Reiki

REIKI VÀ PANIC ATTACK

Reiki giúp xử lý cơn hoảng sợ (panic attack)

Panic attack là một vấn đề phổ biến trên thế giới. Theo một nghiên cứu của Anh, ít nhất 16% dân số thế giới bị ảnh hưởng bởi lo âu. Và một nghiên cứu của Úc cho thấy trong độ tuổi từ 16-24 ít nhất 1 trên 6 người bị tình trạng căng thẳng lo âu. Theo Hiệp hội Lo âu và Trầm cảm Hoa Kỳ, cơn hoảng sợ ảnh hưởng đến 6 triệu người ở nước này. Khi các cơn hoảng sợ xảy ra, chúng có thể gây suy nhược cho cá nhân đó.

Vẫn luôn có các phương pháp điều trị để giúp mọi người đối phó với những cơn hoảng loạn này. Nhưng nhiều người vẫn tiếp tục gặp các triệu chứng cho dù được điều trị. Tuy nhiên, một số bệnh nhân đã nhận ra họ có thể cải thiện căn bệnh qua tham gia các buổi Reiki.

Panic Attack ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như thế nào?

Cơn hoảng loạn xảy ra khi một cá nhân bị choáng ngợp bởi cảm giác sợ hãi đột ngột. Họ không thể kiểm soát được. Khi xảy ra cơn hoảng loạn, người bệnh có thể gặp các triệu chứng thể chất khác nhau. Bao gồm suy nhược, chóng mặt, khó thở, run rẩy, ớn lạnh, đổ mồ hôi, tim đập thình thịch. Một số người cũng buồn nôn hoặc bị đau dạ dày khi lên cơn hoảng loạn.

Từ đây gây ra Panic Attack?

Đối với hầu hết mọi người, các cơn hoảng loạn không xuất hiện riêng lẻ. Chúng có thể tấn công bất cứ lúc nà. Nó khiến người đó vô cùng lo lắng khi cơn hoảng loạn sắp tới sẽ đến với mình. Nhiều người bị panic attack cũng là người được cho là mang “ngòi nổ”. Nó nghĩa là họ có nhiều khả năng bị hoảng loạn trong một số trường hợp hoặc địa điểm nhất định. Trên thực tế, nhiều người có tiền sử về panic attack sẽ tránh nơi đã xảy ra cú sốc.

Ảnh hưởng của Panic Attack

Đối với một số người, các cơn hoảng loạn trở nên nghiêm trọng. Chúng ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống. Một người có thể trốn tránh các giao tiếp xã hội, bỏ lỡ công việc hay bỏ việc hoàn toàn. Trong trường hợp xấu nhất, những người không thể kiểm soát cơn hoảng loạn có thể bị trầm cảm nặng và thậm chí tự tử.

Một số người thường xuyên đối mặt với hoảng loạn. Họ cũng có thể được chẩn đoán mắc chứng rối loạn hoảng sợ (panic disorder). Khi có chẩn đoán này, các bác sĩ có thể kê đơn nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Một số phương pháp điều trị phổ biến nhất cho chứng rối loạn hoảng sợ. Bao gồm liệu pháp hành vi nhận thức, được thiết kế để thay đổi kiểu suy nghĩ điển hình của bệnh nhân và thuốc.

Thật không may, một số người có thể tiếp tục gặp phải các cơn hoảng sợ ngay cả sau khi được bác sĩ điều trị trong một khoảng thời gian đáng kể. Ngoài ra, một số loại thuốc được sử dụng để điều trị cơn hoảng sợ có thể tạo ra tác dụng phụ ở một số người.

Reiki là gì?

Reiki là một kỹ thuật điều trị tự nhiên có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ý tưởng đằng sau phương pháp điều trị này là các vấn đề như cơn hoảng sợ. Đó là kết quả của sự xáo trộn năng lượng của cá nhân. Trong suốt phiên Reiki, mục tiêu của người thực hành là khôi phục dòng năng lượng tâm linh của khách hàng. Phương pháp được kỳ vọng giảm tần suất các cơn hoảng sợ. Nó cũng hạn chế mức độ nghiêm trọng của cơn hoảng sợ khi nó xảy ra.

Hầu hết các buổi Reiki diễn ra trong văn phòng của người thực hành. Mặc dù trong một số trường hợp rất hiếm, một số có thể đến nhà khách hàng. Người làm thường sẽ nhẹ nhàng chạm nhẹ vào thân chủ bằng cả hai tay hoặc giữ tay của họ cao hơn khách hàng ở nhiều vị trí tay Reiki. Thời lượng của mỗi phiên khác nhau nhưng điển hình là một giờ. Hầu hết các khách hàng báo cáo những lợi ích lớn hơn từ Reiki. Miến là họ tham gia vào một loạt các phiên hoặc thường xuyên hơn như hàng tuần, hàng tháng.

Reiki có thể giúp gì với Panic Attack?

Reiki cung cấp một số lợi ích có thể hữu ích cho những người có cơn hoảng sợ. Một số lợi ích này có thể bao gồm:

1/ Giảm mức độ căng thẳng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tham gia các buổi Reiki có mức độ căng thẳng thấp hơn những người khác. Mức độ căng thẳng cao hơn có thể kích hoạt hoặc làm tăng nguy cơ xảy ra cơn Panic Attack. Vì vậy, việc giảm mức độ căng thẳng của một cá nhân có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra. Các cuộc tấn công hoảng sợ cũng có xu hướng tồi tệ hơn khi mức độ căng thẳng đặc biệt cao. Mức độ căng thẳng thấp hơn có thể làm giảm cường độ của bất kỳ cuộc tấn công nào xảy ra.

Panic Attack
Hoảng sợ

2/ Cảm giác kiểm soát được khôi phục.

Một trong những vấn đề dẫn đến Panic Attack là cảm giác không kiểm soát được cuộc sống của chính mình. Tuy nhiên, tham gia vào Reiki là chủ động. Nó cho phép cá nhân lấy lại một số cảm giác kiểm soát số phận của mình. Điều này có thể làm giảm nguy cơ xảy ra các cơn hoảng loạn trong tương lai.

3/ Cơ hội để thư giãn và bình tĩnh

Nhiều người cho biết rằng các buổi Reiki mang lại cho họ cơ hội thư giãn. Nó giúp họ tập trung vào bản thân và phát triển cảm giác bình tĩnh. Điều này có thể giúp các cá nhân tránh để Panic Attack vượt quá tầm kiểm soát, dẫn tới một cơn hoảng loạn toàn diện.

4/ Kết nối với một cá nhân khác.

Panic attack khiến mọi người cảm thấy bị cô lập và cô đơn. Những cảm giác này chỉ làm trầm trọng thêm ảnh hưởng của rối loạn và làm tăng mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công. Trong một phiên Reiki, người thực hành và khách hàng dành thời gian hỗ trợ nhau một cách trực tiếp và chuyên nghiệp. Kết nối này giúp nhắc nhở cá nhân rằng họ không đơn độc.

5/ Kỹ năng đối phó tốt hơn.

Trong các buổi Reiki, khách hàng tập trung năng lượng của mình vào việc thư giãn và chữa bệnh. Khi các phiên tiếp tục, việc duy trì sự tập trung này trở nên dễ dàng hơn đối với khách hàng. Sau đó, khách hàng có thể sử dụng kỹ năng này để bình tĩnh khi panic attack tới trong tương lai.

Reiki không thể thay thế cho việc điều trị y tế. Tuy nhiên, các nghiên cứu và báo cáo chỉ ra rằng việc tham gia các buổi Reiki một cách thường xuyên có thể hiệu quả. Ngoài ra, vì Reiki không xâm lấn và không dùng thuốc. Nó có thể được sử dụng kết hợp với bất kỳ các phương pháp điều trị y tế nào.

Nếu bạn đang đối phó với các cơn Panic Attack hoặc biết ai đó đang bị. Bạn muốn tìm hiểu thêm về những lợi ích tiềm năng của Reiki. Bước đầu tiên là tìm hiểu thêm về Reiki và sau đó tìm một học viên Reiki có kinh nghiệm.

Nguồn: iarp

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây:https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button