Reiki

TÌM HIỂU LỊCH SỬ REIKI PHẦN V

Sau đây là phần tóm tắt lịch sử Reiki về phiên bản của Takata Sensei trong những năm đầu tiên dẫn đến cuộc tiếp xúc với Reiki tại phòng khám Hayashi.

Lịch sử Reiki giai đoạn Hawayo Takata

Tiểu sử cuộc đời

Lịch sử Reiki với Takata xuất phát từ một cuộc phỏng vấn xuất hiện trên The (San Mateo) Times, ngày 17 tháng 5 năm 1975 với tiêu đề “Mrs. Takata mở rộng tâm trí với Reiki ”của Vera Graham:

Cô nói rằng cô sinh ngày 24 tháng 12 năm 1900, trên đảo Kauai, Hawaii. Cha mẹ cô là người Nhật Bản nhập cư và cha cô làm việc trên các cánh đồng mía. Cuối cùng cô kết hôn với người giữ sổ sách của đồn điền nơi cô làm việc. Anh ta tên là Saichi Takata và họ có hai con gái. Vào tháng 10 năm 1930, Saichi qua đời ở tuổi 34, để lại bà Takata nuôi hai con.

Để chu cấp cho gia đình, cô ấy đã phải làm việc rất chăm chỉ. Sau năm năm, cô ấy bị đau bụng dữ dội và phổi có vấn đề. Cô ấy bị suy nhược thần kinh. Ngay sau khi một trong những chị gái của cô ấy qua đời. Takata Sensei đi du lịch đến Nhật Bản, nơi cha mẹ cô ấy đã tái định cư để báo tin. Cô cũng cảm thấy mình có thể nhận được sự giúp đỡ về các vấn đề sức khỏe của mình ở Nhật Bản.

Sau khi báo tin cho cha mẹ và dự tang lễ, cô vào bệnh viện. Cô được chẩn đoán mắc một khối u, sỏi mật, viêm ruột thừa và hen suyễn. Cô ấy được yêu cầu chuẩn bị cho một cuộc phẫu thuật. Nhưng thay vào đó đã chọn đến phòng khám của thầy Hayashi.

Takata tiếp xúc và yêu thích Reiki

Bà Takata không quen với Reiki. Nhưng rất ấn tượng rằng chẩn đoán của các học viên Reiki tại phòng khám rất khớp với bác sĩ. Cô bắt đầu được điều trị. Hai học viên Reiki sẽ điều trị cho cô ấy mỗi ngày.

Cô nói, sức nóng từ tay họ quá mạnh. Cô nghĩ rằng họ đang bí mật sử dụng một loại thiết bị nào đó. Nhìn thấy ống tay áo lớn của bộ kimono Nhật Bản mà một người mặc, cô nghĩ mình đã tìm ra nơi cất giấu bí mật. Một ngày nọ, nắm lấy tay áo của anh ta, cô khiến người học viên giật mình. Nhưng tất nhiên, không tìm thấy gì. Khi cô ấy giải thích những gì cô ấy đang làm. Anh ấy bắt đầu cười và sau đó kể cho cô ấy nghe về lịch sử Reiki và cách nó hoạt động.

Tình trạng Bà Takata tiến triển tốt hơn và trong bốn tháng đã hoàn toàn lành lặn. Cô muốn tìm hiểu Reiki cho chính mình. Vào mùa xuân năm 1936, cô nhận được Bằng Reiki đầu tiên từ Tiến sĩ Hayashi. Sau đó, cô làm việc với ông trong một năm và nhận được Bằng cấp hai Reiki. Takata trở lại Hawaii vào năm 1937, ngay sau đó là thầy Hayashi, người đã đến giúp thành lập Reiki ở đó, và con gái của ông. Vào tháng 2 năm 1938, Hayashi Sensei đã khởi xướng Hawayo. Takata với tư cách là một Reiki Master tiếp tục lịch sử Reiki

Lịch sử Reiki phát triển tại phương Tây

Master Takata đã thực hành và đưa lịch sử Reiki kéo tới Hawaii. Cô thành lập một số phòng khám, một trong số đó nằm ở Hilo trên Đảo Lớn. Cô đã đưa ra các phương pháp điều trị và khuyến khích các học sinh lên đến Reiki II. Cô ấy đã trở thành một người chữa bệnh nổi tiếng và đi đến đất liền Hoa Kỳ và các nơi khác.

Cô ấy là một người chữa bệnh mạnh mẽ. Cô ấy cho rằng thành công là do cô ấy đã thực hiện rất nhiều Reiki cho mỗi khách hàng. Cô ấy thường thực hiện nhiều đợt điều trị. Mỗi đợt đôi khi kéo dài hàng giờ đồng hồ. Những ca khó hàng ngày trong nhiều tháng cho đến khi khách hàng lành bệnh. Để giúp thực hiện quy trình này, cô ấy thường đề nghị dạy các thành viên trong gia đình khách hàng.

Sự khác biệt trong cách dạy Reiki của Takata

Master Takata có một cách luyện tập và dạy Reiki độc đáo.

Khác hẳn cách thầy Usui hay thầy Hayashi đã luyện tập và dạy dỗ. John Harvey Grey quá cố là một trong những học trò được kính trọng nhất của bà Takata. Và trên thực tế, bà đã chỉ ra rằng anh ấy sẽ là một trong ba Master Reiki sẽ tiếp tục công việc của mình ấy sau khi nghỉ hưu. (31) Anh ấy chỉ ra trong cuốn sách Reiki của mình, rằng bà Takata đã thay đổi cách dạy Reiki.

Vì bà nói rằng phong cách Nhật Bản quá phức tạp và sẽ khó học đối với trí óc phương Tây. Vì điều này, bà đã đơn giản hóa hệ thống. Điều này bao gồm sự phát triển lịch sử Reiki của hệ thống vị trí bàn tay của riêng của mình. Mà bà gọi là phương pháp điều trị nền tảng. Điều này bao gồm tám vị trí tay, ở bụng, vai và đầu.

Trong đó cũng bao gồm một số vị trí bổ sung cho lưng nếu khách hàng cần chúng. (32) Điều này khác biệt đáng kể so với cách thầy Usui và thầy Hayash. Họ đã dạy cách quét Byosen như cách để tìm ra vị trí tay tốt nhất để điều trị. Họ cũng chỉ ra rằng quét Byosen là kỹ thuật thực hành quan trọng nhất để một học sinh thành thạo sau khi thực hành liên tục nhận Reijus lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, Takata chưa bao giờ dạy kỹ thuật này. Bà cũng không dạy bất kỳ phương pháp nào khác được sử dụng bởi thầy Usui và thầy Hayashi.

Ngoài ra, cô ấy có một phương pháp khác nhau cho mỗi cấp độ của Reiki.

Cô dạy cho học sinh của mình rằng trao quyền cho các biểu tượng và dạy một biểu tượng Master. Trong hệ thống của cô, biểu tượng Master là cần thiết để cung cấp các sự trao quyền. Và nó cũng có thể được sử dụng trong các phiên Reiki với mục đích chữa bệnh. Cô ấy không khuyến khích học sinh của mình nhận được càng nhiều càng tốt. Nhưng đã dạy rằng chỉ cần một bộ bốn phần thưởng cho Reiki I và một hoặc hai phần thưởng cho Reiki II. Và một cho cấp độ Master là tất cả những gì cần thiết. (33)

Hệ thống đơn giản hóa mà Takata đã dạy rất hiệu quả và đã được chứng minh là mang lại kết quả có giá trị cho học sinh và khách hàng của họ. Chính vì vậy, Takata Sensei có thể được coi là một người cải tiến quan trọng của Usui Reiki Ryoho.

Vai trò quan trọng của Takata với lịch sử Reiki

Takata duy trì lịch sử Reiki tại Nhật Bản

Một điều quan trọng cần hiểu là nếu không có Takata. Rất có thể lịch sử Reiki đã rơi vào tình trạng mờ mịt và không bao giờ được mọi người trên toàn thế giới luyện tập. Ngay cả ở Nhật Bản nó hầu như không được biết đến. Điều này là do sau Thế chiến thứ hai, Hoa Kỳ đã yêu cầu Nhật Bản đầu hàng vô điều kiện. Điều này đặt Hoa Kỳ hoàn toàn kiểm soát Nhật Bản. Một trong những điều kiện mà Hoa Kỳ yêu cầu là tất cả những người thực hành bất kỳ hình thức chữa bệnh nào đều phải có giấy phép hành nghề. Một số nhóm chữa bệnh đã được cấp phép, nhưng Usui Reiki Ryoho Gakkai quyết định rằng họ không muốn bị kiểm soát bởi một hội đồng cấp phép và thay vào đó chọn hoạt động ngầm.

Họ quyết định rằng các thành viên không được nói với bất kỳ ai bên ngoài nhóm của họ về Reiki. Họ sẽ chỉ luyện tập Reiki với nhau. Điều này khiến bất kỳ ai cũng khó tìm hiểu về khái niệm và lịch sử Reiki ở Nhật Bản, kể cả người Nhật. Ngoài ra, vì rất khó cho các thành viên mới tham gia nên số lượng thành viên từ từ giảm xuống. Vấn đề này vẫn tồn tại ngay cả bây giờ và số lượng thành viên Gakkai tiếp tục giảm dần. Nếu điều này tiếp tục, một lúc nào đó trong tương lai không xa, Gakkai có khả năng kết thúc.

Kết luận

Bởi vì Takata đã học Reiki ở Nhật Bản và quay trở lại Hawaii và bắt đầu dạy Reiki trước Thế chiến thứ hai, Takata đã ngăn cản lịch sử Reiki bị thất truyền. Takata là một giáo viên và nhà quảng bá tuyệt vời và đã dạy các lớp học của Reiki trên khắp Hawaii và nhiều vùng của lục địa Hoa Kỳ. Trước khi qua đời, bà đã dạy 22 Reiki Master, những người tiếp nối truyền thống.

Người Viết: Hoàng Minh

Nguồn: reiki.org

__________________________

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button