Reiki

REIKI ÁP DỤNG TRONG BỆNH VIỆN

Tại các bệnh viện và phòng khám trên khắp nước Mỹ, Reiki đang bắt đầu nhận được sự chấp nhận. Nó là cách trị liệu hiệu quả và có ý nghĩa để cải thiện dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Marilyn Vega, RN, một y tá tư nhân tại Bệnh viện Mắt, Tai và Họng Manhattan ở New York. Cô nói: “Các cuộc phỏng vấn cá nhân được thực hiện với các chuyên gia y tế chứng thực quan điểm này. [Reiki] tăng tốc độ hồi phục sau phẫu thuật, cải thiện thái độ tinh thần. Và giảm tác động tiêu cực của thuốc và các thủ thuật y tế khác.

Vega, một bậc thầy Reiki, kết hợp Reiki với các quy trình điều dưỡng thông thường của cô ấy. Bởi vì những bệnh nhân thích Reiki. Cô ấy đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ những bệnh nhân khác thông qua lời truyền miệng. Cũng như từ các nhân viên bệnh viện. Các bệnh nhân đã yêu cầu cô thực hiện Reiki trên họ trong phòng phẫu thuật và phòng hồi sức. Cô cũng được yêu cầu thực hiện các buổi Reiki trên bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Memorial Sloane Kettering. Bao gồm cả những bệnh nhân được cấy ghép tủy xương. Nhận thức được giá trị của Reiki trong việc chăm sóc bệnh nhân. 6 bác sĩ và 25 y tá đã tham gia các khóa đào tạo Reiki.

Mối quan tâm của Hoa Kỳ đối với Chăm sóc sức khỏe Bổ sung

Công chúng đang ngày càng quan tâm đến chăm sóc sức khỏe bổ sung, bao gồm cả Reiki. Trên thực tế, một nghiên cứu do Tiến sĩ David M. Eisenberg thuộc Bệnh viện Beth Israel ở Boston thực hiện cho thấy cứ ba người Mỹ thì có một người đã sử dụng dịch vụ chăm sóc như vậy, chi hơn 14 tỷ USD tiền túi cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thay thế chỉ trong năm 1990! (2 )

Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2007 chỉ ra rằng trong năm trước đó 1,2 triệu người lớn và 161.000 trẻ em ở Hoa Kỳ đã nhận được một hoặc nhiều buổi chữa bệnh bằng năng lượng như Reiki. (3)

Reiki cũng đang được chấp nhận rộng rãi hơn trong cơ sở y tế. Các bệnh viện đang kết hợp nó vào danh sách các dịch vụ bệnh nhân của họ, thường là với các bác sĩ, y tá và nhân viên hỗ trợ được Reiki đào tạo riêng của họ. Reiki đã được sử dụng trong các phòng phẫu thuật của bệnh viện từ giữa những năm 90. (4)

Sau đó sự chấp nhận của nó trong y học đã tăng lên. Nó hiện được liệt kê trong ấn phẩm “phạm vi và tiêu chuẩn hành nghề” điều dưỡng như một hình thức chăm sóc được chấp nhận

Xác thực Khoa học

Một nghiên cứu tại Bệnh viện Hartford ở Hartford, Connecticut chỉ ra rằng. Reiki cải thiện giấc ngủ của bệnh nhân lên 86%, giảm đau 78%, giảm buồn nôn 80% và giảm lo lắng khi mang thai đến 94%. (7)

Năm 2009, Trung tâm Nghiên cứu Reiki đã hoàn thành Dự án Touchston. Trong đó tóm tắt các nghiên cứu của Reiki được xuất bản trên các tạp chí được bình duyệt. 25 nghiên cứu được kiểm tra đã được đánh giá thêm để xác định hiệu quả của Reiki. Kết luận nêu rõ: “Nhìn chung, dựa trên tóm tắt của những nghiên cứu được đánh giá theo mức độ nghiêm ngặt của khoa học là” Rất tốt “hoặc” Xuất sắc “. Và không bị bất kỳ người đánh giá nào đánh giá là yếu. 83% cho thấy mức độ trung bình bằng chứng mạnh mẽ ủng hộ Reiki như một phương thức trị liệu. “

Tại sao các bệnh viện thích sử dụng Reiki

Đáp ứng yêu cầu từ chính bệnh nhân

Các bệnh viện đang có những thay đổi lớn. Họ đang có nhu cầu giảm chi phí và cải thiện chăm sóc bệnh nhân. Dưới mô hình y tế cũ dựa trên thuốc men và công nghệ đắt tiền. Điều này đặt ra một tình thế nan giải nan giải. Không như vậy với Reiki và các phương thức bổ sung khác. Reiki hoàn toàn không yêu cầu công nghệ. Ngoài ra, nhiều học viên của nó cung cấp dịch vụ trị liệu miễn phí. Do đó, Reiki là một cách rất tốt để cải thiện việc chăm sóc trong khi cắt giảm chi phí.

Julie Motz, một người chữa lành bằng Reiki đã làm việc với Tiến sĩ Mehmet Oz – một bác sĩ phẫu thuật tim mạch nổi tiếng tại Trung tâm Y tế Trưởng lão Columbia ở New York. Motz sử dụng Reiki và các kỹ thuật năng lượng tinh tế khác để cân bằng năng lượng của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật. Cô đã hỗ trợ bác sĩ Oz trong phòng phẫu thuật trong các ca phẫu thuật tim hở và cấy ghép tim. Motz báo cáo rằng không ai trong số 11 bệnh nhân tim được điều trị bị trầm cảm sau phẫu thuật. Những bệnh nhân bắc cầu không bị đau sau phẫu thuật hoặc yếu chân. Và các bệnh nhân cấy ghép không bị đào thải nội tạng. (9)

Những trải nghiệm Reiki trên thực tế ở bệnh viên

Trong bài báo trên Marin Independent Journal sau công việc của Motz tại Bệnh viện Đa khoa Marin ở Marin County, California. Cô ấy có quan điểm là truyền đạt cảm xúc quan tâm và suy nghĩ tích cực cho bệnh nhân. Và đã được tài trợ để làm việc với bệnh nhân phẫu thuật cắt bỏ vú nói riêng.

Tiến sĩ David Guillion, bác sĩ chuyên khoa ung thư tại Marin General. Ông đã tuyên bố “Tôi cảm thấy chúng tôi cần làm bất cứ điều gì có thể để giúp bệnh nhân. Chúng tôi cung cấp thuốc hiện đại tại văn phòng của mình. Nhưng chữa bệnh là một quá trình đa chiều. Tôi tán thành ý tưởng rằng có một phương pháp chữa bệnh tiềm năng có thể diễn ra bằng cách sử dụng năng lượng.”

Reiki tại Bệnh viện khu vực Portsmouth

Trị liệu Reiki tại bệnh viện Khu vực Portsmouth

Patricia Alandydy là một RN và một Reiki Master. Cô là Trợ lý Giám đốc Dịch vụ Phẫu thuật tại Bệnh viện Khu vực Portsmouth ở Portsmouth, New Hampshire. Với sự hỗ trợ của Giám đốc Jocclyn King và Giám đốc điều hành William Schuler. Cô đã cung cấp các dịch vụ Reiki cho bệnh nhân trong Phòng Dịch vụ Phẫu thuật. Đây là một trong những khoa lớn nhất của bệnh viện. Và bao gồm phòng mổ, Cung cấp trung tâm, Đơn vị chăm sóc sau gây mê, Đơn vị chăm sóc cấp cứu và Tầng 4 nơi tiếp nhận bệnh nhân sau phẫu thuật.

Trong các cuộc phỏng vấn qua điện thoại với bệnh nhân pre-op. Reiki được cung cấp cùng với nhiều dịch vụ khác. Nếu bệnh nhân yêu cầu, Reiki sau đó được đưa vào nhập viện vào buổi sáng ngày phẫu thuật. Và một phiên điều trị bổ sung 15-20 phút được đưa ra trước khi đưa họ đến phòng phẫu thuật. Một số phiên Reiki cũng đã được thực hiện trong phòng mổ ở Portsmouth Regional.

Các buổi Reiki được thực hiện bởi 20 thành viên của nhân viên bệnh viện mà Patricia đã đào tạo về Reiki. Những người này bao gồm RN, bác sĩ vật lý trị liệu, kỹ thuật viên và hồ sơ y tế và nhân viên hỗ trợ. Dịch vụ Reiki bắt đầu vào tháng 4 năm 1997, và tính đến năm 2008 đã cung cấp 8000 phiên Reiki.

Những trải nghiệm từ Alandydy

“Đó là một trải nghiệm vô cùng bổ ích”, Alandydy nói, “khi nhìn thấy Reiki được một nhóm người đa dạng như vậy đón nhận và lan truyền rất xa bằng lời nói, một cách tích cực. Bệnh nhân nhiều lần yêu cầu Reiki [phiên] dựa trên trải nghiệm tích cực của một trong những người bạn của họ. Việc thử Reiki của nhóm bệnh nhân lớn tuổi có tư tưởng cởi mở cũng rất tiết lộ. Trong bối cảnh bệnh viện, Reiki được trình bày như một kỹ thuật giúp giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn, do đó tăng cường khả năng tự chữa lành của cơ thể. “

Các học viên Reiki không thêm các bài đọc tâm linh, hoặc các kỹ thuật thời đại mới khác vào các phiên Reiki. Họ chỉ thực hiện Reiki thuần. Vì những ranh giới này và những kết quả khả quan đã được chứng minh. Reiki đã tạo được sự tín nhiệm đối với các bác sĩ và các nhân viên khác. Hiện nó đang được yêu cầu từ các khu vực chăm sóc khác của bệnh viện. Với mục đích điều trị chứng lo âu, đau mãn tính, ung thư và các bệnh khác.

Alandydy, cùng với đối tác Greda Cocco, cũng quản lý một bệnh viện Reiki.

Bệnh viện hỗ trợ thông qua hoạt động kinh doanh của họ có tên là Seacoast Complementary Care, Inc. Và phần còn lại từ cộng đồng Reiki địa phương. Họ thường có 13-17 bàn Reiki đang được sử dụng tại phòng khám với 1-2 tình nguyện viên Reiki mỗi bàn. Phòng khám điều trị nhiều loại bệnh. Bao gồm HIV, đau và các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị. Một số bệnh nhân được giới thiệu bởi các bác sĩ bệnh viện và một số được truyền miệng từ cộng đồng địa phương. Họ bị tính một khoản phí danh nghĩa là 10$ mỗi phiên. Phòng khám luôn kín khách vào mỗi tối và thường có danh sách chờ.

Chương trình Reiki của Trung tâm Y tế Thái Bình Dương California

Thông tin về Trung tâm Y tế Thái Bình Dương California

Trung tâm Y tế Thái Bình Dương California là một trong những bệnh viện lớn nhất ở miền bắc California. Phòng khám Sức khỏe và Chữa bệnh, một nhánh của Viện Sức khỏe và Chữa bệnh. Họ cung cấp dịch vụ chăm sóc cho cả bệnh cấp tính và mãn tính bằng cách sử dụng nhiều loại dịch vụ chăm sóc bổ sung. Trong đó bao gồm Reiki, y học Trung Quốc, thôi miên, phản hồi sinh học, châm cứu, vi lượng đồng căn, liệu pháp thảo dược…

Phòng khám có sáu phòng điều trị và hiện do hai bác sĩ là Bác sĩ Mike Cantwell và Bác sĩ Amy Saltzman đảm trách. Cantwell, một bác sĩ nhi khoa chuyên về các bệnh truyền nhiễm. Anh cũng là một Reiki Master được đào tạo về liệu pháp dinh dưỡng. Saltzman chuyên về nội khoa. Bác sĩ cũng được đào tạo về thiền chánh niệm, châm cứu và liệu pháp dinh dưỡng. Các chuyên gia khác đang chờ đợi để tham gia cùng các nhân viên, bao gồm một số bác sĩ.

Các bác sĩ tại phòng khám làm việc với bệnh nhân. Và bác sĩ giới thiệu của họ để xác định phương thức bổ sung nào sẽ phù hợp cho bệnh nhân. Một bảng câu hỏi chi tiết được thiết kế để cung cấp một cái nhìn tổng thể về tình trạng của bệnh nhân được sử dụng trong điều trị. Bảng câu hỏi liên quan đến nhiều đối tượng bao gồm sự hài lòng của cá nhân với các mối quan hệ, với hình ảnh cơ thể, và công việc, sự nghiệp và tâm linh. Phòng khám rất nổi tiếng và hiện có hơn 100 bệnh nhân đang chờ khám.

Các buổi trị liệu Reiki tại Trung tâm Y tế Thái Bình Dương California

Bác sĩ Cantwell cung cấp các buổi Reiki kéo dài 1-3 giờ. Sau đó ông chỉ định bệnh nhân cho một bác sĩ thực tập Reiki II. Người tiếp tục cung cấp các buổi Reiki bên ngoài phòng khám. Những bệnh nhân tiếp tục đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị Reiki. Và đạo tạo Reiki để họ có thể tiếp tục tự điều trị Reiki một cách liên tục.

Tiến sĩ Cantwell nói: “Tôi nhận thấy Reiki rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh cấp tính. Ví dụ như đau / chấn thương cơ xương, đau đầu, nhiễm trùng cấp tính và hen suyễn. Reiki cũng hữu ích cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Đặc biệt là những bệnh liên quan đến đau mãn tính.”

Tại thời điểm này, Reiki không được bảo hiểm tại phòng khám. Nhưng Tiến sĩ Cantwell đang tiến hành nghiên cứu lâm sàng. Ông hy vọng thuyết phục các công ty bảo hiểm rằng chăm sóc bổ sung là khả thi và sẽ tiết kiệm tiền cho họ.

Thêm bác sĩ và y tá bệnh viện thực hành Reiki

Mary Lee Radka là một Reiki Master và một R.N.

Người có phân loại công việc Y tá. Người chữa bệnh vì kỹ năng Reiki của cô ấy. Cô dạy các lớp Reiki cho các y tá và nhân viên bệnh viện khác tại Bệnh viện Đại học Michigan ở Ann Arbor. Cô cũng sử dụng Reiki với hầu hết các bệnh nhân của mình. Cô đã nhận thấy Reiki mang lại kết quả tốt nhất trong việc giảm đau và căng thẳng. Đồng thời cải thiện tuần hoàn và loại bỏ các khối thần kinh.

Thạc sĩ Reiki Nancy Eos, M.D., là thành viên của đội ngũ giảng viên của Trường Y Đại học Michigan. Là một bác sĩ phòng cấp cứu, cô đã điều trị cho bệnh nhân Reiki cùng với các quy trình y tế tiêu chuẩn.

“Tôi không thể tưởng tượng được việc hành nghề y mà không có Reiki,” Eos nói. “Với Reiki, tất cả những gì tôi phải làm là chạm vào một người. Những điều không thường xảy ra. Cơn đau giảm dần. Các cơn phát ban giảm dần. Thở khò khè nhường chỗ cho hơi thở rõ ràng. Những người tức giận bắt đầu đùa với tôi.”

Trong cuốn sách Reiki and Medicine, cô ấy bao gồm các mô tả về việc sử dụng Reiki.

Reiki dùng để điều trị

  • Chấn thương,
  • Đau tim,
  • Các vấn đề về hô hấp,
  • Hô hấp nhân tạo,
  • Ngược đãi trẻ em,
  • Phản ứng dị ứng và các tình huống phòng cấp cứu khác.

Tiến sĩ Eos hiện duy trì một phương pháp hành nghề gia đình tại Trung tâm Y tế Grass Lake. Và là bác sĩ phòng khám tại Bệnh viện Foote ở Jackson, Michigan, nơi cô tiếp tục sử dụng Reiki kết hợp với các quy trình y tế tiêu chuẩn. Theo Tiến sĩ Eos, có ít nhất 5 bác sĩ khác tại bệnh viện Foote được đào tạo Reiki cùng với nhiều y tá. (11)

Libby Barnett và Maggie Chambers là những bậc thầy của Reiki

Họ những người đã điều trị cho bệnh nhân. Và đào tạo Reiki cho các nhân viên tại hơn một chục bệnh viện ở New England. Họ dạy Reiki như cách chăm sóc bổ sung và nhân viên bệnh viện. Họ đã đào tạo thêm Reiki vào các thủ tục y tế thông thường cho bệnh nhân của mình. Cuốn sách Reiki Energy Medicine của họ mô tả kinh nghiệm của họ. (12)

Một trong những điều thú vị mà họ đề xuất là tạo ra các “Phòng Reiki” của bệnh viện. Do các tình nguyện viên làm việc, nơi bệnh nhân cũng như nhân viên bệnh viện có thể đến để được điều trị bằng Reiki. Bettina Peyton, M.D., một trong những bác sĩ mà Libby và Maggie đã đào tạo. Cô cho rằng: “Sự đơn giản hoàn toàn của Reiki, cùng với những tác dụng mạnh mẽ tiềm tàng của nó. Nó buộc chúng ta phải thừa nhận khái niệm về một năng lượng chữa bệnh toàn cầu.”

Kết luận về vai trò của Reiki tại bệnh viện

Bất cứ ai quan tâm đến việc đưa Reiki vào bệnh viện đều được khuyến khích làm như vậy. Bối cảnh bệnh viện nơi có rất nhiều người có nhu cầu thực sự là một nơi tuyệt vời để cung cấp Reiki. Các kinh nghiệm và khuyến nghị trong bài viết này sẽ cung cấp một điểm khởi đầu tốt để phát triển các chương trình Reiki trong khu vực của bạn.

* Biên tập viên Lưu ý:

Điều rất quan trọng khi điều trị bằng Reiki trong bệnh viện hoặc bằng cách khác là đảm bảo bệnh nhân hiểu Reiki là gì và chỉ cung cấp phương pháp điều trị bằng Reiki nếu bệnh nhân đã yêu cầu. Ngoài ra, nếu vấn đề xuất hiện, điều quan trọng là phải giải thích rằng mặc dù Reiki có bản chất là tâm linh, trong đó tình yêu và lòng trắc ẩn là một phần quan trọng trong việc thực hành nó, nó không phải là một tôn giáo và các thành viên của nhiều nhóm tôn giáo bao gồm nhiều Cơ đốc nhân Người Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Do Thái sử dụng Reiki và thấy nó tương thích với niềm tin tôn giáo của họ.

Người Viết: Hoàng Minh

Nguồn: reiki.org

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial/?modal=admin_todo_tour

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button