Reiki

NĂNG LƯỢNG CỦA REIKI LÀ GÌ ?

Reiki hiện đang là một phương pháp chữa bệnh phổ biển được nhiều người tin tưởng. Thực hành Reiki cũng đem lại sự chữa lành về cả tâm hồn. Vậy nguồn năng lượng Reiki là gì và nó tới từ đâu? Hãy cũng tìm hiểu qua bài phân tích cụ thể dưới đây

Năng lượng Reiki có nghĩa là gì?

Về mặt ngữ nghĩa

Từ Reiki được ghép bởi hai từ tiếng Nhật – Rei và Ki. Khi dịch tiếng Nhật sang tiếng Anh, cần lưu ý rằng nghĩa dịch rất khó chính xác. Tiếng Nhật có nhiều cấp độ nghĩa. Vì vậy, ngữ cảnh cần được gắn chặt khi cố gắng truyền đạt bản chất của từ. Bởi vì những từ này được sử dụng trong ngữ cảnh chữa bệnh tâm linh. Từ điển tiếng Nhật / tiếng Anh không cung cấp chiều sâu ý nghĩa mà chúng tôi tìm kiếm. Vì định nghĩa của năng lượng Reiki dựa trên tiếng Nhật thông dụng hàng ngày.

Ví dụ, Rei thường được định nghĩa là bóng ma và Ki là hơi nước. Trong khi những từ này chỉ hướng một cách mơ hồ về hướng ý nghĩa mà chúng ta tìm kiếm. Chúng ta rất khó để nắm bắt nếu dịch nghĩa như vậy

Về mặt bản chất tâm linh

Khi tìm kiếm một định nghĩa từ bối cảnh tâm linh hơn. Chúng tôi thấy rằng Rei (Linh) có thể được định nghĩa là Trí tuệ cao hơn. Nó hướng dẫn sự sáng tạo và hoạt động của vũ trụ. Rei là một trí tuệ tinh tế thấm nhuần mọi thứ, cả vật thể sống và vô tri. Sự khôn ngoan tinh tế này hướng dẫn sự tiến hóa của mọi tạo vật.

Từ sự hình thành của các thiên hà đến sự phát triển của sự sống. Ở cấp độ con người, nó luôn sẵn sàng trợ giúp chúng ta trong những lúc cần thiết. Năng lượng Reiki đóng vai trò như một nguồn hướng dẫn trong cuộc sống của chúng ta. Vì bản chất vô vi của nó là cái biết tất cả. Rei còn được gọi là Thần Và có nhiều tên gọi khác tùy thuộc vào nền văn hóa đã đặt tên cho nó.

Ki là năng lượng phi vật chất tạo nên sự sống động cho mọi sinh vật.

Ki đang chảy trong tất cả mọi thứ đang sống bao gồm thực vật, động vật và con người. Khi Ki của một người cao, họ sẽ cảm thấy mạnh mẽ, tự tin và sẵn sàng tận hưởng cuộc sống và đương đầu với những thử thách. Khi nó ở mức thấp, họ sẽ cảm thấy yếu và dễ bị ốm hơn.

Chúng ta nhận năng lượng Reiki từ không khí chúng ta hít thở, từ thức ăn, ánh nắng mặt trời và từ giấc ngủ. Cũng có thể tăng Ki của chúng ta bằng cách sử dụng các bài tập thở và thiền định. Khi một người chết, Ki của họ rời khỏi cơ thể vật lý. Ki cũng là Chi của Trung Quốc, prana của Ấn Độ, Ti hoặc Ki của Hawaii, và còn được gọi là lực odic, orgone, bioplasma và sinh lực.

Kết luận

Với những thông tin trên, Reiki có thể được định nghĩa là một năng lượng chữa bệnh phi vật lý. Nó được tạo thành từ năng lượng sinh lực được hướng dẫn bởi Trí thông minh cao hơn. Hoặc năng lượng sinh lực được hướng dẫn về mặt tinh thần. Đây là một định nghĩa chức năng vì nó tương đồng chặt chẽ với trải nghiệm của những người thực hành Reiki.

Rằng năng lượng Reiki dường như có một trí thông minh tự chảy đến nơi nó cần thiết trong thân chủ. Và tạo ra các điều kiện chữa bệnh cần thiết cho nhu cầu cá nhân. Nó không thể được hướng dẫn bởi tâm trí. Do đó nó không bị giới hạn bởi kinh nghiệm hoặc khả năng của người thực hành. Và cũng không bao giờ được sử dụng sai vì nó luôn tạo ra hiệu ứng chữa bệnh. Cần lưu ý rằng Reiki không giống như năng lượng sinh lực đơn giản. Vì bản thân năng lượng sinh lực có thể bị ảnh hưởng bởi tâm trí. Vì điều này, có thể tạo ra lợi ích cũng như gây ra các vấn đề bao gồm cả sức khỏe kém.

Nguồn gốc của năng lượng Reiki

Dòng chảy năng lượng của Reiki

Nguồn gốc hoặc nguyên nhân của sức khỏe đến từ Ki chảy qua. Và xung quanh cá nhân hơn là từ tình trạng chức năng của các cơ quan và mô vật lý. Chính Ki tạo ra hoạt động cho các cơ quan và mô vật lý khi nó chảy qua chúng. Do đó có trách nhiệm tạo ra một tình trạng khỏe mạnh.

Nếu dòng chảy của Ki bị gián đoạn, các cơ quan và mô vật lý sẽ bị ảnh hưởng xấu. Do đó, sự gián đoạn trong dòng chảy của Ki là nguyên nhân chính gây ra bệnh tật. Một thuộc tính quan trọng của Ki là nó phản ứng với những suy nghĩ và cảm xúc của mỗi người. Ki sẽ chảy mạnh hơn hoặc yếu đi trong hành động của nó tùy thuộc vào chất lượng của suy nghĩ và cảm xúc của mỗi người. Chính những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực của chúng ta là nguyên nhân chính làm hạn chế dòng chảy của Ki

Tất cả những suy nghĩ hoặc cảm xúc tiêu cực hoặc không hài hòa sẽ gây ra sự gián đoạn trong dòng chảy của Ki.

Cần phải hiểu rằng tâm trí không chỉ tồn tại trong bộ não. Mà nó còn tồn tại xuyên suốt cơ thể. Hệ thống thần kinh mở rộng đến mọi cơ quan và mô trong cơ thể. Vì vậy tâm trí cũng tồn tại ở đây. Người ta cũng biết rằng tâm trí thậm chí còn mở rộng ra bên ngoài cơ thể. Trong một trường năng lượng vi tế dày 2 đến 3 feet được gọi là hào quang. Bởi vì điều này, thích hợp hơn là gọi tâm trí của chúng ta là tâm trí / cơ thể. Vì tâm trí và cơ thể liên kết chặt chẽ với nhau.

Do đó, những suy nghĩ tiêu cực của chúng ta không chỉ ở trong não. Mà còn tập trung ở nhiều vị trí khác nhau thông qua cơ thể và trong hào quang. Những nơi mà những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực tập trung là nơi Ki bị hạn chế trong dòng chảy của nó. Các cơ quan vật chất tồn tại ở những vị trí này bị hạn chế hoạt động. Nếu những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực không được loại bỏ nhanh chóng. Bệnh tật sẽ đến và chúng ta gánh chịu hậu quả.

Những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực tồn tại trong tâm trí / cơ thể vô thức là vấn đề lớn nhất khi chúng ta không nhận thức được chúng và do đó, chúng ta bị cản trở rất nhiều trong việc thay đổi hoặc loại bỏ chúng.

Giá trị tuyệt vời của năng lượng Reiki là nó được hướng dẫn bởi Trí thông minh cao hơn

Reiki biết chính xác nơi để đi và làm thế nào để ứng phó với những hạn chế trong dòng chảy của Ki. Nó có thể hoạt động trực tiếp trong các phần vô thức của tâm trí, cơ thể. Nơi này chứa những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực ức chế Ki và loại bỏ chúng.

Khi năng lượng Reiki di chuyển qua một khu vực bị bệnh hoặc không khỏe mạnh. Nó sẽ vỡ ra và cuốn trôi mọi suy nghĩ hoặc cảm xúc tiêu cực tồn đọng trong cơ thể vô thức. Do đó cho phép dòng chảy Ki khỏe mạnh bình thường trở lại. Khi điều này xảy ra, các cơ quan và mô không khỏe mạnh được nuôi dưỡng thích hợp với Ki. Và bắt đầu hoạt động một cách cân bằng lành mạnh. Do đó thay thế bệnh tật bằng sức khỏe.

Kỹ thuật chữa bệnh không xâm lấn, hoàn toàn lành tính này ngày càng trở nên phổ biến. Khi y học phương tây tiếp tục khám phá các phương pháp chữa bệnh thay thế, Reiki được định đóng một vai trò quan trọng như một phương pháp chữa bệnh được chấp nhận và có giá trị.

by William Lee Rand

Người Viết: Hoàng Minh

Nguồn: reiki.org

__________________________

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial/?modal=admin_todo_tour

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button