Các phương pháp chữa lànhReiki

REIKI VÀ UNG THƯ VÚ

Chẩn đoán ung thư vú là một trong những tình huống khó khăn nhất mà một người có thể gặp phải. Đau đớn, căng thẳng và chấn thương liên quan là không gì có thể so được. Bệnh nhân đối phó với tình trạng này cần tất cả sự thoải mái và hỗ trợ mà họ có thể nhận được. Gần đây, nhiều bệnh nhân ung thư vú đã quan tâm đến ý tưởng sử dụng Reiki để giúp giảm các triệu chứng.

Tác dụng phụ của điều trị ung thư và căng thẳng đi kèm với ung thư vú. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã tiến hành các nghiên cứu để xác định và đánh giá tác động của Reiki đối với bệnh nhân ung thư vú. Những nghiên cứu này chỉ ra rằng Reiki rất có giá trị trong kế hoạch điều trị của bệnh nhân ung thư vú.

Đối phó với ung thư vú

Ung thư vú là một trong những căn bệnh phổ biến ảnh hưởng đến phụ nữ trên toàn thế giới. Nó xảy ra khi một khối u ung thư phát triển trong các mô vú. Khi tình trạng bệnh tiến triển, ung thư có thể di căn đến các vị trí khác trong cơ thể. Nếu tình trạng không được điều trị hoặc không đáp ứng với điều trị, nó có thể gây tử vong.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú trên khắp thế giới không ngừng tăng lên hàng năm. Gần 2 triệu trường hợp được chẩn đoán hàng năm. Mặc dù nhiều trường hợp ung thư vú có thể chữa khỏi. Nhưng căn bệnh này vẫn cướp đi sinh mạng của hơn 500.000 phụ nữ trên thế giới mỗi năm. Ngay cả những phụ nữ có thể vượt qua căn bệnh của mình. Họ cũng phải trải qua nhiều phương pháp điều trị khó khăn. Điển hình như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và hơn thế nữa. Trong và sau khi điều trị, phụ nữ phải đối mặt với đau đớn, lo lắng, sợ hãi và trầm cảm.

Reiki là gì?

Từ “Reiki” có nghĩa là “năng lượng cuộc sống vũ trụ”. Kỹ thuật này được phát triển ở Nhật Bản. Reiki dựa trên niềm tin rằng đau đớn, bệnh tật xảy ra do các đường dẫn năng lượng tâm linh trong cơ thể bị rối loạn hoặc bị chặn. Trong một buổi Reiki, học viên khuyến khích năng lượng của khách hàng tự do chảy khắp cơ thể. Khi năng lượng này được lưu thông đúng cách, cảm giác đau sẽ giảm. Cơ thể có thể bắt đầu tự chữa lành hiệu quả hơn.

Reiki không xâm lấn và chỉ cần chạm nhẹ. Trong một buổi Reiki, người thực hành sẽ đặt tay lên đến 15 vị trí cụ thể phía trên cơ thể khách hàng. Họ cũng có thể chạm nhẹ vào bệnh nhân. Mỗi vị trí tay sẽ được giữ tối đa năm phút tại một thời điểm. Toàn bộ phiên sẽ kéo dài trong khoảng một giờ.

Lợi ích của Reiki đối với bệnh nhân ung thư vú

Mặc dù Reiki không thể thay thế cho phương pháp điều trị ung thư truyền thống. Nhưng nó có thể mang lại một số lợi ích cho bệnh nhân ung thư vú. Kỹ thuật này có thể được sử dụng cho những bệnh nhân vừa được chẩn đoán. Những bệnh nhân đã tham gia vào phác đồ điều trị. Và những bệnh nhân đang hồi phục sau ung thư vú. Một số lợi ích của việc điều trị Reiki cho những người bị ung thư vú có thể bao gồm:

1/ Giảm cảm giác đau.

Đau là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư dù nó trải qua trong quá trình điều trị hay khi bệnh tiến triển. Bất kể lý do gây ra cơn đau là gì. Reiki có thể làm giảm những cảm giác này. Bệnh nhân thoải mái hơn khi đối phó với căn bệnh của mình.

2/ Cải thiện tâm trạng.

Nhiều bệnh nhân ung thư vú bị trầm cảm và lo lắng liên quan đến bệnh tật của họ. Phương pháp điều trị Reiki có thể cải thiện tâm trạng của bệnh nhân ung thư. Nó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ. Giảm bớt căng thẳng và lo lắng cũng có thể cải thiện triển vọng của bệnh nhân. Do đó giúp họ chủ động hơn và sẵn sàng tuân thủ các khuyến nghị điều trị khác.

3/ Bớt áp lực.

Không gì căng thẳng hơn việc đối phó với một thứ nghiêm trọng như ung thư vú. Reiki có thể làm giảm mức độ căng thẳng để bệnh nhân ung thư có thể thư giãn và tập trung vào việc khỏi bệnh.

4/ Chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Ung Thư

Ở những bệnh nhân trải qua trạng thái thư giãn sau các buổi Reiki. Chất lượng giấc ngủ có thể được cải thiện. Điều này có lợi cho bệnh nhân ung thư vú. Reiki cải thiện tâm trạng của họ và tạo điều kiện cho khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Ngoài ra, do Reiki hoàn toàn không xâm lấn. Nó hầu như không gây tác dụng phụ nên thích hợp với hầu hết bệnh nhân ung thư vú. Reiki cũng sẽ không can thiệp vào bất kỳ phương pháp điều trị ung thư nào khác. Vì vậy nó có thể được sử dụng một cách an toàn ở bất kỳ giai đoạn điều trị nào. Ngay cả khi một bệnh nhân ung thư vú chưa bao giờ tham gia một buổi Reiki trước đây, họ có thể bắt đầu điều trị bất cứ lúc nào.

Nghiên cứu hỗ trợ tính hiệu quả của Reiki với ung thư vú

Các nghiên cứu gần đây hỗ trợ hiệu quả của Reiki ở bệnh nhân đối phó với tất cả các loại ung thư, bao gồm cả ung thư vú. Ví dụ, theo Y học Penn, Trung tâm Ung thư Abramson đã công bố các báo cáo cho thấy rằng, khi kết hợp với các phương pháp điều trị truyền thống, việc sử dụng Reiki có thể làm giảm mức độ căng thẳng, giảm bớt lo lắng, cải thiện thư giãn và giảm cảm giác đau ở bệnh nhân ung thư.

Tương tự như vậy, theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân ung thư tham gia các buổi Reiki ít bị đau hơn những người không tham gia các buổi Reiki.

Bằng chứng cung cấp thêm hỗ trợ cho các lợi ích của Reiki.

Các bệnh nhân cho biết họ cảm thấy thoải mái hơn sau khi điều trị bằng Reiki, ngay cả trong giai đoạn sau của bệnh ung thư. Các bệnh nhân cũng cho biết họ cảm thấy cân bằng hơn về tinh thần và cảm xúc nhờ phương pháp điều trị Reiki. Một số bệnh nhân thậm chí còn nói rằng việc tham gia các phương pháp điều trị bằng Reiki đã làm giảm các tác dụng phụ mà họ gặp phải do điều trị ung thư, bao gồm buồn nôn và nôn.

Cả nghiên cứu khoa học và các báo cáo từ bệnh nhân ung thư đều chỉ ra rằng Reiki có thể mang lại lợi ích cho những người đang đối phó với bệnh ung thư vú. Do đó, nhiều bệnh nhân ung thư vú hiện đang kết hợp Reiki vào các chương trình điều trị ung thư của họ.

Nguồn: iarp.org

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button