Các bài viết khác

3 CÂU CHÚ (MANTRA) GIÚP BẠN VƯỢT QUA TRỞ NGẠI

Sẽ có những thời điểm bạn thấy mọi chuyện trở nên thật khó khăn. Chúng ta sẽ cần điều gì để vượt qua thử thách này? Những câu thần chú có thể giúp bạn có thêm động lực.

Những lời chú là từ hay cụm từ mà ta có thể vận dụng để tăng sự tập trung. Ta thêm vững vàng để vượt qua khó khăn, thử thách. Để tìm hiểu cụ thể hơn về câu chú và vai trò của nó. Hãy cùng tìm hiểu, 3 câu mật chú dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Chú là gì và cách chúng tác động tới bạn?

Lời chú là một hoặc một cụm từ thường được sử dụng khi hành thiền. Những câu chú có tính linh hoạt. Ta có thể đọc, tụng niệm, thậm chí hát một câu chú. Bạn không cần phải hát to chúng lên. Bạn chỉ cần lặp lại lời chú trong tâm trí trong khi thiền. Như vậy câu chú cũng có thể mang lại tác dụng rất mạnh tới bạn. 

Bạn không hề nhầm đâu. Những câu chú quyền năng có hiệu nghiệm khi bạn sử dụng đúng cách. Chúng thậm chí có thể thay đổi việc thực hành thiền của bạn.

Những lợi ích mà câu chú mang lại 

Những câu mật chú sẽ giúp bạn tăng chánh niệm khi bạn hành thiền. Vậy chánh niệm là gì? Theo cách giải thích đơn giản, Chánh niệm là sự nhận thức về phút giây hiện tại.

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc, “Tại sao mình phải ý thức hơn về những giây phút hiện tại khi tôi đang gặp chuyện không vui?, “Tôi chẳng muốn phải nghĩ về hiện tại chút nào cả!”

Bạn không hề sai. Nhưng vấn đề là: Chánh niệm không buộc bạn phải tập trung vào những điều tệ hại. Chánh niệm chỉ cơ bản chỉ dẫn bạn chú tâm vào những vốn có mà không phán xét. Nói thì dễ mà làm thì không dẽ phải không? Chắc chắn rồi. Nhưng liệu nó có đáng? Tất nhiên là đáng rồi!

Câu chú của riêng bạn

Đó sẽ là một từ hay cụm từ có ý nghĩa thực sự quan trọng với cuộc đời bạn. Nó là đại diện cho những giá trị cốt lõi, niềm tin của bạn.

Một lời chú cá nhân tốt lành giúp bạn tập trung. Bạn sẽ có thêm động lực để đạt những mục tiêu trong cuộc sống.

Niệm chú

Những từ hay cụm từ đại diện cho một lời chú được gọi là niệm chú. Nó không chỉ được nói mà còn được hát một cách chậm rãi và nhẹ nhàng. Hay nói cách chính xác hơn đó là tụng niệm.

Trong lĩnh vực tụng niệm, Deva Premal và Miten là hai trong số những người nổi tiếng nhất.

3 câu chú tốt lành dành cho bạn

Những câu chú sẽ giúp tăng sự tập trung, chánh niệm và nhận thức của bạn trong thiền định. Bạn có thể dùng chúng để khai mở luân xa. Chúng còn giúp tập trung năng lượng chữa lành và nâng cao ý thức tâm linh của bạn.

Các bậc thầy thiền sư khẳng định kinh và chú có ảnh hưởng lớn tới chúng ta. Họ cũng cho rằng, “Những từ ngữ quyền năng ấy, khi được khai mở sẽ nâng cao nhận thức của bạn về những bình diện tâm linh. Chúng sẽ hỗ trợ kích hoạt năng lượng chữa lành trong bạn.”

Vậy những câu chú có ích gì trong thời điểm bạn khó khăn? Tất nhiên là có. Ngay cả khi bạn không phải tín đồ. Bạn cũng chẳng mất mát gì khi thử chúng. Vì cách tốt nhất để hiểu là thực hành niệm chú. Không có phương pháp nào hiệu quả hơn là dấn thân. 

Dưới đây là 3 câu chú mẫu giúp bạn trau dồi việc hành thiền của mình. Đặc biệt bạn sẽ cần khi rơi vào những thời điểm khó khăn.

“Aham Prema” – câu chú cho những khi bạn giận dữ

Câu chú bằng tiếng Phạn nhưng nó rất dễ nhớ. Nó mang ý nghĩa rất phổ quát. Aham Prema nghĩa là: Tôi là tình yêu thần thánh

Aham Prema sẽ rất hiệu quả để bạn niệm khi cảm thấy tức giận. Bạn cảm thấy bức xúc, bị phản bội… Việc kết nối lại với tinh thần của tình yêu thương phổ phát không dễ dàng. Nhất là khi bạn không hề thấy đặc biệt yêu thương. Nhưng đây lại chính là thời điểm mà bạn cần đến nó nhất. 

“Om” – câu chú cho bạn khi lạc lối

Câu chú một âm tiết này là một trong những lời chú quyền năng nhất.

Om được ví như thanh âm của vũ trụ. Nó là đại diện cho một chu kỳ vô hạn của vòng sinh tử. Niệm chú Om sẽ giúp bạn hòa nhập với rung động của vũ trụ

Bất cứ lúc nào bạn thấy phân vân, vô định không biết khi hướng nào. Om sẽ là câu chú giúp đỡ bạn. Bạn sẽ được Om tái kết nối với những gì vốn có. Bạn chỉ cần tưởng tượng rằng vũ trụ đang thở Om cùng mình. Câu chú này vô cùng hữu dụng. Nó nên được nói to thành tiếng để mang lại hiệu quả tối đa. 

“So Hum” dành cho bạn khi lo lắng

So Hum hay “Tôi là thế”. Điểm tuyệt nhất của câu chú này là nó mô phỏng hơi thở của chính bạn. Âm So thể hiện khi hơi thở đi vào phổi. Còn Hum là tiếng hơi thở đi ra khỏi cơ thể bạn.

So Hum sẽ rất hiệu quả khi bạn thấy bí bách, lo lắng. Câu chú sẽ giúp bạn neo đậu vào hơi thở. Nó làm dịu tâm trí và cơ thể căng thẳng của bạn. Bạn hãy thử và cảm nhận xem nhé!

Bạn thích câu chú nào nhất? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: https://blog.mindvalley.com/mantra-examples/

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________________________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki <3

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button