Reiki

REIKI VÀ VIÊM KHỚP

Bệnh viêm khớp là một tình trạng phổ biến, đau đớn ảnh hưởng đến mọi người trên khắp thế giới. Y học cổ truyền thường không thể chữa khỏi bệnh viêm khớp. Nhưng bệnh nhân có thể kiểm soát các triệu chứng của mình thông qua thuốc, vật lý trị liệu và các phương pháp điều trị khác. Nhiều bệnh nhân cũng nhận thấy rằng các phương pháp điều trị hỗ trợ. Điển hình như Reiki có thể giúp cải thiện tình trạng và sự thoải mái của họ theo thời gian.

Viêm khớp ảnh hưởng như thế nào tới cơ thể?

Hai loại viêm khớp chính tồn tại: viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Trong khi viêm khớp dạng thấp là một bệnh toàn thân thường phát triển ở độ tuổi từ 20 đến 40. Viêm khớp dạng thấp là một bệnh thoái hóa khớp phát triển ở người lớn tuổi. Cả hai tình trạng này đều có đặc trưng là cứng khớp, viêm và đau khớp. Cả hai bệnh viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp cũng có xu hướng xấu đi theo thời gian.

Lợi ích của Reiki đối với người bị bệnh viêm khớp

Reiki có thể giúp những người đối phó với bệnh viêm khớp theo nhiều cách khác nhau. Một số lợi ích của Reiki đối với những người bị tình trạng này bao gồm:

1/ Giảm các cảm giác đau

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà những người bị viêm khớp phải đối mặt là cơn đau liên tục. Đối với nhiều người, cơn đau này khiến họ không thể làm việc, vận động nào và tận hưởng cuộc sống. Các phương pháp điều trị Reiki thường xuyên đã được chứng minh là làm giảm cảm giác về cơn đau. Nó có thể cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể cho một người bị viêm khớp. Những người bị viêm khớp cũng có thể thấy rằng họ không cần phải dùng nhiều thuốc giảm đau.

2/ Phạm vi chuyển động cơ thể tốt hơn

Một vấn đề phổ biến khác ở những người bị viêm khớp là cứng khớp và vận động kém. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phương pháp điều trị Reiki có thể cải thiện phạm vi chuyển động. Nó cho phép những người này cử động khớp tự do và hiệu quả hơn.

3/ Cải thiện tâm trạng

Đối phó với cơn đau và cứng khớp hàng ngày. Ngay cả những người tích cực nhất cũng phải chịu đựng. Kết quả là, nhiều người bị viêm khớp cuối cùng trở nên trầm cảm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Reiki có thể cải thiện các triệu chứng trầm cảm. Vì vậy, loại liệu pháp này có thể có lợi cho những người bị viêm khớp.

Nghiên cứu liên quan tới bệnh viêm khớp

Một số nghiên cứu hỗ trợ hiệu quả của Reiki đối với những người bị bệnh viêm khớp. Một số nghiên cứu này được trình bày chi tiết bên dưới.

1/ Reiki cải thiện phạm vi chuyển động

Trong một nghiên cứu được hoàn thành bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona. Tác động của Reiki đối với phạm vi chuyển động ở người bị hạn chế vận động vai được đánh giá chi tiết. Phạm vi chuyển động tăng 20 độ đối với các đối tượng được điều trị bằng Reiki. Trái ngược với chỉ 12 độ đối với những người bị bệnh viêm khớp được điều trị bằng vật lý trị liệu.

2/ Reiki giúp giảm đau

Một nghiên cứu được xuất bản bởi Viện Ung thư Chữ thập đã khám phá khả năng giảm cảm giác đau của Reiki. Các nhà nghiên cứu đã đo lường cơn đau trên cả thang đo tương tự thị giác và thang đo Likert. Bệnh nhân tham gia nghiên cứu cho thấy giảm đau trên cả hai thang điểm khi điều trị bằng Reiki.

3/ Reiki giúp giảm bớt chứng trầm cảm

Một nghiên cứu thứ ba được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Nam Maine cho thấy rằng phương pháp điều trị Reiki có thể giúp giảm bớt cả trầm cảm và lo lắng.

Ngoài kết quả của những nghiên cứu này, hiệu quả của Reiki đối với những người bị bệnh viêm khớp cũng được hỗ trợ bởi các báo cáo giai thoại từ những người tham gia Reiki với tình trạng này. Nhiều người đã báo cáo rằng các triệu chứng viêm khớp ít hơn do kết quả của các phương pháp điều trị Reiki. Ngoài ra, những người bị viêm khớp cũng nói rằng Reiki đã giúp họ cảm thấy cân bằng và khỏe mạnh hơn, ngay cả khi họ tiếp tục đối phó với tình trạng của mình.

***

Nguồn: Internet

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button