Reiki

REIKI CHO BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trầm cảm ảnh hưởng đến khoảng 400 triệu người trên thế giới. Khi không được điều trị đúng cách, tình trạng này sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của người mắc. Nó có thể dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau cho bệnh trầm cảm.

Tuy nhiên, bất kể phương pháp điều trị nào được lựa chọn. Bệnh nhân có thể nhận được lợi ích từ việc tham gia các buổi Reiki kết hợp với các chương trình và phương pháp điều trị chuyên nghiệp.

Nguy cơ của bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một tình trạng phổ biến khiến những người bị ảnh hưởng cảm thấy buồn bã. Họ thấy tội lỗi, mất hứng thú với các hoạt động thú vị. Đi kèm là rối loạn cảm giác thèm ăn, lòng tự trọng thấp và các vấn đề về giấc ngủ. Nó có thể ảnh hưởng đến mọi người. Bất kể tuổi tác, giới tính, dân tộc, nghề nghiệp hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác. Mặc dù trầm cảm có thể xảy ra sau khi ai đó trải qua một chấn thương. Chẳng hạn như trong gia đình qua đời, mất việc làm hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Nhưng nó cũng có thể xảy ra mà không rõ nguyên nhân.

Nếu không được điều trị, trầm cảm có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và mối quan hệ cá nhân của người bệnh. Trầm cảm cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống nghề nghiệp của cá nhân. Nó làm suy giảm khả năng hoạt động của họ khi làm việc. Trong trường hợp xấu nhất, trầm cảm thậm chí có thể dẫn đến tàn tật hoặc tử vong do tự sát.

Vì nó có thể nghiêm trọng như vậy nên việc tìm ra phương pháp điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả là điều cần thiết. Vì vậy, tìm kiếm một chuyên gia có trình độ chuyên môn giỏi về trị liệu. Các chương trình điều trị và nói chuyện với bác sĩ của bạn là hành động đầu tiên. Sau đó, kết hợp với việc làm việc với một nhóm hoặc chương trình chuyên nghiệp. Reiki có thể giúp đỡ như một liệu pháp hỗ trợ.

Lợi ích của Reiki đối với khách hàng trầm cảm

Reiki có thể có lợi cho những khách hàng bị trầm cảm theo nhiều cách. Một số lợi ích của các buổi Reiki cho khách hàng trầm cảm bao gồm:

bệnh trầm cảm
Reiki

Cảm giác cân bằng tinh thần và thể chất tốt hơn.

Reiki có thể giúp khôi phục cảm giác cân bằng tổng thể của một người, cả về tinh thần và thể chất. Điều này có thể giúp cải thiện tâm trạng của một người và giúp họ vượt qua cảm giác tội lỗi hoặc buồn bã.

Reiki thư giãn

Trầm cảm thường đi kèm với lo lắng. Tuy nhiên, Reiki có thể thư giãn, điều này có thể giúp chống lại sự lo lắng này. Khi sự lo lắng của cá nhân được giải tỏa, chứng trầm cảm của họ cũng có thể cải thiện.

Reiki đưa khách hàng bệnh trầm cảm trở lại quyền kiểm soát

Nhiều người trầm cảm cảm thấy như họ không kiểm soát được cuộc sống của chính mình. Khi một khách hàng tham gia vào một phiên Reiki, họ đang chủ động làm điều gì đó, do đó khôi phục lại một số cảm giác kiểm soát.

Reiki cho phép khách hàng kết nối với một người khác

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trầm cảm là né tránh bạn bè và gia đình hoặc cảm thấy mất kết nối với những người khác. Reiki mang đến cho những khách hàng bị trầm cảm cơ hội kết nối với một học viên chăm sóc, từ bi, có thể cải thiện các triệu chứng.

Reiki xả stress

Căng thẳng có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh trầm cảm và căng thẳng liên tục cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của người trầm cảm. Reiki có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng của khách hàng, từ đó có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm.

Nghiên cứu liên quan tới Reiki và bệnh trầm cảm

Một số nghiên cứu hỗ trợ việc sử dụng Reiki cho những người bị trầm cảm. Một số nghiên cứu được liệt kê dưới đây:

Reiki giúp người bệnh trầm cảm thư giãn

Trung tâm Nghiên cứu Reiki. Theo Trung tâm Nghiên cứu Reiki, Reiki đã được chứng minh là làm giảm kích thích tự trị giao cảm và tạo ra phản ứng thư giãn đáng kể ở những người đã được chẩn đoán mắc Hội chứng Burnout, một chứng rối loạn đặc trưng bởi kiệt sức và các vấn đề về cảm xúc. Có khả năng là những khách hàng bị trầm cảm sẽ tạo ra phản ứng thư giãn tương tự.

Reiki làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm

Các liệu pháp thay thế trong sức khỏe và y học. Ngoài ra, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Alternate Therapies in Health and Medicine, những bệnh nhân được điều trị bằng Reiki thường xuyên đã giảm đáng kể các triệu chứng của tâm lý đau buồn và trầm cảm. Những bệnh nhân này tiếp tục giảm triệu chứng trong một năm sau khi hoàn thành phác đồ điều trị.

Reiki có thể giúp giảm trầm cảm sau phẫu thuật

Bằng chứng giai thoại. Hơn nữa, các báo cáo giai thoại của người chữa bệnh Reiki được đào tạo Julie Motz chỉ ra rằng Reiki có thể giúp giảm trầm cảm sau phẫu thuật ở những bệnh nhân ghép tim một cách hiệu quả. Những báo cáo này được tạo ra do bà Motz đã tham gia vào nhiều ca phẫu thuật ghép tim với bác sĩ truyền hình Mehmet Oz. Bà Motz đã thực hiện Reiki trong quá trình cấy ghép và các bệnh nhân được đánh giá các triệu chứng trầm cảm sau phẫu thuật trong thời gian hồi phục của họ.

Hình ảnh minh họa

Hàm ý cho bệnh nhân

Dựa trên các nghiên cứu chi tiết ở trên, cũng như các báo cáo từ những bệnh nhân,có vẻ như Reiki có thể là một bổ sung có giá trị. Tuy nhiên, mặc dù Reiki có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng của bệnh trầm cảm. Nhưng nó sẽ hiệu quả hơn khi được sử dụng kết hợp với các liệu pháp truyền thống. Các phương pháp điều trị khác có thể có lợi cho những người đang bị trầm cảm. Bao gồm liệu pháp hành vi nhận thức, liệu pháp tâm lý và một số loại thuốc. Bệnh nhân trầm cảm cũng có thể giảm các triệu chứng khi hoạt động thể chất thường xuyên.

Reiki bao lâu là đủ?

Để có kết quả tốt nhất, những người bị trầm cảm nên tham gia nhiều đợt điều trị Reiki trong một khoảng thời gian dài. Một phương pháp điều trị duy nhất có thể hữu ích. Nhưng nhiều phương pháp điều trị có nhiều khả năng cải thiện triệu chứng lâu dài. Nếu bạn đang trải qua chứng trầm cảm. Hãy chắc chắn gặp một cố vấn, nhà trị liệu hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn để hỗ trợ bạn trên con đường hồi phục. Reiki cũng có thể giúp bạn trên con đường này.

Nguồn: iarp.org

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button