Các bài viết khác

5 BƯỚC ĐỂ THIẾT LẬP NHỮNG Ý ĐỊNH MẠNH MẼ

Ý định là điểm khởi đầu của mọi giấc mơ. Nó là sức mạnh sáng tạo thỏa mãn mọi nhu cầu của chúng ta. Để mang đến sự đủ đầy tiền bạc, mối quan hệ, thức tỉnh tâm linh hay yêu thương cần thiết lập những ý định mạnh mẽ.

Tất cả mọi điều xảy ra trong vũ trụ này đều bắt đầu với ý định. Khi tôi mua một món quà sinh nhật, lắc lư ngón chân của mình hay gọi cho một người bạn, tất cả đều bắt đầu với ý định.

Ý định của tâm trí

Từ hàng ngàn năm về trước, các nhà hiền triết Ấn Độ cho rằng chính những ý định và sự khát khao đã giúp định hình số phận. Trong một ghi chép cổ của kinh Vệ Đà hay còn gọi là Áo Nghĩa Thư đã tuyên bố rằng: “Bạn chính là mong muốn sâu kín nhất của bản thân mình. Tương tự, bạn cũng chính là ý định. Và cũng là ý chí của mình. Ý định dẫn dắt bạn hành động. Và hành động của bạn quyết định số phận của chính mình”.

Ý định là một xung động có định hướng của ý thức chứa hạt giống (nhân) mà bạn muốn tạo ra. Giống như những hạt giống thực thụ. Ý định sẽ không thể phát triển nếu bạn chỉ giữ chúng lại trong đầu. Chỉ khi bạn giải phóng ý định của mình vào chiều sâu màu mỡ của ý thức. Chúng mới có thể nảy nở, đâm chồi và phát triển. Trong cuốn sách The Seven Spiritual Laws of Success (tạm dịch: Bảy Quy luật Tâm linh của Thành công), Quy luật Mục đích và Quy luật Khát vọng đã chỉ ra năm bước. Chúng giúp khai thác sức mạnh của ý định. Bạn sẽ thiết lập ý định mạnh mẽ để tạo ra bất cứ thứ gì bạn mong muốn.

1. Tiến vào khoảng trống

Phần lớn thời gian tâm trí của chúng ta bị cuốn vào trong những suy nghĩ, cảm xúc và ký ức. Vượt lên trên cuộc đối thoại nội tâm ồn ào này là một trạng thái nhận thức thuần túy. Đôi khi nó được gọi là “khoảng trống”. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất mà chúng ta có để bước vào khoảng trống là thiền định. Thiền đưa bạn vượt lên trên bản ngã. Bạn bước vào sự tĩnh lặng của tâm thức thuần khiết. Đây là trạng thái lý tưởng để bạn gieo những hạt giống ý định.

2. Giải phóng ý định

Sau khi bạn đã đã thiết lập được trạng thái tĩnh lặng. Bước tiếp theo là hãy giải phóng những ý định và mong muốn của bạn. Thời điểm tốt nhất để giải phóng ý định là ngay sau khi thiền định. Lúc sự nhận thức của bạn vẫn đang còn tĩnh lặng. Sau khi bạn đặt ra một ý định, hãy thôi nghĩ về nó. Đơn giản là ngừng suy nghĩ về nó. Hãy thực hiện việc này vài phút sau mỗi buổi thiền hàng ngày của bạn.

3. Duy trì trạng thái ý thức tĩnh lặng

Ý định sẽ mạnh hơn nhiều khi nó xuất phát từ một trạng thái mãn nguyện so với nếu nó xuất phát từ cảm giác thiếu thốn hoặc nhu cầu không được đáp ứng. Hãy chỉ đơn giản là tập trung, buông xuống những nghi ngờ hoặc chỉ trích từ người khác. Cái tôi cao hơn của bạn (siêu thức/chân ngã của bạn) biết rằng mọi thứ đều ổn và sẽ ổn, ngay cả khi bạn không biết thời gian hoặc chi tiết về những gì sẽ xảy ra.

4. Thôi chú trọng đến kết quả

Từ bỏ sự cứng nhắc chỉ chăm chăm vào kết quả cụ thể và hãy sống trong trí tuệ của sự không chắc chắn. Sự ràng buộc đến từ nỗi sợ và bất an, trong khi sự buông bỏ dựa trên niềm tin chắc chắn vào sức mạnh con người thật của bạn. Hãy tác ý cho mọi thứ diễn ra đúng như mong muốn, sau đó hãy buông bỏ và cho phép các cơ hội đến với bạn.

5. Hãy để vũ trụ xử lý các chi tiết

Ý định của bạn thiết lập năng lực thực thi vô hạn của vũ trụ chuyển động. Hãy tin tưởng rằng sức mạnh thực thi vô hạn đó sẽ sắp xếp thực hiện toàn bộ những mong muốn của bạn. Đừng nghe tiếng nói rằng bạn phải chịu trách nhiệm, rằng liên tục cảnh giác là cách duy nhất để hoàn thành mọi việc. Kết quả mà bạn có được dựa trên rất nhiều sự nỗ lực có thể không tốt cho bạn bằng kết quả đến tự nhiên. Bạn đã gieo những ý định của mình vào mảnh đất màu mỡ của tiềm năng thuần khiết, và chúng sẽ đơm hoa kết trái đúng thời điểm.

***

Người dịch: Thuỳ Trang

Nguồn: chopra.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đâyĐăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button