Reiki

THỰC HÀNH REIKI TRONG ĐẠI DỊCH

Bạn có đang trải qua khó khăn trong việc luyện tập Reiki của mình vì đại dịch không? Sự xa cách hoặc cách ly với xã hội có khiến bạn cảm thấy như mình đang sa sút một chút? Bạn có cần thêm một chút năng lượng trở lại để luyện tập năng lượng chữa lành của mình không?

Dưới đây là một số mẹo không yêu cầu tương tác giữa người với người. Bạn có thể được thực hiện tại nhà. Những gợi ý này chỉ để tiếp thêm sinh lực cho bạn và khơi nguồn sáng tạo của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy hơi trì trệ hoặc chỉ đang tìm kiếm một số biện pháp tình huống.

Tạo một bản đồ “động não”

Đầu tiên, hãy bắt đầu với kỹ thuật động não để tạo một bản đồ từ vựng. Lấy một tờ giấy và bút viết. Ở giữa tờ giấy, viết từ Reiki, rồi khoanh tròn. Bây giờ, hãy bắt đầu động não. Phần này không liên quan đến những suy nghĩ sâu sắc. Đây chỉ là những liên kết từ một cách nhanh chóng hoặc bất kỳ cảm giác gì với Reiki mà bạn nghĩ đến. Vấn đề là viết ra một số ý tưởng đến với bạn và được tạo ra từ Reiki. Với mỗi liên kết từ mới, hãy viết nó ra giấy, khoanh tròn và sau đó kẻ một đường thẳng đến từ Reiki.

Ví dụ, Reiki khiến tôi liên tưởng đến cách bấm huyệt. Vì vậy, tôi có Reiki ở giữa tờ giấy của tôi và một đường nối nó với từ được khoanh tròn là “bấm huyệt”. Bấm huyệt có khiến bạn liên tưởng đến những từ khác không? Tôi là kinh lạc, chi (khí), luân xa. Vì vậy, với mỗi từ này, tôi viết chúng ra, khoanh tròn mỗi từ và vẽ một đường từ bấm huyệt. Vì vậy, bạn bắt đầu với điểm chính của mình – Reiki. Từ đó liên kết từ của bạn phát triển và mở rộng. Sau đó, bạn có thể lấy từ luân xa và suy nghĩ về những ý tưởng tạo ra. Ví dụ như màu sắc, vòng tròn, bánh xe. Và như trước đây, những ý tưởng này sẽ được viết ra, khoanh tròn và liên kết lại với các luân xa.

Bản đồ não không chỉ sử dụng cho Reiki

Đây là một bài tập tuyệt vời để tạo ra các ý tưởng và suy nghĩ. Để xem chúng có thể liên hệ với nhau như thế nào và đưa ra hướng dẫn. Sử dụng bản đồ động não của bạn như một công cụ cho các lĩnh vực mà bạn muốn làm việc, nghiên cứu hoặc tìm hiểu. Bạn có thể sử dụng bản đồ của mình để giúp khơi nguồn sáng tạo.

Lên mạng và tìm kiếm các lĩnh vực quan tâm để có được góc nhìn mới hoặc ý tưởng mới Lên mạng và tìm kiếm các nguồn khác. Youtube cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Tôi đã tìm thấy các hướng dẫn về bấm huyệt, trị liệu bằng hương thơm, v.v. Bạn có thể tìm thấy các bài thiền có hướng dẫn, yoga nidra và nhạc cho Reiki.

Tìm kiếm các nền tảng học tập trực tuyến

Một công cụ tuyệt vời trong tầm tay bạn là các nền tảng học tập trực tuyến. Tôi hoàn toàn thích học trực tuyến khi đại dịch. Bạn có thể tìm thấy các lớp học phù hợp với khoảng thời gian riêng của bạn. Tôi thích các nền tảng học tập hơn, vì chúng được trình bày theo cách toàn diện và rõ ràng. Nếu tìm kiếm trực tuyến, bạn bắt đầu gặp phải quá nhiều quảng cáo . Hoặc quá nhiều bài báo không tạo ra một phương pháp học gắn kết. Hãy xem liệu bạn có thể tìm thấy một khóa học trực tuyến hay không. Không có giới hạn cho các ý tưởng và chủ đề đang được giảng dạy trực tuyến.

Tôi sử dụng các khóa học trực tuyến thời đại dịch như một phiên bản giáo dục thường xuyên của riêng mình. Vì nó mang lại nhiều thông tin và kiến ​​thức hơn. Tôi không nhất thiết muốn trở thành một chuyên gia trong một lĩnh vực mới. Tôi chỉ muốn hiểu rõ cơ bản và cấu trúc của một chủ đề.

Ví dụ, bạn có thể tìm và học về liệu pháp hương thơm mà không cần phải trở thành một nhà trị liệu bằng hương thơm. Hoặc có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về kinh lạc. Và một lớp học về bấm huyệt hoặc bấm huyệt sẽ giúp bạn hiểu thêm về kinh lạc. Mỗi lần tôi tìm hiểu về điều gì đó mới. Tôi tạo ra một nguồn năng lượng rung động hoàn toàn mới phục vụ tốt cho tôi. Và thúc đẩy tôi trở thành một con người hoàn thiện hơn.

Sắp xếp lại phòng trị liệu Reiki / Yoga

Tôi đã sắp xếp lại phòng trị liệu Reiki / Yoga của mình. Tôi đã phải nhường chỗ cho cây thông Noel của chúng tôi. Khi làm như vậy, chỉ với một hành động đơn giản là di chuyển bộ sưu tập sách của tôi về Reiki, Yoga và các môn liên quan khác. Tinh thể và dầu cho phép tôi xem những món đồ nào tôi sử dụng nhiều nhất và món đồ nào đã bám nhiều bụi.

Bây giờ, tôi đang nỗ lực phối hợp để lấy ra những cuốn sách ở cuối đống và đọc chúng hoặc nếu đó là sách Yoga. Thì tôi sẽ thử các thói quen khác nhau. Có một số loại tinh dầu mà tôi đã không sử dụng trong vài tháng. Tôi đã lên mạng, làm mới bộ nhớ của mình về cách sử dụng của chúng và giờ chúng đã được xoay vòng với bộ khuếch tán của tôi.

Chỉ cần thay đổi vị trí của đèn và vị trí của nó đối với tấm thảm Yoga đã tạo ra một môi trường hoàn toàn mới. Những thay đổi tôi đã thực hiện đối với phòng Reiki / Yoga của mình là rất lớn hoặc mất hàng giờ. Chỉ cần di chuyển một vài đồ vật xung quanh. Nó khiến tôi thấy rằng tôi thậm chí còn không sử dụng hết tiềm năng của các kỹ thuật và món quà có trong tay. Hành động đơn giản là quay vào bên trong những gì tôi đã sở hữu. Tôi cảm thấy như thể đã tạo ra một thế giới hoàn toàn mới.

Tình nguyện cung cấp Reiki

Cũng có nhiều cách để làm tình nguyện viên, trực tuyến, sử dụng các kỹ năng và kiến ​​thức của bạn với tư cách là một học viên Reiki. Tôi rất ủng hộ việc tình nguyện dành thời gian cho việc chữa lành từ xa. Có những tổ chức trực tuyến tìm kiếm tình nguyện viên để cung cấp phương pháp chữa lành từ xa, bao gồm Reiki, những người chữa bệnh bằng tâm linh, cầu nguyện hoặc pháp sư.

Đại dịch khiến chúng ta bị hạn chế với các phương pháp điều trị Reiki trực tiếp. Phòng khám Reiki tại địa phương của chúng ta đang đóng cửa để giải ngân vì các vấn đề liên quan đến đại dịch. Tuy nhiên, trong thế giới ảo, vẫn có nhiều cách để học, tạo và thực hành Reiki của bạn trong khi vẫn an toàn, tránh xa xã hội và ở nhà.

Nguồn: reikirays

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button