Các bài viết khác

LẶP LẠI 5 LỜI KHẲNG ĐỊNH TÍCH CỰC NÀY MỖI NGÀY ĐỂ ĐƯƠNG ĐẦU VỚI NHỮNG THÁCH THỨC TRONG CUỘC SỐNG

Việc trải qua những cảm giác tiêu cực hoặc những khoảng thời gian thử thách trong cuộc sống là điều bình thường. Từ bất an đến buồn bã, cảm giác tiêu cực đến và đi mà thường không báo trước. Tất cả chúng ta đều phải đương đầu với những khoảng thời gian đầy thử thách. Đó chỉ đơn giản là một phần của cuộc sống. Hãy luôn ghi nhớ 5 lời khẳng định tích cực dưới đây

Cách sử dụng 5 lời khẳng định tích cực 

5 lời khẳng định tích cực là một cách hiệu quả để thay đổi cách nhìn và thái độ của bạn. Khi bạn trải qua cảm giác tiêu cực, hãy thừa nhận chúng. Sau đó, chọn từ kho chứa những lời khẳng định của bạn và nói lời khẳng định, tự nhủ thầm hoặc nói to thành tiếng cho tất cả mọi người cùng nghe.

Nếu bạn có thể sắp xếp suy nghĩ và hành động với mỗi lời khẳng định. Bạn sẽ xử lý thành công được bất cứ điều gì mà vũ trụ đưa đến cho bạn. 

Hành động nói to một lời khẳng định và suy nghĩ về ý nghĩa của nó sẽ kích hoạt các phản ứng sinh lý và phản ứng thần kinh. Nhận ra những phản ứng này và hãy cảm nhận ý nghĩa của từng từ. Nếu bạn có thể sắp xếp suy nghĩ và hành động của mình với mỗi lời khẳng định, bạn sẽ xử lý được bất cứ điều gì mà vũ trụ đưa đến cho bạn. 

Để sống một cuộc đời trọn vẹn nhất, dưới đây là 5 lời khẳng định tích cực giúp chúng ta làm điều đó: 

1. “Tôi là người tuyệt vời của chính mình.” 

Với lời khẳng định đầu tiên trong 5 lời khẳng định tích cực. Chúng ta nên bắt đầu với một số điều cơ bản. Chúng ta là con người của chính chúng ta. Chúng ta có – một – không – hai, duy nhất và khác biệt. Chúng ta không cần phải giống những người khác để trở thành người tốt. 

Điều tốt đẹp nằm bên trong chúng ta; nó thường có nhiều dạng. Nhưng nói một cách đơn giản, nó ở đó. Chúng ta có thể được định nghĩa tùy thuộc vào quá khứ, trải nghiệm thuở sơ khai, gia đình hoặc chấn thương của chúng ta. Tuy nhiên, vẫn còn một lớp định nghĩa khác. 

Chúng ta thậm chí có thể được định nghĩa dựa trên cảm xúc, suy nghĩ, động cơ hoặc hành vi của chúng ta. Chúng ta luôn có quan điểm của riêng mình. Chúng ta có thể trở thành người tuyệt vời của chính mình mỗi ngày. Chúng ta có thể làm điều đó từ những việc nhỏ cho cuộc sống của chúng ta hoặc của những người xung quanh. 

2. “Tôi lựa chọn sống tích cực.” 

Lời khẳng định thứ hai trong 5 lời khẳng định tích cực Tích cực là sự lựa chọn của chính chúng ta. Có thể chúng ta bị thất tình. Chúng ta tranh cãi với người bạn thân của mình gay gắt. Trong quá trình trưởng thành, gia đình của chúng ta trở nên tồi tệ. Hiện tại, tình hình cũng chẳng khá hơn. Có thể chúng ta đang quá áp lực hoặc căng thẳng. 

Bất kể đó là gì, chúng ta luôn có quyết định của riêng mình. Vì vậy, chúng ta nên chọn luôn hướng đến những điều tích cực. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta cần phải giả vờ rằng mọi điều tiêu cực không tồn tại. Chúng ta chỉ đơn giản là thừa nhận những gì đang diễn ra trong cuộc sống. Và quá khứ đã định hình chúng ta như thế nào. Hãy chọn cách nhìn nhận tích cực về cuộc sống. 

3. “Tôi có thể làm bất cứ điều gì mà tôi quyết định.”

Lời khẳng định thứ ba trong 5 lời khẳng định tích cực. Không gì trên thế giới có thể ngăn cản chúng ta ngoài những suy nghĩ hạn chế của chính chúng ta. Chúng ta muốn làm gì, nguyện vọng của chúng ta là gì, đã đặt ra mục tiêu cụ thể nào chưa? Chúng ta nên nhớ rằng không ai trên thế giới này có thể ngăn cản chúng ta. 

Con đường của chúng ta có thể đầy rẫy những trở ngại. Nhưng chúng ta sẽ luôn biết cách để thành công vượt qua chúng. Chúng ta chỉ cần đảm bảo rằng bên cạnh việc hình dung ra một tương lai tươi sáng và tươi đẹp, chúng ta còn phải làm gì đó. 

Ta nên bắt đầu ngay hôm nay và làm một việc nhỏ cụ thể sẽ dẫn chúng ta đi theo hướng cụ thể đó. Chúng ta nên lặp lại điều đó vào ngày mai, và ngày hôm sau nữa.

Sau đó, chúng ta nên thêm một số hành động. Trước khi ta nhận ra, mỗi thay đổi nhỏ mà ta thực hiện sẽ tương ứng với một thứ sẽ lớn hơn nhiều. 

4. “Tôi tôn trọng và nuôi dưỡng cái tôi quý giá của mình.” 

Lời khẳng định thứ tư trong 5 lời khẳng định tích cực cũng bắt đầu với những thứ cơ bản. Chúng ta có nhìn nhận bản thân một cách gần gũi, tích cực hay ấm áp không? Thực tế, giọng nói bên trong của chúng ta nghe ra sao? 

Ta nên nhìn lại mình trong gương và gửi một số thông điệp tích cực: “Tôi yêu bạn và tôi trân trọng bạn”, “Bạn ổn, bạn mạnh mẽ, hãy tiếp tục đi”. Hoặc “Tôi không thể kiểm soát được ai là người yêu tôi, nhưng tôi làm chủ được việc yêu thương chính mình. ” 

Chúng ta nên tự tha thứ cho mọi lỗi lầm trong quá khứ. Chúng ta nên để những lỗi lầm đó qua đi, rồi bước tiếp. Sau đó, chúng ta nên liệt kê ba điều cần thiết đối với cuộc sống chúng ta trong ngày hôm nay. Sau đó, chúng ta nên quyết định những bước đầu tiên ta cần thực hiện để đạt đến đó. 

5. “Tôi đã sẵn sàng để thành công.” 

Lời khẳng định cuối cùng trong 5 lời khẳng định tích cực. Để thành công trong bất cứ việc gì, trước hết chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng. Tầm nhìn của chúng ta là gì? Chúng ta phải có một ý tưởng cụ thể và rõ ràng về việc chúng ta muốn thành công. Nếu không, sẽ rất khó để xác định những gì ta phải làm, dẫn đến việc chúng ta trôi dạt không có mục đích theo nhiều hướng. 

Chúng ta nên cố gắng hết sức trong mọi việc chúng ta làm. Đừng bao giờ có những lý do như “Tôi sẽ thực hiện công việc nghiêm túc hơn khi có thời gian”, “Tôi sẽ đợi cho đến khi tôi có cảm hứng”, “Ngày mai tôi sẽ làm việc đó”, v.v. 

Chúng ta phải nhớ rằng những lời biện hộ sẽ trì hoãn và cản trở ta đến với thành công. Chúng ta nên xác định những gì mình cần để thực hiện ước mơ của mình. Chúng ta nên nhất quán và cố gắng hết sức. Chúng ta nên tin vào chính mình.

***

Người dịch: Nguyễn Thị Hồng Nhung

Nguồn: consciousreminder.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button