Reiki

TÌM HIỂU LỊCH SỬ REIKI PHẦN III

Link phần trước: https://chualanhvn.com/lich-su-reiki-phan-ii/

https://chualanhvn.com/lich-su-reiki-phan-i/

Tìm hiểu Lịch sử Reiki: MIKAO USUI

Tiểu sử Mikao Usui

Mikao Usui, hay Usui Sensei như ông được gọi bởi các học sinh Reiki ở Nhật Bản. Ông sinh ngày 15 tháng 8 năm 1865 tại làng Taniai thuộc quận Yamagata của tỉnh Gifu, nằm gần Nagoya, Nhật Bản ngày nay. (4)

Ông ham học hỏi và chăm chỉ học hành. Khi lớn lên, ông ấy đi du lịch đến Châu Âu và Trung Quốc để nâng cao trình độ học vấn của mình. Chương trình học của ông bao gồm y học, tâm lý học và tôn giáo cũng như nghệ thuật bói toán. Mà người châu Á từ lâu đã coi là một kỹ năng đáng giá . (5) Thầy Usui cũng trở thành thành viên của Rei Jyutu Ka, một nhóm siêu hình chuyên phát triển khả năng tâm linh.

(6) Ông đã làm nhiều công việc bao gồm công chức, nhân viên công ty và nhà báo. Và đã giúp cải tạo các tù nhân. (7) Cuối cùng ông trở thành thư ký cho Shinpei Goto. Người đứng đầu bộ y tế và phúc lợi. Người sau này trở thành thị trưởng của Tokyo . Những mối quan hệ mà thầy Usui đã tạo ra trong công việc này đã giúp ông cũng trở thành một doanh nhân thành đạt.

Quá trình Mikeo Usui góp mặt vào lịch sử Reiki

Chiều sâu và bề rộng của những trải nghiệm đã thôi thúc ông hướng sự chú ý của mình. Vào việc khám phá mục đích của cuộc sống. Trong quá trình tìm kiếm của mình, ông đã bắt gặp mô tả về trạng thái ý thức đặc biệt. Mà một khi đạt được sẽ không chỉ cung cấp hiểu biết về mục đích sống của một người. Mà còn hướng dẫn người đó đạt được mục đích đó.

Trạng thái đặc biệt này được gọi là An-shin Ritsu-mei. Trong trạng thái đặc biệt này, người ta luôn bình an bất kể điều gì đang diễn ra ở thế giới bên ngoài. Và chính từ nơi bình yên này, người ta hoàn thành mục đích sống của mình. Một trong những điểm đặc biệt của trạng thái này là nó tự duy trì mà không cần bất kỳ nỗ lực nào từ phía cá nhân. Trải nghiệm bình an chỉ đơn giản là tự phát ra từ bên trong và là một loại giác ngộ.

Mikeo Usui và thiền Zazen

Thầy Usui hiểu khái niệm này ở mức độ trí tuệ. Và đã cống hiến cả đời để đạt được nó. Đây được coi là một bước quan trọng trên con đường tâm linh của Usui Sensei. Ông phát hiện ra rằng một con đường dẫn đến An-shin Ritsu-mei là thông qua việc thực hành thiền Zazen. Vì vậy, ông đã tìm thấy một thiền sư nhận ông làm học trò và bắt đầu thực hành Zazen. Sau ba năm thực hành, ông vẫn chưa thành công và tìm kiếm sự hướng dẫn thêm. Giáo viên của anh ấy đề xuất một thực hành nghiêm khắc hơn. Trong đó học sinh phải sẵn sàng chết để đạt được An-shin Ritsu-mei. (9, 10)

Vì vậy, với suy nghĩ này, ông đã chuẩn bị cho cái chết và vào tháng 2 năm 1922. Ông đến Kurama yama, một ngọn núi thiêng ở phía bắc Kyoto. Ông nhịn ăn và thiền định cho đến khi sang thế giới bên kia. Cần phải nhớ ông không muốn khám phá một phương pháp chữa bệnh. Mà đang tìm cách trải nghiệm trạng thái tâm linh đặc biệt này.

Thời gian trôi qua anh ấy ngày càng yếu đi. Bây giờ là tháng 3 năm 1922. Và vào nửa đêm ngày 21, một luồng sáng mạnh đột nhiên chiếu vào tâm trí ông qua đỉnh đầu, Và ông cảm thấy như thể mình bị sét đánh. Điều này khiến ông bất tỉnh.

Usui Sensei giác ngộ Reiki

Khi mặt trời mọc, Ông thức dậy và nhận ra, trong khi trước đó mặc dù cảm thấy rất yếu và gần chết vì nhịn ăn. Thì bây giờ ông tràn đầy một trạng thái sức sống vô cùng thú vị chưa từng trải qua. Một loại linh lực tần số cao kỳ diệu đã thay thế ý thức bình thường của Usui Sensei. Và thay thế nó bằng một cấp độ nhận thức mới đáng kinh ngạc. Ông đã trải nghiệm bản thân mình là năng lượng và ý thức của Vũ trụ. Và trạng thái giác ngộ đặc biệt mà ông tìm kiếm đã được ban cho anh ta như một món quà. Mikao Usui vui mừng khôn xiết trước nhận ra này.

Khi điều này xảy ra, Ông rất phấn khích và chạy xuống núi để nói với thiền sư về vận may lớn của mình. Trên đường đi xuống, ông vấp ngón chân vào một tảng đá và ngã xuống. Và giống như cách mà bất kỳ ai cũng làm, ông đặt tay lên ngón chân đang bị đau. Khi ông ấy làm điều này, năng lượng chữa bệnh bắt đầu tự chảy ra từ tay. Cơn đau ở ngón chân biến mất và ngón chân đã lành. Usui Sensei đã rất ngạc nhiên vì điều này. Ông nhận ra rằng ngoài trải nghiệm giác ngộ mà ông đã trải qua. Ông còn nhận được món quà chữa lành. Anh cũng hiểu rằng đây là mục đích sống của anh; trở thành người chữa bệnh và đào tạo người khác. (11)

Usui Sensei xây dựng lịch sử Reiki

Vào tháng 4 năm 1922, ông chuyển đến Tokyo và bắt đầu một nhóm chữa bệnh mà ông đặt tên là Usui Reiki Ryoho Gakkai (Hội phương pháp chữa bệnh Usui Reiki). Ông cũng mở một phòng khám Reiki ở Harajuku, Aoyama, Tokyo. Ở đó, ông dạy các lớp học và đưa ra các phương pháp điều trị. (12)

Lúc đầu, tất cả những gì thầy Usui có là năng lượng chữa bệnh. Theo thời gian, ông đã phát triển hệ thống thực hành Reiki của mình. Hầu hết những sự mở rộng này xảy ra vào năm 1923. Sau trận động đất và sóng thần Great Kanto gây thiệt hại trên diện rộng ở Tokyo và giết chết và bị thương hàng ngàn người. Vì có quá nhiều người cần chữa bệnh. Thầy Usui quyết định mình cần phải làm gì đó để tăng tốc khả năng đào tạo giáo viên.

Đó là lúc anh ấy phát triển nhiều kỹ thuật học viên của mình như Gassho, quét Byosen, Reiji-ho, v.v. Ông cũng phát triển một phương pháp bồi thường chính thức. Hay còn gọi là Reiju kai, giúp những người khác học Reiki và trở thành giáo viên dễ dàng hơn. Trước đó, phương pháp mà ông sử dụng để truyền lại khả năng Reiki là chỉ cần nắm tay các học sinh. Nhưng điều này đã mất nhiều thời gian. Reiju kai khiến việc chuyển giao năng lực Reiki nhanh hơn nhiều.

Usui Sensei phát triển Reiki

Ngoài ra, ông có nhiều cách khác nhau để thực hiện Reiju Kai, không chỉ một. (13) Trong thời gian này, ông cũng phát triển các biểu tượng Reiki. Đây là ba biểu tượng mà chúng ta hiện nhận được trong Reiki II, mà ông ấy gọi là Okuden. Ông không có biểu tượng Master. Điểm quan trọng này đã được xác nhận bởi Hiroshi Doi Sensei. Một thành viên của Gakkai, và trong các cuộc thảo luận ông đã có với một số chủ tịch Gakkai và nhiều thành viên của Shinpiden. (14) Ý tưởng này cũng được xác nhận bởi Arjava Petter Sensei. Người đã liên hệ với các giáo viên Shinpiden từ Gakkai và với chủ tịch của nó. (15)

Cũng chính những nguồn tin này cũng chỉ ra rằng thầy Usui cũng đã đưa ra nhiều sự phục hồi cho mỗi học sinh. Không chỉ một hay một bộ. Mục đích của việc học sinh nhận được sự phục hồi lặp đi lặp lại là quá trình này liên tục hoạt động để tinh chỉnh và phát triển khả năng truyền năng lượng Reiki của một người, do đó làm cho năng lượng được chuyển hóa linh hoạt hơn và có thể chữa lành một loạt các tình trạng, chữa lành sâu hơn. Và trong thời gian ngắn hơn.

Hệ thống chữa bệnh Shin-Shin Kai-Zen Usui Reiki Ryo-Ho

Triết lý của Usui Sensei là không có giới hạn đối với chất lượng và hiệu quả của năng lượng Reiki có sẵn trong vũ trụ. Và mục đích quan trọng đối với tất cả học sinh là liên tục tìm cách cải thiện chất lượng . Và hiệu quả của năng lượng Reiki mà một người có thể truyền tải. . (16)

Ông gọi hệ thống chữa bệnh của mình là Shin-Shin Kai-Zen Usui Reiki Ryo-Ho (Phương pháp chữa bệnh Usui Reiki để cải thiện cơ thể và tâm trí) (17). Hoặc ở dạng đơn giản của nó là Usui Reiki Ryoho (Phương pháp chữa bệnh Usui Reiki).

Bằng đầu tiên trong quá trình đào tạo của Usui Sensei được gọi là Shoden (First Degree). Và được chia thành bốn cấp độ: Loku-Tou, Go-Tou, Yon-Tou và San-Tou. (Lưu ý rằng khi thầy Takata dạy cấp độ này. Mà ở phương Tây chúng ta gọi là Reiki Cấp I, cô ấy đã kết hợp tất cả bốn cấp độ thành một. Đây rất có thể là lý do tại sao cô ấy đã thực hiện bốn cấp độ cho Cấp độ I.)

Cấp độ tiếp theo được gọi là Okuden (Giảng dạy bên trong) và có hai cấp độ: Okuden-Zen-ki (phần đầu), và Okuden-Koe-ki (phần thứ hai). Cấp độ tiếp theo được gọi là Shinpiden (Giảng dạy Bí ẩn), mà lịch sử Reiki phương Tây gọi là cấp độ Thạc sĩ. Cấp độ Shinpiden bao gồm, Shihan-Kaku (trợ giảng) và Shihan (người thầy đáng kính). (18)

Usui mở rộng phòng khám Reiki

Nhu cầu về Reiki trở nên lớn đến nỗi thầy Usui đã mở rộng phòng khám của mình. Vì vậy vào năm 1925, ông đã xây dựng một phòng khám lớn hơn ở Nakano, Tokyo. Chính vì vậy, danh tiếng chữa bệnh của ông đã lan rộng khắp Nhật Bản. Ông bắt đầu đi du lịch để có thể dạy và chữa bệnh cho nhiều người hơn. Trong chuyến du hành khắp Nhật Bản, ông đã trực tiếp giảng dạy cho hơn 2.000 học sinh và công nhận cho hai mươi Shihan, (19). Mỗi người đều có cùng hiểu biết về Reiki và được chấp thuận dạy và cho Reiju theo cách mà ông đã làm. (20)

Chính phủ Nhật Bản đã ban tặng cho ông một giải thưởng Kun San To vì đã làm những việc đáng kính giúp đỡ người khác. (21) Trong khi đến Fukuyama để dạy học, ông bị đột quỵ và qua đời vào ngày 9 tháng 3 năm 1926. (22) Mộ của ông ở chùa Saihoji, ở Suginami, Tokyo, mặc dù một số người cho rằng tro cốt của ông nằm ở nơi khác.

Lịch sử Reiki sau khi Usui qua đời

Sau khi thầy Usui qua đời, các học trò của ông đã dựng một phiến đá tưởng niệm bên cạnh bia mộ của ông. Ông J. Ushida, một người Shihan được đào tạo bởi Usui Sensei, đã đảm nhận chức vụ chủ tịch của Usui Reiki Ryoho Gakkai và chịu trách nhiệm tạo ra và xây dựng viên đá Tưởng niệm Usui và đảm bảo rằng khu mộ sẽ được duy trì. Tiếp theo ông Ushida là ông Ilichi Taketomi, ông Yoshiharu Watanabe, ông Toyoichi Wanami và bà Kimiko Koyama. Người kế nhiệm hiện tại của thầy Usui là ông Mahya Kondo, người trở thành chủ tịch vào năm 1998.

NGƯỜI KẾ THỪA LỊCH SỬ REIKI CỦA USUI

Trái ngược với những gì chúng ta đã được kể ở phương Tây, không có “người mang dòng dõi” hay “Sư phụ” của tổ chức do thầy Usui khởi xướng — chỉ có sự kế thừa của các vị chủ tịch được liệt kê ở trên. (23) Trong số 20 giáo viên do thầy Usui khởi xướng. là Toshihiro Eguchi, Jusaburo Guida, Kan’ichi Taketomi, Toyoichi Wanami, Yoshiharu Watanabe, Keizo Ogawa, J. Ushida và Chujiro Hayashi.

(24) Trái ngược với một phiên bản của câu chuyện lịch sử Reiki, ông J. Ushida, không phải Chujiro Hayashi , là người kế thừa của Gakkai cho Usui Sensei. Cũng cần lưu ý rằng bốn chủ tịch đầu tiên của Gakkai tiếp nối thầy Usui là Shihan, người đã được huấn luyện trực tiếp bởi thầy Usui và người cuối cùng trong số này là chủ tịch của Gakkai đến năm 1975, do đó đảm bảo rằng Gakkai sẽ hiểu và thực hành. và phương pháp giảng dạy cũng giống như của Usui Sensei.

Người Viết: Hoàng Minh

Nguồn: reiki.org

__________________________

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button