Reiki

Reiki là gì và thực hành Reiki như thế nào?

Có thể bạn đã nghe qua từ này và chỉ biết khá mơ hồ về nó, vậy Reiki là gì? Reiki hay còn gọi là năng lượng Reiki là một phương pháp chữa lành truyền thống của phương Đông. Giống như châm cứu và giác hơi, nó tác động vào các hệ thống năng lượng của cơ thể để thúc đẩy quá trình chữa lành. Reiki trị liệu cho toàn bộ con người, cơ thể, tâm trí và tinh thần. Qua đó, nó giúp ta đạt được sự cân bằng và phục hồi sức khỏe tối ưu. Các khóa học Reiki được thực hiện bởi các Reiki Master và đối tượng tham gia các khóa học này có thể đến từ nhiều ngành nghề và độ tuổi. Reiki là môn học năng lượng dành cho tất cả mọi người.

Reiki là gì? Khái niệm về Reiki

Vậy Reiki là gì? Trong tiếng Nhật, nó nghĩa là “chữa lành tâm linh” hoặc “năng lượng sống được hướng dẫn một cách tâm linh”. Nói đơn giản hơn, Reiki là năng lượng sống vũ trụ, được khai thác và dẫn bởi những Reiki Master. Khi một người được khai kênh năng lượng, bàn tay của họ sẽ trở thành một kênh dẫn. Thông qua đó để truyền dẫn năng lượng, thúc đẩy quá trình chữa lành và cân bằng cho bản thân và người khác. 

Phương pháp chữa lành bằng Reiki

Y học phương Tây thường dựa vào sự can thiệp của vật lý để thúc đẩy quá trình chữa bệnh: phẫu thuật hoặc thuốc. Truyền thống chữa lành phương Đông dựa vào việc điều khiển sinh lựcy học năng lượng. Đây là một phần của phương pháp chữa bệnh chính thống được thực hành tại các bệnh viện Phương Đông. Reiki là một đại diện cho các bộ môn liên quan đến năng lượng chữa bệnh ở đó.

Năng lượng Reiki hoạt động như thế nào?

Để trả lời câu hỏi Reiki là gì bạn cần phải xem xét cách nó chữa lành. Reiki hoạt động để khôi phục sự cân bằng năng lượng tự nhiên trong cơ thể một người. Sự cân bằng năng lượng đó có thể bị phá vỡ do căng thẳng, chấn thương hoặc bệnh tật. Năng lượng sống của chúng ta tương ứng với những suy nghĩ, cảm xúc, vẻ ngoài và lòng trắc ẩn.

Trong một phiên Reiki, một người thực hành Reiki sẽ thực hiện sạc trường năng lượng của người nhận bằng năng lượng tích cực. Việc này, giúp khôi phục một luồng năng lượng sống cân bằng, khỏe mạnh khắp cơ thể bệnh nhân.

Reiki là gì
Năng lượng Reiki sẽ chữa lành cho toàn bộ cơ thể

Mỗi người phản ứng với Reiki theo cách khác nhau, bởi vì năng lượng khai kênh truyền đến các bộ phận của cơ thể cần nó nhất. Đôi khi, năng lượng Reiki tạo cảm giác thư giãn trên cơ thể cho một người đặc biệt căng thẳng. Hoặc có thể tập trung tại các khu vực cụ thể để chữa lành các bộ phận đó.

Thông thường người thực hành và người tiếp nhận sẽ cảm thấy một cảm giác ấm áp đang tuôn chảy. Tuy nhiên, cũng thường có nhiều trường hợp không cảm nhận được trực tiếp. Thay vào đó, cơ thể cần thời gian để thích ứng với các thay đổi được diễn ra nhờ sự hòa hợp với người thực hành Reiki. Chúng ta có thể không cảm nhận được những lợi ích cho đến tận khi buổi trị liệu hoàn tất, thậm chí là phải đến vài ngày sau đó.

Reiki có thể chữa lành ra sao?

Sau khi đã trả lời được câu hỏi Reiki là gì và cách để đưa năng lượng Reiki vào cơ thể ra sao? Chúng ta sẽ cần tìm hiểu cách nó chữa lành. Reiki hoạt động với năng lượng tinh tế khắp cơ thể và có thể tác động đến mọi bệnh tật. Reiki đặc biệt hiệu quả để kiểm soát căng thẳng bên trong cơ thể, cả về thể chất và tâm lý. Có rất nhiều bệnh lý khác nhau mà nguyên nhân cơ bản là do căng thẳng. Chính vì vậy, Reiki giúp cải thiện sức khỏe tổng thể về cả thể chất, tinh thần lẫn cảm xúc.

năng lượng Reiki
Năng lượng Reiki thông qua bàn tay của người chữa lành

Reiki giúp cơ thể kết nối lại với sự chữa lành bên trong. Với sự hướng dẫn của một người thực hành Reiki đã được khai kênh, người nhận sử dụng năng lượng tinh tế của chính họ để tự chữa lành. Bằng cách nuôi dưỡng cơ chế chữa lành tự nhiên của chính cơ thể, lợi ích của Reiki vượt qua một phiên chữa lành. Reiki theo chân người nhận vào cuộc sống hàng ngày của họ để tiếp tục mang lại lợi ích.

Nhìn chung, Reiki là một nghệ thuật chữa lành nhẹ nhàng sử dụng “vũ điệu năng lượng” giữa người thực hành và người nhận để tạo ra sự chữa lành toàn diện trên khắp các bộ phận trên cơ thể.

Lợi ích của thực hành Reiki là gì?

Bạn đã hiểu được đáp án cho câu hỏi Reiki là gì? Bạn có thể vẫn thắc mắc tại sao mình nên thực hành nó? Reiki là một phương pháp thực hành năng lượng và tâm linh, Reiki có lợi cho cả người thực hành và người nhận. Có thể hiểu, Reiki là một phương pháp thiền chung. Nó mang lại chánh niệm và sự tĩnh lặng cho cả hai bên bất kể mục tiêu cụ thể của việc trị liệu.

Năng lượng Reiki của vũ trụ được truyền dẫn qua bàn thay của người thực hành Reiki

Hầu hết những người học Reiki có thể tự thực hành Reiki hàng ngày cho chính mình. Thêm Reiki vào những phương pháp chăm sóc bản thân của họ và hỗ trợ cho những người xung quanh. Là một người thực hành Reiki, điều quan trọng là phải sử dụng các kỹ năng để duy trì sức khỏe của chính mình.

Ngay cả khi không tự luyện tập, những người thực hành Reiki vẫn được trải nghiệm những lợi ích của Reiki khi họ sử dụng nó để giúp đỡ người khác. Thực hành Reiki giúp chữa lành cho người thực hành, ngay cả khi đó không phải là mục tiêu chính.

***

Người dịch: Hiền Trần

Nguồn: centreofexcellence.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button