Các bài viết khác

THỰC HÀNH NHỮNG NGHI THỨC TÂM LINH HÀNG NGÀY

Việc thực hành những nghi thức tâm linh hàng ngày có thể đơn giản và cũng có thể phức tạp. Mọi tôn giáo đều tổ chức nghi lễ dưới các hình thức khác nhau. Tuy nhiên, khi nhắc đến từ “nghi thức”, nhiều người có thái độ nghi ngại, cảnh giác và lo lắng. Nhiều người hình dung nghi thức như những buổi lễ nghi phức tạp. Họ phải mặc áo cà sa, tụng những bài kinh khó mà họ phải học thuộc lòng. Vì vậy họ có cảm giác khó chịu, họ cảm thấy bị trấn áp hay thậm chí là thấy nhàm chán.

Thực hành nghi thức tâm linh hàng ngày là một hoạt động cá nhân.

Chính vì vậy, thực hiện nghi thức cá nhân sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể tự sáng tạo, thực hiện theo hướng đơn giản hay phức tạp tùy theo bạn cảm thấy có cần thiết hoặc có lợi cho mục đích bạn mong muốn hay không

Dù đức tin, nền tảng hay hoàn cảnh của bạn là gì. Bạn vẫn có thể thực hành nghi thức cá nhân hàng ngày. Chỉ sau chưa đầy một tuần, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy lợi ích của việc thực hành nghi thức. Mục đích chính của nghi thức hàng ngày trong vai trò là một phương pháp hỗ trợ phát triển tâm linh. Và phát triển mối liên kết của bạn với Thần thánh.

Bạn cũng có thể sử dụng các nghi thức hàng ngày cho nhiều mục đích

Chẳng hạn như để xoa dịu hoặc tiếp thêm năng lượng cho bản thân vào đầu ngày hoặc cuối ngày. Bạn có thể sử dụng những nghi thức này để nâng cao sức mạnh nội tâm, chữa lành, hoặc giúp bạn cảm thấy tích cực hơn về bản thân. Có vô vàn lợi ích! 

Điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý là thực hành nghi thức tâm linh này là CỦA BẠN. Nó là sự liên kết giữa bạn và Thần thánh. Vì vậy bạn cần phát triển thứ gì đó có ý nghĩa riêng cho bản thân và phục vụ mục đích bạn muốn. Hãy luôn ghi nhớ tính thiêng liêng và đặc biệt của những nghi thức này.

Có rất nhiều nghi thức đa dạng. Và nó có thể thực hiện ở hầu hết các địa điểm với một cá nhân hoặc với nhiều người. Những người có kinh nghiệm thực hiện nghi thức thường không gặp nhiều trở ngại. Nhưng nếu là người mới, tốt nhất là bạn nên phát triển kỹ năng thực hành của mình trước. Sau đó bạn mới có thể củng cố hơn khi đã nắm được nền tảng. Hãy tiến từng bước nhỏ. 

Bắt đầu thực hành nghi thức tâm linh với những điều cơ bản.

Trước hết, bạn sẽ cần tạo ra một không gian riêng tư thiêng liêng. Đây sẽ là đền thờ cá nhân của bạn, không cần quá xa hoa. Nếu bạn có ít không gian, bạn có thể sử dụng một chiếc kệ nhỏ hoặc bàn nhỏ, lò sưởi. Hoặc thậm chí một bề mặt di động như một tấm vải xinh xắn mà bạn có thể gấp lại và cất đi sau khi sử dụng.

Trên bề mặt bàn thờ bạn sẽ cần đặt những thứ khơi gợi liên tưởng của bạn. Những thứ này sẽ giúp bạn tập trung tâm trí, năng lượng và tinh thần dựa trên quá trình, tâm trạng, ý định và mục đích của thực hành nghi thức tâm linh. 

Một điểm khởi đầu tốt là nhớ lại tình huống mà bạn cảm thấy gần gũi nhất với Thần thánh.

Có lẽ trường hợp này xảy ra trong thiên nhiên. Vì vậy hãy cố gắng tái tạo lại bầu không khí này trong không gian linh thiêng của bạn. Có lẽ bằng cách sử dụng một chậu cây hay tranh ảnh. Có thể bạn sẽ cảm thấy cân bằng và tập trung qua nến và hương. Có thể bạn muốn đặt lên bàn thờ một ký hiệu, hoặc tượng, hay biểu tượng của đức tin của bạn. Ví dụ như các vị thầy hoặc vị thần.

Tiếp đó bạn cần cân nhắc đến âm thanh.

Âm nhạc có giúp bạn kết nối với phần tâm linh của mình không? Bạn sẽ lựa chọn loại nhạc nào? Có lẽ bạn thích âm thanh thiên nhiên, hoặc tiếng chuông nguyện, thánh ca. Hoặc cũng có thể bạn muốn giữ im lặng tuyệt đối? Quan trọng là bạn phải suy xét đến tất cả những yếu tố này và thử nghiệm chúng. 

Có lẽ bạn sẽ cảm thấy kết nối hơn nếu bạn ngồi xuống tĩnh lặng. Hoặc khi bạn nhảy xung quanh, hay hát hoặc tụng kinh? Có thể có những ngày bạn cảm thấy cần phải sử dụng phương pháp này. Bgày hôm sau bạn lại sử dụng phương pháp khác. Không có quy tắc nào là mãi mãi và có tác dụng ngay lập tức, miễn là bạn không làm tổn thương và không làm phiền ai, kể cả chính bạn.

Cuối cùng, bạn cần nghĩ về những gì mình muốn đạt được. Ngoài việc liên lạc với Thần thánh. Bạn còn mong muốn thực hành nghi thức tâm linh phục vụ cho mục đích nào nữa không?

Một vài ví dụ về nghi thức hàng ngày

Ví dụ về thực hành nghi thức tâm linh cá nhân buổi sáng

Dưới đây là một ví dụ về nghi thức cá nhân buổi sáng của một học viên của tôi. Nghi thức cá nhân này giúp cô ấy có được sức mạnh bên trong để vượt qua thử thách mỗi ngày. Vị Thầy mà cô đi theo là Chúa Giê-su. Vì vậy cô có một bức ảnh của Ngài trên bàn thờ cùng với nến, hoa, một cây Thánh giá Celtic và một chiếc ly đựng nước. 

Sau khi thay đồ để đi làm, cô đứng trước bàn thờ trong yên lặng cho đến khi cảm nhận được Chúa ở cùng mình. Sau đó, cô đọc Lời cầu nguyện của Chúa. Tiếp đó, cô hát một phần trong bài ‘Morning Has Broken’ và đọc một lời cầu nguyện đặc biệt do chính cô viết. Trong đó, cô cầu xin Chúa Giê-su ở bên cô cả ngày để ban cho cô sức mạnh và sự chở che. Rồi cô uống nước trong ly để kết thúc nghi thức. Với cô thì đây là một hành động thanh tẩy nội tâm. Thực hành nghi thức tâm linh kết thúc khi cô tắt nến.

Ví dụ về mối liên hệ với nữ thần

Một ví dụ nữa đến từ một học viên khác cảm thấy có mối liên hệ tuyệt vời với các nữ thần mặt trăng, đặc biệt là Diana. Vì vậy, cô thực hành các nghi thức vào ban đêm và sử dụng chúng để nâng cao sức mạnh bên trong. Nhằm tiếp thêm năng lượng cho bản thân hoặc để thư giãn sau một ngày căng thẳng. 

Bàn thờ của cô có màu xanh bạc, với nến, hương, nước, biểu tượng mặt trăng và chuông kim loại. Trong phần lớn quá trình nghi thức, cô sử dụng âm nhạc và điệu nhảy. Cô kết hợp với những câu thơ xuất phát từ trái tim trong lúc cô được thôi thúc viết ra.

Kết hợp với Thiền định có thể mang lại sự an lạc tuyệt vời

Khi bạn kết hợp thực hành nghi thức với thiền định hàng ngày cùng quán chiếu. Bạn sẽ nhanh chóng trải nghiệm được sự chuyển hoá trong chính mình. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tuyệt đẹp vô cùng. 

Thường thì chúng ta sẽ cảm thấy một sự viên mãn và hạnh phúc tột cùng. Nhưng sau một vài tuần nó sẽ lắng dần xuống thành cảm giác hạnh phúc mãn nguyện. Bạn sẽ bắt đầu được tiếp thêm động lực để đi theo Con đường của mình sâu hơn với sự cam kết cao hơn.

Tuy nhiên, khá nhiều học viên bỏ cuộc. Họ nhận ra rằng phát triển sự hoàn thiện tinh thần cùng sự thống nhất. Sự nhất thể không phải là một quá trình “sửa nhanh” trong một sớm một chiều. Nó không đơn giản như là đọc một cuốn sách hay tham dự hội thảo của một guru. Những phương pháp này chỉ có thể hướng dẫn cho bạn. 

Việc thực hành nghi thức tâm linh sẽ phụ thuộc vào bạn. Thông qua trải nghiệm phát triển tâm linh cá nhân, bạn sẽ phát triển và tìm ra câu trả lời cho riêng mình, bạn sẽ cảm thấy được kết nối, thỏa mãn và hạnh phúc. 

Tuy nhiên, việc có nhận thức mới sẽ khiến bạn nhìn nhận bản thân và cuộc sống rõ ràng. Tuy nhiên nhiều người sẽ cảm thấy quá khó khăn hoặc sợ hãi phải đối mặt. Điều này cũng có thể khiến bạn quay trở lại những vòng lặp cũ thay vì cho phép bản thân lột xác như quá trình sâu hóa bướm.

Sự lựa chọn của bạn về con đường đạo là một khái niệm rất riêng tư và cá nhân

Một vài khía cạnh trong quan điểm cá nhân của bạn sẽ mang tính phổ biến (tức là có thể áp dụng cho tất cả mọi người) và bạn có thể có chung nhận thức và quan điểm với nhiều người. 

Tuy nhiên, tình yêu thương trong trái tim cũng như sự thấu hiểu và sức mạnh nội tâm của bạn phải đạt được và phát triển bằng nỗ lực của chính bạn, dù bạn chọn con đường nào. Bởi bạn không thể dễ dàng nhận được những điều này mà bạn đạt được thông qua trải nghiệm của riêng bạn. 

Hãy chọn con đường yêu thích và bạn sẽ thích con đường bạn chọn. Khi đó, các nghi thức, lời cầu nguyện, sự thờ phụng và các phương pháp thực hành tâm linh khác sẽ là niềm vui và an lạc lớn đối với bạn. Bạn sẽ đạt được nhiều điều từ chúng theo nhiều cách, để tâm linh sẽ trở thành trung tâm của cuộc sống và sức mạnh của bạn thay vì chỉ là công việc theo lịch trình hàng tuần. 

Hãy biến thực hành nghi thức trở thành một thói quen mà bạn có thể khám phá và phát triển tâm linh an toàn và đầy hứng khởi.

***

Người dịch: Nguyễn Thảo My

Nguồn: holisticshop.co.uk

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đâyĐăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button