhiều hơn vào việc phát triển thực hành Reiki. Những người thực hành Reiki trên khắp thế giới đều cảm thấy vui sướng thực sự. Đó là khi họ nhận ra rằng nhờ tinh thần hỗ trợ mới này trong cộng đồng Reiki. Họ mong muốn giúp đỡ người khác giờ đây có thể dễ dàng hơn. Cộng đồng đang được định hướng lại thành một lực lượng quan trọng hơn, mạnh mẽ hơn. Họ có thể chia sẻ Reiki với phần còn lại của thế giới.

Master và lệ phí

Giá trị được cung cấp từ khám phá gần đây về lịch sử của Reiki bổ sung vào một quá trình phát triển. Khi Reiki lần đầu tiên bắt đầu được dạy ở phương Tây. Người ta thường phải trả một khoản phí 10.000 USD cho khóa đào tạo cấp độ Master. Mức phí cao được cho là một phần cần thiết của hệ thống Usui.

Tuy nhiên, vào giữa những năm 80 Iris Ishikura, một trong những Master do bà Takata đã đi ngược lại quy định này. Bà bắt đầu tính phí hợp lý hơn nhiều. Trong một số trường hợp, bà thậm chí còn dạy cấp Master miễn phí. Kết quả là những Master cô đã dạy cho phép Reiki lan truyền rất nhanh. Đôi khi nó dường như đang phát triển gần như theo cấp số nhân. Reiki hiện đã lan rộng khắp hành tinh. Hiện được hơn một triệu người thực hành, và số lượng tiếp tục tăng lên.

Công chúng chấp nhận Reiki

Sự thay đổi trong niềm tin công chúng

Cho đến gần đây, sự phát triển trong việc thực hành chủ yếu đến từ các thành viên của Cộng đồng Thời đại Mới/ Siêu hình. Những người đã có một hệ thống niềm tin cốt lõi có thể dễ dàng cho phép họ hiểu và chấp nhận Reiki. Trong những năm qua, đã có sự thay đổi trong hệ thống niềm tin của công chúng. Cho phép chấp nhận nhiều hơn các loại thuốc thay thế. Kết quả là, chúng tôi nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng của công chúng đối với Reiki. Mọi người từ mọi nguồn gốc đang đến để điều trị và tham gia các lớp học.

Ngày nay, tôi không chỉ nhận thấy sự quan tâm thực sự đến Reiki. Thậm chí, hầu hết mọi người đều có ít nhất một số nhận thức về Reiki. Bây giờ, khi tôi nói với mọi người về những gì tôi làm, hầu như họ luôn có ý kiến ​​tích cực, họ biết ai đó thực hành nó. Ngày càng thường xuyên, tôi gặp gỡ những người đã tham gia các lớp học thực hành.

Reiki trong điều trị sức khỏe

Xu hướng này đã được chú ý bởi một báo cáo nghiên cứu của Tiến sĩ David M. Eisenberg – Bệnh viện Beth Israel – Boston. Nghiên cứu cho thấy năm 1990, 80 triệu người ở Hoa Kỳ đã sử dụng hình thức chăm sóc sức khỏe bổ sung, bao gồm cả Reiki. Nhóm này đã tự bỏ ra hơn 14 tỷ đô la cho việc chăm sóc này. Sự thay đổi trong sự chấp nhận của công chúng dường như đang tăng lên. Khi ngày càng có nhiều người nhận thức được giá trị của Reiki và các hình thức chăm sóc bổ sung khác.

Các bệnh nhân đặt câu hỏi về các hình thức chữa bệnh thay thế và nhiều chuyên gia đang chấp nhận giá trị của nó. Trên thực tế, ngày càng có nhiều bác sĩ và y tá tham gia đào tạo Reiki. Và họ thường xuyên đưa Reiki vào cùng với các quy trình y tế tiêu chuẩn.

Cái nhìn của truyền thông

Vì sự chấp nhận của công chúng, các phương tiện truyền thông báo chí hiện đang có thái độ tích cực về Reiki. Điều này khác xa so với quá khứ. Khi mà Reiki được giới truyền thông nhắc đến là một hành động kỳ quặc được thực hiện bởi những người ngoài rìa. Gần đây tôi đã xem một số đài truyền hình về Reiki. Cá nhân tôi đã nhận được ngày càng nhiều yêu cầu phỏng vấn.

Xác thực Khoa học

Reiki từng bị coi là mê tín?

Một nhận thức rằng Reiki không phải là khoa học. Thay vào đó là dựa trên mê tín dị đoan và lang thang, đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về giá trị của nó. Khi họ được biết về những kết quả tích cực mà Reiki đã cung cấp. Cộng đồng khoa học thường bác bỏ những kết quả này chỉ là hiệu ứng giả dược. Những nhận thức không công bằng này về chữa bệnh bằng tâm linh đã được xóa tan. Ttrong cuốn sách Chữa bệnh bằng tâm linh, Xác thực Khoa học về Cách mạng Chữa bệnh, của Daniel Benor, M.D.

Trong cuốn sách của mình, Tiến sĩ Benor mô tả hơn 190 thí nghiệm khoa học, hơn 2/3 trong số đó cho kết quả khả quan. Nhiều thí nghiệm được tiến hành như các thí nghiệm để loại trừ tác dụng của giả dược. Và những thí nghiệm khác được thực hiện trên những trường hợp được biết là không bị ảnh hưởng bởi giả dược. Một số thí nghiệm này đã được nhân rộng.

Sức mạnh to lớn của Reiki

Tôi tin rằng một khi chứng thực khoa học về việc chữa bệnh bằng tâm linh được phổ biến rộng rãi, Reiki sẽ trở nên được tôn trọng hơn . Nhu cầu đào tạo Reiki sẽ tăng lên đáng kể. Nó sẽ dễ dàng được sử dụng trong mọi lĩnh vực của xã hội. Sẽ có cơ hội để phát triển các chương trình Reiki. Nó sẽ dược thiết kế đặc biệt cho giáo dục, kinh doanh, thực thi pháp luật, chính phủ, quân đội và chính trị thế giới.

Trên thực tế, việc chấp nhận và sử dụng Reiki trên diện rộng, đang bắt đầu diễn ra ngay bây giờ. Điều này sẽ giúp nhanh chóng biểu hiện của sự thay đổi mô hình mà chúng ta đã chờ đợi. Nó sẽ tạo ra hòa bình trên Trái đất và cung cấp những lợi ích chưa ai nghĩ đến. Nó sẽ giúp mở ra kỷ nguyên vĩ đại nhất mà thế giới từng biết đến!

Mức độ phổ biến tạo ra thách thức

Từ thay đổi tới thách thức

Những thay đổi đáng kể này cũng đang tạo ra những thách thức cho cách thực hành Reiki. Thực tế là nhiều Reiki Master đã bỏ qua các quy tắc hạn chế trong quá khứ. Và họ đang dạy và thực hành theo hướng dẫn bên trong của họ. Nhìn chung đã có tác động tích cực đến việc thực hành Reiki.

Tuy nhiên, một số Reiki Master đã bắt đầu giảng dạy với các tiêu chuẩn giảm và ít quy tắc đạo đức. Họ dạy các lớp có thời lượng một giờ với rất ít kiến thức được cung cấp ngoại trừ khai kênh. Chúng tôi đã nhận được báo cáo rằng tất cả các cấp độ. Bao gồm Một, Hai và Master đang được giảng dạy trong một ngày cuối tuần hoặc thậm chí trong một ngày bởi một số Master.

Những thách thức cần giải quyết

Rất ít học viên đã tìm kiếm các giáo viên có uy tín. Đã có những báo cáo khác về Reiki Master trình bày sai những gì học sinh sẽ nhận được trong lớp. Thực hành cạnh tranh không công bằng giữa các Reiki Master. Việc sử dụng Reiki như một lá chắn cho lạm dụng tình dục và trẻ em và các vấn đề đạo đức khác. Khi Reiki trở nên phổ biến hơn và công chúng bắt đầu quan tâm. Điều quan trọng là những thách thức này phải được giải quyết trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn.

Nếu những vấn đề này không được giải quyết, công chúng có thể nảy sinh thái độ tiêu cực đối với Reiki. Tiềm năng tích cực có thể bị giảm đi đáng kể hoặc thậm chí mất đi.

Tổ chức Reiki quốc gia

Giải pháp cho những thách thức của Reiki

Một giải pháp cho những thách thức này là thành lập tổ chức Reiki quốc gia. Do những bước đột phá liên quan đến lịch sử đã được xác minh. Và tác động hài hòa của nó đối với cộng đồng Reiki được đề cập ở trên. Hiện tại đã có điều kiện cho một tổ chức như vậy hoạt động. Chúng tôi đang chuyển từ xã hội dựa trên luân xa thứ 3 sang xã hội dựa trên luân xa tim. Từ một xã hội dựa trên quyền lực sang một xã hội dựa trên tình yêu. Nếu một tổ chức Reiki như thế này muốn thành công trong tương lai. Nó phải dựa trên tình yêu và thể hiện tinh thần thực sự của Reiki. Tôi tin rằng để tổ chức này thành công, nó sẽ cần những điều sau:

Yêu cầu dành cho tổ chức Reiki quốc gia

– Nó phải được mở cho tất cả mọi người Reiki không phân biệt dòng dõi hay tổ chức trực thuộc.

– Một hội đồng quản trị có thể được thành lập từ một bộ phận của tất cả các nhóm Reiki và các cơ quan độc lập, có thể có tư cách thành viên cho các cá nhân và tổ chức.

– Để giải quyết những thách thức nêu trên. Nó sẽ phải có một bộ tiêu chuẩn đào tạo,giảng dạy tối thiểu và một bộ quy tắc đạo đức. Các tiêu chuẩn giảng dạy và đào tạo có thể chỉ ra các môn học tối thiểu cần thiết để được dạy trong một lớp học. Điều quan trọng là phải giữ cho các tiêu chuẩn này đơn giản và hợp lý. Nhưng chúng sẽ cần thiết nếu tư cách thành viên có giá trị. Các tiêu chuẩn đạo đức sẽ bao gồm những điều như trung thực trong quảng cáo. Không yêu cầu khách hàng cởi quần áo, không chạm vào vùng sinh dục, v.v.

– Các cá nhân tham gia sẽ đồng ý tuân theo các tiêu chuẩn và quy tắc đạo đức này. Các tổ chức đã tham gia sẽ đồng ý duy trì các tiêu chuẩn này cho các thành viên của họ. Không có sự can thiệp không cần thiết của chính phủ.

Nguồn: Internet

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage: https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button