Reiki

REIKI DÀNH CHO BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ

“Mỗi năm, trên thế giới có 15 triệu bệnh nhân đột quỵ. Gần sáu triệu người chết và năm triệu người khác bị thương tật vĩnh viễn. Đột quỵ là nguyên nhân thứ hai gây tàn tật. Nó chỉ đứng sau chứng sa sút trí tuệ. Tàn tật có thể bao gồm mất thị lực hoặc khả năng nói, tê liệt và lú lẫn. Trên toàn cầu, đột quỵ là nguyên nhân tử vong thứ hai trên 60 tuổi. Nó là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ năm ở những người từ 15 đến 59 tuổi ”. theo Liên đoàn Tim mạch Thế giới.

Thêm Reiki vào Quy trình Phục hồi Phục hồi bệnh nhân Đột quỵ

Khi bệnh nhân đột quỵ không dẫn đến tử vong mà còn có thể dẫn đến một số biến chứng khác. Nó bao gồm liệt, mất kỹ năng và tàn tật lâu dài. Sau khi một người nào đó trải qua một cơn đột quỵ. Họ thường sẽ cần các dịch vụ phục hồi chức năng, chẳng hạn như vật lý trị liệu, trị liệu ngôn ngữ và hơn thế nữa. Trong giai đoạn hồi phục này, thêm Reiki vào phác đồ điều trị có thể cải thiện bệnh tình và mang lại một số lợi ích khác.

Reiki có thể hữu ích cho bệnh nhân đột quỵ theo nhiều cách khác nhau. Một số lợi ích tiềm năng của phương pháp điều trị Reiki cho người bệnh bao gồm:

1/ Giảm lo lắng và căng thẳng cho bệnh nhân đột quỵ

Đột quỵ là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời. Hậu quả của sự kiện đau buồn này, mọi người thường cảm thấy choáng ngợp và lo lắng. Họ không chỉ lo lắng rằng mình có thể gặp phải một cơn đột quỵ khác trong tương lai. Mà còn cảm thấy căng thẳng. Và phải điều trị nội trú khi phải đối mặt với nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Reiki có thể làm giảm những cảm giác tiêu cực này, cho phép thân chủ thư giãn. Và tập trung nhiều năng lượng hơn vào việc phục hồi.

2/ Cải thiện sự cân bằng của tâm trí và cảm xúc

Bệnh nhân đột quỵ có thể trải qua những cảm xúc mạnh mẽ trong quá trình hồi phục. Cả do chấn thương mà họ đã trải qua. Cũng như bất kỳ tổn thương nào đối với hệ thống limbic của não trong quá trình đột quỵ. Tiếp nhận các liệu pháp Reiki thường xuyên có thể giúp cân bằng cảm xúc bệnh nhân đột quỵ và giảm tâm trạng thất thường.

3/ Phục hồi nhanh hơn, hoàn thiện hơn

Reiki có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của khách hàng. Và khả năng chữa bệnh tự nhiên. Điều này có thể tăng tốc độ phục hồi của bệnh nhân đột quỵ. Và cải thiện hiệu quả của các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như vật lý trị liệu.

4/ Giảm cảm giác đau

Phục hồi chức năng và vật lý trị liệu có thể gây đau đớn cho bệnh nhân đột quỵ. Cơ bắp có thể bị đau và mệt mỏi khiến người bệnh cảm thấy chán nản. Reiki có thể giúp bệnh nhân giảm đau khi trị liệu, giúp bệnh nhân thoải mái hơn. Và tuân thủ tốt hơn các hướng dẫn của bác sĩ vật lý trị liệu.

5/ Triển vọng bệnh nhân đột quỵ tốt hơn

Khi Reiki khôi phục sự cân bằng cảm xúc của khách hàng. Reiki giảm căng thẳng và tăng cường hệ thống miễn dịch, triển vọng của bệnh nhân về tương lai của họ cũng có thể được cải thiện. Reiki có an toàn cho bệnh nhân đột quỵ không? Reiki là một phương pháp điều trị không xâm lấn, không cần thao tác mô, dụng cụ hoặc áp lực lên cơ thể. Bởi vì nó có thể được thực hiện chỉ với một cái chạm nhẹ hoặc hoàn toàn không tiếp xúc vật lý.

Reiki thường được coi là an toàn cho bệnh nhân đột quỵ, thậm chí ngay sau khi đột quỵ xảy ra. Trên thực tế, một số học viên Reiki tin rằng Reiki sẽ hiệu quả hơn cho những khách hàng bị đột quỵ. Nếu họ bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt sau sự kiện. Tuy nhiên, người bệnh nên nói chuyện với bác sĩ của họ trước khi bắt đầu điều trị Reiki. Họ nên thảo luận xem có nên hoặc có thể đưa họ vào kế hoạch chữa bệnh hay không.

Câu chuyện về bệnh nhân đột quỵ

Vào thời điểm xuất bản, chưa có nhiều nghiên cứu khám phá mối quan hệ giữa Reiki và sự phục hồi của bệnh nhân đột quỵ. Tuy nhiên, nhiều người đã trải qua các buổi điều trị Reiki, họ thấy phương pháp điều trị hữu ích.

Câu chuyện thứ nhất

Một bệnh nhân đột quỵ báo cáo rằng, sau một cơn đột quỵ khiến cô ấy bị liệt nửa người bên trái. Một liệu pháp Reiki duy nhất được thực hiện trong bệnh viện. Nó đã giúp cô ấy cử động các ngón tay trên bàn tay trái lần đầu tiên kể từ khi được cấp cứu. Bệnh nhân rất ấn tượng với kết quả điều trị. Vì vậy cô ấy tiếp tục các buổi Reiki sau khi trở về nhà. Cô tin rằng những buổi tập này, cùng với quá trình phục hồi chức năng truyền thống. Tất cả đã giúp hồi phục thể chất hoàn toàn.

Câu chuyện thứ hai

Một bệnh nhân đột quỵ khác báo cáo. Reiki là một bổ sung hữu ích cho chế độ điều trị của cô ấy nhiều năm. Trước khi bắt đầu các buổi điều trị Reiki, bệnh nhân đã tham gia nhiều loại trị liệu khác. Nhưng cô ấy chưa bao giờ hồi phục hoàn toàn sau những ảnh hưởng của cơn đột quỵ. Sau khi chỉ tham gia một vài buổi Reiki. Bệnh nhân cho biết cảm thấy cân bằng, tràn đầy sinh lực và phối hợp tốt hơn so với từ khi sự kiện xảy ra.

Reiki và Phòng chống đột quỵ

Ngoài việc giúp bệnh nhân đột quỵ hồi phục, Reiki cũng có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa đột quỵ. Điều này diễn rât ở những người có nguy cơ hình thành cục máu đông cao.

Theo CDC, các cục máu đông gây đột quỵ dễ xảy ra hơn ở những bệnh nhân mắc bệnh tim, cholesterol cao, tiểu đường. Bởi vì Reiki thúc đẩy khả năng tự chữa lành của cơ thể. Nó có thể hỗ trợ điều trị một số tình trạng có thể dẫn đến đột quỵ. Hơn nữa, vì huyết áp cao là một nguyên nhân khác được biết đến trong việc phát triển các cơn đột quỵ. Reiki cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này. Bằng cách giảm mức độ căng thẳng và giảm huyết áp của khách hàng.

Cho dù bạn vừa được xuất viện sau cơn đột quỵ hay đã điều trị vật lý trị liệu trong nhiều năm. Các buổi tập Reiki vẫn có thể có lợi cho sự phục hồi của bạn. Nếu là bệnh nhân đột quỵ quan tâm đến việc thêm các buổi Reiki. Bạn có thể tìm kiếm một bác sĩ đủ điều kiện gần bạn ngay tại đây tại trang web https://iarp.org/reiki-for-stroke-victims-3/

Người Viết: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial/?modal=admin_todo_tour

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button