Reiki

Kỹ thuật Reiki gồm những gì? Reiki là gì?

Reiki là một kỹ thuật của Nhật Bản để giảm căng thẳng và thư giãn cũng như thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Nó được thiết lập bằng cách “đặt tay”. Kỹ thuật Reiki dựa trên ý tưởng rằng một “năng lượng sinh lực” vô hình chảy qua chúng ta và là năng lượng giúp chúng ta sống. Nếu “năng lượng sinh lực” của một người thấp. Chúng ta có nhiều khả năng bị ốm hoặc cảm thấy căng thẳng. Nếu năng lượng cao, chúng ta có nhiều khả năng hạnh phúc và khỏe mạnh.

Kỹ thuật Reiki là gì?

Từ Reiki được ghép từ hai từ tiếng Nhật – Rei (Linh) có nghĩa là “Trí tuệ của Chúa hay Quyền năng cao hơn”. Ki (Khí) là “năng lượng sinh lực”. Vì vậy, Reiki thực sự là “tinh thần hướng dẫn năng lượng cuộc sống.”

Kỹ thuận Reiki điều trị mang lại cảm giác như một luồng sáng rực rỡ tuyệt vời chạy quanh bạn. Reiki điều trị toàn bộ con người bao gồm cơ thể, cảm xúc, tâm trí và tinh thần. Nó tạo ra nhiều tác dụng có lợi bao gồm thư giãn và cảm giác bình yên, an bình và hạnh phúc. Nhiều người báo cáo kết quả tốt đến diệu kì.

Reiki là một phương pháp chữa bệnh và cải thiện tinh thần đơn giản. Nó tự nhiên và an toàn mà mọi người đều có thể sử dụng. Nó đã có hiệu quả trong việc giúp đỡ hầu như mọi bệnh tật và bệnh tật đã biết và luôn tạo ra một tác dụng có lợi. Reiki cũng hoạt động kết hợp với tất cả các kỹ thuật y tế. Hoặc điều trị khác để làm giảm các tác dụng phụ và thúc đẩy phục hồi.

Ai có thể học kỹ thuật Reiki

Một kỹ thuật đơn giản đáng kinh ngạc để học. Khả năng sử dụng Reiki không được dạy theo nghĩa thông thường. Mà được chuyển cho học sinh trong một lớp học Reiki. Khả năng này được truyền lại trong một đợt “hướng dẫn” do một bậc thầy Reiki đưa ra. Reiki Master cho phép học viên tận dụng nguồn “năng lượng sinh lực” không giới hạn để cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Việc sử dụng nó không phụ thuộc vào năng lực trí tuệ hoặc sự phát triển tinh thần của một người. Và do đó, tất cả mọi người đều có thể sử dụng được. Nó đã được dạy thành công cho hàng ngàn người ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh khác nhau.

Trong khi Reiki mang bản chất tâm linh, nó không phải là một tôn giáo. Nó không có giáo điều, và không có gì bạn phải tin để học và sử dụng Reiki. Trên thực tế, Reiki hoàn toàn không phụ thuộc vào niềm tin. Nó sẽ hoạt động cho dù bạn có tin vào nó hay không. Bởi vì Reiki đến từ Chúa. Nhiều người thấy rằng việc sử dụng Reiki giúp họ tiếp xúc nhiều hơn với trải nghiệm về tôn giáo.

Kỹ thuật Reiki có cần theo tôn giáo hay không ?

Mặc dù Reiki không phải là một tôn giáo. Điều quan trọng vẫn là sống và hành động theo cách thúc đẩy sự hòa hợp với người khác. Mikao Usui, người sáng lập hệ thống chữa bệnh tự nhiên Reiki, khuyến nghị rằng một người nên thực hành một số lý tưởng đạo đức đơn giản nhất định. Điều này thúc đẩy hòa bình và hòa hợp, gần như phổ biến trên tất cả các nền văn hóa.

Trong một lần thiền định vài năm sau khi phát triển Reiki, Mikao Usui quyết định thêm Niệm Luật Reiki vào việc thực hành Reiki. Lý tưởng một phần xuất phát từ năm công lao của hoàng đế Minh Trị của Nhật Bản mà Mikao Usui ngưỡng mộ. Ý tưởng được phát triển để thêm cân bằng tinh thần cho Usui Reiki. Mục đích của họ là giúp mọi người nhận ra rằng việc chữa lành tinh thần bằng cách quyết định một cách có ý thức để cải thiện bản thân là một phần cần thiết của trải nghiệm chữa bệnh Reiki.

Hệ thống Usui của Reiki

Để năng lượng chữa bệnh của Reiki có kết quả lâu dài, thân chủ phải nhận trách nhiệm về việc chữa bệnh của mình và tham gia tích cực vào việc đó. Do đó, hệ thống Usui của Reiki không chỉ là việc sử dụng năng lượng Reiki. Nó cũng phải bao gồm một cam kết tích cực để cải thiện bản thân để nó trở thành một hệ thống hoàn chỉnh. Những lý tưởng vừa là hướng dẫn để sống một cuộc sống hòa nhã vừa là những đức tính đáng được thực hành vì giá trị vốn có của chúng. Kỹ thuật Reiki là thứ đơn giản thực hiện.

  • Nghệ thuật bí mật của việc mời gọi hạnh phúc
  • Thuốc kỳ diệu của mọi bệnh tật
  • Chỉ ngay hôm nay, đừng tức giận, đừng lo lắng và hãy tràn đầy lòng biết ơn
  • Hãy cống hiến hết mình cho công việc của bạn.
  • Đối xử tốt với mọi người.
  • Mỗi buổi sáng và buổi tối, hãy chắp tay cầu nguyện, ghi những lời này vào trái tim của bạn và đọc những lời này bằng miệng của bạn

Usui Reiki

Điều trị để cải thiện cơ thể và tâm trí Người sáng lập, Usui Mikao

Người dịch : Hoàng Minh

Nguồn: https://www.reiki.org/faqs/what-reiki

__________________________

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button