Các bài viết khác

5 BƯỚC TỰ THỰC HÀNH TÂM LINH

Một câu hỏi phổ biến với tất cả chúng ta mỗi khi nghe thấy lời kêu gọi bắt đầu hoặc đi sâu vào cuộc hành trình tự thực hành tâm linh. Đó là “Tôi phải bắt đầu từ đâu?”

Con đường dẫn đến cuộc sống trong mơ của bạn khởi đầu từ những ý định tốt đẹp. Bạn có thể muốn nhiều hơn cho bản thân, và điều đó không có gì là xấu cả. Tuy nhiên, sau khi trải qua một vài thử thách, có thể bạn thay đổi hướng đi. Bạn có thể bạn bị phân tâm và không muốn bước tiếp trên con đường chữa lành và trưởng thành mà đáng lẽ bạn đã có thể hoàn thành ngay hôm nay.

Làm thế nào để tự thực hành tâm linh?

Câu hỏi “Làm thế nào” cho mọi việc dường như là phần gây lo lắng nhất đối với những người mới bắt đầu hành trình. Thậm chí có nhiều người cảm thấy họ đang dậm chân tại chỗ. Thông thường, nguyên nhân của vấn đề này cũng xuất hiện trong nhiều khía cạnh. Đó là nỗi sợ trước những điều chưa biết và cảm giác bồn chồn của người chưa có kinh nghiệm.

Sau nhiều khởi đầu sai lầm và bị gián đoạn nhiều năm trong hành trình của chính mình. Tôi đã phát hiện ra bí quyết để bắt đầu và duy trì sự phát triển nằm hoàn toàn trong việc thực hành tâm linh hàng ngày. Nói một cách đơn giản, tự thực hành tâm linh hàng ngày là một thói quen. Những việc làm hàng ngày phục vụ cho sự phát triển cá nhân bạn. Để đạt được tối đa lợi ích, quy trình này nên bao gồm một trong số bốn phương diện sau:

 • Thể chất
 • Trạng thái cảm xúc
 • Tinh thần
 • Trạng thái tâm linh

Khi thực hiện nhất quán, bạn sẽ có thể duy trì và cải thiện các khía cạnh lớn nhỏ trong cuộc sống. Vì vậy, hãy đi sâu tìm hiểu. Hãy bắt đầu với 5 bước tự thực hành tâm linh sau để xây dựng thói quen hàng ngày của bạn!

1. Chọn bài thực hành

Trước hết, bạn cần lên khung để kế hoạch này có thể phát triển. Với bốn tiêu chí đã nêu trên, hãy lập danh sách tối thiểu bốn điều mà bạn có thể hình dung mình làm hàng ngày để phát triển bản thân tốt nhất.

Hãy thoải mái bổ sung bất cứ điều gì bạn muốn trong quá trình tự thực hành tâm linh. Nếu bạn thấy bí về ý tưởng, hãy cân nhắc tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Ngồi thiền trong 15-30 phút
 • Vận động bằng cách thực hiện các tư thế yoga hoặc co giãn trong vài phút
 • Nói to những câu khẳng định
 • Tự cổ vũ bản thân để giải phóng năng lượng của bạn
 • Cầu nguyện hoặc bộc bạch tâm tư với Đấng tối cao
 • Đọc một vài trang từ cuốn sách mà bạn cảm thấy được nuôi dưỡng về mặt tinh thần
 • Sử dụng năng lượng từ các loại tinh thể bằng cách cầm trên tay hoặc thiền định với tinh thể bạn chọn
 • Viết tự do trong nhật ký trong 10 phút
 • Ra ngoài và hòa mình vào thiên nhiên
 • Lập danh sách những điều bạn thấy biết ơn
 • Tự khen bản thân
 • Thực hiện các bài tập thở trong vài phút

Bạn cần phải sắp xếp thời gian của mình.

Vì các bài thực hành hàng ngày cho hiệu quả tốt nhất khi bạn thực hiện vào đầu ngày, do đó lượng thời gian tối thiểu và tối đa mà bạn sẵn sàng dành cho thói quen của mình mỗi sáng là bao nhiêu? Bạn phải trung thực với bản thân khi quyết định. Để ra quyết định chắc chắn, bạn phải suy nghĩ thực tế: 15 phút? 45 phút? 2 giờ?

Để giúp bản thân đi đúng hướng mà không quản lịch trình, tôi nhận thấy nên lên hai lịch khác nhau dành cho việc luyện tập hàng ngày. Một lịch trình có thể thực hiện trong 15 phút nếu tôi không có đủ thì giờ và một phiên bản đầy đủ hơn kéo dài trong 45 đến 60 phút vào những ngày tôi dư dả thời gian.

2. Tạo không gian tự thực hành tâm linh cho riêng bạn

Đây là phần trong quá trình mà bạn có thể vận dụng khả năng sáng tạo của chính mình! Chọn một vị trí trong nhà để biến nó thành không gian thiêng liêng mỗi buổi sáng của bạn. Vị trí đó có thể là góc nhà, trong phòng hay một góc chuyên dụng; diện tích không quá quan trọng nhưng sự riêng tư thì phải có. Khu vực này chỉ dành cho bạn!

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi có một không gian riêng tự thực hành tâm linh. Hãy bổ sung thêm một số trang trí trong không gian đó, chẳng hạn như:

 • Nến
 • Những ghi chép hoặc sách về tâm linh
 • Những bức ảnh khiến bạn mỉm cười hạnh phúc
 • Đồ vật mang tính linh thiêng
 • Tác phẩm nghệ thuật
 • Các loại gối êm ái
 • Đồ gia truyền và đồ trang sức mang ý nghĩa gia đình
 • Lời khẳng định yêu thích được bạn viết tay ra
 • Tinh dầu và các mùi hương khác

Phần quan trọng nhất của bước này là tạo ra một không gian khiến ngày nào bạn cũng muốn ở trong đó. Một không gian ấm cúng và mời gọi — nơi bạn có thể đặt bản thể tràn đầy năng lượng của riêng mình vào đó.

3. Có sự cam kết

Sau khi bạn đã tạo được thói quen và có không gian để luyện tập, điều quan trọng là bạn tôn trọng mong muốn của trái tim bằng cách cam kết phát triển bản thân. Hãy tự thỏa thuận với chính mình để mang lại điều tốt nhất cho cá nhân bạn bằng cách viết ra ý định của bạn và nói to thành tiếng. Ví dụ:

“Tôi _______ dự định nuôi dưỡng bản thể cao nhất của mình bằng cách tham gia bài thực hành tâm linh này vào mỗi buổi sáng. Tôi sẽ cố gắng thực hiện tối thiểu ____ lần một tuần. Tôi đang nâng cao và chữa lành những phương diện này trong cuộc sống của mình: ________. Tôi tôn trọng khao khát của trái tim mình bằng sự kiên định.”

Khi bạn đã đọc xong và nếu cảm thấy thoải mái, hãy đặt tờ giấy này ở chỗ bạn thường xuyên nhìn thấy như một lời nhắc nhở về định hướng của bản thân cho chính bạn.

4. Hãy bắt đầu tự thực hành tâm linh ngay hôm nay!

Bắt tay vào làm thôi! Giờ là lúc bạn sẽ bắt đầu tiến sâu tới phiên bản cao nhất của chính mình! Nếu đây là ngày đầu tiên, hãy dành 15 đến 60 phút hôm nay để tôn vinh tâm hồn bằng cách thực hiện thói quen tự thực hành tâm linh mới của bạn. Đừng suy nghĩ quá nhiều về điều này. Không có gì sai cả. Hãy kiên nhẫn và dịu dàng với chính mình. Nếu tâm trí bạn vẩn vơ thì cũng chẳng sao, chúng ta cũng chỉ là con người thôi — chỉ cần giải phóng mớ suy nghĩ đó rồi tiếp tục. Quan trọng là không nên vội vàng trong khoảng thời gian thiêng liêng này, vì vậy hãy nhớ sắp xếp lịch trình một cách thoải mái để thực hiện thói quen này dễ dàng. Hãy thực hiện và lặp lại mỗi ngày!

5. Mở rộng tầm nhìn của bạn

Khi bạn đã bắt đầu thực hành thuần thục, hãy dành một chút thời gian đối chiếu bản thân xem bạn đang ở đâu. Nếu cần, hãy điều chỉnh kế hoạch của bạn một chút. Tự đánh giá là một phương pháp vô cùng hữu ích trong hành trình của bạn. Một số câu có thể tự hỏi như sau:

 • Tinh thần, tâm hồn, thể chất và cảm xúc của tôi đang cảm thấy thế nào?
 • Tôi đã nhận thấy điều gì về bản thân hay cách phản ứng của mình với thế giới?
 • Lĩnh vực nào trong cuộc sống mà tôi đang cảm thấy mình cần có trách nhiệm?
 • Phần nào trong bài thực hành hàng ngày mà tôi thực sự thích thú?
 • Những phần nào khiến tôi cảm thấy khó khăn?
 • Tôi có giữ cam kết với chính mình không?

Cân nhắc điều muốn thêm vào hoặc bớt đi trong quá trình thực hành

Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để thực hiện nghi thức của bạn. Nếu bạn đã thực hiện nhuần nhuyễn thói quen buổi sáng của mình, có lẽ bạn sẽ dư dả thời gian trong cuộc sống để thêm một bài thực hành nho nhỏ vào buổi tối. Bài thực hành này có thể là tắm buổi tối với muối Epsom và tinh dầu, hoặc có thể là dành thời gian để thiết lập ý định trước khi đi ngủ hay thực hiện một số tổng kết trong ngày của bạn.

Kết luận

Ngay lúc này đây, tìm cách để vun đắp sự an lạc và thêm nhiều niềm vui vào cuộc sống hàng ngày là một phần thiết yếu của nhân loại. Khi bạn dành thời gian để tĩnh lặng, trái tim bạn sẽ rộng mở và thế giới sẽ bắt đầu chào đón bạn theo những cách mới. Khi bạn tăng cường tự thực hành tâm linh hàng ngày, bạn sẽ thấy sự tiến triển trong nhiều mặt của cuộc sống mà bạn không hề nghĩ sẽ thành hiện thực.

Bạn sẽ dễ dàng thu hút sự phong phú dưới mọi hình thức, các mối quan hệ của bạn sẽ có chiều sâu hơn, bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bạn đưa ra quyết định tốt hơn và nói chung là bạn cảm thấy cả bản thân lẫn cuộc sống của mình đều dồi dào năng lượng hơn. Tôi mong tất cả những điều trên và nhiều hơn thế nữa sẽ đến với bạn!

***

Người dịch: Nguyễn Thảo My

Nguồn: chopra.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button