Reiki

REIKI CHO NGƯỜI THEO ĐẠO THIÊN CHÚA?

Khi sự phổ biến của Reiki ngày càng tăng. Nhiều người theo Đạo Thiên Chúa đang trở nên quan tâm đến nghệ thuật chữa bệnh này và bắt đầu thực hành nó. Họ nhận thấy rằng Reiki là một kỹ thuật hữu ích giúp họ bày tỏ lòng trắc ẩn đối với người khác. Và giảm bớt đau khổ đồng thời nó tạo ra một kết nối chặt chẽ hơn cho họ với Chúa. Bởi vì Reiki là một kỹ thuật chữa bệnh bằng đặt tay tương tự như những gì Chúa Giêsu đã thực hành. Vì thế nó đặc biệt hấp dẫn với Cơ Đốc nhân.

Mục đích của trang web này là để trả lời các câu hỏi của các Cơ đốc nhân về Reiki và cung cấp một nơi để các Cơ đốc nhân thực hành Reiki chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm của họ. Trang web này được tạo ra bởi những người theo đạo Cơ đốc thực hành Reiki.

Những người theo đạo Thiên Chúa có nên thực hành Reiki?

Ba cuộc trò chuyện gần đây đã thuyết phục tôi rằng nhiều Cơ đốc nhân bị thu hút bởi Reiki. Nhưng tôi không chắc rằng Reiki nên trở thành một phần trong cuộc sống của họ.

Câu chuyện đầu tiên

Một trong những sinh viên của tôi đã dành vài tháng để quyết định xem có nên tham gia một phiên Reiki hay không. Tôi không biết cô ấy đã đấu tranh gay gắt như thế nào cho đến khi cô ấy quan sát trong lớp. “Nếu bố mẹ tôi biết tôi ở đây, họ sẽ vui vẻ đốt tôi trên cây.” Cô tôn trọng lòng tin đạo Thiên Chúa của cha mẹ mình. Nhưng cô hoàn toàn tin rằng mình được Chúa kêu gọi để trở thành một người chữa bệnh. Giáo phái của cha mẹ cô không cung cấp dịch vụ đào tạo chữa bệnh. Cuối cùng cô đã quyết định rằng cô phải chấp nhận sự kêu gọi của Chúa và món quà tinh thần chữa bệnh. Cô tin rằng Reiki sẽ đưa ra con đường của mình.

Câu chuyện thứ hai

Trong một cuộc trò chuyện khác với một trong những mục sư của nhà thờ. Tôi đã hỏi ý kiến của anh ấy về Reiki. Anh đã nghe nói về một Reiki Master. Gã đã lạm dụng học trò của mình bằng cách nào đó. Vì vậy anh không nghĩ nhiều về việc luyện tập. Tôi đã đề cập đến những kinh nghiệm bi thảm trong Giáo hội Công giáo với việc các linh mục lạm dụng tình dục trẻ em.

Điều này đã không khiến mọi người thay đổi quan điểm về đạo Thiên chúa giáo cũng như không ngừng đến nhà thờ. Anh ấy vì thế đã suy nghĩ lại ý kiến của mình. Sau đó cùng ngày, anh ấy yêu cầu tôi nói chuyện với một người đàn ông gần đây. Anh ta bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư não về việc sắp xếp một số phương pháp điều trị Reiki.

Câu chuyện thứ ba

Một người bạn khác đã bị trượt chân và ngã trên băng sau khi rời khỏi một cửa hàng. Anh ấy đến một cuộc họp ở nhà thờ và kể cho cả nhóm nghe về sự cố của mình. Rõ ràng là anh ấy rất đau khi ngồi suốt cuộc họp. Sau đó, chúng tôi đã đề nghị tặng anh ấy khóa học Reiki và anh ấy đã chấp nhận.

Mặc dù anh ấy không nghĩ rằng nó sẽ có tác dụng nhiều. Anh ấy đã ngã vài lần trước đó, chạm vào cột sống của mình. Và annh ấy đã nhận thức được từ kinh nghiệm về sự đau đớn và nhức nhối mà anh ấy có thể mong đợi vào ngày hôm sau. Cuối tuần, anh ấy gửi email cho tôi để nói rằng anh ấy cảm thấy rất ổn vào ngày hôm sau. Sau đó, anh quyết định làm điều gì đó với Reiki và muốn khám phá thêm.

Anh ấy đã tham dự một buổi lễ chữa bệnh tại nhà thờ đạo Thiên Chúa và vào việc đặt tay sau khi rước lễ. Trong khi dường như anh ấy bị ảnh hưởng bởi dịch vụ. Anh ấy đã không trở lại và yêu cầu bất kỳ phương pháp điều trị Reiki nào nữa. Tuần này, anh ấy nói với tôi tại sao. Anh ấy là một người nội tâm chu đáo. Nhưng sau suy nghĩ, anh ấy quyết định rằng dù sao thì anh ấy có thể sẽ không cảm thấy đau đớn gì nữ. Hơn nữa, anh không quan tâm đến cộng đồng hình thành khi mọi người làm việc cùng nhau để chữa bệnh cho người khác.

Kết luận

Mỗi người trong số này tiếp cận Reiki từ những khía cạnh khác nhau. Một người cảm thấy một sự kêu gọi thiêng liêng và đáp lại bất chấp sự phản đối. Một người không hiểu rõ về Reiki và không nghĩ về nó một cách công bằng. Còn một người thì có những lời giải thích và sở thích khác. Trong số này, hai điều đầu tiên là lý do cho bài báo này.

Người theo đạo Thiên Chúa tiếp cận Reiki theo nhiều cách

Các tiếp nhận thận trọng của người Thiên Chúa giáo

Khi việc thực hành Reiki đã lan rộng khắp thế giới trong khoảng thời gian 30 năm. Nó nhanh chóng đi vào nhận thức của công chúng. Những người theo đạo Thiên chúa đã tiếp cận việc sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau. Ngày càng nhiều Cơ đốc nhân xem Reiki như một phương pháp thực hành. Họ coi đây là cơ hội để theo dõi chặt chẽ hơn những lời dạy và gương của Chúa Giê-su chữa lành bệnh tật.

Những người khác lo ngại rằng Reiki có nguồn gốc phương Đông. Họ đang tìm kiếm thêm thông tin cũng như kinh nghiệm trước khi quyết định phản ứng như thế nào. Những người theo đạo Thiên chúa chu đáo, tận tâm tìm kiếm thông tin chính xác. Họ cầu nguyện để được hướng dẫn có nên áp dụng việc thực hành Reiki vào cuộc sống không.

Đây là một cách trưởng thành về mặt tinh thần để giải quyết những việc thuộc về bản chất này. Trong thời gian nghiên cứu, mọi người sẽ được hưởng lợi bằng cách đảm bảo rằng, họ sử dụng thông tin chính xác. Họ đưa ra mô tả trung thực và công bằng về chủ đề mà họ đang khám phá. Bằng cách đọc, tìm kiếm những người đã cho hoặc trải nghiệm Reiki. Và cầu nguyện để có cái nhìn sâu sắc và hướng dẫn.

Cơ đốc nhân có thể đưa ra quyết định về vai trò của Reiki trong cuộc sống. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù nhiều người đạo Thiên chúa nhận thấy Reiki là một thực hành hoàn thiện về mặt tinh thần. Nhưng nó không nhất thiết dành cho tất cả mọi người.

Người đạo Thiên chúa chú trọng đời sống tinh thần

Các nhà thờ đạo Thiên chúa có truyền thống lâu đời áp dụng các thực hành giúp nâng cao đời sống tinh thần. Dựa trên các ví dụ về hành động của Chúa Giê-su được mô tả trong Kinh thánh.

 • Một số nhà thờ sử dụng âm nhạc và phụng vụ
 • Những người khác sử dụng sự im lặng và cầu nguyện được soi dẫn
 • Một số thờ phượng vào Thứ Bảy (Cơ Đốc Phục Lâm Ngày Thứ Bảy) và những người khác vào Chủ Nhật;
 • Một số sử dụng khiêu vũ và những người khác ngồi trong suốt phần lớn dịch vụ
 • Một số làm báp têm bằng cách ngâm mình và những người khác bằng cách rưới nước lên đầu
 • Một số tôn vinh các vị thánh và tìm kiếm sự giúp đỡ của họ trong khi những người khác tìm kiếm trải nghiệm thiên thần.

Thập tự giá được sử dụng làm trọng tâm của sự thờ phụng. Cùng với nến, âm nhạc, chuỗi hạt cầu nguyện, chuông, hương và các vật phẩm nghi lễ khác. Những thực hành đa dạng và nhiều này chỉ ra một loạt các phương pháp. Mà các nhóm đạo Thiên Chúa khác nhau kết hợp để tuân theo những lời dạy của Kinh thánh và đến gần hơn với Đức Chúa Trời. Mặc dù chúng khác nhau, nhưng chúng đều nằm trong định nghĩa của Cơ đốc giáo.

Cơ đốc nhân tìm cách gia tăng và củng cố những khoảnh khắc thiêng liêng của họ.

Nhiều người đã áp dụng các thực hành để phát triển “Quà tặng của Thánh Linh.”. Trong I Cô-rinh-tô 12: 4-12, Phao-lô nói về những ân tứ bao gồm nói sự khôn ngoan, hiểu biết và quyền năng chữa lành. Ngoài ra, Phao-lô mô tả những người trong hội thánh có vai trò như

 • Sứ đồ
 • Hà tiên tri
 • Thầy dạy
 • Những người làm phép lạ
 • Những người chữa bệnh
 • Những người hướng dẫn người khác
 • Những người nói tiếng lạ (I Cô-rinh-tô 12: 28-31).

Một trong những món quà tinh thần là sự chữa lành.

Những đạo Thiên Chúa nhân tận tụy tuân theo sự hướng dẫn từ câu thánh thư trên đã xem xét việc đặt tay. Và gần đây là việc thực hành Reiki. Ngoài ra, nhiều người tìm kiếm Cơ đốc nhân đã nhận thấy. Giăng 14:12 là một nguồn hướng dẫn quan trọng. Cũng như cam đoan rằng việc trở thành người chữa bệnh. Không chỉ là điều có thể thực hiện được.

Mà còn là điều mà chúng ta là Cơ đốc nhân nên phát triển nếu cảm thấy được hướng dẫn về mặt thiêng liêng. “Tôi nói thật cho các bạn biết: ai tin vào tôi, thì sẽ làm điều tôi làm-vâng. Người ấy sẽ làm những việc lớn lao hơn nữa vì tôi về cùng Cha “(TEV)

Trong lời đó đó là cả hướng dẫn và thách thức. Khi tín đồ đạo Thiên chúa tìm cách làm theo đầy đủ hơn những lời dạy và gương của Chúa Giê-su để đến gần Đức Chúa Trời hơn. Điều quan trọng là phải nhận thức được những tấm gương mà Chúa Giê-su nêu ra cho chúng ta.

Nhiều người trong số này tập trung vào việc chữa bệnh cho người khác (Mat: 14:14, Mác 3:10, Luca 4: 38-39). Và phần lớn việc chữa lành của anh ấy được thực hiện bằng cách đặt tay. Dưới đây là một vài ví dụ: Trong Ma-thi-ơ 8: 14-15. Chúa Giê-su dùng sự đặt tay để chữa sốt cho mẹ vợ của Phi-e-rơ. Trong Mác 1: 40-42 Chúa Giê-su dùng tay để chữa lành một người bị bệnh phong.

Điều này cũng được đề cập trong Kinh thánh đạo Thiên Chúa

 • Lu-ca 5: 12-13. Ma-thi-ơ 20: 29-34: Mô tả cách Chúa Giê-su chữa lành hai người mù bằng cách chạm vào mắt họ.
 • Mác 8: 22-25, Chúa Giê-su dùng tay để chữa lành một người mù khác.
 • Mác 7:32 35, ông sử dụng cảm ứng để chữa lành một người đàn ông bị điếc và không nói được.
 • Lu-ca 7: 12-15, Chúa Giê-su làm sống lại một người đàn ông đã chết bằng cách chạm vào quan tài của anh ta
 • Lu-ca 8: 49-55, Chúa Giê-su dùng hành động chạm tay để làm cho một cô gái đã chết sống lại.

Việc chữa lành là điều gì đó thích hợp cho các tín đồ đạo Thiên chúa.

Những Cơ đốc nhân có nền tảng vững chắc trong đức tin của mình. Họ biết rằng Đức Chúa Trời sẽ luôn bảo vệ và hướng dẫn họ. Những Cơ đốc nhân thực hành Reiki làm như vậy trong sự hướng dẫn và bảo vệ của Đức Chúa Trời. Họ tin tưởng rằng được hướng dẫn để noi gương Chúa Giê-su. Họ sẽ trở thành một người chữa bệnh.

Bạn đã được Đức Chúa Trời và Đức Thánh Linh kêu gọi để thực hành ân tứ chữa lành chưa? Nếu câu trả lời là có, thì Reiki có phù hợp với bạn không? Sau khi điều tra cẩn thận và hiểu rõ Reiki là gì. Cách tốt nhất để bạn quyết định xem mình có nên thực hành Reiki hay không là thông qua lời cầu nguyện.

Chúng tôi mời các học viên Christian Reiki chia sẻ kinh nghiệm của họ với đạo Thiên Chúa nhân khác bằng cách gửi lời chứng thực và kinh nghiệm của bạn tại đây.

_________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button