Reiki

THIỀN LUÂN XA VƯƠNG MIỆN CROWN CHAKRA

Luân Xa Vương Miện được biết đến là Sahasrara trong tiếng Phạn, có nghĩa là “hoa sen ngàn cánh”. Tuy nhiên, nó ám chỉ sự to lớn, vĩ đại, ngầm hiểu giống như một bông sen với vô số cánh hoa. Nó chi phối não trên, vỏ não, tuyến tùng và hệ thần kinh.

Thông qua Sahasrara, chúng ta kết nối với Thần thánh, với Cha, như Luân xa gốc kết nối chúng ta với “Đất Mẹ”. Sahasrara là cửa ngõ kết nối chúng ta với cả vật chất và phi vật chất, với sự tồn tại của mình. Và chính tại đây, chúng ta tìm thấy thần tính của mình và trở nên giác ngộ. Chúng ta nhận ra rằng mình thực sự được kết nối với Vạn Vật Thánh Thần. Từ sự hiểu biết này, ta đạt đến từ bi vĩ đại, phúc lạc vĩnh cửu và trí tuệ vô biên.

Sahasrara nằm trên đỉnh đầu. Nó chi phối não, hệ thần kinh trung ương, hệ thần kinh và chữa lành chứng đau nửa đầu, chứng hay quên, các vấn đề về tâm thần, hôn mê, u não, v.v.

Luân xa vương miện cân bằng

Những người có luân xa vương miện cân bằng có kiến ​​thức trực quan tuyệt vời và rất khôn ngoan. Họ nhìn thấy được linh hồn bên trong con người của bạn. Họ luôn hết mình cống hiến cho hạnh phúc của người khác. Bởi vì họ coi bản thân là một phần của bạn, thay vì là một bản thể riêng biệt.

Luân xa vương miện hoạt động quá mức

Những người có luân xa Vương miện hoạt động quá mức thường không kiểm soát được. Họ thường gặp các sinh linh ở các cõi tồn tại khác. Họ có thể bay quá cao, khiến mọi người khó hiểu và nghĩ họ không nghiêm túc. Những người này thường sở hữu một thần thái phức tạp và tự cho mình là tốt hơn những người khác.

Luân xa vương miện kém hoạt động

Những người có luân xa Vương miện kém hoạt động thường cảm thấy thiếu mục đích trong cuộc sống. Họ có thể cảm thấy không được yêu thương hoặc giận dữ với Chúa và đổ lỗi cho cuộc sống. Gặp khó khăn khi phải phối hợp với người khác, làm việc nhóm, vụng về hoặc thiếu sự cân bằng có thể là vì lí do này. Những người này thường khó tiếp nhận những ý tưởng mới hoặc cách nhìn mới, tích cực về cuộc sống. Thường hay sợ chết.

Trong bài này tôi đang trình bày một phương pháp thiền giúp bạn cân bằng luân xa Vương miện. Bạn sẽ cần có kết nối internet để truy cập kênh Youtube, một hình ảnh luân xa Vương miện, một cái chụp nến, tinh dầu và nến màu tím. Có thể không có cũng được. Nhưng nếu có thì chúng sẽ giúp kích thích hiệu quả cho toàn bộ quá trình thiền định.

THIỀN LUÂN XA VƯƠNG MIỆN CROWN CHAKRA

Chuẩn bị tư thế

– Ngồi ở tư thế thoải mái.

– Bạn có thể để tư thế tay điều khiển luân xa Vương miện. (mudra)

– Bạn có thể bật 1 đoạn nhạc có loại nhạc cụ liên quan đến luân xa Vương miện trên Youtube nếu bạn thích.

– Bạn có thể đốt một ngọn nến màu tím. Thêm một loại tinh dầu như chanh, dầu hoa cam, v.v.. vào chụp nến.

– Hít thở sâu ba lần và bắt đầu nhìn vào biểu tượng luân xa Vương miện trong vài phút, sau đó từ từ nhắm mắt lại và hít thở sâu cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu thiền định.

Bắt đầu thiền

– Bắt đầu với việc hình dung một mảng màu xanh lá cây tuyệt đẹp ở luân xa Vương miện và tụng thần chú Vệ Đà “Aum” trong vài phút.

– Bạn có thể bắt đầu bằng cách hô “Aum” ở âm vực cao hơn với âm “M” kéo dài. Hãy để âm thanh ngấm vào sâu trong người.

– Sau đó, khi bạn hít vào và thở ra chậm, hãy xin ánh sáng bên trong của thánh linh làm sạch chakra Vương miện của bạn bằng cách nói: “Giờ đây, tôi cho phép ánh sáng của thánh linh trong tôi xóa tan mọi rào cản để đi đến với sự thông thái và chỉ dạy của Thần thánh. Tôi giải phóng mọi sợ hãi để sẵn sàng lắng nghe cái tôi cao thượng hơn, lời của thần thánh và các thiên thần.”

Những câu khẳng định trong lúc thiền

– Bắt đầu nói những lời khẳng định (bên dưới) mà bạn thích nhất và lặp lại chúng nhiều lần, càng nhiều càng tốt, tùy thuộc vào thời gian mà bạn có. Bạn càng nói nhiều lời khẳng định, kết quả càng nhanh chóng:

– Tôi hoàn thiện và là một với năng lượng thiêng liêng.

– Tôi là một phần của dòng chảy vũ trụ. Tôi là ánh sáng. Tôi là tình yêu.

– Tôi ở đây để tạo ra sự khác biệt.

– Tôi là tình yêu.

– Tôi là ánh sáng và tôi để nó tỏa sáng.

– Tôi kết nối với mục đích của tâm hồn mình.

– Tôi là một phần của Vũ trụ.

– Tôi được kết nối với cái tôi cao hơn.

– Tôi hoàn chỉnh và có giá trị.

– Tôi hoàn hảo theo cách mà Chúa đã tạo ra tôi.

– Bây giờ hãy tưởng tượng như thể chakra Vương miện của bạn hoàn toàn cân bằng và mọi lo lắng của bạn đã được chữa lành. Giữ cảm giác này trong vài phút.

– Hít thở sâu và nói: “Tôi biết rằng tôi hoàn toàn an toàn khi tuân theo sự hướng dẫn tâm linh bên trong. Tôi cho phép sự hướng dẫn này dẫn tôi đến những cơ hội tốt đẹp, nơi tôi chia sẻ bản chất thật của mình như một sinh vật thiêng liêng, mạnh mẽ, đầy yêu thương. Tôi lắng nghe, tôi tin tưởng và thực hiện hành động có hướng dẫn. ”- Giữ nguyên trạng thái này trong vài phút. Hãy mỉm cười, sau đó từ từ và nhẹ nhàng mở mắt ra.

Mount Kailash in the Tibetan Himalayas acts as the Crown Chakra of the earth

Các kỹ thuật khác để cân bằng Chakra Vương miện

Gắn kết với một số việc thực hành hoặc hoạt động nào đó, có thể thiền định, hát thánh ca, cầu nguyện hoặc thực hành tâm linh theo nhóm hoặc tự thực hành – tất cả đều giúp cân bằng luân xa Vương miện.

Chơi nốt ‘Si’ trên bất kỳ nhạc cụ nào để cân bằng chakra Vương miện.

Nghe nhạc trên 480Hz. Bật nhạc và tiếp tục làm việc của mình, nó sẽ tự động cân bằng luân xa Vương miện.

Ăn trái cây tươi cũng như uống nước cùng lúc với thiền định và cầu nguyện, v.v. để giữ cân bằng luân xa Vương miện của họ.

Các loại đá, ngọc như Charoite, Selenite, Sugilite, Clear Quartz, v.v. giúp cân bằng chakra Vương miện.

Các tư thế yoga như Padmasana, Vriksasana, Srihasana, v.v. giúp cân bằng luân xa Vương miện.

Hy vọng bài thiền trên sẽ giúp bạn cân bằng luân xa Vương miện của mình và tận hưởng Tình yêu và Cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Nguồn: reikirays

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC “HIỂU ĐỂ CHỮA LÀNH LUÂN XA”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button