Các bài viết khác

CÁC VỊ HƯỚNG DẪN TÂM LINH: 6 CÁCH KẾT NỐI

Bạn khao khát được kết nối với những vị hướng dẫn tâm linh của mình. Đây được xem như một trải nghiệm thần thánh. Vì sao có những người làm được và có những người lại không? Có những người dường như đã thực hiện việc đó cả đời. Và bạn băn khoăn “sao họ làm được mà mình thì không”?

Sự thật về kết nối vị hướng dẫn tâm linh

Ngoại trừ số ít có tài năng bẩm sinh, 99% còn lại phải học cách trau dồi kỹ năng của họ. Đây không phải là trải nghiệm dành riêng cho một nhóm người được chọn. Tất cả chúng ta đều có thể kết nối với vị thầy tâm linh của mình.

Tức là, bạn cũng có thể. Tất cả những gì bạn cần là nỗ lực, và đương nhiên là một số bài thực hành mà chúng ta sẽ bàn đến cụ thể hơn dưới bài viết này. Bạn có thể bỏ qua nếu bạn muốn. Hãy bắt đầu nào…

Những vị hướng dẫn tâm linh là ai?

Các vị hướng dẫn tâm linh là những linh hồn hoạt động ở thế giới linh hồn. Mục đích của họ là hỗ trợ bạn đối mặt với những thử thách để tiến bộ trên hành trình linh hồn. Bạn có thể coi họ như cầu nối trung gian giữa bạn và linh hồn.

Kể từ khi chào đời, bên cạnh bạn đã luôn có một vị hướng dẫn tâm linh cùng song hành. Trên thực tế, bạn sẽ có rất nhiều vị thầy trong suốt cuộc đời. Mỗi vị sẽ xuất hiện vào đúng thời điểm, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Nhiều vị đến để hỗ trợ bạn những bài học cụ thể mà bạn không hề hay biết.

Các vị hướng dẫn và thiên sứ luôn đi theo bạn

Dù có như thế nào thì bạn cũng sẽ luôn có một vị hướng dẫn đồng hành trong suốt hành trình. Nhưng bên cạnh đó, bạn còn có một thiên thần hộ mệnh luôn dõi theo bạn. Những thiên sứ này không giống như những vị hướng dẫn của bạn. Rất hiếm khi có thể liên lạc được với họ trừ khi bạn nỗ lực phối hợp. Họ không mấy quan tâm đến những sự kiện hàng ngày của bạn. Họ sẽ chỉ can thiệp khi có vấn đề cấp bách nảy sinh. Thậm chí đến lúc đó, bạn cũng không thể nhận biết được sự có mặt của họ.

Tóm lại, những vị hướng dẫn luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn. Họ sẽ không bao giờ truyền tải những thông điệp tiêu cực. Họ sẽ không bao giờ coi thường những nỗ lực và cũng không bao giờ can thiệp vào quyền tự do ý chí của bạn..Họ sẽ không bao giờ đưa ra lời giải cho mọi vấn đề của bạn. Các vị hướng dẫn của bạn ở đây là để ‘dẫn dắt’ bạn. Họ không ở đây để hoàn tất hành trình tâm linh hộ bạn.

8 vị hướng dẫn tâm linh và cách họ đứng sau hỗ trợ bạn

Kết nối vị hướng dẫn tâm linh

Khi bắt đầu thực hành kết nối, bạn có thể gặp những vị hướng dẫn tâm linh dưới nhiều hình thức. Trên thực tế, họ có thể xuất hiện dưới nhiều vỏ bọc. Nó tùy thuộc vào bản chất thông điệp của họ. Họ cũng sẽ xuất hiện theo cách thu hút sự chú ý của bạn nhất.

Dưới đây là 8 vị hướng dẫn tâm linh thường gặp nhất. Dù rằng danh sách liệt kê dưới đây không đầy đủ. Và nó cũng không được sắp xếp theo một thứ tự hay hệ thống phân cấp nào.

1. Linh Thú

Có thể bạn không xem linh thú như một vị hướng dẫn đáng mơ ước nhất. Tuy nhiên, có một sự thông thái tuyệt vời ẩn chứa trong đặc tính của tất cả các loài động vật. Chúng đều có thể truyền dạy những điều độc nhất vô nhị nếu bạn sẵn lòng đón nhận thông điệp. Những shaman thổ dân châu Mỹ tôn thờ nhiều sinh vật tại vùng đất của họ. Họ nhờ cậy đến sự trợ giúp của những sinh vật này khi thực hiện “triệu hồi linh hồn”.

Đây là nghi lễ thực hiện nhằm hợp nhất con người với mảnh linh hồn đã mất. Nghi lễ này có thể nguy hiểm với những người chưa được đào tạo. Họ thường kêu gọi các linh vật trên vật tổ ban phát sức mạnh để được bảo hộ an toàn.

2. Người dẫn dắt cá nhân

Đây là người hướng dẫn mà bạn kết nối nhiều nhất trong suốt hành trình của mình. Vị thầy hướng dẫn này thường là người có quan hệ bền chặt với bạn trong tiền kiếp. Họ có thể là một thành viên trong nhóm linh hồn đã đi trước bạn để đảm nhận vị trí người thầy hướng dẫn. Cũng có thể họ sẽ không đầu thai trong kiếp sống này của bạn. Như vậy, hai bên có thể lập hợp đồng linh hồn với nhau cho phép họ trở thành vị hướng dẫn của bạn. Đây thường được cho là những người dẫn dắt cấp độ thấp. Họ sẽ hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề nghiệp quả và phát triển tâm linh.

3. Hướng dẫn bằng thông điệp

Những linh hồn này thường tiến hóa hơn những vị hướng dẫn cá nhân của bạn. Mục đích chính của họ là giúp bạn phát triển khả năng tâm linh. Một khi đã tiến bộ trên hành trình tâm linh, bạn sẽ trải qua một loạt quá trình thức tỉnh. Nó cho phép mình kết nối dễ dàng hơn với các vị thầy hướng dẫn. Việc này chỉ xảy ra khi bạn đạt đến sự trưởng thành tâm linh nhất định. Các vị hướng dẫn sẽ hỗ trợ bạn phát huy trực giác, sự tỉnh giác cũng như các giác quan tinh tường. Bao gồm khả năng thấu thị, thấu cảm, thấu tỏ và thấu thính.

4. Người hướng dẫn vật lý

Người hướng dẫn vật lý chuyên giúp đỡ bạn chuyển hóa cơ thể. Từ đó bạn thích nghi và trở thành một kênh giao tiếp rõ ràng hơn với những người ở thế giới linh hồn. Họ được cho là hay tiếp xúc với những người truyền tin hoặc các nhà ngoại cảm. Đây là những người cần phải tinh chỉnh cơ thể họ để tiếp sóng. Và dẫn truyền các thông điệp đến người đang tìm kiếm chúng.

5. Hướng dẫn y sĩ

Vị thầy dẫn dắt này chiếm ưu thế trong cuộc đời những người hành nghề chữa lành toàn thời gian. Họ có thể vừa là các bác sĩ y tế, người chăm sóc cơ thể, người chữa lành tâm linh. Họ vừa là những người thực hành năng lượng chuyên trị liệu cơ thể vật lý. Trong các phương pháp tiếp cận y học truyền thống, việc họ xuất đầu lộ diện là khá bất thường. Do hệ thống niềm tin phổ biến giữa những nhà hành nghề này.

Tuy nhiên đối với những người sử dụng phương pháp tâm linh để chẩn đoán. Những vị hướng dẫn thường rất tích cực trong quá trình này. Y học ngoại cảm là một ví dụ về người chắc chắn có kết nối với hướng dẫn y sĩ.

6. Người bảo hộ/Người bảo vệ

Người bảo hộ luôn đồng hành cùng bạn. Từ khi bạn chào đời cho đến khi bạn trở về với thế giới linh hồn. Họ là tấm khiên bảo vệ đầu tiên chống đỡ bất kỳ thứ gì gây hại đến bạn. Họ là người ra phán quyết cuối cùng xem ai có thể giao tiếp với bạn trên cấp độ tinh thần.

Nếu bạn từng đi xem bói hay gặp các nhà ngoại cảm. Phải có sự chấp thuận của người bảo hộ trước khi bất cứ thông tin nào được gửi xuống cho bạn. Điều này giải thích tại sao nhiều người nhận được thông điệp không ngờ từ nhà ngoại cảm. Trong khi người khác hầu như không nhận được gì. Nó phụ thuộc vào ý chí của người bảo vệ và linh hồn người bảo hộ.

7. Các thiên thần

Trong số các vị hướng dẫn tâm linh, các thiên thần nắm giữ một vị trí quan trọng. Họ không bao giờ đầu thai trên Trái Đất hay trên bất cứ hành tinh vật chất nào. Họ chưa bao giờ là người. Họ là một khái niệm hoàn toàn tách biệt với linh hồn con người. Mỗi người trong chúng ta có một thiên thần hộ mệnh. Dù họ không phải là người giám hộ cho chúng ta như các vị hướng dẫn cá nhân hay những người bảo hộ.

Các thiên thần là những hữu thể vô cùng quyền năng. Họ có thể cùng lúc xuất hiện ở nhiều nơi. Và hiện thân với nhiều người khác nhau. Nhưng họ không nhất thiết phải xuất hiện trong hình dáng thiên thần mà bạn thường liên tưởng. Họ thường chọn một hình thái hay một cách thức dễ thu hút sự chú ý của bạn nhất.

8. Bậc thầy thăng thiên

Những bậc thầy thăng thiên là những người đã từng sinh sống trên Trái Đất trong quá khứ. Họ đã đạt đến cảnh giới giác ngộ đến mức họ không còn cần hình dáng con người nữa. Họ đã vượt lên trên vật chất. Những sinh mệnh này là những linh hồn tuyệt đỉnh tiến hóa. Trừ khi bạn đang sắp đi đến hồi kết trên con đường thần thánh của cuộc hành trình. Hoặc đã kết thúc một nhiệm vụ đặc biệt. Nếu không bạn sẽ không thể kết nối trực tiếp với họ.

Tuy thế, họ vẫn là một phần trong đội bảo hộ tinh thần của hạn. Và nếu muốn, bạn vẫn có thể cố gắng thu hút năng lượng của họ. Nếu bạn cảm thấy mình muốn được trợ lực. Một số các ví dụ về bậc thầy thăng thiên gồm có Chúa Giêsu, Đức Phật, Thánh Germain và Đức Liên Hoa Sinh.

Đội bảo hộ linh hồn được kết nối với chúng ta như thế nào?

Một vị hướng dẫn tâm linh sẽ lựa chọn dựa trên khả năng tương thích với năng lượng của bạn và liệu họ có thể phục vụ bạn hết khả năng không. Không có lựa chọn nào là tinh tế nhất. Bạn chỉ đơn giản được ghép với vị thầy phù hợp nhất với mình tại thời điểm đó. Họ sẽ quyết định dựa trên bản chất của bạn. Mối quan tâm chính của họ là sự sẵn lòng sống đúng với phẩm hạnh cao nhất của mình. Như vậy không có nghĩa là bạn không được phép phạm lỗi. Nếu bạn hoàn mỹ rồi thì họ đã không ở đó để trợ giúp bạn. Nhưng họ mong đợi ý định của bạn phải thuần khiết.

Công đoạn chuẩn bị để kết nối vị hướng dẫn tâm linh của bạn

Trước khi bạn có thể chủ động liên lạc với những vị hướng dẫn của mình, việc bổ sung một ít kiến thức cơ bản sẽ mang lại lợi ích to lớn. Trải nghiệm trong mơ rất khác so với vượt qua sự nhiễu sóng và có trực cảm với những thông điệp lướt qua. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản. Làm sạch trường hào quang của bạn và thực hành chánh niệm là hai phương pháp hữu ích nhất ở mức tối thiểu. Nhưng hãy lưu ý, đây chỉ là ở mức độ tối thiểu. Chúng có quan trọng nhưng chỉ là bước đầu của quy trình.

Làm sạch trường hào quang của bạn

Hào quang của bạn là một từ trường sinh học bao quanh cơ thể bạn. Đó là cơ thể năng lượng vi tế của bạn, đóng vai trò như phần mở rộng của tâm hồn bạn. Hào quang giúp bạn tương tác với thế giới vô hình và thấu hiểu cảm xúc của người khác. Hào quang của bạn càng rung động mạnh, bạn càng có khả năng giao tiếp tốt với tâm linh.

Nếu bạn muốn có một trường hào quang mạnh khỏe, bạn cần loại bỏ những thứ như thuốc lá, rượu, stress, các thói quen xấu và tìm cách cải thiện chế độ ăn uống của mình bằng cách bỏ các thực phẩm chế biến sẵn và thịt đỏ. Bạn không cần phải chuyển sang thực dưỡng hoàn toàn. Tuy nhiên, có một chế độ ăn uống dựa trên thực vật sẽ cực kỳ có lợi cho bạn.

Trau dồi chánh niệm khi kết nối tâm linh

Trong những năm gần đây, thuật ngữ chánh niệm đã trở thành một cụm từ phổ biến và đã dần mất đi ý nghĩa ban đầu của nó. Nhưng đây lại là một kỹ năng thiết yếu để kết nối với vị thầy của bạn. Bạn cần có khả năng nhận thức rõ ràng bản thân đang cảm thấy/cảm giác như thế nào và những cảm giác này có đến từ môi trường bên ngoài hay không. Có hai loại chánh niệm: chánh niệm trên thân và chánh niệm về tâm/trạng thái tinh thần của bạn. Thông qua tự rèn luyện bản thân để trở nên hòa hợp hơn với những khía cạnh này của con người bạn, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để hiểu những tín hiệu khi có người dẫn dắt liên hệ.

Áp dụng những kỹ thuật bảo hộ tâm linh

Khả năng bạn chạm trán bất cứ một thực thể xấu nào khi vận dụng những kỹ thuật trong bài viết này là rất thấp. Nhưng làm gì cũng nên có sự chuẩn bị. Mỗi cá nhân sống và làm việc trong những hoàn cảnh khác nhau, do đó không có gì đảm bảo về những gì sẽ diễn ra.

99.99% thời gian bạn sẽ tiếp xúc với những thực thể thật lòng quan tâm, lo lắng cho lợi ích của bạn. Nhưng bảo hộ tâm linh là một biện pháp phòng ngừa. Nó mang tính chủ động hơn là chỉ đối phó khi sự đã rồi. Nó dành cho những tình huống hi hữu khi một biến cố bất thường không lường trước xảy đến. Sau đây là kỹ thuật bạn có thể sử dụng trước khi thử liên lạc.

Tấm khiên ánh vàng kim

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này bất cứ khi nào bạn muốn kết nối với tâm linh trong bối cảnh bất kỳ mà bạn chọn. Đây là một hình thức quán tưởng nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có thể áp dụng trong thiền định hằng ngày.

Chọn một tư thế ngồi thoải mái

Nhắm mắt, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Hít thở thật từ từ. Tập trung vào từng nhịp thở. Thực hiện trong khi đếm đến 10 hoặc đến khi bạn thật sự kết nối trọn vẹn với cơ thể mình. 

Tưởng tượng

 • Hãy tưởng tượng một quả cầu ánh sáng màu trắng rực rỡ lơ lửng ngay phía trên luân xa vương miện của bạn. Hãy dành ra một chút thời gian để cảm nhận luồng sáng này đang tỏa ra năng lượng tập trung của tình yêu thương thuần khiết. Tập trung vào hình ảnh này.
 • Bây giờ bạn hãy cho phép luồng ánh sáng ấy bắt đầu tuôn chảy xuống cơ thể bạn. Hãy để nó lan xuống vùng mặt và cổ bạn, lan đến thân trên và dần dần xuống hai bàn chân của bạn, cuốn trôi đi hết mọi dấu vết của cảm xúc tắc nghẽn trên đường nó di chuyển.
 • Lúc này đây quả cầu ánh sáng đã bao bọc lấy toàn bộ cơ thể bạn, hãy hình dung thêm một lớp ánh sáng màu vàng kim đang ôm lấy bong bóng xung quanh bạn, tạo ra một bức màn ánh sáng bảo vệ chỉ cho phép những nguồn năng lượng có bản chất tích cực thâm nhập vào trường nhận thức của bạn.

Hãy cho mình một chút thời gian để hoàn toàn hòa nhập vào cái kén bảo vệ này trước khi tiến hành các bài tập khác.

Kết nối vị hướng dẫn tâm linh: 3 bài tập cho người mới bắt đầu và tầm quan trọng

Kết nối vị hướng dẫn tâm linh

Nếu bạn thấy mình đã đạt đến trình độ có thể thử ngay những kỹ thuật nâng cao hơn, bạn có thể bắt đầu luôn. Những bài thực hành sau đây giúp bạn khởi động và cung cấp cho bạn nền tảng. Chúng đều là những bài tập rất hữu ích để bạn kết hợp với thực hành tâm linh mỗi ngày.

Thực hành thiền định là yêu cầu tối thiểu cho những ai muốn tiến xa hơn trên con đường tâm linh – đây là điều không cần phải bàn thêm. Nhưng khả năng tự động viết đã cho thấy tác dụng lớn lao của việc truyền tải trí tuệ siêu việt từ thế giới tâm linh. Tuyển tập “Đối thoại với Thượng đế” của tác giả Neale Donald Welsh đã được viết chủ yếu bằng kỹ thuật này.

1. Tự viết

Trong trường hợp bạn không biết tự viết là gì, đây là một hình thức dẫn kênh. Khi đó, bạn nhập vào trạng thái xuất thần nhẹ và viết ra những điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Bạn cần một không gian yên ắng, một tờ giấy trắng và một chiếc bút.

Chìa khóa thành công cho bài tập này là buông bỏ mọi kỳ vọng. Quá trình này cần diễn ra càng không bị thiên kiến bởi ý thức của bạn càng tốt. Như thế nghĩa là hãy buông bỏ mọi phán xét và thôi thúc muốn chỉnh sửa thông tin cho khớp với câu chuyện của bạn khi nó diễn ra. Hãy để mọi thứ tự nhiên. Cho phép dòng thông tin tuôn xuống như nó vốn thế và hãy để nó làm bạn bất ngờ. Bạn có thể thử bài tập này ngay từ đầu hoặc có thể áp dụng để kết nối với Higher Self trước khi bạn thấy mình mang theo gì khác. Hãy thử cả hai cách và lựa chọn cách nào bạn thấy phù hợp nhất.

2. Nhật ký giấc mơ

Đây là cách giao tiếp với linh hồn ít trực tiếp hơn. Nó thường là phương thức một chiều, nhưng vẫn có thể tiết lộ khá nhiều thông tin liên quan về hành trình của bạn. Ghi chép nhật ký giấc mơ đơn giản hơn tự viết, dù vẫn có những yếu tố áp dụng cả hai phương pháp. Nhưng nhìn chung là nó không phức tạp. Để một cuốn sổ nhỏ nơi đầu giường, và buổi sáng khi thức dậy hãy bắt đầu ghi lại giấc mơ của bạn đêm hôm trước. Dù vậy, đừng để trí nhớ cản trở bạn. Dù bạn chỉ nhớ được một chi tiết nhỏ trong giấc mơ và cho rằng chẳng đáng để mình tốn công đến vậy, hãy cứ viết ra.

Việc ghi lại những mảnh nhỏ vụn vặt từ trải nghiệm trong mơ của bạn sẽ là khởi đầu dẫn đến gợi nhớ về giấc mơ nhiều hơn. Nó có thể đến với bạn không theo trình tự, nhưng bạn cứ viết ra càng nhiều càng tốt. Sau một thời gian thực hiện cách này, bạn sẽ bắt đầu nhận ra những thông điệp và hoàn cảnh mang tính biểu tượng phản ánh lại những thử thách mà bạn đang đối mặt trong hiện tại. Giấc mơ là phương thức cơ bản mà những người thầy tâm linh giao tiếp với bạn.

3. Thiền định kết nối tâm linh

Đây không hẳn là một bài thực hành nhưng lại cực kỳ liên quan. Có nhiều lý do để thêm thiền định vào phần chuẩn bị và thậm chí là cả trong phần nâng cao. Thiền định có thể được xem như đáp án cố hữu cho việc liên lạc với các vị hướng dẫn của bạn. Nhưng không cần vòng vo tam quốc về vai trò của thiền trong việc kết nối thành công.

Chúng ta không thể bỏ qua thiền định. Hiện nay có hàng ti tỉ những bài tập thiền. Bài viết này không nhằm đưa thêm cho bạn một bài tập thiền nữa. Những gì tôi muốn góp ý là bạn hãy thử điều chỉnh một số kỹ thuật hiện tại để có thể khám phá về bản chất nhiều hơn. Theo đó, ý tôi là hãy chủ động hơn trong thiền định. Khi bạn đạt đến trạng thái tỉnh thức hoàn toàn thả lỏng, hãy thử liên lạc tinh thần để xem liệu có bất kỳ ai hay điều gì sẵn lòng kết nối với bạn. Tỉ lệ thành công của bạn vào lúc ban đầu có thể ở mức cao nhất. Nhưng hãy coi nó như một bài tập thể lực. Bạn càng thực hành nhiều, bạn càng trở nên mạnh mẽ.

Kết nối vị hướng dẫn tâm linh: 3 kỹ thuật nâng cao dành cho người đã thuần thục

Kết nối vị hướng dẫn tâm linh

Dưới đây là thông tin cốt lõi về cách bạn có thể thường xuyên liên hệ với những vị hướng dẫn tâm linh. Những bài tập này không phải là cách thức duy nhất để bắt đầu liên lạc. Tuy nhiên, chúng là một khởi đầu tốt, mặc dù để thông thạo bạn cần phải nỗ lực tuyệt đối.

Mấu chốt của việc bắt đầu liên kết với những vị hướng dẫn của bạn – ít nhất là từ những bước đầu – là tạo ra hay đi vào trạng thái ý thức đã thay đổi. Bạn có thể làm việc này thông qua các kỹ thuật thôi miên, các bài thực hành thiền định, bài tập khí công hay kết hợp cả ba. Vận dụng những phương pháp này sẽ giúp bạn đi vào trạng thái sóng não theta, từ đó giúp cho việc kết nối với các sinh mệnh bên ngoài cõi vật chất có ý thức này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Khai mở con mắt thứ ba

Con mắt thứ ba là một trong những luân xa trên cùng liên quan đến bản chất tâm linh của bạn. Nó được kết nối với tuyến tùng và đóng vai trò tạo ra tầm nhìn xa trông rộng. Khi luân xa con mắt thứ ba hoàn toàn được khai mở, bạn sẽ có khả năng nhìn xuyên qua những sự giả dối đang cản đường bạn và có những quyết định đúng đắn hơn cho bản thân.

Có nhiều cách để bạn thực hành khai mở con mắt thứ ba cả về vật chất và phi vật chất. Nhưng một trong những cách thực hành tối ưu nhất mà bạn có thể áp dụng để mở rộng hơn cho những năng lượng vi tế xung quanh mình đó là kỹ thuật soi gương. Phương pháp này sẽ không kết nối trực tiếp với người thầy của bạn. Tuy nhiên, nó giúp bạn mở lòng hơn trong việc đón nhận những thông điệp từ thế giới tâm linh.

1. Kỹ thuật soi gương con mắt thứ ba

Thời gian luyện tập kỹ thuật này là buổi tối bởi nó cần ánh sáng yếu. Bạn cũng có thể đơn giản kéo rèm để thực hành phương pháp này.

Chuẩn bị

 • Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bị làm phiền trong khoảng 10 phút. Để ánh sáng ở mức thấp và chọn một vị trí ở trước gương nơi bạn có thể giữ nguyên tư thế thoải mái – tư thế ngồi là tốt nhất.
 • Sẽ rất hữu ích nếu bạn đang ở trạng thái thư giãn tinh thần, vì vậy nếu bạn đang không thư giãn lắm, hãy thả lỏng một chút trước khi tiếp tục.
 • Khi gương đã ở đúng vị trí, tập trung vào điểm giữa hai mắt ở giữa trán ngay phía trên lông mày của bạn. Cố gắng giữ nguyên tư thế hết mức có thể và tránh nhìn vào hình phản chiếu của mình trong gương.
 • Tiếp tục làm như vậy trong khoảng 5 phút hay lâu hơn, hoặc cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy hơi ấm ở sau gáy. Khi có cảm giác này, nhớ là không được cử động đầu hay chớp mắt vì như thế sẽ cản trở quá trình khai mở con mắt thứ ba.

Hình dung

 • Trong khi vẫn đang tập trung vào khu vực giữa trán, hãy hình dung bản thân đang mở một cánh cửa ở nơi bạn đang tập trung chú ý vào.
 • Lúc này, có thể bạn sẽ nhận thấy một sự thay đổi nhỏ về ngoại hình trong hình phản chiếu của mình, đặc biệt là khu vực quanh trán bạn. Nhưng cứ để mọi việc diễn ra thật tự nhiên và đừng để nó làm bạn bị sao lãng.

Áp dụng bài tập ánh sáng màu vàng kim

 • Nếu bạn chưa đọc thì hãy đọc ngay – tưởng tượng ánh sáng ấy bao bọc toàn bộ cơ thể bạn. Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn có thể nhận thấy một sự thay đổi sâu sắc trong ngoại hình của mình. Khuôn mặt bạn có thể thay đổi đến mức không nhận ra. Đừng hoảng hốt. Đây là một sự lộ diện hết sức bình thường thôi.
 • Hãy tiếp tục quan sát không phán xét và để bản thân nhìn xem có những gương mặt nào hiện ra.

Bạn có thể thường xuyên thực hành bài tập này nếu muốn. Nó giúp tăng cường kết nối của bạn với thế giới linh hồn và cho phép bạn dễ dàng liên hệ hơn khi bạn muốn tập những bài nâng cao hơn.

2. Phép chiếu linh hồn trong kết nối tâm linh

Phép chiếu linh hồn tự nó không phải là một kỹ thuật liên lạc với những người thầy tâm linh. Nhưng nó chắc chắn xứng đáng được coi là một công cụ trong kho vũ khí của bạn, bởi nó cũng được coi là cánh cổng cho nhiều người có sự gia tăng trong trải nghiệm tâm linh. Phép chiếu linh hồn có liên quan đến việc rời khỏi cơ thể vật lý của bạn và đi vào thế giới astral, hay còn gọi là chiều không gian thứ 4. Tại đây mối quan hệ giữa bạn với ý thức của mình sẽ hoàn toàn khác.

Bạn có khả năng tương tác với thế giới theo những cách dường như là bất khả khi ở thế giới vật chất. Bạn cũng sẽ gặp những sinh linh mà mình không thể cảm nhận được trong giới hạn của các giác quan thể chất. Có hằng hà sa số những kỹ thuật để có các trải nghiệm ngoài-cơ-thể. Quá nhiều đến mức không kể hết được. Đây là một cách để bạn có thể thử nghiệm.

3. Kết nối với Higher Self của bạn

Higher Self là một phần đa diện của tâm hồn bạn. Đó là mối liên kết của bạn với nguồn, là bản chất linh hồn bạn và trong vài khía cạnh còn là vị thầy dẫn dắt tâm linh của bạn. Theo nhiều cách, không có chỉ dẫn nào hiệu quả hơn Higher Self của bạn. Bạn được trải nghiệm mọi thứ với nó. Đó là toàn thể trải nghiệm của bạn với tư cách một linh hồn. Vậy thì còn nguồn nào tốt hơn để khai thác trí tuệ cao hơn của chính mình?

Phương thức mà tôi đề xuất để kết nối với Higher Self của mình là thông qua kết hợp cả quán tưởng và thở. Đây là một bài tập đơn giản. Nhưng như tất cả những phương pháp đã được giới thiệu trong bài, nó cũng đòi hỏi sự rèn luyện. Liệt kê chi tiết từng bước ở đây thì bài viết sẽ rất dài. Nhưng tôi đã tạo một bài hướng dẫn đầy đủ gồm tất cả các bước cần thiết để bạn có thể hòa nhập được với Higher Self của mình.

Những lưu ý quan trọng khi kết nối vị hướng dẫn tâm linh

Một khi bạn đã thuần thục chuyển đổi trạng thái theo phương pháp đã chọn, bước tiếp theo là liên lạc thật sự với người dẫn dắt của mình. Như vậy nghĩa là bản thân việc đặt câu hỏi đã là một nghệ thuật. Bạn không thể hỏi xin những thông tin hời hợt hay thực dụng như kết quả xổ số. Đòi hỏi như vậy quá lộ liễu. Nhưng bạn cũng sẽ tự biến mình thành kẻ phá bĩnh nếu không biết định hướng câu hỏi đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ khi bắt đầu thử đối thoại với những người thầy hướng dẫn:

 • Có ý tưởng sơ bộ về những gì bạn muốn hỏi trước khi bước vào trạng thái kết nối.
 • Cố gắng chỉ đặt câu hỏi xoay quanh một chủ đề cụ thể.
 • Câu hỏi cần rõ ràng và đúng trọng tâm. Không hỏi những câu hỏi nhiều vế. Chỉ hỏi từng ý một.
 • Cố gắng tránh những câu hỏi quá đơn giản chỉ cần trả lời có hoặc không
 • Tránh những câu hỏi dự đoán về tương lai.
 • Quan sát suy nghĩ của bạn và hãy kiên nhẫn với những vị hướng dẫn bạn. Họ ở đây để hỗ trợ bạn mọi cách trong khả năng và tiếp thu mọi suy nghĩ của bạn. Hãy tôn trọng thời gian và công sức của họ.

8 cách để nhận biết kết nối vị hướng dẫn tâm linh

Kết nối vị hướng dẫn tâm linh nghe có vẻ như là một mục tiêu xa xôi. Có thể trước đây bạn đã từng liên hệ. Nhưng việc đó diễn ra lẻ tẻ hay do bạn lại phán xét những nỗ lực của mình. Ai cũng vậy. Tôi cũng từng gặp phải vấn đề tương tự khi mới bắt đầu hành trình của mình. Tuy nhiên, có một số “bật mí” nho nhỏ giúp bạn phân biệt được liệu mình có đang kết nối với vị hướng dẫn của mình không. Có thể ngay lúc này bạn không cần phải áp dụng tất cả. Nhưng chúng sẽ cho bạn ý tưởng sơ lược về việc đã tạo được mối liên kết thật sự hay chưa. Những mách nước sau đây liên quan đến khả năng trực cảm thấu tỏ.

Nhận thức được các thông điệp ở cấp độ tinh thần.

 • Đáp án cho câu hỏi của bạn được đưa ra trước khi bạn hoàn tất suy nghĩ của mình.
 • Cảm nhận sự tỏa ra của tâm linh đến với bạn từ một hướng cụ thể. Ví dụ, một trong những vị hướng dẫn trước đây của tôi luôn thường xuất hiện ở phía bên phải. Những vị khác có thể xuất hiện tại những vị trí khác nhau xung quanh bạn.
 • Thông tin mà bạn mang theo không ăn khớp với những định kiến của bạn.
 • Thông điệp đến với bạn thông qua những ngôn từ mà bạn không thường sử dụng.
 • Bạn có cảm nhận sâu sắc về giới tính khi một thông điệp được truyền đến.
 • Giọng nói bạn nghe thấy ở một cao độ khác so với giọng của bạn.
 • Những gì bạn nghe được là từ một giọng nói hoàn toàn riêng rẽ với giọng nói của bạn. Nó không phải giọng nói trong đầu bạn hay quá trình suy nghĩ có ý thức của bạn.
 • Bạn cảm thấy rung động nâng cao, hoặc xuyên suốt cột sống đi lên, hoặc lan khắp cơ thể hay tại một khu vực cục bộ.

Làm sao để tăng cường kết nối vị hướng dẫn tâm linh

Một khi đã kết nối vị hướng dẫn tâm linh của bạn. Làm thế nào để duy trì kết nối này thành quy trình có thể lặp lại chính là thách thức lớn nhất của bạn. Bạn có thể tình cờ liên lạc, đôi khi nhận được thông điệp mà không biết làm cách nào để giữ cho đường dây liên lạc luôn thông suốt. Đây là một trong những phần còn gây nản chí hơn cả khi làm việc với những người dẫn dắt tinh thần.

Bạn đồng cảm sâu sắc, nhưng bạn vẫn cảm thấy mình không kiểm soát được. Sự thật là đôi khi mối liên kết sẽ chỉ thoáng qua. Bạn sẽ nhận được những thông điệp lóe sáng là những lời nhắc nhanh gọn để điều chỉnh hướng đi của mình. Nó không nhất thiết lúc nào cũng phải là cuộc đối thoại hai chiều. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không thể trở thành một kênh dẫn rộng mở hơn để đón nhận thông điệp. Dưới đây là những cách thức giúp nâng cao kết nối bằng cả kỹ thuật và thái độ.

Nâng cao rung động

Đây là nền tảng của tất cả các phương pháp thực hành tâm linh. Khi bàn về nâng cao rung động, người ta thường nói đến việc có tần số rung động phù hợp với những trải nghiệm sẽ giúp linh hồn họ phát triển hơn nữa. Càng nâng cao rung động, bạn càng dễ dàng tương tác với các vị hướng dẫn của mình. Mọi thứ trong vũ trụ đã được biết đều tồn tại ở tần số của riêng nó. Những người thầy hướng dẫn tâm linh chắc chắn ở tầng rung động cao hơn hẳn chúng ta. Vì thế chúng ta cần nâng rung động lên cùng tần sóng với họ. Chứ không để họ tiếp tục hạ thấp rung động xuống cùng chúng ta.

Tìm kiếm những dấu hiệu đồng phương tương tính

Đồng phương tương tính xảy ra ở mọi nơi. Bạn chỉ cần để mắt đến số lượng thông điệp đang được gửi đến bạn mỗi ngày. Không chỉ có các vị hướng dẫn tâm linh cố gắng liên kết với bạn. Ngay cả vũ trụ cũng đang trò chuyện với bạn theo một cách tinh tế của riêng nó. Nếu bạn đã từng thấy những con số lặp lại nhiều lần như 1111, 1234 và 888. Đây là những dấu hiệu rõ rệt để bạn chú ý đến những suy nghĩ và không gian xung quanh. Bạn cũng có thể được dẫn dắt đến những cuộc gặp gỡ “tình cờ” với mọi người. Và những thông điệp lặp đi lặp lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Sử dụng tất cả các giác quan khi kết nối tâm linh

Nếu bạn thật sự muốn thiết lập một kết nối vị hướng dẫn tâm linh mạnh mẽ. Bạn cần tận dụng mọi khả năng của mình. Những người dẫn dắt có thể chọn giao tiếp với bạn theo nhiều cách. Và rất có thể đó là cách bạn không ngờ đến. Khả năng thấu thính và thần giao cách cảm có thể là những cách thức truyền thống mà bạn liên tưởng về liên kết tâm linh.

Tuy vậy, liên kết tâm linh có khi chỉ đơn giản là thông qua thị giác, khứu giác, xúc giác hay một vài cảm thọ khác trong cơ thể. Trải qua những phản ứng cảm xúc cũng không phải là hiếm khi bạn giao tiếp với những vị hướng dẫn tâm linh. Nhận thức đầy đủ về chính mình cũng có cái giá của nó.

Tin tưởng trực giác kết nối tâm linh của bạn

Thường thì bạn thất vọng với bản thân nhiều nhất là do không tin vào bản năng của mình. Có thể bạn có một trực cảm về việc gì đó nhưng ngay sau đó bạn lại nghi hoặc và phán xét mọi thứ mình vừa cảm thấy hay nhìn thấy. Điều đó cũng tự nhiên thôi, nhất là trong giai đoạn đầu.

Những thiên hướng ban đầu của bạn luôn là thứ bạn nên lựa chọn. Đừng cố gắng tư duy quá mức. Chính trực giác của bạn sẽ nói to và rõ ràng, thu hút sự chú ý của bạn với thông tin phù hợp nhất. Càng học cách dựa vào khía cạnh này của quá trình nhận thức, bạn càng thành công trong việc kết nối với những vị hướng dẫn tâm linh của mình.

Nhất quán với việc thực hành kết nối vị hướng dẫn tâm linh của bạn

Nếu bạn đã quyết định thử một số bài tập ở trên trong một khoảng thời gian. Nhớ hãy cho chúng cơ hội phát huy tác dụng. Bạn không thể hy vọng đạt được gì chỉ với một lần đổ xúc xắc duy nhất. Có thể bạn sẽ gặp may ở lần đầu tiên. Nhưng để tiếp tục thành công, bạn cần duy trì và liên tục tham gia.

Bạn cần nỗ lực về mặt ý thức. Đừng cho phép bản thân mình rơi vào tư duy hài lòng tức thì. Và bỏ lỡ những bài tập chỉ vì chúng không lập tức hiệu quả. Như bao việc khác, bạn cần có thời gian để thành thạo một kỹ năng mới. Nhất là với một thứ mơ hồ như giao tiếp với tinh thần. Đừng cho phép bản thân bỏ cuộc trước cả khi bắt đầu.

Yếu tố then chốt mà mọi người thường quên khi kết nối vị hướng dẫn tâm linh

Mỗi người có những động lực khác nhau thôi thúc họ kết nối vị hướng dẫn tâm linh. Một số người thì tò mò và chỉ theo đuổi cho vui. Số khác lại cảm thấy thôi thúc như một tiếng gọi cần phải làm việc với tinh thần.

Cả hai cách tiếp cận đều không sai. Không có phán xét cho việc bạn vun bồi cho mối quan hệ với tâm linh dù là theo cách nào.

Nhưng nếu bạn thật sự muốn thành công dài lâu. Bạn cần chuẩn bị để thực hành ít nhất một vài kỹ thuật kể trên. Bạn có thể thấy không phải kỹ thuật nào cũng phù hợp với mình. Thậm chí bạn có thể điều chỉnh chúng và tìm ra những biến thể khác phù hợp hơn với cách của riêng mình.

Bạn cần siêng năng kết nối tâm linh

Tôi đã từng nói là siêng năng sẽ giúp bạn tiếp tục tiến lên phía trước. Nhưng tôi thấy cần phải nhắc lại lần nữa bởi nó rất quan trọng.

Rất nhiều người muốn có những trải nghiệm thần bí và thử liên lạc với những vị hướng dẫn của họ. Những vị thần bảo hộ và các thiên thần nhưng lại tỏ ra ngạc nhiên khi không có gì xảy ra.

Kết quả nhận được gần như luôn liên quan đến lượng thời gian công sức trong kết nối vị hướng dẫn tâm linh. Lưu ý rằng tôi nói “và công sức”. Nếu bạn chỉ thực hành và không cảm thấy bất cứ niềm vui nào với những gì bạn làm. Bạn đang tốn thời gian vô ích.

Tôi rất tiếc nhưng sự thật là như vậy. Hãy chắt lọc thời gian của bạn. Nếu không có thời gian, đừng cố quá. Nhưng cũng đừng lấy đó làm cớ. Hãy chọn thời gian phù hợp với bạn.

Hãy tìm thời điểm kết nối tâm linh mà bạn tràn đầy năng lượng.

Sẽ tốt hơn nếu bạn thực hành liên tục 10 phút mỗi ngày với sự nỗ lực đầy tỉnh thức. Cố gắng nhồi nhét một buổi thực hành tâm linh liên tiếp 3 tiếng đồng hồ trong một buổi chiều sẽ không hơn gì một buổi giải trí.

Bạn sẽ không thấy bất cứ sự tiến bộ nào nếu bạn áp dụng cách đó với bất cứ mục tiêu nào bạn theo đuổi.

Chìa khóa thành công không nằm ở thời gian bạn bỏ ra.

Mà là chất lượng của thời gian mà bạn có thể đầu tư.

Hãy làm cho nó xứng đáng…

***

Người dịch: Đinh Ngọc Yên Thu

Nguồn: awakeandalign.com

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy hãy chọn lọc thông tin và có trách nhiệm với chính mình. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn gặp sự cố khi làm theo những hướng dẫn này. Xin cảm ơn!

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button