Reiki

REIKI GIÚP MỌI NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO

Reiki là một loại hình công việc năng lượng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đó là một phương pháp chạm nhẹ đơn giản dựa trên quan niệm châu Á về Ki hoặc năng lượng sống. Một phiên có cảm giác như một luồng sáng rực rỡ chạy xung quanh bạn. Trải nghiệm rất nhẹ nhàng và dẫn đến việc khách hàng bước vào trạng thái thư giãn tuyệt vời. Những lo lắng và sự sợ hãi của người nhận dường như tan biến.

Trị liệu Reiki diễn ra như thế nào?

Trong một buổi trị liệu, khách hàng nằm trên bàn mát-xa với đầy đủ quần áo. Trong khi người tập nhẹ nhàng đặt tay của mình vào các vị trí xung quanh đầu và vai, bụng và chân và bàn chân. Bàn tay cũng có thể được đặt cách xa cơ thể một inch hoặc xa hơn . Phương pháp này rất dễ học và có thể dạy trong một lớp học cuối tuần. Sau khi được huấn luyện, một người có thể đưa Reiki cho người khác hoặc cho chính mình.

Mức độ phổ biến của nó ngày càng tăng. Một cuộc khảo sát gần đây chỉ ra rằng hơn một triệu người ở Hoa Kỳ đã tham gia các buổi Reiki. (1) Giá trị của nó được công nhận bởi hơn 800 bệnh viện. Reiki như một phần tiêu chuẩn của chăm sóc bệnh nhân. (2) Và được thiết kế nghiêm ngặt. Các nghiên cứu thí điểm khoa học đã chứng minh tác dụng điều trị của Reiki. (3)

Khái niệm Ki trong Reiki

Khái niệm về Ki – khí hay năng lượng sống đã được công nhận trên khắp thế giới từ thời cổ đại. Nó có nhiều tên gọi: ở Trung Quốc nó được gọi là Chi, ở Nhật Bản là Ki. Ở Ấn Độ, Prana và khoa học gọi nó là năng lượng trường sinh học. Đây là một năng lượng vô hình chảy qua tất cả các sinh vật. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sức khỏe và cảm giác hạnh phúc của một người.

Khi năng lượng sống của bạn thấp, bạn sẽ cảm thấy yếu ớt, dễ bị căng thẳng. Bạn dễ mắc bệnh tật, thiếu tự tin và thiếu minh mẫn. Khi năng lượng sống của bạn mạnh mẽ. Bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ, chắc chắn về bản thân, sáng tạo và tháo vát hơn. Bạn có mục đích rõ ràng và cảm thấy hài lòng về bản thân và cuộc sống.

Điều chính làm giảm năng lượng cuộc sống là căng thẳng.

Tuy nhiên cuộc sống của chúng ta có thể chứa đựng những trải nghiệm căng thẳng. Ví dụ, thường có căng thẳng tại nơi làm việc hoặc ở nhà với vợ / chồng hoặc con cái của một người. Có thể có căng thẳng về tiền bạc và bệnh tật hoặc các sự kiện bất ngờ. Hoặc các kế hoạch đơn giản là không thực hiện được.

Và trên thực tế, căng thẳng là một phần bình thường của cuộc sống. Và vì điều này, những người sống hạnh phúc, khỏe mạnh và dồi dào. Không phải là những người không gặp căng thẳng trong cuộc sống. Họ là những người đã học cách đối phó với căng thẳng một cách lành mạnh. Reiki là một phương pháp đối phó hiệu quả với căng thẳng. Và việc sử dụng nó có thể giúp bạn sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn.

Vai trò của Reiki trong việc cải thiện sức khỏe

Bằng cách giảm căng thẳng, Reiki sẽ cải thiện sức khỏe của bạn, giúp bạn ít bị ốm hơn. Nó cũng có thể thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Và giúp cải thiện các bệnh như đau đầu, đau bụng, bong gân cổ chân, ong đốt, v.v.. Ngoài ra, nó cũng có thể hoạt động cùng với chăm sóc y tế thường xuyên.

Đối với các bệnh hoặc tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh tim, ung thư và chấn thương nghiêm trọng. Reiki được biết đến là có tác dụng làm giảm tác động tiêu cực của các phương pháp điều trị y tế như hóa trị và xạ trị. Do đó giúp bạn dễ dàng theo dõi quá trình điều trị y tế theo quy định.

Sau đây là danh sách các điều kiện và tình huống mà Reiki đã được biết để giúp đỡ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đối với các tình trạng nghiêm trọng hoặc chấn thương, điều quan trọng là phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngoài việc sử dụng Reiki.

Chứng mất ngủ

Tác dụng thư giãn của Reiki có thể được sử dụng cho chính bạn hoặc cho vợ / chồng hoặc con cái của bạn để giúp họ dễ ngủ. Chỉ cần đặt tay của bạn ở bất kỳ đâu trên cơ thể người đó như đầu, vai, chân hoặc bàn chân và cho phép Reiki chảy. Ngay sau đó người đó sẽ chìm vào giấc ngủ rất dễ chịu và thường ngủ ngon suốt đêm. Để tự điều trị chứng mất ngủ, bạn chỉ cần ôm mình bằng cách đặt tay lên vai.

Reiki và đau đầu

Giữ đầu của người đó bằng một tay trên trán và một tay ở sau đầu hoặc đặt hai tay của bạn ở hai bên đầu. Hãy làm điều tương tự cho chính bạn.

Giảm đau bụng

Đặt hai tay lên vùng bụng hoặc một tay đặt lên bụng và một tay đặt ở lưng đối diện với bụng. Ngoài ra, bạn chỉ cần đặt tay lên vai người đó cũng sẽ hữu ích. Thường thì cơn đau bụng sẽ do nguyên nhân khác với những gì đang xảy ra trong dạ dày. Tập trung vào tiếng nói bên trong của bạn và yêu cầu được chỉ ra nơi tốt nhất để điều trị. Hãy tin tưởng vào những gì bạn biết ngay cả khi nó không có ý nghĩa và đặt (các) bàn tay của bạn vào đó. Bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả. Hãy làm điều tương tự cho chính bạn.

Trật mắt cá chân/cổ chân

Điều này hiệu quả nhất nếu bong gân được điều trị sớm; điều trị ngay lập tức là tốt nhất. Chỉ cần nhẹ nhàng đặt tay lên chỗ bị bong gân. Đây là khu vực chính để điều trị, nhưng đôi khi bạn sẽ được hướng dẫn cách điều trị các khớp gần với bong gân như đầu gối và hông hoặc khuỷu tay và vai. Thật đáng kinh ngạc khi vết bong gân có thể được chữa lành nhanh chóng với Reiki. Một phiên thứ hai có thể cần thiết sau đó.

Chấn thương trong thể thao

Bất kỳ loại chấn thương thể thao nào cũng có thể được giúp đỡ với Reiki. Chỉ cần đặt tay lên hoặc gần vùng bị thương. Một lần tôi đang chơi bóng chuyền và bị thương ở cổ tay. Biết Reiki, tôi bước đến bên cạnh sân và đưa cổ tay cho Reiki khi các thành viên khác tiếp quản vị trí của tôi. Tuy nhiên, chỉ sau một vài cú volley, cổ tay tôi đã đủ lành để tiếp tục chơi và tôi đã trở lại trò chơi!

Cảm thấy không ổn

Cuộc sống đôi khi có thể khó khăn và đôi khi bạn hoặc vợ / chồng hoặc con cái của bạn không cảm thấy tốt. Điều này có thể là do cảm xúc khó chịu, làm việc quá sức, thiếu ngủ hoặc các tình huống căng thẳng khác. Đôi khi người đó sẽ không biết tại sao họ không cảm thấy tốt. Những lúc như thế này, Reiki thường có thể là thứ cần thiết.

Đề nghị cho người đó Reiki và làm như vậy một cách thoải mái. Nó sẽ tốt cho cả hai bạn. Nếu bạn là người đang cần, hãy dành chút thời gian để tạo cho mình Reiki hoặc nhờ một người bạn có Reiki giúp đỡ. Reiki sẽ chăm sóc cho bạn, giúp bạn thư giãn và bỏ qua những gì đang làm phiền bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, chuyển đến một nơi tự do hơn và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Cảm giác thiếu tự tin

Điều quan trọng luôn là “đặt hết sức mình về phía trước”, liên hệ với bạn là ai và cảm thấy rằng bạn có khả năng “hoàn thành công việc”. Nhưng đôi khi những thử thách mà cuộc sống đặt ra cho chúng ta có thể mang đến những cảm giác cản trở việc tiếp xúc với sức mạnh bên trong của chúng ta — những cảm giác như sợ hãi, lo lắng, tức giận, hối hận, xấu hổ, xung quanh, lo lắng, v.v.

Reiki là một cách lành mạnh để đối phó với những cảm xúc này giúp họ chữa lành. Sự thư giãn của Reiki sẽ tác động đến bất kỳ cảm xúc không lành mạnh nào mà bạn có thể có và cho phép chúng giải phóng và được thay thế bằng đối tác lành mạnh của chúng như tin tưởng, chấp nhận bản thân, tha thứ, lòng tự trọng, lòng tốt, hòa bình, vui vẻ, tình yêu, mục đích rõ ràng và sự tự tin. Chỉ cần đặt một tay lên đám rối thần kinh mặt trời và một tay ở tim hoặc sau gáy, hoặc đơn giản là cho phép bản thân được hướng dẫn đến những nơi bạn cảm thấy thích hợp.

Khả năng sáng tạo

Điều này đi kèm với sự linh hoạt về cảm xúc và tinh thần và cảm giác thư thái và an toàn. Trên thực tế, trẻ em đang chơi ở trong trạng thái sáng tạo tuyệt vời. Và Reiki có thể giúp bạn chuyển sang trạng thái tâm trí, trong đó bạn kết nối với cảm xúc của mình và có sự tò mò và chủ động để thử những điều mới — để kết hợp sự cân bằng, tỷ lệ và sự tinh tế theo cách thể hiện phần sâu sắc hơn của bản thân, điều đó có ý nghĩa rất nhiều cho bạn.

Tự tạo cho mình Reiki trước khi bắt đầu một dự án và thỉnh thoảng cung cấp cho bản thân nhiều Reiki hơn trong suốt dự án sẽ giúp tâm trí bạn luôn sảng khoái và mục đích của bạn được xác định rõ ràng.

Reiki đối với những tổn thương nghiêm trọng

Cùng với các vấn đề liên quan trực tiếp đến các tình trạng nghiêm trọng, căng thẳng. Ảnh hưởng của tình trạng này có thể làm tăng thêm khó khăn trong việc giải quyết tình huống. Ngoài ra, căng thẳng có thể hạn chế các mạch máu và mao mạch. Do đó làm giảm lưu lượng oxy và chất dinh dưỡng đến các mô của cơ thể. Và cản trở việc vận chuyển chất độc ra khỏi vùng bệnh tật ra khỏi cơ thể.

Sự thư giãn do Reiki cung cấp sẽ cho phép giải tỏa căng thẳng và lo lắng liên quan đến bệnh tật. Do đó làm tăng cảm giác hạnh phúc của một người. Nó cho phép họ đối phó với tình huống theo cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, các y tá bệnh viện báo cáo rằng Reiki cải thiện sự thèm ăn. Nó cải thiện giấc ngủ, cải thiện vết thương, giảm buồn nôn và giảm đau. (4) Reiki cũng được biết là làm giảm các tác dụng phụ tiêu cực của nhiều thủ thuật y tế như hóa trị, xạ trị và thuốc.

Các bệnh ở giai đoạn cuối

Reiki đã được chứng minh là hiệu quả cho bệnh nhân giai đoạn cuối. Đây có thể là thời điểm căng thẳng, sợ hãi, hối hận, tức giận và đau đớn. Không chỉ đối với bệnh nhân mà còn đối với các thành viên trong gia đình. Reiki có thể giúp giải phóng những cảm giác tiêu cực và thay thế chúng bằng sự bình yên và chấp nhận. Do đó giúp người thân yêu chuyển sang kiếp sau một trải nghiệm tích cực hơn với tình yêu, lòng trắc ẩn và phẩm giá. Và trao Reiki cho gia đình cũng quan trọng như trao nó cho bệnh nhân.

Kết luận

Có thể hỗ trợ gửi Reiki là một kỹ năng tuyệt vời vì như chúng ta đã thấy. Reiki giúp giải quyết những khó khăn trong cuộc sống dễ dàng hơn. Nó cũng có thể tăng hiệu quả của tài năng và khả năng của chúng ta. Danh sách trên là một ví dụ. Về nhiều cách mà Reiki có thể sử dụng để giúp đỡ bản thân và những người khác.

Một trong những điều tuyệt vời về Reiki. Đó là nó cung cấp một cách để giúp mọi người bất kể hoàn cảnh nào. Có điều gì đó rất lành mạnh khi làm điều này. Vì nó là một cách để đáp ứng nhu cầu quan trọng của con người. Đó là nhu cầu kết nối với những người khác một cách tử tế và quan tâm. Cầu mong bạn luôn được ban phước bởi tình yêu, niềm vui và bình an.

by William Lee Rand

Người Viết: Hoàng Minh

Nguồn:

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial/?modal=admin_todo_tour

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button