Reiki

CHỮA LÀNH LUÂN XA GỐC VỚI REIKI

Việc chữa lành luân xa gốc thúc đẩy dòng chảy năng lượng thích hợp khắp cơ thể. Từ đó tạo cho hệ thống luân xa một nền tảng vững chắc để các trung tâm năng lượng khác có thể hoạt động. Khi luân xa đầu tiên bị tắc nghẽn hoặc bằng cách nào đó mất cân bằng. Không có gì lạ khi biểu hiện những hành vi như hoang tưởng, nóng nảy hoặc hung hăng. Chữa lành luân xa gốc giúp bạn tự tin đối mặt với bất cứ điều gì cuộc sống có thể mang lại.

TÌM HIỂU VỀ LUÂN XA GỐC

Luân xa gốc đôi khi được gọi là luân xa Muladhara – vì năng lượng nữ tính của nó. Được biết đến như là nơi cung cấp năng lượng chính, được gọi là Kundalini, luân xa Muladhara là luân xa đầu tiên trong bảy luân xa nằm ở đáy cột sống.

Nó chi phối hoạt động của phần dưới của cơ thể, bao gồm bàng quang, thận, cột sống dưới và lưng. Về mặt tâm lý, nó chi phối sự tự tin và bản năng sinh tồn, chẳng hạn như “chiến đấu hoặc bỏ chạy”.

Màu đỏ là màu luân xa được chấp nhận rộng rãi liên quan đến luân xa gốc. Theo những người chữa bệnh bằng năng lượng, luân xa gốc cũng có thể được kết hợp với các màu nâu, đen và xám.

TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI CHỮA LÀNH LUÂN XA GỐC

Khi luân xa gốc hoạt động tối ưu, bạn cảm thấy có cơ sở, an toàn và thoải mái với thế giới. Nhưng khi nó bị mất cân bằng hoặc bị tắc nghẽn. Một số dấu hiệu có thể biểu hiện, từ táo bón đến đau lưng và mệt mỏi.

Các dấu hiệu thể chất và tâm lý bổ sung có thể bao gồm:

– Cảm giác bất an

– Cảm thấy không an toàn, bị tấn công

– Rối loạn tình dục

– Giận dữ

– Bồn chồn, mệt mỏi

– Rối loạn ăn uống

Hãy làm cho mọi tế bào trong cơ thể bạn thức tỉnh và hân hoan!

Hầu hết chúng ta đều có những khối tắc nghẽn năng lượng. Sự mất cân bằng năng lượng cũng như những thói quen phá hoại năng lượng khiến ta không thể tiếp cận được nguồn năng lượng dồi dào. Chúng ta cảm thấy kiệt sức, phân tán, buồn tẻ… thậm chí là ốm yếu.

Hãy chữa lành ngay cho luân xa của bạn !

Các triệu chứng phổ biến cần khắc phục khi luân xa gốc có vấn đề:

1. Luôn bị thử thách trong việc đáp ứng các nhu cầu chính của bạn

Có đủ tiền để mua thức ăn hoặc thanh toán các hóa đơn của tháng này, có nhà ở ổn định… Nếu việc đáp ứng các nhu cầu cơ bản này là một cuộc đấu tranh liên tục đối với bạn. Tất có thể luân xa gốc của bạn sẽ cần được chữa lành. Việc chữa lành luân xa gốc tập trung vào việc giúp bạn thoát khỏi chu kỳ bất lợi của các hành vi, niềm tin. Chúng bị chi phối bởi sự thiếu thốn và khan hiếm.

2. Luôn có cảm giác bất an

Nếu luân xa đầu tiên của bạn mất cân bằng. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn khó cảm thấy an toàn trong thế giới. Cảm giác bất an này có thể biểu hiện qua những lo lắng thường trực. Đó là về tài chính, sức khỏe, thế giới đang đi về đâu. Bạn thậm chí có thể cảm thấy hoang tưởng về mọi điều nhỏ nhặt.

Chúng tôi không nói về những lo ngại nhất thời liên quan đến những trường hợp đáng để bạn quan tâm ngay lập tức, vì vậy bạn có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Những lo lắng về luân xa đầu tiên ăn sâu hơn vào tâm lý của bạn và có xu hướng kéo dài theo thời gian, hoạt động như một cảm giác bất an kéo dài.

Chữa bệnh bằng luân xa gốc bao gồm việc khắc phục những nỗi sợ hãi này bằng cách cho phép nhiều năng lượng hỗ trợ hơn vào cuộc sống của bạn và cung cấp một nền tảng vững chắc để bạn có thể nghỉ ngơi

3. Sợ hãi là yếu tố thúc đẩy chính của bạn

Nếu bạn nhận thấy rằng cuộc sống của bạn dựa trên nỗi sợ hãi. Việc chữa lành luân xa gốc có thể hữu ích. Nó nhằm mục đích mang lại một góc nhìn cân bằng hơn. Do đó, việc đưa ra quyết định của bạn được hoàn thiện hơn. Nó không chỉ dựa trên bản năng sinh tồn hoặc phản ứng “chiến đấu hoặc bỏ chạy”.

Mối bận tâm về luân xa đầu tiên liên quan đến sinh tồn. Nó thường có thể vượt quá tầm kiểm soát khi hệ thống hỗ trợ và tài nguyên không đủ mạnh. Bằng cách củng cố nền tảng của bạn và tạo dựng nhận thức mạnh mẽ hơn về an toàn. Bạn có thể nhận thức rõ hơn về nhu cầu và nguyện vọng thực sự của mình. Và những gì cần phải làm để đáp ứng chúng.

CÁC BƯỚC CHÍNH ĐỂ CHỮA LÀNH LUÂN XA GỐC

1. Cố định bản thân trong môi trường của bạn

Mối bận tâm về luân xa gốc liên quan đến cảm giác an toàn trong thế giới. Phát triển một mối quan hệ hài hòa với môi trường của bạn là chìa khóa để thúc đẩy sự an toàn. Bạn cảm thấy thế nào trong môi trường xung quanh bây giờ. Từ nhà đến vùng lân cận và khu vực của bạn rất quan trọng trong việc hỗ trợ cân bằng luân xa đầu tiên.

2. Kết nối mật thiết với trái đất

Để chữa lành sự mất cân bằng luân xa gốc. Điều quan trọng là phải kết nối trực tiếp với trái đất. Đi ra ngoài và đi bộ trên những con đường không lát đá, nhúng tay vào đất, gieo hạt… Đây đều là những ví dụ về mối liên hệ cá nhân với nguyên tố đất. Nó sẽ hỗ trợ việc mở luân xa gốc để tạo ra dòng năng lượng bền vững và có cơ sở hơn.

Nếu bạn không có điều kiện ra vườn. Hãy đi bộ ra ngoài công viên và chú ý đến từng bước bạn thực hiện, cảm nhận sự tiếp xúc của bàn chân bạn với mặt đất. Hãy biến nó thành một thói quen hàng ngày. Sự hiện diện của thực vật ở xung quanh bạn cũng có thể mang năng lượng đất mẹ đến gần. Một cách khác để kết nối với năng lượng nguyên tố này là tưởng tượng bạn đang tiếp đất sâu vào lòng đất. Hãy hình dung một sợi dây nối đất tạo ra ánh sáng đỏ tía, hợp nhất luân xa gốc của bạn với tâm trái đất.

3. Hoạt động thể chất thúc đẩy sức khỏe luân xa gốc

Hãy đối mặt với nó, luân xa gốc chi phối chất lượng của thể chất và cảm giác sống động trong cơ thể. Hoạt động thể chất, bất kể lớn hay nhỏ, đều hỗ trợ chữa bệnh luân xa gốc. Bất kỳ chuyển động nào liên quan đến bàn chân và chân của bạn đều hữu ích. Khi bạn cảm thấy sức mạnh quan trọng của mình. Bạn kết nối với sức mạnh của năng lượng luân xa gốc và tạo nền tảng cho cuộc sống của bạn.

4. Vượt qua cảm giác bất an bằng cách học cách tự lập

Để chống lại xu hướng lo lắng về sự an toàn và hạnh phúc. Một yếu tố đặc trưng của sự mất cân bằng luân xa đầu tiên. Việc chữa lành lâu dài bao gồm việc củng cố niềm tin của bạn rằng bạn vẫn ổn trong thế giới này. Và có thể nhận được những gì bạn cần khi bạn cần. Làm việc dựa trên sự tự lực, tự tin, nhận thức về sự tháo vát trong cuộc sống của bạn là chìa khóa trong việc chữa lành luân xa gốc.

5. Khám phá nhu cầu và nguyện vọng thực sự của bạn

Để chữa lành luân xa đầu tiên, bạn cần biết nhu cầu và nguyện vọng thực sự của mình là gì. Điều này thường giúp định hướng hành động và quyết định của bạn liên quan đến nơi bạn muốn sống. Công việc bạn muốn làm và những người bạn muốn ở cùng. Nếu không có nhận thức này, bạn có nhiều cơ hội bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​hoặc hoàn cảnh của người khác. Từ đó bỏ lỡ cơ hội đáp ứng nhu cầu sâu sắc nhất của bạn.

Do đó, nội tâm và sự rõ ràng là chìa khóa để chữa lành luân xa gốc. Đây là một nhiệm vụ không nhỏ, nhưng với một chút thời gian để suy ngẫm cá nhân và lời khuyên thân thiện, bạn sẽ đi đúng hướng. Chú ý hạn chế niềm tin về bản thân, và tin tưởng vào những khả năng hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

6. Đi từ tâm lý khan hiếm sang tâm lý dư dả cá nhân

Hãy nhớ rằng tâm lý thiếu thốn có xu hướng tự tồn tại và củng cố niềm tin hạn chế về cơ hội thành công của bạn. Việc chữa lành luân xa gốc nhằm khôi phục sự tự tin vào khả năng đáp ứng các nhu cầu cơ bản dễ dàng.

Một bước quan trọng trong việc chữa lành những lo lắng về luân xa gốc là tái tập trung quan niệm về vào sự phong phú phi vật chất. Ví dụ, thay vì đánh giá mức độ giàu có của bạn chỉ dựa trên tài khoản ngân hàng. Hãy xem xét tất cả các loại hình giàu có khác mà bạn có trong cuộc sống. Từ tình bạn cho đến tận hưởng những thú vui hàng ngày. Trong quá trình này, bạn sẽ phải xem xét lại niềm tin cá nhân về tiền bạc và sự an toàn thể chất.

7. Luân xa gốc và hiện thân của năng lượng

Khi chữa lành luân xa gốc, điều quan trọng cần nhớ là thế giới bên ngoài thường phản ánh những gì đang xảy ra bên trong bạn. Quan niệm của bạn về ý nghĩa của việc dồi dào trong thế giới vật chất bị ảnh hưởng và ảnh hưởng đến quan niệm của bạn về sự cân bằng nội tâm và sự tháo vát. Nói cách khác, trạng thái hiện hữu của bạn được chuyển thành khả năng biểu hiện của bạn trong thế giới vật chất.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CHỮA LÀNH LUÂN XA GỐC ?

Một số bước có thể được thực hiện để chữa lành sự mất cân bằng hoặc tắc nghẽn trong luân xa gốc. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tắc nghẽn. Bạn có thể chọn sử dụng thiền chữa lành luân xa, tư thế yoga hoặc thậm chí nhiều hình thức chữa lành bằng năng lượng. Từ reiki đến châm cứu và liệu pháp âm thanh.

Liệu pháp hương thơm cho luân xa gốc

Liệu pháp hương thơm (aromatherapy) là một công cụ hữu ích khác để cân bằng luân xa đầu tiên. Để chữa lành luân xa gốc. Hãy cân nhắc sử dụng các loại tinh dầu có hoa, có mùi đất để tiếp đất và cân bằng, bao gồm:

– ylang-ylang

– rosemary

– patchouli

– sandalwood

– myrrh

– rosemary

Khi khám phá các bước hàng ngày bạn có thể thực hiện để khôi phục sự cân bằng cho hệ thống luân xa của mình. Hãy cân nhắc thêm thực phẩm chữa lành vào chế độ ăn uống của bạn.

Thực phẩm chữa lành cho Luân Xa gốc

Cũng giống như mỗi luân xa có tần số dao động, màu sắc và chức năng riêng của nó, vì vậy cũng có những loại thực phẩm giúp tăng cường chức năng của từng luân xa.

Khi tập trung vào luân xa gốc. Hãy cân nhắc bổ sung các loại thực phẩm có màu đỏ tự nhiên, rau củ và protein động vật như:

– Củ cải vàng

– Đậu nành

– Đậu phụ

– Trứng

– Đậu hạt

– Củ cải Đỏ

CHỮA LÀNH LUÂN XA GỐC BẰNG CÁC LOẠI ĐÁ

Việc sử dụng các tinh thể và đá chữa bệnh để làm sạch luân xa cũng rất phổ biến.

Tần số dao động của đá chữa bệnh có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng khi thiếu hụt hoặc dư thừa năng lượng dẫn đến luân xa gốc bị tắc nghẽn hoặc hoạt động quá mức. Giống như các luân xa, mỗi viên đá có tần số riêng của nó.

Mặc dù thông lệ chọn đá có cùng màu với luân xa tương ứng của chúng. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng cần thiết – các sắc thái cùng màu cũng sẽ hiệu quả. Điều quan trọng là viên đá có cùng tần số dao động với luân xa liên kết của nó.

Khi chọn đá đỏ để chữa lành luân xa gốc, một số lựa chọn là đá jasper đỏ, đá huyết, carnelian đỏ và ngọc hồng lựu. Các tùy chọn khác cho đá bao gồm:

– Hematite

– Rhodochrosite

– Jet

– Smokey quartz

NHỮNG CÂU HỎI HỮU ÍCH CÓ THỂ DÙNG ĐỂ CHỮA LÀNH LUÂN XA GỐC

– Bạn có cảm thấy mình có tất cả những gì cần thiết để sống thoải mái không?

– Bạn đang cảm thấy thế nào về tài chính? Bạn đang gặp khó khăn liên tục hay bạn đã có những nền tảng vững chắc?

– Điều kiện sống hiện tại của bạn thế nào? Bạn có cảm thấy được hỗ trợ đủ không?

– Bạn có cảm thấy kết nối với môi trường tự nhiên xung quanh bạn không?

– Bạn có cảm thấy bị đe dọa bởi nỗi sợ hãi lờ mờ về ngày tận thế không? Hay bạn tin tưởng rằng dù có chuyện gì xảy ra, bạn và gia đình bạn sẽ ổn?

– Bạn cảm thấy mình như thế nào khi gặp những thách thức trong cuộc sống (cho dù chúng liên quan đến tài chính, sức khỏe, công việc, v.v.)?

– Bạn có thấy mình ở trong những tình huống mà người khác cho là phù hợp với bạn. Nhưng không thực sự đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng sâu sắc nhất của bạn?

– Bạn có cảm thấy bạn có đủ hỗ trợ cho những người xung quanh không?

***

Nguồn: Internet

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC “HIỂU ĐỂ CHỮA LÀNH LUÂN XA”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button