Các phương pháp chữa lànhReiki

REIKI CÓ HIỆU QUẢ VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG KHÔNG

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nghiêm trọng phổ biến ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Trên thực tế, theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 422 triệu người đang mắc bệnh tiểu đường vào năm 2014. Con số này đang tăng lên hàng năm. Có một số phương pháp điều trị cho bệnh tiểu đường. Nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục gây ra vấn đề cho mọi người ở khắp mọi nơi. Nó thường trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. May mắn thay, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, Reiki có thể có lợi cho những ai đang vật lộn với tình trạng này.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là một tình trạng xảy ra khi tuyến tụy ngừng sản xuất đủ lượng insulin. Hoặc khi cơ thể không thể sử dụng hiệu quả insulin được sản xuất. Điều này khiến lượng đường trong máu tăng lên, gây hại cho các hệ thống cơ quan của cơ thể.

Nếu không được kiểm soát, bệnh tiểu đường có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng và tác dụng phụ.

Cụ thể, những người bị bệnh tiểu đường có thể gặp phải:

  • Nguy cơ cao bị đau tim và đột quỵ,
  • Suy thận,
  • Ảnh hưởng đến mắt, có thể dẫn đến mù lòa,
  • Các vấn đề về tuần hoàn,
  • Tổn thương dây thần kinh,
  • Tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Để kiểm soát bệnh tiểu đường, các chuyên gia y tế khuyến nghị nhiều chiến lược khác nhau. Hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường được khuyến khích kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên. Những người bị bệnh tiểu đường cũng có thể dùng thuốc uống, thuốc tiêm và hoặc insulin. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường có thể được hưởng lợi từ việc thay đổi chế độ ăn uống, cũng như tập thể dục thường xuyên.

Reiki có thể giúp gì?

Reiki là một liệu pháp có xuất xứ từ Nhật Bản dựa trên khái niệm về dòng chảy năng lượng. Một học viên thực hiện Reiki sử dụng cảm ứng và các vị trí bàn tay cụ thể. Hành động này khuyến khích dòng chảy của năng lượng của khách hàng. Nó làm tan sự tắc nghẽn năng lượng và tạo điều kiện cho phản ứng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể.

Niềm tin đằng sau phương pháp điều trị này là sự khó chịu và bệnh tật. Chúng là kết quả của việc các đường dẫn năng lượng trong cơ thể bị tắc nghẽn hoặc rối loạn. Mục tiêu của Reiki là khôi phục dòng chảy bình thường cho những con đường này. Từ đó hỗ trợ cải thiện tình trạng thể chất của khách hàng.

Trong một buổi Reiki, một học viên đặt cả hai tay của mình vào các vị trí cụ thể và chạm nhẹ vào thân chủ. Ngoài ra, người tập cũng có thể để tay cao hơn thân chủ vài inch. Người tập có thể thay đổi tư thế của hai tay tối đa 15 lần trong suốt buổi tập. Mỗi tư thế giữ tối đa năm phút.

Đối với một người mắc bệnh tiểu đường, phương pháp điều trị Reiki có thể giúp ích theo những cách sau:

1/ Giảm căng thẳng

Mức độ căng thẳng cao thường dẫn đến sự mất cân bằng lượng đường trong máu. Reiki có thể giúp giảm mức độ căng thẳng, điều này cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu của khách hàng.

2/ Cải thiện giấc ngủ

Thói quen ngủ kém có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Reiki chống lại vấn đề này bằng cách tạo ra một trạng thái thư giãn, do đó cải thiện chất lượng của giấc ngủ.

3/ Giảm trầm cảm

Reiki có thể cải thiện tâm trạng của khách hàng và làm giảm các triệu chứng trầm cảm. Với cái nhìn tốt hơn về cuộc sống, khách hàng có nhiều khả năng đưa ra các quyết định lành mạnh và tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về việc kiểm soát các triệu chứng của họ. Ngoài ra, tâm trạng phấn chấn có thể giúp cơ thể cố gắng duy trì mức đường huyết bình thường.

4/ Giảm cảm giác đau

Những người bị bệnh tiểu đường đã tiến triển thường bị đau liên quan đến bệnh thần kinh. Phương pháp điều trị Reiki có thể giúp giảm nhạy cảm với cơn đau. Nó giúp khách hàng giảm bớt các triệu chứng khó chịu này.

Reiki không xâm lấn và hầu như không gây ra tác dụng phụ. Nó là sự lựa chọn an toàn cho bất kỳ người bệnh tiểu đường nào. Nghiên cứu có liên quan về Reiki cho bệnh tiểu đường

Nghiên cứu tập trung vào Reiki và ảnh hưởng của nó đối với các điều kiện khác nhau đang được tiến hành. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã khám phá mối quan hệ giữa Reiki và bệnh tiểu đường. Một số nghiên cứu này được trình bày chi tiết bên dưới.

Hiệu quả của Reiki đối với bệnh thần kinh tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Diabetes Care năm 2007. Nó đã chứng minh rằng Reiki có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả cho các cơn đau liên quan đến bệnh thần kinh do tiểu đường. Các bệnh nhân trong nghiên cứu này được chia thành ba nhóm:

  • Một nhóm không được điều trị,
  • Một nhóm được điều trị bắt chước Reiki,
  • Một nhóm nhận được Reiki thật.

Mức độ đau của bệnh nhân trong nhóm được điều trị bằng Reiki thực sự được cải thiện đáng kể. Trong khi mức độ đau ở những bệnh nhân trong các nhóm khác chỉ cải thiện một chút hoặc không. Những kết quả này chỉ ra rằng Reiki có thể có lợi cho những bệnh nhân bị đau liên quan đến bệnh tiểu đường.

Reiki’s Effect có hiệu quả đối với chứng lo âu

Một phân tích được công bố trên Tạp chí Điều dưỡng Quản lý Đau. Họ đã đánh giá nhiều nghiên cứu được thiết kế để xác định liệu Reiki có là một phương pháp điều trị hiệu quả chứng lo âu không. Phần lớn các nghiên cứu cho thấy sự cải thiện về các triệu chứng lo âu ở những người điều trị Reiki.

Dựa trên những kết quả này, có thể nói rằng Reiki có thể làm giảm lo lắng cho những người tham gia điều trị. Bao gồm cả những người mắc bệnh tiểu đường. Sự giảm lo lắng này ngăn ngừa sự gia tăng lượng đường trong máu do căng thẳng. Nó cũng có thể ảnh hưởng gián tiếp đến bệnh tiểu đường bằng cách cải thiện tâm trạng của bệnh nhân tiểu đường. Từ đó giúp họ chủ động hơn trong việc kiểm soát bệnh của mình.

Nghiên cứu về hiệu quả của Reiki trong điều trị bệnh tiểu đường đang được tiến hành.

Nhưng các chuyên gia trong lĩnh vực này vẫn lạc quan. Trên thực tế, một bài báo được xuất bản bởi Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ đã bày tỏ rằng tiềm năng sử dụng Reiki. Và các kỹ thuật chữa bệnh dựa trên năng lượng khác cho bệnh tiểu đường là rất lớn. Các liệu pháp này có rất ít tác dụng phụ và những lợi ích đã được hỗ trợ bởi nghiên cứu.

Dựa trên các bằng chứng khoa học, cũng như các báo cáo có sẵn từ những cá nhân đã sử dụng Reiki để cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường, kỹ thuật này hiện được nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe chấp nhận như một thành phần hợp lệ của kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Reiki hoặc thêm nó vào phác đồ điều trị của mình, hãy bắt đầu tìm một Bác sĩ Reiki đã Đăng ký trong khu vực của bạn ngay tại trang web IARP.

Người Viết: Reiki Master Hoàng Minh

Nguồn: reiki.org

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial/?modal=admin_todo_tour

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button