Reiki

5 BƯỚC CHỮA LÀNH TỔN THƯƠNG VỚI REIKI

Chúng ta sẽ cần những những bước nhỏ để đối mặt và chữa lành tổn thương. Tổn thương là trải nghiệm mà chúng ta đã và sẽ đối mặt suốt một thời gian. Chúng ta tốn một thời gian dài để vượt qua nó. Tổn thương có thể được tạo từ một phần quan trọng trong cuộc sống. Điều mà đã định hình con người chúng ta như ngày hôm nay. Những tình huống bạo lực hay sợ hãi là nguyên nhân gây ra những tổn thương.

Học cách chấp nhận bản thân và đứa trẻ bên trong bạn là bài học vỡ lòng. Nó sẽ chữa lành những tổn thương cả bên trong lẫn bên ngoài. Hoàn thành bài học đầu tiên đã là một thành công rồi. Bạn hãy tự hào về bản thân. Bạn đã hoàn thành được bước quan trọng trong hành trình chữa lành của mình.

Bước 1: Tập trung vào hơi thở

Ngồi trong tư thế kiết già hoặc ngồi khoanh chân. Hãy hít thở thật sâu, đều và chậm. Hình dung một luồng ánh sáng trắng lan tỏa từ luân xa vương miện. Chúng bao quanh bạn với sự ấm áp. Hãy để hơi ấm này bao quanh bạn. Chúng sẽ tiếp thêm sinh lực cho bạn để chuẩn bị cho phần còn lại của quá trình chữa lành.

Bước 2: Thiền định chữa lành tổn thương

Cho phép bản thân tập trung vào khoảng thời gian mà bạn cảm thấy tổn thương bắt nguồn từ đó. Đó có thể là tình huống mà bạn sợ hãi khi còn thơ ấu. Và con người hiện tại của bạn đang tái hiện lại điều đó. Bạn hãy quan sát lại những ký ức này ở một góc nhìn thấu tháo hơn.

Hãy để tâm trí đưa bạn đến nơi bạn cảm thấy được mách bảo nhiều nhất. Đó có thể là một cảm giác trong ký ức. Nếu đó là một ký ức. Hãy quan sát nó từ hiện tại mà bạn đang cảm thấy dễ chịu nhất. Nếu ký ức lấn át bạn quá nhiều hay khiến bạn hoảng sợ. Tôi khuyên bạn nên có một cốc nước hoặc tách trà ấm bên cạnh. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

chữa lành tổn thương với Reiki

Bước 3: Tiếp cận với đứa trẻ bên trong bạn

Đứa trẻ bên trong bạn là một phần con người bạn hiện nay. Tôi luôn coi đứa trẻ bên trong là một phần lương tâm của mình – Một phần nhận thức được tổn thương mà bạn phải gánh chịu. Và những gì cần làm là từ từ chữa lành và không để nó tổn thương thêm nữa.

Đứa trẻ bên trong là nơi chúng ta giữ những suy nghĩ và cảm xúc sâu thẳm nhất bên trong mình – giống như những chồi non sẽ nở thành một bông hoa. Sử dụng biểu tượng Reiki mà bạn được thôi thúc khi nghĩ về những khoảng thời gian mà bạn cảm thấy đáng lẽ ra mình phải làm tốt hơn hoặc đối xử với bản thân tốt hơn. Hay khi nghĩ về khoảng thời gian hoặc độ tuổi mà bạn cảm thấy tổn thương của bạn bắt đầu từ đó. 

Tiếp cận với đứa trẻ bên trong bạn trong khi lắng nghe tiếng nói từ bên trong của bạn.

Bước 4: Tha thứ để chữa lành tổn thương

Tha thứ cho bản thân khỏi những tổn thương, hay tình huống đã khiến bạn cảm thấy đau khổ. Sử dụng Biểu tượng Sức Mạnh hay biểu tượng Tinh Thần/Cảm Xúc để giúp bạn nhẹ nhàng hơn. Tập trung vào luân xa trái tim của bạn và nói: “Tôi thật phúc lạc và hạnh phúc với con người của tôi ngày hôm nay.” Lặp lại câu này ba lần.

Hình dung ánh sáng trắng làm sạch tâm trí và luân xa tim của bạn.

Bước 5: Giải phóng bản thân và buông bỏ

Từ từ thoát ra khỏi trạng thái thiền. Và tập trung vào các biểu tượng Reiki mà bạn cảm thấy bị thu hút. Nếu bạn muốn, hãy kêu gọi những người hướng dẫn tâm linh/higher-self của bạn. Cảm ơn họ và bản thân bạn đã thực hiện các bước chữa lành cho bạn và tổn thương của bạn. 

Nếu tâm trí của bạn minh mẫn, thì trái tim và các luân xa của bạn cũng sẽ hoạt động hài hòa.

Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng thuốc và cần sự giúp đỡ của các chuyên gia, vui lòng tiếp tục làm như vậy. Hãy cho phép sức khỏe tinh thần của bạn là ưu tiên hàng đầu. 

Đừng ngại thực hiện các bước nhỏ để cải thiện tư duy của bạn và để đảm bảo bạn sống tốt nhất có thể. Dù cho có những tổn thương chúng ta đã và đang phải chịu đựng, thì vẫn luôn nhớ rằng có những ngày tốt đẹp hơn ở phía trước. 

Chỉ có bạn mới chữa lành được tổn thương của mình và hiểu rõ về mình nhất.

Với tất cả tình yêu và ánh sáng!

Nguồn: https://reikirays.com/86642/5-steps-you-can-make-to-heal-trauma-with-reiki/

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________________________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki <3

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button