Chữa lành bằng năng lượng

SVADHISHTHANA – BIẾN NĂNG LƯỢNG TÌNH DỤC THÀNH SỰ SÁNG TẠO VỚI LUÂN XA XƯƠNG CÙNG

Luân xa xương cùng hay còn gọi là Svadhishthana hay luân xa dưới cột sống là trung tâm năng lượng chính thứ hai trong cơ thể con người, nằm dưới rốn. Luân xa này đảm nhiệm vai trò chi phối năng lượng tình dục và hướng năng lượng này tới sự sáng tạo và khả năng thích ứng.

Giữ Svadhishthana khỏe mạnh sẽ giúp bạn tận hưởng mọi mặt của cuộc sống và trở nên hạnh phúc với chính mình.

Svadhishthana có nghĩa là gì và nó đến từ đâu

Tên gọi Svadhishthana bắt nguồn từ tiếng Phạn, thường được dịch là “nền móng của riêng nó” hoặc “một vị trí”.

Luân xa này không chỉ là một nơi tập trung năng lượng. Nó còn đại diện cho ngưỡng tiếp theo của sự tiến hóa tâm linh của con người. Sự phát triển của năng lượng vi tế Kundalini vượt qua ngưỡng này được coi là một sự thăng thiên đích thực.

Nguyên nhân khá đơn giản: hầu hết mọi người có năng lượng Kundalini thức tỉnh đến ngưỡng này – tại luân xa xương cùng.

Đây không phải là điều tốt nhưng cũng chẳng phải là điều gì xấu.

Nó chỉ đơn giản là đại diện cho một giai đoạn trong quá trình tiến hóa tâm linh của con người. Chúng ta đều ở nơi mình cần đến vào đúng những thời điểm cụ thể.

Nếu Muladhara là “tầng trệt” cho năng lượng Kundalini thì tôi thích tưởng tượng Svadhishthana là “tầng đầu tiên có cửa sổ”. Ý tôi muốn nói là hầu hết mọi người đều có năng lượng Kundalini tập trung ở cấp độ này và nó tự thể hiện từ cấp độ này trở đi.

Ý nghĩa khác của Svadhishthana

Trong triết học Phật giáo, luân xa xương cùng được gọi là Hara. Trong đó, chúng ta học cách kết nối với tiếng nói sâu lắng bên trong chính mình.

Trong võ thuật, đây là trung tâm năng lượng chính mà qua đó người tập thể hiện năng lượng của mình. Ở cấp độ này, chúng ta gặp bản thể chân thực của mình.

Ngoài ra, thông qua luân xa thứ hai, chúng ta có thể thể hiện hầu hết cái tôi bóng tối của mình. Ở đây hội tụ tất cả những nỗi sợ hãi, thất vọng và những tham vọng chưa được thỏa mãn.

Một khi bắt đầu chú ý đến bản thân, bạn sẽ phải đối mặt với tất cả những thứ trên. Nhưng đây là cách mọi thứ dẫn đến kết quả khả quan.

Năng lượng Kundalini của bạn cũng đã tích hợp tất cả các phẩm chất và sức mạnh cần thiết để bạn có thể đối phó với bản thân một cách hài hòa.

Khi được hỏi ai là kẻ thù lớn nhất của mình, Mahatma Gandhi đã trả lời:

“Tôi chỉ biết có ba kẻ thù. Kẻ thù đầu tiên và dễ khống chế nhất là Đế chế Anh. Kẻ thù thứ hai khó đối phó hơn là người dân Ấn Độ. Kẻ thứ ba và cũng là kẻ đáng sợ nhất là một người đàn ông có tên Mohandas K. Gandhi”.

– Mahatma Gandhi

Đôi điều cảm nghĩ về Svadhishthana.

Luân xa này được coi là trung tâm sản sinh ra năng lượng tình dục. Điều này không phải là không có căn cứ. Trên thực tế, cả Muladhara và Svadhishthana đều đảm nhiệm chức năng tạo ra năng lượng tình dục. Chúng là một trong những tác động mạnh nhất trong toàn thể Vũ trụ.

Việc nhận thức năng lượng tình dục là nhu cầu giao hợp là do hạn chế trong tư tưởng của chúng ta. Nếu được trau dồi và hiểu rõ, năng lượng này có thể có ảnh hưởng rất lớn đến sự tiến hóa tâm linh của chúng ta.

Thông qua ham muốn tình dục, chúng ta có thể sử dụng năng lượng này để mang lại lợi ích cho mình thay vì bị nó rút cạn.

Luân xa xương cùng điều khiển gì và Svadhishthana nằm ở đâu

Luân xa xương cùng có hình chiếu đối xứng trước và sau. Nó nằm dưới rốn khoảng 2.5cm và hình chiếu ra sau của nó tương ứng với vùng thắt lưng và vùng xương cùng. Mặc dù là hai luân xa khác nhau. Svadhishthana và Muladhara lại đều có chung một số thuộc tính.

Ở cấp độ thể chất

Svadhishthana kiểm soát dòng chảy của dịch và hóc-môn trong cơ thể chúng ta. Chúng từ máu và nước tiểu cho tới bạch huyết và dịch tiêu hóa. Cùng với luân xa thứ ba, Svadhishthana kiểm soát thận, ruột dưới và bàng quang.

Ngoài ra, cùng với Muladhara, luân xa xương cùng có ảnh hưởng đến sự ổn định vật chất trong cuộc sống. Càng cân bằng, chúng ta càng có nhiều tiềm năng trong việc tiếp nhận và trao đổi vật chất.

Trái ngược với một số quan niệm, luân xa xương cùng có một vai trò quan trọng (cùng với luân xa gốc) trong việc giữ cho hệ thống sinh sản khỏe mạnh.

Ở cấp độ cảm xúc và năng lượng

Có lẽ thuộc tính nổi trội nhất của Svadhishthana là điều phối cảm giác tự do về tình dục. Tự do tình dục không chỉ đề cập đến ham muốn và dục vọng. Nó là sự thể hiện năng lượng tình dục bên trong thông qua cảm xúc, tham vọng và hân hoan.

Khi nói đến biểu hiện tình dục thuần túy (khi luân xa xương cùng cân bằng). Bạn sẽ không có vấn đề gì trong việc trao và nhận khoái cảm thể xác. Ngoài ra, bạn sẽ có nhu cầu muốn thu hút đối tác của mình hơn.

Luân xa xương cùng chi phối tiềm năng sáng tạo và niềm hân hoan. Thông qua đó, chúng ta có thể thể hiện cảm giác “được sống”. Có một luân xa xương cùng khỏe mạnh sẽ khiến bạn yêu quý và trân trọng bản thân một cách hài hòa và giúp tạo ra trường năng lượng báo hiệu cảm xúc.

Tại sao luân xa xương cùng có lúc bị tắc nghẽn và nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng của nó

Một trong những lý do chính khiến luân xa xương cùng trở nên mất cân bằng. Đó là khi chúng ta phủ nhận bản chất thực sự bên trong của mình. Để cho rõ, nói như vậy không phải là tôi đang đề cập đến các khía cạnh tiêu cực. Tôi đang nói về việc nhận thức được những mong muốn, cảm xúc thực sự bên trong và cách chúng ta muốn thể hiện chúng.

Khi bạn kết thúc một mối quan hệ. Bạn phải học cách buông bỏ để tránh phải đối mặt với những tác động tiêu cực. Nếu không, một sợi dây năng lượng tại ngưỡng luân xa xương cùng sẽ tồn tại ở giữa hai người. Ngược lại, nếu bạn đang trong một mối quan hệ, hãy học cách duy trì sự cân bằng. Tất cả chúng ta đều cần thời gian ở một mình. Quá nhiều chấp trước có thể làm bạn mất đi sự chú ý đối với bản thân.

Mong muốn kiểm soát hoặc thao túng người khác sẽ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến hai luân xa đầu tiên của bạn (Muladhara và Svadhishthana).

Dấu hiệu của một luân xa xương cùng bị tắc nghẽn

 • Đau lưng dưới liên tục;
 • Khó khăn trong việc chấp nhận bản chất và khát cầu tình dục thực sự của bạn;
 • Thiếu ham muốn tình dục;
 • Cảm giác không an toàn;
 • Thiếu thốn tình cảm;
 • Các vấn đề về tuyến tiền liệt và các vấn đề về tiết niệu;
 • Mong muốn thống trị;
 • Nhút nhát;

Làm thế nào để chữa lành luân xa xương cùng của bạn

Luân xa xương cùng Svadhishthana

Nguyên tố chính của luân xa xương cùng là nước chảy. Một trong những thuộc tính chính của luân xa này là sự sáng tạo. Luân xa xương cùng liên hệ với tất cả các loại sáng tạo. Ta có thể kích hoạt luân xa xương cùng thông qua các bài thiền cụ thể có chứa nguyên tố nước hoặc kích hoạt bằng Reiki. 10 phút mỗi ngày là đủ để mang lại rung động thích hợp cho Svadhishthana.

Một cách tuyệt vời để kích hoạt luân xa xương cùng là ngồi gần một con sông. Hãy hình dung bạn hấp thụ năng lượng đó. Khi nói đến việc kích thích hai luân xa đầu tiên, giao tiếp xã hội có lẽ là niềm yêu thích của cá nhân tôi. Bởi đi chơi với bạn bè hay những người thân yêu là một phương pháp kích hoạt rất hữu ích và đơn giản. Hãy thỏa sức sáng tạo trong những việc mang lại rung động cho bạn. Ví dụ như hội họa, thể thao, điêu khắc, âm nhạc, viết lách hay việc gì bạn thích.

Thừa nhận bản chất thực sự của cảm xúc

Chấp nhận cảm xúc bên trong bạn và học cách thể hiện chúng là một yếu tố tuyệt vời để kích hoạt Svadhishthana. Một cách hay để kích thích luân xa nữa đó là cố gắng thích ứng với một số tình huống “nằm ngoài vùng an toàn của bạn” và thậm chí trở nên linh hoạt hơn với những người xung quanh và với chính bạn.

Có một mối quan hệ lành mạnh và yêu thương sẽ nuôi dưỡng và phát triển năng lượng của Svadhishthana. Hãy thử bắt đầu bằng một việc bạn thấy thoải mái. Hãy hướng tới thực hiện một chuỗi các động tác để chữa lành luân xa xương cùng của bạn.

Liệu pháp chữa lành Svadhishthana

 • Liệu pháp hương thơm: các nguyên tố và dầu từ cây sồi, cây du, cây hoàng lan và cỏ roi ngựa giúp kích hoạt luân xa xương cùng
 • Liệu pháp âm nhạc: nhạc truyền thống cũng như nhạc có giai điệu. Svadhishthana cộng hưởng với thần chú VAM
 • Liệu pháp màu sắc: Hình dung ánh sáng màu cam sáng tràn ngập luân xa xương cùng của bạn mỗi ngày. Cảm nhận cách những rung động đó đi qua toàn bộ cơ thể bạn, lấp đầy với năng lượng của nó

Tinh thể luân xa xương cùng

Có lẽ loại tinh thể dùng để chữa lành luân xa xương cùng tốt nhất là đá Carnelian. Đây là một loại khoáng chất màu nâu đỏ giúp kích thích sự sáng tạo. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng Hổ phách, Đá mặt trăng, Đá mắt hổ và Tangerine Quartz.

Trên đây là tất cả những tinh thể tuyệt vời để kích hoạt luân xa xương cùng của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ đặt tinh thể trên một lớp muối và để chúng ở đó ít nhất 24 giờ trước khi sử dụng.

Bạn sử dụng tinh thể bằng cách nằm xuống và đặt tinh thể lên luân xa xương cùng của mình. Khi bạn thư giãn, bạn hình dung cách mình hấp thụ năng lượng của tinh thể qua Svadhishthana.

9 lời khẳng định về luân xa xương cùng giúp kích thích năng lượng của nó

 • Tôi biết ơn vì được là chính tôi;
 • Tôi đón nhận một cách hài hòa tính dục của mình;
 • Tôi đầu tư năng lượng của mình phù hợp với bản thể chân thực của tôi;
 • Tôi tự do thể hiện sự sáng tạo của mình;
 • Tôi giải phóng bản thân khỏi những khuôn mẫu cũ;
 • Tôi thu hút tất cả những người phù hợp với mình;
 • Tôi tha thứ cho bản thân và tất cả những người khác;
 • Tôi sáng tạo, rạng rỡ và tươi đẹp;
 • Tôi tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc;

Biểu tượng luân xa xương cùng

Svadhishthana được thể hiện bằng màu cam sáng. Màu cam sáng tượng trưng cho sự thuần khiết và hành động. Ta có thể thấy nhiều nhà sư Phật giáo và Ấn Độ giáo mặc trang phục cùng màu với luân xa xương cùng.

Svadhishthana có sáu cánh hoa. Mỗi cánh hoa đại diện cho sáu cảm xúc tiêu cực hiện hữu mà chúng ta phải chinh phục: kiêu ngạo, dục vọng, đố kỵ, nóng giận, độc ác và hận thù.

Trong luân xa, chúng ta có hai vòng tròn đồng tâm. Chúng tượng trưng cho sự chuyển dịch liên tục của năng lượng, sự thay đổi vĩnh viễn và sự chuyển động của cuộc sống mà chúng ta đang hòa nhập.

Các hình tròn tạo thành hình mặt trăng tượng trưng cho sức mạnh của tính nữ bên trong mỗi chúng ta. Nó hoàn toàn cân bằng với luân xa đầu tiên là Muladhara.

Phần kết

Có lẽ điều quan trọng nhất là nhận thức được luân xa xương cùng của mình và vai trò của nó. Nếu bạn đã hiểu về luân xa xương cùng. Bạn sẽ không làm cạn kiệt tất cả năng lượng tình dục có được thông qua giao hợp. Bằng cách nhận ra rằng bạn có thể chuyển một phần năng lượng này thành những nỗ lực sáng tạo. Hoặc tập thể dục, bạn sẽ trở thành một cá thể phức tạp hơn. Bạn sẽ có thể cho đi nhiều hơn là những gì bạn đại diện.

Đương nhiên chúng ta khác nhau và năng lượng tích trữ bên trong mỗi chúng ta cũng ở mức khác nhau. Nhưng đó không phải là vấn đề. Quan trọng là ta biết đưa ra quyết định sáng suốt. Bạn cần biết mình luôn có thể như vậy và làm được nhiều hơn những gì ta đang làm.

Bạn đang làm việc với luân xa Svadhishthana của mình một cách có ý thức hay bạn muốn làm vậy trong tương lai?

***

Người dịch: Trần Mai Linh

Nguồn: reikiscoop.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC “HIỂU ĐỂ CHỮA LÀNH LUÂN XA”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button