Các bài viết khác

5 BƯỚC ĐỂ NHỚ LẠI MỤC ĐÍCH VÀ SỨ MỆNH LINH HỒN CỦA BẠN

Linh hồn của bạn luôn biết sự thật về mục đích cao cả hơn, nhưng bây giờ đã đến lúc bạn cũng cần nhớ lại một cách có ý thức. Vậy làm thế nào để bạn nhớ được tiếng gọi của linh hồn mình? Dưới đây là 5 bước bạn có thể thực hành để nhớ lại sự thật về mục đích linh hồn, lí do bạn đến với cuộc sống này, như một thực thể tâm linh trong cơ thể vật lý: sống, phục vụ và phát triển trong cuộc sống này. 

Bước 1 : Bình tĩnh và quan sát mọi thứ

Khi bạn bắt đầu nhận ra mình có một sứ mệnh và mục đích linh hồn. Nó có thể vô cùng choáng ngợp. Để bắt đầu nhớ lại mục đích đó, điều hữu ích nhất đó là hãy bình tĩnh, chậm lại và quan sát. 

Khi bình tĩnh, bạn cho phép bản thân mình quan sát cuộc sống từ một góc nhìn cao hơn và thông thái hơn. Bạn bắt đầu nhận ra tiếng gọi linh hồn bao trùm tất cả và nhớ lại mục đích vì sao bạn ở đây.

Đó là một hành trình từ việc nhận thức bản thân mình hoàn toàn tách khỏi linh hồn. Và đến việc nhớ lại rằng bạn có liên hệ với tất cả mọi thứ xung quanh. 

Trong mọi khoảnh khắc – từ một góc nhìn khác, ở một vị trí khác – bạn được kết nối trực tiếp với Thượng Đế, với sự Tối Thượng và với vạn vật.

Nếu bạn nhớ ra sự thật về mối liên hệ của bạn với linh hồn trong kiếp sống này. Nếu nhớ rằng bạn có khả năng hiện thân ở mức độ cao hơn của chân lý thần thánh. Đó sẽ là một thành công cực kỳ lớn cho việc hoàn thành tiếng gọi linh hồn của bạn. 

Thực sự có những điều nhất định bạn có thể làm khi bạn ở đây

Và có những mục tiêu và công việc cụ thể mà bạn ở đây để hoàn thành. 

Nhưng sự thật cao hơn là – mục đích linh hồn của bạn ở đây – là để nhớ lại bạn thực sự là ai dưới góc nhìn của sự hiểu biết thiêng liêng cao hơn…để nhớ rằng bạn là một ánh sáng kì diệu trong một cơ thể vật lý. 

Một phần quan trọng trong mục đích linh hồn của bạn đơn giản là nâng cao tần số rung động của bạn, thể hiện tình yêu nhiều hơn và sống trong tình yêu, niềm vui, sự thật và lòng biết ơn. 

Bạn có thể làm điều này bằng cách tạm rời khỏi những thử thách trong cuộc sống hàng ngày. Để quan sát cuộc sống của bạn từ một góc nhìn cao hơn của sự thông thái.

Khi làm được điều này, bạn sẽ có rất nhiều góc nhìn sâu sắc, nguồn cảm hứng. Và có thể lấp đầy tâm hồn mình. Từ đó nhận được những sự dẫn dắt, những hiểu biết sâu sắc và rõ ràng về các bước tiếp theo của bạn.

Bước 2 : Luôn hướng tới những niềm vui

Bước thứ 2 bạn có thể làm đó là chú ý đến những việc khiến tâm hồn bạn nở hoa và vui vẻ.

Theo đuổi niềm vui và hạnh phúc gắn kết bạn với mục đích linh hồn trong cuộc sống của bạn. 

Tuy nhiên tìm kiếm một cuộc sống mà lẽ ra bạn phải sống. Có thể là một việc làm quá sức, đặc biệt khi bạn mất kết nối. 

Hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi mình những câu này:

 • Điều gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ?
 • Điều gì khiến bạn cảm thấy tràn đầy sức sống?
 • Điều gì giúp bạn cảm thấy mình đang đi đúng đường?
 • Những hoạt động nào tiếp thêm năng lượng cho bạn?
 • Điều gì giúp bạn hồi phục lại tinh thần?
 • Điều gì gợi lên trong bạn cảm giác vui vẻ và kỳ diệu?
 • Điều gì khiến bạn đam mê đến mức quên cả thời gian? 

Những câu hỏi này có thể nắm giữ chìa khoá trả lời cho câu hỏi vì sao bạn thực sự ở đây.

Nếu bạn bị ngắt kết nối với những điều khiến bạn vui vẻ. Hãy nhớ về những điều bạn từng yêu thích khi còn nhỏ.

 • Bạn đã từng làm điều gì mà bạn cảm thấy bổ ích và vui vẻ. Nhưng bạn đã thôi không làm nữa cho dù lí do là gì?
 • Bạn cảm thấy tràn đầy sức sống nhất vào lúc nào trong ngày?
 • Điều gì bạn không làm nhưng bạn biết sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng?

Một lần nữa, những điều này nắm giữ chìa khóa để nhớ lại được lý do. Tại sao bạn ở đây và sứ mệnh và mục đích linh hồn của bạn là gì.

Những cách tìm nguồn cảm hứng

Hầu hết là sẽ không có liên kết trực tiếp nào. Nhưng bằng cách hướng về những thứ làm bạn vui vẻ và làm nhiều hơn những điều truyền cảm hứng cho bạn. Nó sẽ đưa bạn đến con đường biết được bước tiếp theo là gì. Nhằm để phù hợp hơn với tiếng gọi của tâm hồn và mục đích cuộc sống. 

Ví dụ, nếu bạn thích ngồi thiền trong rừng. Không có nghĩa là mục đích linh hồn của bạn là người kiểm lâm để bạn có thể thiền trong rừng cả ngày. Như vậy sẽ không hợp lý chút nào.

Dành thời gian trong rừng có thể không liên quan trực tiếp đến mục đích của bạn. Nhưng khi bạn nhận ra rằng ở trong rừng giúp sạc lại năng lượng cho mình. Bạn bắt đầu ưu tiên điều đó trong cuộc sống của mình. Bạn lấy lại năng lượng và mở khóa trực giác của bạn.

Sau đó….Có lẽ trong lúc thiền định dưới những tán cây. Hoặc khi viết nhật kí trong công viên, bạn sẽ cảm nhận được nguồn cảm hứng cho bước tiếp theo của mình.

Lắng nghe nguồn cảm hứng đưa bạn đến với con đường mục đích linh hồn cao nhất

Từng bước… Tiếp nhận nguồn cảm hứng và hành động phù hợp với trực giác của bạn. Con đường của mục đích linh hồn của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện.

Bước tiếp theo có thể không liên quan lắm…như viết một bài thơ về cây cối. Hoặc có thể là làm một việc gì đó như sửa sang lại tủ quần áo trong phòng ngủ của bạn.

Bằng cách bắt đầu đi theo con đường của niềm vui, cảm hứng và trực giác của bạn. Bạn sẽ dần dần đi đúng hướng để có thể nhớ lại lý do vì sao linh hồn bạn lại ở đây. 

Bước 3: Giải phóng những điều kìm hãm mục đích linh hồn của bạn

Bất cứ khi nào chúng ta bắt đầu đi trên con đường đúng với mục đích và sự kêu gọi linh hồn của mình. Nó sẽ có tiếng nói nhỏ bé lén lút của bản ngã và sự phản kháng xuất hiện.

Ví dụ, bạn có ý tưởng viết một bài thơ về cây cối. Khi bạn viết bài thơ đó, bước tiếp theo sẽ phát triển rõ ràng về cách bạn có thể thực hiện một bước nhảy vọt trong việc hiểu mục đích của mình khi đến đây.  

Nhưng khi bạn bắt đầu viết bài thơ đó, bản ngã của bạn vang lên và nói: “Bạn nghĩ bạn là ai? Không ai quan tâm đến những gì bạn đang viết đâu.”

Tiếng nói ồn ào, xấu xí đó có lẽ là tiếng nói bên trong chính bạn. Hoặc bạn có thể nghe thấy anh chị em của bạn nói: “Giọng của mày thật kinh khủng. Mày đừng nói nữa.” Tôi nhắc đến điều này để bạn có thể nhận thức được giọng nói đó.

Và khi nó xuất hiện, bạn có thể bỏ qua nó và tiếp tục làm việc bạn thích bằng mọi giá.

Khi bạn thực sự làm được điều đó thì ngược lại ở phía bên kia, một thứ gì đó có thể sẽ trồi lên, xuất hiện và giải phóng bạn khỏi những điều đang ngăn cản bạn, níu kéo bạn.

Nếu bạn thực sự muốn khám phá sự thật về tiếng gọi của linh hồn mình, hãy xem xét lại những thói quen, khuôn mẫu và quan điểm trong cuộc sống của bạn và tự hỏi bản thân rằng : “Điều này có phục vụ tôi trong việc nâng cao sự rung động của tôi, sống trong sự thật và có một cuộc sống vui vẻ, phong phú và đủ đầy không?”

Nếu câu trả lời là Không, thì làm thế nào để thay đổi những điều đó, để sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn?

Bước 4: Thực hành sự tích cực và cởi mở cho mục đích linh hồn

Bắt đầu biết ơn với những phước lành đã có sẵn xung quanh bạn. Bởi điều này sẽ thay đổi quan điểm của bạn về những thứ hợp với bạn và hấp dẫn bạn.

Khi bạn cởi mở với những phước lành của cuộc sống thực sự đã luôn hiện hữu xung quanh bạn. Bạn cũng trở nên cởi mở với những khả năng và cơ hội mới đang chờ bạn để có thể chạm được vào chúng.

Cởi mở cũng là chìa khóa bởi tiếng gọi của định mệnh có thể gõ cửa bạn theo đúng nghĩa đen. Nó có thể đến với hình thức mà bạn không ngờ tới. Nếu bạn đóng cửa tức là bạn từ chối.

Nhưng khi bạn cởi mở với những gì cuộc sống đang bày ra cho bạn. Khi bạn chấp nhận sự hiểu biết thiêng liêng và nói có với những cơ hội xuất hiện trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Sẽ có rất nhiều phước lành xuất hiện.

Kết quả là, những phước lành, cơ hội và khả năng tiềm ẩn có thể xuất hiện.

Bước 5: Tập trung vào sự phục vụ và cho đi

Bước thứ 5 để bạn có thể nhớ được tiếng gọi linh hồn là thực sự cam kết với việc phục sự cho lợi ích cao nhất của tất cả.

Mục đích của linh hồn bạn, ngoài lý do bao quát là thể hiện nhiều hơn chân lý thiêng liêng. Đó còn là để phục vụ và tạo ra sự thay đổi trên thế giới.

Khi bạn cam kết phục vụ nhân loại, trái đất và những người khác. Mọi khả năng trong cuộc sống đều có thể được phản chiếu qua lăng kính đó. Bạn bắt đầu nhìn thấy những cơ hội xung quanh mình để phục vụ. Bạn giúp đỡ người khác, tạo ra sự khác biệt, chia sẻ nguồn cảm hứng.

Đặt ra những câu hỏi

Một cách tuyệt vời để bắt đầu nhận ra các cơ hội cho đi phù hợp với mục đích của bạn là đặt những câu hỏi sau:

 • Làm thế nào để tôi truyền cảm hứng cho người khác?
 • Tôi đã giúp đỡ những người khác như thế nào?
 • Những điều tôi làm giúp hỗ trợ những người xung quanh tôi là gì?
 • Tôi đã tạo ra sự thay đổi trên thế giới như thế nào?
 • Tôi tận hưởng cảm giác phục vụ đó như thế nào? 

Bắt đầu thực hiện năm bước này một cách thường xuyên để hợp nhất với chân lý của năng lượng thiêng liêng trong bạn.

 1. Lùi lại và quan sát từ góc nhìn cao hơn.
 2. Cho phép bản thân hướng đến sự vui vẻ 
 3. Giải phóng nỗi sợ hãi và những tắc nghẽn đang đè nặng bạn
 4. Rèn luyện tinh thần lạc quan và cởi mở.
 5. Cam kết phục sự người khác.

Sống theo cách khiến bạn tỏa sáng. Theo đuổi những khả năng có thể xuất hiện. Sau đó, bạn sẽ nhận ra các bước tiếp theo trên con đường.

Khi bạn cam kết tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống, bạn sẽ có đủ ý chí để hành động theo cảm hứng đó.

Và khi bạn tiếp tục thực hiện những thay đổi đó, những bước tiếp theo, cánh cửa tiếp theo sẽ dẫn bạn đến những cơ hội mới và ghi nhớ sâu sắc hơn về con người thật của bạn và lý do bạn thực sự ở đây.

Bạn thực sự có một tiếng gọi của mục đích linh hồn

Bạn có một sứ mệnh linh hồn và bạn hoàn toàn có khả năng nhớ được điều đó là gì khi bạn ở đây.

Bạn chỉ cần thực hiện qua năm bước này và luôn cam kết với chúng để không chỉ nhận ra nhiệm vụ linh hồn duy nhất và mục đích cuộc sống của bạn, mà còn để nhớ ra bạn thực sự là ai.

Khi bạn tìm lại được chính mình, lý do bạn ở đây sẽ được hiển lộ một cách tự nhiên.

Mong bạn sẽ nhận được những điều hữu ích thông qua bài viết này. Cầu chúc cho bạn tình yêu và phước lành trong cuộc sống.

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button