Reiki

NHỮNG GÓC NHÌN KHÁC NHAU VỀ REIKI

Thật không may, ở đất nước tôi, nhiều vấn đề đã bị chính trị hóa, thậm chí cả đại dịch Coronavirus. Khuyến nghị đeo khẩu trang để bảo vệ người khác và chính bạn. Có thể dựa trên việc bạn có tin các nhà khoa học hay một số quan chức chính phủ nào đó hay không. Mọi người muốn được hướng dẫn bởi các chuyên gia. Điều tương tự có thể xảy ra với Reiki. Cũng như các phương thức chữa lành bằng năng lượng khác. Rất thường xuyên, một khách hàng hoặc học viên Reiki sẽ nói với tôi. Đó là: một người thực hành Reiki trước đây đã nói với họ điều ngược lại với điều tôi nói. Có lúc, họ tỏ ra thất vọng vì hai “chuyên gia” có thể có quan điểm khác nhau.

Vài ví dụ từ thực hành của riêng tôi

– Một khách hàng Reiki hỏi tôi. Rằng liệu cô ấy có nên kiêng cà phê hoặc đồ uống có caffeine ít nhất 24 giờ trước buổi thực hành hay không. Vì người thực hành Reiki trước đó của cô ấy có quy định đó.

– Một học viên Reiki đã cố gắng cảnh cáo tôi. Tôi phải cẩn thận không nên hứa hẹn về khả năng có thể chữa khỏi bệnh về thể chất.

– Những lời trích dẫn trong Kinh thánh và các tôn giáo khác còn được đưa ra để lý luận. Họ nói như thể Reiki là điều sai trái, không đúng với đạo lý.

Thời gian chúng ta thực hành Reiki càng lâu, chúng ta biết rằng sẽ gặp được càng nhiều điều như trên. Mặt tích cực là không có một giáo điều nào trong Reiki. Reiki là một môn thực hành phát triển theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Có hàng chục ngàn người thực hành. Mỗi người sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình khi thực tập Reiki. Họ chia sẻ với tư cách là người cho và người nhận. Điều này có nghĩa là, có rất nhiều câu hỏi không có câu trả lời “đúng” hoặc “sai”.

Thực hành Reiki không bị ảnh hưởng bởi tiểu tiết

Bạn có thể bắt đầu câu trả lời của mình bằng một cụm từ. Chẳng hạn như “trải nghiệm của tôi là….,” Hoặc “Tôi được dạy để làm theo cách này….,”. Hoặc “Đó là một cách thú vị để xem xét điều đó, hãy để tôi suy nghĩ thêm về nó…. ”. Cách cuối có một số mặt lợi – bạn có thể xem lại sách hướng dẫn, search online hoặc hỏi Reiki Master trước khi trả lời khách hàng. Hãy nhớ nhắn tin lại cho khách hàng hoặc học viên của bạn. Cho dù đó là đã gần cuối ngày hay thậm chí vài ngày sau đó.

Theo kinh nghiệm của tôi, những chi tiết nhỏ này không ảnh hưởng gì cả. Nói cách khác, năng lượng Reiki sẽ luôn có hiệu quả. Cho dù khách hàng có uống cà phê trong bữa sáng, hay niềm tin của họ không giống với niềm tin của bạn. Reiki có một Trí Tuệ Thần Thánh lớn hơn bất kỳ thứ gì. Nó vượt qua mọi loại giới hạn và sự cấm đoán mà chúng ta tưởng là quan trọng.

Ý chí của người thực hành Reiki là quan trọng nhất

Ngược lại, ý muốn của người thực hành lại cực kỳ quan trọng, quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Mặc dù Nguồn Tối Thượng biết rõ người nhận thực sự cần gì. Cái mà người nhận bị ảnh hưởng lại phụ thuộc vào Ý định cá nhân của người cho. Ý định tốt đẹp nhất có lẽ là năng lượng chữa lành phục vụ cho lợi ích cao nhất của người nhận.

Không nên quên rằng, thông qua quá trình chữa lành Reiki của chính mình, chúng ta đã trưởng thành trong cả trí tuệ và sức mạnh của chính mình. Đôi khi, điều mà 1 khách hàng được người thực hành Reiki nói cho lại là 1 tin nhắn mà đến đúng ngày đó, họ được ấn định phải nghe được. Thông điệp dành cho cô ấy có thể là ngủ nhiều hơn mỗi ngày, và giảm cafein để có thể ngủ ngon hơn.

Kết luận

Nói cách khác, chúng ta cần cẩn thận trong cách phản ứng lại với câu hỏi và nhận xét của ai đó. Chúng ta không nên xúc phạm hoặc nói lời tiêu cực về một người thực hành Reiki khác. Tuy nhiên, nếu có điều gì đó có thể gây hại cho khách hàng, bạn phải chỉ ra cho họ biết (không đưa ra nhận xét miệt thị về người thực hành khác). Có thể chính khách hàng là người hiểu sai. Bạn có thể cầu nguyện xin nhận được hướng dẫn, và nó sẽ được đưa đến cho bạn. Chúc bạn luôn làm việc mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và học viên của mình!

Bài viết của Deborah Lloyd, Reiki Master

Nguồn: https://reikirays.com/83228/reiki-decrease

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button