Reiki

REIKI TRONG Y TẾ

Reiki đang ngày càng tìm đường thâm nhập vào các cơ sở y tế, từ bệnh viện đến viện chăm sóc sức khỏe, và sự thúc đẩy dường như đến từ các bệnh nhân cũng như các bác sĩ lâm sàng.

Reiki trong bối cảnh Y Tế đang trên đà phát triển

“Ngày càng có nhiều bệnh nhân yêu cầu được chăm sóc. Sự chăm sóc y tế ngoài những gì hầu hết coi là dịch vụ y tế truyền thống. Các bệnh viện đang đáp ứng nhu cầu của cộng đồng mà họ phục vụ bằng cách cung cấp các liệu pháp này.” Nhà nghiên cứu Sita Ananth của Diễn đàn Y tế, một chi nhánh của Hiệp hội Bệnh viện Hoa Kỳ (AHA). “Và các bệnh viện đang đáp ứng nhu cầu của cộng đồng mà họ phục vụ bằng cách cung cấp các liệu pháp này.”

Reiki hiện là một trong ba liệu pháp bổ sung hàng đầu cho bệnh nhân. Kết quả từ một cuộc khảo sát của AHA tại các bệnh viện Hoa Kỳ.

Các bệnh viện đang phản hồi, tự mình khám phá ra nhiều lợi ích mà Reiki có thể mang lại. “Khi hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi thách thức các tổ chức cung cấp dịch vụ. Chất lượng cao nhưng hiệu quả về chi phí, Reiki đang được công nhận là một công cụ quan trọng. Nó tối đa hóa việc chăm sóc bệnh nhân và giảm thiểu thời gian hồi phục,” . Từ Libby Barnett và Maggie Babb, đồng tác giả của Reiki Y học Năng lượng: Đưa Cảm ứng Chữa bệnh vào Bệnh viện và Nhà tế bần.

Reiki: Bệnh nhân thích nó.

Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering ở New York không chỉ cung cấp liệu pháp Reiki cho bệnh nhân. Họ còn dạy Reiki mỗi tháng một lần. Mời những người chăm sóc bệnh nhân, bản thân bệnh nhân và công chúng tìm hiểu nó. Simone Zappa, RN, một quản trị viên của Phòng Y học Tích hợp tại Memorial Sloan-Kettering, cho biết: “Bệnh nhân thích nó. Và họ thích nó vì nó có tác dụng.”

Reiki trong các tổ chức y tế

Việc chấp nhận Reiki trong các cơ sở y tế. Một phần nó rất dễ kết hợp vào môi trường lâm sàng. Nó không yêu cầu thiết lập, công nghệ hoặc chuẩn bị cụ thể. Reiki là một liệu pháp cảm ứng. Các chuyên gia khác thường xuyên chạm vào bệnh nhân như một phần công việc của họ. Nếu họ được huấn luyện Reiki, mỗi khi chạm vào bệnh nhân, họ tự động nhận được năng lượng Reiki. Vì các buổi trị liệu y tế dài, chính thức không bắt buộc phải hỗ trợ bệnh nhân với liệu pháp Reiki. Các phương pháp điều trị nhỏ trong quá trình chăm sóc bệnh nhân thông thường khiến Reiki rất dễ kết hợp.

Y tá và bác sĩ nói gì về Reiki trong y tế lâm sàng

Gắn kết bằng chứng khẳng định lợi ích của nó nhiều lần. Các y tá và bác sĩ sử dụng Reiki trong môi trường y tế lâm sàng. Họ nói nó khiến cho bệnh nhân thoải mái, bình tĩnh và hợp tác

Giảm đau cấp tính và mãn tính

Tăng cường hệ thống miễn dịch;

Giảm căng thẳng; giảm nhu cầu dùng thuốc giảm đau;

Cải thiện giấc ngủ và sự thèm ăn;

Đẩy nhanh quá trình chữa bệnh;

Không có tác dụng phụ hoặc chống chỉ định.

Họ cũng nói rằng Reiki làm giảm nhiều tác dụng phụ không mong muốn của xạ trị và hóa trị. Trong đó, bao gồm buồn nôn và mệt mỏi.

Tự Reiki cho Y tá

Dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng là ngành có tỷ lệ kiệt sức rất cao. Nên lợi ích mà Reiki mang lại cho các học viên là không thể xem thường. Reiki dễ dàng kết hợp vào môi trường lâm sàng cho y tá cũng như cho bệnh nhân. Nó cho phép y tá giảm căng thẳng và thư giãn. Hiệu quả là ngay lập tức chỉ sau vài phút tự điều trị trong công việc.

Reiki và phẫu thuật

Nghiên cứu về Reiki trong y tế ngày càng tăng. Nó cho phép các nhà chăm sóc sức khỏe phương Tây có thể định lượng được về tác động của Reiki đối với bệnh nhân. Nghiên cứu Reiki trong môi trường lâm sàng tiếp tục được tiến hành tại Bệnh viện Columbia / HCA Portsmouth Regional, Portsmouth, NH. Có hơn 8.000 bệnh nhân đã được điều trị Reiki trước và sau phẫu thuật. Reiki được đưa vào quy trình điều trị y tế của họ. Và cũng được sử dụng trong quá trình vận chuyển đến phẫu thuật. Các phương pháp điều trị được thực hiện bởi các Reiki Master. Những người đã được đào tạo, nhà vật lý trị liệu, kỹ thuật viên và nhân viên hỗ trợ.

Kết quả nghiên cứu tiếp tục nhất quán. Tất cả các bệnh nhân trong nghiên cứu này được dùng Reiki:

  • Có nhu cầu gây mê ít hơn
  • Ít chảy máu hơn trong khi phẫu thuật
  • Sử dụng ít thuốc giảm đau hơn
  • Thời gian nằm viện ngắn hơn
  • Hài lòng với trải nghiệm bệnh viện hơn những bệnh nhân khác.

Reiki để kiểm soát cơn đau trong y tế

Viện Ung thư Chữ thập ở Edmonton, Canada, đã tiến hành một nghiên cứu y tế về tác dụng của Reiki. Nghiên cứu trên 20 bệnh nhân ung thư trong tình trạng đau mãn tính. Những người giám sát nghiên cứu đã sử dụng cả thang đo VAS (thang đo tương tự trực quan) và thang đo Likert. Họ đo lường cơn đau trước và sau khi Reiki. Kết luận của họ là Reiki đã cải thiện đáng kể mức độ đau.

Reiki và Ung thư học

Các nghiên cứu khác với bệnh nhân ung thư. Kết quả cho thấy Reiki:

  • Đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố
  • Cải thiện phản ứng miễn dịch
  • Giúp kiểm soát các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị
  • Đồng thời giúp giảm bớt nỗi sợ hãi, lo lắng không thể tránh khỏi khi chẩn đoán ung thư.

Reiki và trái tim

Bộ phận Tim mạch, Khoa Nội, Đại học Yale đã tiến hành một nghiên cứu. Họ muốn xác định xem Reiki có cải thiện được Sự thay đổi nhịp tim ở bệnh nhân sau hội chứng mạch vành cấp tính không. Reiki là một chương trình lâm sàng liên tục được cung cấp trên các đơn vị tim của Bệnh viện Yale-New Haven.

Các bác sĩ trị liệu y tế Reiki trong nghiên cứu này là 5 y tá được đào tạo Reiki đã được tuyển dụng trong chương trình đó. Để so sánh Reiki với sự can thiệp của âm nhạc và sự kiểm soát khi nghỉ ngơi, các bài đọc điện tâm đồ liên tục được thu đối với 12 bệnh nhân kiểm soát, 13 bệnh nhân sử dụng âm nhạc, 12 bệnh nhân sử dụng Reiki. Sự thay đổi với Reiki lớn hơn đáng kể so với âm nhạc và các bệnh nhân còn lại.

Reiki và bệnh mãn tính

Một số nghiên cứu về Reiki và bệnh mãn tính. Kết quả cho thấy Reiki giúp

Cải thiện chức năng lá lách,

Bạch huyết và hệ thần kinh ở bệnh nhân đa xơ cứng, lupus, đau cơ xơ hóa và rối loạn tuyến giáp,

Kiểm soát tốt hơn các triệu chứng ở bệnh nhân AIDS, hội chứng mệt mỏi mãn tính và rối loạn giấc ngủ.

Reiki trong thời kỳ mang thai

Nghiên cứu được tiến hành tại Bệnh viện Hartford ở Hartford, CT. Kết quả cho thấy Reiki được sử dụng trong thời kỳ mang thai làm giảm lo lắng đến 94%, giảm buồn nôn 80%, giảm đau 78% và cải thiện giấc ngủ 86%.

Reiki và các vấn đề cuối đời

Đối với các vấn đề cuối đời, các nghiên cứu cho thấy Reiki giải quyết các triệu chứng về thể chất và cảm xúc. Đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống trong quá trình chăm sóc giảm nhẹ. Reiki thúc đẩy thư giãn sâu, giảm đau và giảm trầm cảm với ít thuốc hơn. Nó cũng tạo điều kiện giải phóng lo lắng, đau buồn và sợ hãi, hỗ trợ kết thúc cảm xúc tích cực với những người thân yêu và trải qua một cách bình lặng, yên bình.

Reiki và y tế trẻ em

Các bác sĩ lâm sàng đã nhận thấy rằng Reiki an toàn và hiệu quả như nhau đối với trẻ em. Tại Trung tâm Y tế Thái Bình Dương California, một trong những bệnh viện lớn nhất của California, Tiến sĩ Mike Cantwell, bác sĩ nhi khoa chuyên về các bệnh truyền nhiễm, cung cấp các buổi Reiki kéo dài từ một đến ba giờ. Tiến sĩ Cantwell nói: “Tôi nhận thấy Reiki rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh cấp tính như chấn thương cơ xương, đau, nhức đầu, nhiễm trùng cấp tính và hen suyễn. Reiki cũng rất hữu ích cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, đặc biệt là những bệnh liên quan đến đau mãn tính ”.

Theo nghĩa đen, từ khi còn trong nôi đến lúc mới lọt lòng, bệnh nhân ở các đơn vị sơ sinh, nhà chăm sóc, bệnh viện, viện dưỡng lão, phòng phẫu thuật, đơn vị cấy ghép nội tạng và các cơ sở lâm sàng khác ngày càng được Reiki giúp đỡ, và do đó, Reiki đang được đưa vào môi trường lâm sàng nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

Reiki và khả năng sáng tạo của cơ thể để tự chữa lành

“Kết hợp Reiki với dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông thường không chỉ hỗ trợ chữa bệnh cho người có thể chữa khỏi. Nó còn cung cấp một giải pháp chăm sóc người bệnh nan y. Bởi vì Reiki tạo điều kiện cho khả năng sáng tạo của cơ thể tự chữa lành. Những thay đổi đáng kể trong việc chữa bệnh có thể xảy ra khi Reiki. Đó là một phần của phác đồ điều trị y tế” theo các tác giả Libby Barnett và Maggie Babb.

Bởi Bernadette Doran, RMT, chủ sở hữu và giám đốc của Giáo dục Năng lượng Cân bằng. Đây là một trung tâm chăm sóc sức khỏe y tế ở Chicago dành riêng cho các liệu pháp năng lượng dựa trên nghiên cứu, tiên tiến hàng đầu.

** Bài báo này đã xuất hiện trên The Reiki Times, tạp chí chính thức của Hiệp hội Quốc tế các Chuyên gia Reiki.

Nguồn: Internet

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage: https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button