Chữa lành bằng năng lượng

10 BÍ KÍP VỀ Y HỌC NĂNG LƯỢNG ĐƠN GIẢN ĐỂ TIẾP THÊM SINH LỰC CHO MỐI QUAN HỆ CỦA BẠN

Bạn đang tìm cách cải thiện các mối quan hệ của mình? Chúng tôi có 10 bí quyết ngay sau đây dành cho bạn để tiếp thêm năng lượng cho cuộc sống tình yêu: những bí quyết về y học năng lượng.

Giới thiệu tác giả:

Donna Eden có hơn 40 năm kinh nghiệm và hơn 100,000 học viên trong lĩnh vực y học năng lượng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích bài viết dưới đây của bà.

Chúng ta có thể áp dụng y học năng lượng để củng cố cuộc sống tình yêu của mình hay không?

Một câu hỏi xuất sắc!

Chồng tôi David Feinstein và tôi thực ra đã viết một cuốn sách là “Năng lượng Tình yêu” để giải đáp chủ đề này. Cuốn sách này đã trở thành sách bán chạy nhất của Thời báo New York. Do đó có rất nhiều sự quan tâm đến câu hỏi này.

Những người có mối quan hệ lành mạnh thường ít bệnh tật và sống lâu hơn. So những người độc thân hay những người trải qua những mối quan hệ không lành mạnh. Và Y học Năng lượng có thể đóng góp một phần.

Y học Năng lượng có thể giúp bạn tìm được những mối quan hệ lành mạnh và tràn đầy niềm vui. Nó khiến cho mối quan hệ hiện tại của bạn trở nên lành mạnh và vui tươi hơn.

Trước hết, khi bạn thấy dễ chịu trong cơ thể. Bạn thường cởi mở hơn và có nhiều khả năng tìm được đường đến với một mối quan hệ hòa hợp hơn. Những gì giống nhau sẽ hút nhau. Y học Năng lượng là nhằm giúp cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu.

Đó chưa phải là tất cả về y học năng lượng

David và tôi cân bằng năng lượng của nhau mỗi ngày. Điều này củng cố sự gắn kết giữa chúng tôi và mang đến cho mỗi người một cách. Mà không phải cằn nhằn – để giúp nửa kia luôn ở trong một không gian tốt lành.

Và khi nửa kia của bạn được ở trong một không gian an ổn. Điều đó sẽ quay trở lại với bạn như một chiếc boomerang. Nếu tôi khó chịu hay có tâm trạng không vui. David sẽ đề nghị thực hiện một vài kỹ thuật để xoay chuyển tình thế.

Mỗi người trong chúng ta là tổ hợp của một chòm sao năng lượng riêng. Và cách mà chúng ta yêu thương cũng như giao tiếp là sự phản chiếu của chòm sao năng lượng đó.

Trong khi những gì giống nhau sẽ hút nhau ở một số mặt thì những điều trái ngược sẽ bị hút về phía nhau về mặt năng lượng cơ bản. Trên khía cạnh năng lượng, có thể nửa kia của bạn sẽ rất khác với bạn.

Chỉ cần học cách truyền đạt về mặt năng lượng của nửa kia và người ấy sẽ có thể kết nối với ít phán xét và nhiều yêu thương hơn.

Mặc dù đó là chủ đề lớn hơn dung lượng một bài báo cho phép. Dưới đây là 10 bí quyết Y học Năng lượng để trở nên gắn bó hơn. Những công cụ đơn giản có thể củng cố mối quan hệ của bạn một cách đáng kể.

1. Ôm ấp thường xuyên!

Những cái ôm giúp cho năng lượng của các bạn đan xen và hòa quyện. Thả lỏng trong một cái ôm trọn cơ thể sẽ khiến mức serotonin tăng lên. Nó giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn và nếu đang có bất đồng thì sẽ bớt cáu kỉnh hơn.

Ngay cả các cặp đôi đang có mối quan hệ bền chặt theo thời gian cũng có xu hướng ít chạm vào nhau hơn. Chủ động ôm ngay cả khi nửa kia của bạn không làm vậy, nhất là những thời điểm chia xa hay đoàn tụ.

2. Thực hiện “xả cột sống” cho người ấy

Các điểm phản xạ tác động đến mọi con đường năng lượng chủ yếu phân bố dọc theo cột sống của bạn.

Mặc dù hầu hết mọi người có thể chịu được và sẽ tận hưởng áp lực đáng kể lên những điểm này. Hãy vẫn kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không sử dụng nhiều lực hơn mong muốn của nửa kia.

 • Để người ấy nằm úp mặt xuống và xoa bóp các điểm dọc theo hai bên cột sống (nhưng không trực tiếp tác động lên cột sống). Dùng ngón cái hoặc ngón giữa và toàn bộ trọng lượng cơ thể để tạo áp lực mạnh. 
 • Từ phía dưới cổ đi xuống hết xương cùng (phần gốc của cột sống phía trên hông). Đi xuống các khía dọc theo đốt sống và xoa bóp kĩ từng điểm. Giữ nguyên mỗi lần ít nhất 5 giây, di chuyển phần da qua lại hoặc chuyển động tròn với áp lực mạnh. 
 • Bạn có thể dừng lại khi đến xương cùng hoặc lặp lại quá trình xoa bóp thêm một, hai lần nữa. Khi kết thúc, hãy quét nguồn năng lượng xuống cơ thể anh ấy hay cô ấy bằng một vài lần vuốt dài.
 • Dùng lòng bàn tay quét năng lượng từ vai xuống chân, qua cả bàn chân. Lặp lại hai hoặc ba lần.

3. Hỗ trợ sản sinh Oxytocin

Các kỹ thuật năng lượng có thể tác động đến mức độ hóc-môn của bạn. Chúng ta biết rằng tình dục sản sinh ra oxytocin. Nhưng kỹ thuật đơn giản thực hiện trong một phút này cũng có hiệu quả tương tự:

 • Từ từ hít vào một hơi thở sâu khi bạn kéo tay từ xương mu lên đến giữa lồng ngực.
 • Trước khi thở ra, đưa tay lên và hướng ra bên ngoài . Như thể bạn đang phác họa theo một trái tim ở trên và xung quanh ngực. Từ từ thở ra khi bạn đưa tay trở lại xương mu. Kết thúc việc phác họa một trái tim lớn ở thân trên của bạn.
 • Lặp lại một vài lần. Kết thúc bằng cách kéo hai tay lên giữa ngực và giữ chúng trên tim trong hai nhịp thở. Bạn đang thúc đẩy “mạch bức xạ” của mình và kích hoạt sản sinh Oxytocin.

4. Giãn cơ

Khi bạn bắt đầu thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng. Hãy giãn cơ để năng lượng bên trong có thể di chuyển tự do hơn. Sau đây là một cách giãn cơ hiệu quả:

 • Hãy đứng và hình dung một sợi dây vô hình treo trên đầu bạn.
 • Đưa tay về phía sợi dây và kéo nó xuống bằng một tay. Rồi đến tay kia, luân phiên trong ít nhất một phút.
 • Cảm nhận sự giãn ra ở cánh tay và dọc theo hai bên cơ thể bạn.

5. Móc nối

Nếu bạn cảm thấy mất kết nối với chính mình hoặc nửa kia. Hãy lấy năng lượng luân chuyển giữa đầu và cơ thể bằng cách thực hiện “móc nối”:

 • Đặt ngón giữa của một bàn tay lên con mắt thứ ba của bạn (giữa lông mày và phía trên sống mũi). Ngón giữa của tay còn lại đặt ở rốn.
 • Nhẹ nhàng ấn cả hai ngón tay vào trong, kéo lên trên và giữ ở đó trong ít nhất 3 lần hít thở sâu.

6. Trân trọng nửa kia của bạn

Khi bạn tìm kiếm và khẳng định những điều bạn trân trọng ở người ấy. Bạn đang thừa nhận họ quan trọng với bạn ra sao.

Trân trọng có sức mạnh to lớn bởi nó sẽ không chỉ nâng cao năng lượng và hạnh phúc cho người thương của bạn. Bạn cũng sẽ thấy bản thân có nhiều tình yêu và năng lượng để trao cho nửa kia của mình hơn.

Chỉ cần tập trung chú ý vào những điều bạn yêu ở người ấy. Và công nhận với sự biết ơn nồng nàn ngay cả những phẩm chất nhỏ bé nhất. Qua đó sẽ giúp thúc đẩy phản ứng sinh hóa của tình yêu và củng cố năng lượng giữa hai người.

7. Mở đầu nhẹ nhàng cho những chủ đề nặng nề

Cách bạn khơi lên một chủ đề nhạy cảm sẽ ngay lập tức tác động lên hoạt chất sinh hóa của đối phương dẫn đến sự kích hoạt năng lượng trong mỗi người và giữa hai người.

Theo dõi mức độ buộc tội, đổ lỗi, chỉ trích, giọng điệu tiêu cực và nét mặt trong giai đoạn đầu một cuộc trò chuyện đã cho phép các nhà tâm lý học dự đoán kết quả của nó với độ chính xác lên đến 96%!

Hãy nhận biết sự nhạy cảm của người ấy và tìm cách mở đầu êm ái, nhẹ nhàng để nêu lên vấn đề khó khăn.

8. Duy trì năng lượng di chuyển theo hình chữ thập chéo

Khi bị căng thẳng, năng lượng của bạn có xu hướng mất đi cấu hình chéo tự nhiên. Nó có chức năng hỗ trợ bạn tư duy một cách thấu đáo.

Một biện pháp đơn giản để đưa năng lượng truyền từ bên phải sang bên trái và từ trái sang phải. Nó được gọi là Kéo Vai Hình chữ thập:

 • Đặt một bàn tay lên vai đối diện rồi dùng ngón tay ấn mạnh vào phía sau vai.
 • Kéo tay qua vai, vẫn duy trì áp lực.
 • Tiếp tục với ít áp lực hơn, kéo tay về phía hông đối diện với bên vai đó. Lặp lại hai hoặc ba lần rồi đổi bên.

9. Cân bằng năng lượng của bạn hơn là gây gổ với nửa kia

Nếu căng thẳng bắt đầu leo thang giữa hai bạn và một trong hai người muốn giảng hòn. Cả hai bạn nên – bằng cách thỏa thuận trước với nhau – DỪNG tranh cãi, ngay giữa câu nếu cần thiết. Sau đó, bắt đầu chuyển đổi năng lượng của bạn ngay lập tức.

Một kỹ thuật đơn giản là đặt cả hai tay lên giữa ngực, nhắm mắt và hít thở sâu ba lần.

Khi cả hai đều định tâm hơn một chút, hãy thực hiện một bài tập chia sẻ năng lượng với nhau. Chẳng hạn như xả cột sống – trước khi quay lại cuộc thảo luận. Bạn sẽ trở lại với những cầu nối tràn đầy năng lượng đã được khắc phục.

10. Tò mò về cách ứng phó với căng thẳng của nửa kia

Thay vì phán xét người thương của bạn hay thiết lập chế độ phòng vệ. Hãy trao cho người ấy sự tin tưởng vô điều kiện. Chỉ việc đó thôi cũng giúp chuyển đổi năng lượng. Hãy tò mò xem những hành vi và cảm xúc mà bạn đang quan sát có ý nghĩa gì.

Cách này sẽ mở ra một không gian mềm mại bên trong bạn nhờ đó phán xét được thay thế bằng lòng trắc ẩn và sự thấu hiểu.

Tóm lại, Y học Năng lượng đánh thức năng lượng mang đến sự can đảm, hứng khởi và nhiệt huyết cho cuộc sống của bạn, và cũng làm giàu cho bạn ở các cấp độ thể chất, tâm trí và tinh thần.

“Bạn có sử dụng bất cứ kỹ thuật nào trong số những chia sẻ trên để củng cố sự gắn bó trong mối quan hệ của bạn, hay nếu bạn biết thêm những cách khác không? Tôi rất hào hứng muốn biết. Bạn hãy chia sẻ ở mục bình luận nhé.” Donna Eden

Mang Y học Năng lượng vào cuộc sống thường nhật của bạn

Giờ thì bạn đã học được 10 cách thức để tiếp năng lượng cho mối quan hệ lãng mạn của mình. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn cách áp dụng những mẹo này vào cuộc sống của bạn.

***

Người dịch: Đinh Ngọc Yên Thu

Nguồn: https://blog.mindvalley.com/energy-medicine-tips/

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button