Reiki

NHỮNG BÍ ẨN VỀ REIKI KHIẾN BẠN THẤT VỌNG

Chỉ vì bạn hiểu biết về Reiki không có nghĩa là toàn bộ phần còn lại của thế giới đều như vậy. Ở một số khu vực nhất định, Reiki tiếp tục bị bao quanh bởi một mức độ thần bí, quan niệm sai lầm và huyền thoại – một số trong số đó vô lý đến mức khiến bạn phát điên. Cùng tìm hiểu và giải thích những bí ẩn về Reiki để có cái nhìn đúng đắn hơn ngay dưới đây bạn nhé!

Bí ẩn về Reiki – Đây một Giáo phái hoặc Tôn giáo?

Trong khi Reiki chắc chắn là về tâm linh, nó không có liên hệ với bất kỳ tôn giáo hay giáo phái nào. Không có nhà thờ Reiki, linh mục Reiki, bài giảng Reiki hoặc thánh lễ Reiki. Đây là một trong những bí ẩn về Reiki phổ biến. Bạn cũng sẽ không tìm thấy một xã của những người khởi xướng Reiki nhiệt tình theo dõi và đưa tất cả tiền của họ cho những người lãnh đạo Reiki của họ. Các học viên Reiki không phải là tín đồ mà là những người có tư tưởng độc lập.

Ngay cả những nguyên tắc hướng dẫn làm nền tảng của Reiki cũng không có mối liên hệ nào với tôn giáo.

Năm Nguyên tắc Reiki hướng dẫn:

– Chỉ trong ngày hôm nay

– Trong bình an

– Trong yêu thương

– Luôn biết ơn

– Chăm chỉ làm việc

– Đối xử tử tế với người khác

Bí ẩn 2: Reiki là một thứ phức tạp của trào lưu Thời đại mới (New Age)

Vì Reiki bắt nguồn từ một hệ thống của Nhật Bản do Tiến sĩ Mikao Usui phát triển vào đầu những năm 1900. Nó đi trước phong trào Thời đại mới khoảng 70 năm. Khác với bí ẩn về Reiki mọi người thường mặc định. Nó thực ra không phức tạp chút nào. Trên thực tế, Reiki khá thẳng thắn và đơn giản. Năng lượng thiêng liêng được truyền qua người học viên đến chủ thể. Không có quy tắc, quy định, quy tắc ăn mặc, cuộc họp bắt buộc, bắt tay bí mật hoặc bất kỳ sự phức tạp nào khác.

Bí ẩn về Reiki 3: Reiki có thể chữa khỏi mọi thứ

Reiki không phải là thuốc chữa khỏi tất cả mọi thứ. Bí ấn về Reiki này cần thay đổi. Thay vào đó, nó hỗ trợ giúp tạo ra phản ứng thư giãn. Đồng thời nó giúp thúc đẩy trạng thái tâm trí – cơ thể có lợi cho việc chữa bệnh. Chữa lành liên quan đến việc giảm nhẹ các triệu chứng. Và điều trị các nguyên nhân thực thể của tình trạng sức khỏe. Reiki chữa lành liên quan đến việc giải phóng và cân bằng lại tinh thần, cảm xúc. Nó giúp tìm ra nguyên nhân gốc rễ của tình trạng bệnh, trở lại đúng hướng. Đồng thời, Reiki tạo ra một môi trường tối ưu để cơ thể chữa bệnh.

Đúng là, việc giải quyết nguyên nhân gốc rễ của một tình trạng chắc chắn có thể làm giảm bớt các triệu chứng và tình trạng thể chất, nhưng chúng được cải thiện theo một cách khác với cách chữa bệnh.

Bí ẩn về Reiki 4: Bạn chỉ cần một phiên Reiki duy nhất để nó hoạt động

Bí ẩn về Reiki này tốt cho hầu hết mọi người, nhưng nó không đúng hoàn toàn. Trong khi một số người có thể nhận được hiệu quả chữa bệnh sâu sắc sau một buổi duy nhất, hầu hết thì không. Reiki có tác dụng thúc đẩy quá trình chữa lành, và việc chữa lành là một quá trình cần được thực hiện trong một khoảng thời gian mới có thể thấy được kết quả. Thông thường, mọi người nên trải qua ít nhất ba hoặc bốn phiên Reiki để trải nghiệm những thay đổi đáng chú ý. Nhiều người bắt đầu với một chuỗi mười buổi và sau đó là điều chỉnh năng lượng hàng tháng sau đó.

Bí ẩn 5: Vì Reiki sử dụng Năng lượng Thần thánh nên nó sẽ Miễn phí

Bí ẩn về Reiki này có vẻ đúng. Vì thần học quả nhiên là miễn phí. Nhưng việc đạt được kỹ năng và khả năng sử dụng năng lượng Reiki để chữa bệnh sẽ tốn tiền. Việc thiết lập thực hành Reiki cũng vậy, tạo trang web, liên kết chuyên nghiệp và làm việc, dành thời gian cho khách hàng và cập nhật những xu hướng và phát triển mới nhất.

Mọi người đang trả tiền cho các kỹ năng và chuyên môn mà nhà trị liệu đã phát triển để trở thành một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, giống như cách mà các nhà cung cấp dịch vụ y tế và sức khỏe khác được trả.

Kết luận

Nếu mọi người tiếp tục đến với bạn bằng một trong những câu chuyện bí ẩn về Reiki này. Hay những câu chuyện thần thoại khác của Reiki, đừng khó chịu. Thay vào đó, hãy nhận nó như một lời chúc phúc. Sau cùng, bạn đang giúp họ tìm hiểu sự thật thực sự về Reiki. Do đó, họ có thể truyền lại trí tuệ cho người khác thay vì tiếp tục duy trì những bí ẩn.

Bài báo này xuất hiện trên The Reiki Times, Vol. 23, Ấn phẩm Q2, tạp chí của IARP: International Association of Reiki Professionals. © 2019. Hiệp hội quốc tế của Reiki Professionals LLC. Đã đăng ký Bản quyền.

Nguồn:https://iarp.org/reiki-myths-that-drive-you-nuts/

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage: https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button