Reiki

REIKI CHO ĐỘNG VẬT

Reiki chữa bệnh cho động vật, như các liệu pháp thay thế khác hiện đang được áp dụng cho động vật để điều trị bệnh và giữ gìn sức khỏe nói chung.Ở nhiều quốc gia, bác sĩ thú y đã sử dụng Reiki như một chất hỗ trợ ngoài thuốc thú y thông thường.

Reiki chữa bệnh không liên quan đến việc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, chỉ cần tiếp xúc cơ thể nhẹ nhàng với con vật, vì vậy nó không gây hại cho thú cưng của bạn. Động vật yêu thích Reiki và nó sẽ phù hợp với chúng.

Reiki được khuyên dùng để điều trị các vấn đề về đau đớn , lo lắng và hành vi. Liệu pháp này có thể làm dịu và có thể giúp một con vật bị kích động trở thành một con vật cưng ngoan hiền.

ĐIỀU TRỊ REIKI CHO ĐỘNG VẬT

Có một số khác biệt chính giữa làm việc trên động vật và con người, và điều quan trọng là phải hiểu và ghi nhớ chúng, khi bạn bắt đầu làm việc. Đầu tiên, điều quan trọng nhất là thực hiện Reiki trên vật nuôi của bạn ngay khi bạn cảm thấy bất kỳ thay đổi nào trong thói quen hành vi; tức là tính khí, ăn uống, đào thải và tình trạng khó chịu chung.

* LƯU Ý: bạn làm với động vật càng sớm, chúng càng nhanh chóng trở lại trạng thái khỏe mạnh và cân bằng. Vì động vật không thể nói chuyện, nên chúng ta cần biết về những thay đổi nhỏ trong hành vi của thú cưng. Nếu bạn trở về nhà và thú cưng của bạn có vẻ lờ đờ và không quan tâm đến sự hiện diện của bạn, hoặc liếm láp hơn bình thường, hoặc không có năng lượng để ăn, chơi, v.v., có thể là chúng không được khỏe.

Động vật có thể dễ dàng bị thương khi chúng ta đi vắng; nhảy, chơi, đuổi theo đồ chơi hoặc cảm thấy tràn đầy năng lượng và cố gắng tiêu biến nó bằng cách chạy quanh nhà. Nếu vết thương bị sưng tấy, mủ có thể tụ lại trong và xung quanh vết thương, làm tăng áp lực và giảm dòng năng lượng đến vùng bị thương. Điều này có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cho các mô và kéo dài thời gian điều trị.

Khi chúng ta trở nên hòa hợp với Reiki, chúng ta thường muốn chữa trị mọi tổn thương hoặc bệnh tật, và với thái độ tỏ ra muốn có ích, chúng ta có thể buộc phải đối xử trực tiếp với động vật của mình — khiến con vật đủ điên cuồng để tấn công chúng ta. Điều tốt là hãy nhớ tiếp cận bất kỳ con vật bị thương hoặc bị bệnh nào một cách thận trọng và yêu thương. Di chuyển từ từ về phía một con vật và nhẹ nhàng vuốt ve con vật đó; chú ý đến bất kỳ khu vực nào có vẻ nhạy cảm khi chạm vào.

Khi áp dụng phương pháp chữa bệnh cho động vật bằng Reiki, hãy đặt tay nhẹ nhàng lên khu vực được đề cập; cố gắng xác định chắc chắn nguyên nhân có thể khiến con vật khó chịu. Đừng ép con vật ngồi yên trong khi bạn làm việc của mình; thay vì giơ tay lên khỏi bề mặt cơ thể. Reiki sẽ chảy đều ngay cả khi bàn tay cao hơn da tới 10cm. Dành thêm thời gian cho các khu vực nhạy cảm, nhưng hãy nhớ điều trị toàn bộ cơ thể cho động vật — các bộ phận khác phản ứng với vết thương ban đầu có thể được cung cấp năng lượng và đưa về trạng thái cân bằng. Ngoài ra, tiếp tục điều trị cho đến khi con vật trở lại thói quen bình thường, không có bất kỳ triệu chứng nào. Động vật dường như mất nhiều thời gian hơn để đáp ứng với các phương pháp điều trị bằng năng lượng hơn con người. Chơi đùa với động vật hàng ngày, miễn là cần thiết và đối xử với chúng một cách hòa nhã, dành bất cứ thời gian nào cần thiết để giúp chúng trở lại bản tính vui tươi.

Nếu con vật của bạn tỏ ra không hoạt bát, nhút nhát và không chịu ăn, cũng như không cho phép bạn điều trị bằng tay, thì hãy thử truyền năng lượng cho nó từ một khoảng cách ngắn. Chúng ta ngồi trên ghế và khi một con vật bị bệnh hoặc bị thương đến gần hoặc nằm xuống gần ghế, chúng ta chỉ đưa tay gần nhất của mình qua hoặc về phía con vật. Khi có đủ, chúng sẽ di chuyển đi nơi khác và sau đó thường quay lại để nhận thêm năng lượng. Nếu con vật của bạn không cho phép điều trị, nhưng không hoạt động bình thường, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y. Yêu cầu ở trong phòng với bác sĩ hoặc trợ lý và học hỏi từ họ; đặt câu hỏi và hỗ trợ cho thú cưng của bạn. Họ sẽ nhớ sự chăm sóc yêu thương mà họ đã nhận được và sẽ gắn kết bạn với điều đó. Khi thú cưng của bạn cần được chăm sóc và quan tâm, chúng sẽ đến với bạn dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng, Reiki là một rung động tần số cao hơn và có thể mất thời gian trước khi động vật quen với năng lượng.

ĐIỀU TRỊ ĐỘNG VẬT VỚI REIKI ANIMAL HEALING

Khi điều trị động vật bằng Reiki, bạn nên nhớ rằng tất cả Khi đối xử với động vật trong nhà (trang trại và nhà ở) bằng các dạng sống của động vật Reiki đều sử dụng năng lượng “Universal” và tất cả đều chạy tối ưu khi được lấp đầy.

Tốt nhất nên bắt đầu điều trị bằng cách đặt tay ở gốc tai gần cổ. Điều này dường như khiến động vật bình tĩnh lại, và cũng như ở người, khi cơ thể được thư giãn, không bị căng thẳng, năng lượng chảy dễ dàng hơn và được cung cấp nhiều hơn. Sau đó, con vật có thể được điều trị một cách có hệ thống (các vị trí đặt tay tương tự như đối với con người) hoặc đơn giản là đặt tay lên những vùng mà bạn cảm thấy bị đau hoặc mất thăng bằng. Bạn sẽ được hướng dẫn bởi ý thức và cảm xúc bên trong của bạn về vị trí đặt tay và thời gian để chúng ở vị trí đã chọn.

Khi làm việc trên các động vật nhỏ (chuột, chuột đồng, chuột lang, ếch và chim), bạn chỉ cần nhẹ nhàng đặt tay quanh cơ thể chúng, không gây áp lực. Bạn có thể cảm thấy tim đập nhanh, nhưng đừng lo lắng, con vật sẽ thư giãn. Rõ ràng, bạn sẽ không cố gắng đặt bàn tay to lớn của mình lên những con vật nhỏ như vậy, mà chỉ để cho con vật đó được bao bọc bởi năng lượng Reiki trong bàn tay khum khum của bạn. Nếu bạn đối xử với động vật nhỏ trong chu kỳ ngủ của chúng, hãy giữ bàn tay ngay trên bề mặt da của chúng, để không làm phiền chúng.

Nếu trường hợp nhốt chim hoang dã hoặc cá trong bể, tốt nhất bạn nên đặt tay xung quanh lồng hoặc bể và chỉ để năng lượng chảy giữa hai bàn tay; trong trường hợp này, có thể tốt để điều trị trong 20 đến 30 phút để các sinh vật nhỏ có thời gian hấp thụ năng lượng chúng cần.

Động vật được làm việc càng lớn, người truyền cần làm nhiều tư thế hơn để cung cấp cho con vật một nguồn năng lượng lành mạnh. Nếu các loài động vật được coi là độc, hoang dã và nguy hiểm, tốt nhất là điều trị chúng bằng các kỹ thuật xa (cấp độ hai). Chúng tôi khuyên bạn nên ghi nhật ký về những kinh nghiệm điều trị của bạn trên động vật và trong thời gian đó, bạn sẽ xây dựng một hồ sơ có giá trị về cách tốt nhất để điều trị cho động vật cụ thể hơn.

Bạn nên bảo mật các biểu đồ giải phẫu của động vật mà bạn sẽ làm việc thường xuyên, để bạn biết được đâu là cơ quan quan trọng nhất và có thể điều trị chúng một cách hiệu quả nhất. Vị trí nội tạng của chó và mèo khác với cơ thể người. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà chúng tôi nhận thấy trong quá trình thực hành trên động vật.

Khi điều trị cho những con chim bị thương hoặc thuần hóa bằng cách chữa bệnh bằng động vật Reiki, hãy đặt cơ thể của chúng bằng một tay mở, đảm bảo rằng đôi cánh của chúng được gập lại so với cơ thể ở vị trí tự nhiên. Đảm bảo rằng xương ức của chúng có thể di chuyển tự do, vì đây là cách chúng thở.

Nếu bạn đang điều trị cho một con mèo bị “bệnh bạch cầu ở mèo”, bạn muốn che vùng cổ và dưới hàm; đây là nơi chứa các hạch bạch huyết của chúng. Bạn sẽ muốn ngực nơi có tuyến ức và trên bụng cách chân sau khoảng 2 inch ở phía bên trái của mèo (hướng bụng lên). Điều này có hiệu quả trong việc xây dựng khả năng miễn dịch đối với bệnh bạch cầu. Vị trí đặt tay phù hợp là để mèo nằm trên bụng và đặt ngón tay cái của bạn ngay dưới khung xương sườn và các ngón tay bên dưới cơ thể mèo. Chỉ cần nhớ điều trị toàn bộ cơ thể, ngoại trừ đầu, chân và bàn chân. Nếu mèo bị nhiễm trùng bàng quang, hãy nhớ đặt tay lên vùng xương chậu phía trên gần xương sống. Điều này gửi năng lượng Reiki đến các dây thần kinh cột sống để tạo năng lượng cho bàng quang. Nếu một con vật bị chấn thương cột sống, nó được điều trị hiệu quả bằng cách đặt gót chân của một bàn tay ở gốc đuôi, các ngón tay hướng về phía đầu và gót chân của bàn tay kia ở gốc cổ, các ngón tay trỏ. về phía gốc của cột sống. Sau đó điều trị các vùng khác trên cơ thể xuất hiện vết thương do chấn thương.

Chỉ cần nhớ một vài điều quan trọng … động vật, đặc biệt là động vật hoang dã và những loài thả rông ngoài cửa có thể bị dại, và cần phải cẩn thận để đề phòng bị cắn. Nếu bạn bị cắn, hãy đưa con vật đến bác sĩ thú y và mô tả những gì đã xảy ra. Ngoài ra, không ép động vật ngồi yên trong khi bạn thực hiện động tác chữa bệnh bằng Reiki cho chúng; chúng nên được tự do cử động và có ý chí tự do để chấp nhận hoặc không chấp nhận năng lượng. Mỗi loài động vật đều khác biệt và độc nhất, và chỉ khi làm việc với chúng bạn mới hiểu được sự tự do (không thống trị) của động vật, và được ban tặng bằng “tình yêu vô điều kiện” thực sự.

Được xuất bản trong số tháng 3 năm 1999 của “Người đưa tin”

Nguồn: Internet

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button