Reiki

THA THỨ – NỀN TẢNG CỦA SỰ CHỮA LÀNH

Trong hành trình cuộc đời, chúng ta thường gặp phải một số trải nghiệm tiêu cực hoặc khó chịu. Những điều này để lại một số nỗi đau hoặc tổn thương tinh thần. Thậm chí nó có thể cướp đi sinh mạng của chúng ta. Những vết thương này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tình cảm. Vì vậy, điều quan trọng là phải tha thứ cho những người đã mang lại những trải nghiệm này. Để giải phóng năng lượng của họ khỏi hào quang của chúng ta. Tuy nhiên, đôi khi việc tha thứ có thể rất khó khăn. Đặc biệt là khi nỗi đau đó lại do chính những người chúng ta tin tưởng gây ra. Đó có thể là cha mẹ, vợ / chồng, bạn bè thân yêu nhất của bạn.

Học cách tha thứ như thế nào?

Tha thứ không có nghĩa là chấp nhận hành vi xấu của ai đó hoặc dung túng cho hành động của họ. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là giải phóng cơn tức giận bị dồn nén. Bạn chuyển sang tình huống hoặc con người ở cấp độ tinh thần và cảm xúc. Mặc dù nó đã xảy ra cách đây một thời gian hay nhiều năm trước.

Tha thứ là bước tinh túy nhất để hàn gắn. Đó là phẩm chất cơ bản nhất cần trau dồi để có được những mối quan hệ cân bằng và hài hòa. Về vấn đề này, thực hành các bước sau đây tỏ ra vô cùng hữu ích.

1. Dung hoà cảm xúc

Chúng ta đã được dạy để kìm nén sự tức giận của mình. Đôi khi chúng ta buộc phải làm như vậy vì nghĩa vụ nghề nghiệp hoặc cá nhân. Dung hoà cảm xúc là một quá trình của tha thứ, loại bỏ tất cả những cảm xúc không mong muốn bao gồm cả sự giận dữ và oán giận. Vì vậy, thay vì trút giận lên người có liên quan, bạn hãy ngồi với chính mình trong vài phút bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần thiết. Thừa nhận / chấp nhận cảm xúc của bạn (tức giận, buồn bã, thất vọng, bất cứ điều gì) mà không phán xét. Thể hiện chúng bằng cách la hét về thể chất hoặc tinh thần và xả chúng ra ngay tại đó, để bạn tự do. Thư giãn trong vài phút hoặc cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

Tha thứ
Love

2. Cắt đứt liên hệ để tha thứ

Trong cuộc sống, chúng ta hình thành những sợi dây liên kết năng lượng với những người và hoàn cảnh khác nhau. Chúng khiến chúng ta bị mất năng lượng. Tha thứ cũng bao gồm cắt đứt Điều này dẫn đến tiêu hóa kém và các vấn đề sức khỏe khác.

– Ngồi thoải mái, nhắm mắt và hít thở sâu.

– Tập trung và đi vào trạng thái thiền định và kêu gọi các thiên thần của bạn. Bạn có thể mời Tổng lãnh thiên thần Michael với thanh kiếm vàng ngài mang theo bên mình.

– Yêu cầu ngài cắt sợi dây kết nối giữa bạn với người hoặc tình huống bị tổn thương.

– Bạn thậm chí có thể nói thành lời ba lần, “Cắt, cắt, cắt” trong khi thực hiện bài tập này.

– Đặt tay lên luân xa Trái tim của bạn và để cho năng lượng Reiki yêu thương chảy và lấp đầy nó. Hãy làm tới khi bạn cảm thấy mình không còn kết nối cảm giác bị tổn thương và trở về trạng thái bình yên.

3. Buông bỏ và để Mẹ thiên nhiên làm công việc của mình

Đôi khi, nhận thức của chúng ta về con người hoặc tình huống có thể tồi tệ hơn nhiều so với thực tế. Đôi khi, đó chẳng qua là sự hiểu lầm hoặc khác biệt về quan điểm. Vì vậy, bất cứ khi nào ý nghĩ báo thù khơi dậy, hãy mở rộng vòng tay của bạn về phía bầu trời và để Thần lực quyết định hướng đi phù hợp. Hít thở sâu và thở ra đưa những suy nghĩ tư tưởng nạn nhân ra khỏi bạn. Hít vào sự bình an. Tránh sự đánh giá trong mọi tình huống.

4. Khẳng định chính là tha thứ

Ho’oponopono là một tập tục cổ xưa của Hawaii để tha thứ và hòa giải. Nó giúp giải thoát cho cả hai bên liên quan đến việc mâu thuẫn. Khi bạn gửi đi nguồn năng lượng của sự tha thứ và yêu thương, nhiều khả năng đối phương cũng sẽ đáp lại. Nhưng ngay cả khi điều đó không xảy ra, bạn vẫn hoàn toàn tự do lựa chọn. Vì vậy, hãy lắng nghe lời cầu nguyện này hoặc bạn cũng có thể tự mình nói ra -“Tôi xin lỗi.Xin hãy tha thứ cho tôi.Cảm ơn bạn.Tôi yêu bạn.”Bạn thậm chí có thể đặt một miếng giấy nhớ hoặc bảng ghi nhớ ở một vị trí phù hợp trong phòng bạn để nhắc nhở bạn về điều đó.

Tha thứ
Hug

5. Thực hành lòng biết ơn

Viết nhật ký về lòng biết ơn và viết một vài điều (5 đến 10 điều) mà bạn coi là phước lành của mình hàng ngày. Cảm nhận chúng khi bạn đang viết chúng. Điều này sẽ giúp bạn nhận thức được các phước lành của mình. Trái tim đầy lòng biết ơn sẽ dễ dàng tha thứ cho người khác hơn. Đôi khi, phản ứng thái quá của chúng ta trước một tình huống là do cảm xúc bị đè nén. Vì vậy, viết nhật ký là một thói quen trị liệu để khắc sâu lòng biết ơn.

Kết luận

Nói thì dễ làm mới khó, nhưng hãy nhớ rằng tha thứ là về quyền năng của mỗi người. Nó là một quá trình liên tục trong cuộc sống. Tha thứ là một lựa chọn cần rất nhiều sự dũng cảm để có thể thực hiện và phần thưởng chắc chắn xứng đáng. Nó cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng ta, tăng cường khả năng tự chữa lành của cơ thể. Vì vậy, hãy lựa chọn sức khỏe của bạn bằng cách lựa chọn tha thứ cho những linh hồn khác, những người đã mang đến nỗi đau cho bạn, cho dù họ đã từng tồi tệ như thế nào. Hãy chọn sự giải thoát, niềm vui, sự an tâm của bạn vì bạn xứng đáng.

Nguồn: reikiray

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

______________________________________________________________________________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button