Reiki

TÌM HIỂU LỊCH SỬ REIKI PHẦN IV

Link Phần Trước: https://chualanhvn.com/lich-su-reiki-phan-iii/

https://chualanhvn.com/lich-su-reiki-phan-ii/

Chujiro Hayashi người viết tiếp lịch sử Reiki

Trước khi qua đời, thầy Usui đã đề nghị thầy Chujiro Hayashi mở phòng khám Reiki của riêng mình. Và mở rộng và phát triển cho lịch sử Reiki, Ryoho dựa trên kinh nghiệm là một bác sĩ y tế trong Hải quân. Được thúc đẩy bởi yêu cầu này, Hayashi Sensei đã thành lập một trường học và phòng khám có tên Hayashi Reiki Kenkyukai (Viện). Sau khi thầy Usui qua đời, anh ấy đã rời Gakkai. (25)

Tại phòng khám của mình, ở Tokyo, ông lưu giữ hồ sơ cẩn thận về tất cả bệnh tật của những bệnh nhân Reiki. Ông cũng lưu giữ hồ sơ về những vị trí đặt tay của Reiki hoạt động tốt nhất để điều trị từng loại bệnh và tình trạng. Dựa trên những ghi chép này, ông đã tạo ra Reiki Ryoho Shinshin (Hướng dẫn về phương pháp chữa bệnh bằng Reiki). (26)

Hướng dẫn chữa bệnh này là một phần của sổ tay hướng dẫn lớp học mà ông đưa cho học sinh của mình. Sổ tay chỉ được sử dụng nếu học viên không thể sử dụng tính năng quét Byosen. Để tìm các vị trí tay tốt nhất để sử dụng. Nhiều sinh viên của ông đã được đào tạo Reiki. Để đổi lấy việc làm việc trong phòng khám của ông. (27)

Hayashi Sensei cũng thay đổi cách tổ chức các phiên Reiki

Thay vì để khách hàng ngồi trên ghế. Và được điều trị bởi một học viên như thầy Usui đã làm. Thầy Hayashi để khách hàng nằm trên bàn điều trị và nhận sự điều trị từ nhiều học viên cùng một lúc. Ông cũng tạo ra một hệ thống mới, hiệu quả hơn để tặng Reiju (tiền thưởng). (28) Ngoài ra, để tăng giá trị mà học sinh của mình nhận được khi đi du lịch. Ông đã phát triển một phương pháp dạy mới trong lịch sử Reiki.

Trong phương pháp này, ông đã dạy cả Shoden và Okuden (Reiki Ivà II) cùng nhau trong một cuộc hội thảo kéo dài năm ngày. Mỗi ngày có hai đến ba giờ giảng dạy. Và một buổi tăng chất lượng của năng lượng Reiki mà họ truyền tải.

Vì chuyến đi đến Hawaii vào năm 1937–1938 trước khi quân Nhật tấn công Trân Châu Cảng. Ông đã được quân đội Nhật yêu cầu cung cấp thông tin về vị trí của các kho hàng và các mục tiêu quân sự khác ở Honolulu. Ông từ chối làm như vậy và bị tuyên bố là kẻ phản bội. Điều này khiến ông “mất mặt”. Đồng nghĩa với việc anh và gia đình sẽ bị thất sủng và bị xã hội Nhật tẩy chay. Giải pháp duy nhất là seppuku (tự sát theo nghi thức), ông đã thực hiện. Ông chết trong danh dự vào ngày 11 tháng 5 năm 1940. (30)

Lịch sử Reiki sau khi Hayashi qua đời

Sau đó, vợ của thầy Hayashi là Chie Hayashi đã tiếp quản phòng khám của ông. Bà điều hành nó trong một số năm. Nhưng cuối cùng bà đã nghỉ hưu. Không có ai đảm nhận vị trí này, phòng khám đã kết thúc. Có vẻ như một số học sinh của thầy Hayashi vẫn tiếp tục dạy. Nhưng hầu hết những học sinh này cũng đã qua đời. Năm 1999, người ta phát hiện ra rằng Chiyoko Yamaguchi Sensei. Một Shinpiden hoặc học trò của Master Hayashi Sensei, vẫn còn sống và đang luyện tập. Cô đã được khuyến khích để dạy và bắt đầu làm như vậy. May mắn thay, tôi đã có thể học Reiki I của cô ấy

Người Viết: Hoàng Minh

Nguồn: reiki.org

__________________________

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button