Reiki

REIKI CHO RỐI LOẠN LO ÂU

Rối loạn lo âu tổng quát là một tình trạng suy nhược tiềm ẩn ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu. Theo Hiệp hội Lo lắng và Trầm cảm Hoa Kỳ, chứng rối loạn lo âu hiện đang ảnh hưởng đến 3,1% dân số Hoa Kỳ. Các phương pháp điều trị chứng rối loạn lo âu tổng quát khác nhau. Nhìn chung thường bao gồm thuốc và liệu pháp tâm lý. Một số người đang vật lộn với tình trạng này cũng đã thêm Reiki vào kế hoạch điều trị. Họ hy vọng cải thiện các triệu chứng hơn nữa.

Sự thật về Rối loạn Lo âu tổng quát

Những người bị rối loạn lo âu tổng quát đối phó với những lo lắng quá mức và không thực tế. Lo âu về các vấn đề hàng ngày, bao gồm gia đình, sức khỏe hoặc tình hình tài chính của họ. Nỗi lo này dai dẳng và khó kiểm soát. Trong nhiều trường hợp, những người mắc chứng này có cảm giác sắp tận thế. Ngay cả khi không có lý do gì để tin rằng điều tồi tệ sẽ xảy ra.

Đối với hầu hết mọi người, rối loạn này xuất hiện dần dần theo thời gian. Nó phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới và có xu hướng đạt đỉnh điểm sau thời thơ ấu. Trong khi nhiều người có thể kiểm soát các triệu chứng của họ và có một cuộc sống tương đối bình thường. Ngược lại, lo âu khi có thể gây khó khăn cho việc thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày.

Một cá nhân đẫ dành ít nhất sáu tháng để đối phó với các triệu chứng lo âu một cách thường xuyên. Họ sẽ được kết luận mặc rối loạn lo âu tổng quát

Một số triệu chứng cụ thể của rối loạn lo âu tổng quát:

– Khó ngủ

– Căng thẳng các cơ

– Khó chịu

– Dễ mệt mỏi

– Cảm thấy bồn chồn hoặc khó tập trung

– Khó tập trung

Khi một người đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu tổng quát. Bác sĩ của họ có thể kê nhiều loại thuốc khác nhau để kiểm soát các triệu chứng. Các loại thuốc gồm chống trầm cảm, benzodiazepine, chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine, ức chế tái hấp thu serotonin. Các bác sĩ cũng có thể đề nghị các loại liệu pháp khác nhau. Bao gồm liệu pháp giữa các cá nhân, liệu pháp tiếp xúc, liệu pháp hành vi nhận thức. Và cả liệu pháp chấp nhận và cam kết.

Về Reiki

Reiki là một kỹ thuật trị liệu phát triển ở Nhật Bản. Ý tưởng đằng sau kỹ thuật này nói chung là các vấn đề trong cơ thể con người. Bao gồm cả mức độ lo lắng bất thường, liên quan đến sự tắc nghẽn, rối loạn trong đường dẫn năng lượng. Reiki tìm cách giải phóng năng lượng và khôi phục dòng chảy bình thường, hỗ trợ khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Trong một buổi Reiki, một học viên được đào tạo sẽ đặt tay nhẹ nhàng lên trên hoặc chạm nhẹ lên người. Người thực hành sẽ lặp lại quá trình này nhiều lần bằng cách sử dụng các vị trí tay cụ thể. Thời lượng phiên thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Lợi ích của Reiki đối với những người bị GAD

Nghiên cứu chỉ ra rằng Reiki mang lại một số lợi ích tiềm năng cho những người mắc chứng rối loạn lo âu tổng quát. Một số lợi ích này bao gồm:

1/ Giảm mức độ căng thẳng

Những người bị rối loạn lo âu tổng quát có mức độ căng thẳng cao hơn dân số bình thường. Cả hai nghiên cứu và phản hồi của người sử dụng Reiki đều chỉ ra rằng Reiki có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng này.

2/ Thoải mái và thư giãn

Bị rối loạn lo âu tổng quát khiến bạn khó thư giãn ngay cả khi không có tác nhân gây căng thẳng đáng kể nào. Nhiều người tham gia các phiên Reiki cho biết họ cảm thấy thư giãn trong và sau khi kết thúc. Điều này có thể có lợi cho những người đang phải chiến đấu với lo lắng.

3/ Cải thiện tâm trạng

Những người đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu tổng quát không hẳn là bị trầm cảm. Tuy nhiên, đối với nhiều người, hai vấn đề này song hành với nhau. Những người tham gia các buổi Reiki thường xuyên cảm thấy ít trầm cảm hơn so với trước khi điều trị.

4/ Ngủ tốt hơn

Những người bị rối loạn lo âu tổng quát có thể thấy rằng họ khó đi vào giấc ngủ. Họ không thể ngủ được hoặc không cảm thấy được nghỉ ngơi ngay cả sau khi ngủ cả đêm. Các buổi Reiki có thể giảm bớt một số vấn đề này và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Reiki không xâm phạm và không gây rủi ro cho khách hàng. Nó cũng không gây ra tác dụng phụ. Reiki có thể được sử dụng kết hợp với hầu như bất kỳ phương pháp điều trị nào khác do bác sĩ chỉ định. Bao gồm thuốc và các loại liệu pháp khác.

Nghiên cứu liên quan

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để khám phá mối quan hệ giữa Reiki và chứng rối loạn lo âu. Một số nghiên cứu này được trình bày chi tiết bên dưới.

1/ Reiki làm giảm lo lắng ở phụ nữ

Năm 2006, các nhà nghiên cứu đã công bố một nghiên cứu, liệu Reiki có thể làm giảm sự lo lắng ở những phụ nữ mổ tử cung hay không. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ trong nhóm điều trị ít lo lắng hơn những người trong nhóm đối chứng. Mặc dù nghiên cứu này chỉ được thực hiện trên những phụ nữ trải qua phẫu thuật. Nhưng kết quả cũng có thể áp dụng cho những cá nhân khác.

2/ Reiki giúp giảm lo lắng và mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư

Một nghiên cứu khác được thực hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ. Họ tập trung vào khả năng điều trị của Reiki trong việc giảm lo lắng, đau đớn và mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư. Nghiên cứu cho thấy kết quả được cải thiện giữa các đối tượng trong nhóm được điều trị bằng Reiki. Bởi vì cả lo lắng và mệt mỏi đều là các triệu chứng của rối loạn lo âu tổng quát. Vì vậy Reiki cũng có thể hữu ích cho những người bị tình trạng này.

3/ Reiki làm giảm trầm cảm và lo lắng ở người lớn tuổi

Các nhà nghiên cứu đã xem xét viẹc điều trị cho người lớn tuổi bằng Reiki. Liệu Reiki có cải thiện được chứng trầm cảm, lo lắng hay không. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các cá nhân trong nhóm điều trị ít bị lo lắng và trầm cảm hơn. Những người tham gia nghiên cứu cũng cho biết họ cảm thấy thư giãn sau các buổi Reiki.

Đây chỉ là một vài trong số các nghiên cứu chứng minh khả năng của Reiki mang lại lợi ích cho những người đang đấu tranh với chứng lo âu. Nhiều nghiên cứu khám phá ý tưởng này có thể sẽ được tiến hành trong tương lai.

Nguồn: https://iarp.org/reiki-for-generalized-anxiety-disorder/

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage: https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button