Reiki

SỰ KỲ DIỆU CỦA CÁC BIỂU TƯỢNG REIKI

Có quá nhiều điều đã được nói về các biểu tượng trong hệ thống của Reiki mà chúng ta có thể tự hỏi, còn điều gì nữa không? Toàn bộ sách đã được viết về chúng nhưng bản chất biểu tượng Reiki là gì?

Bản chất của Biểu Tượng Reiki (Symbol)

Bản chất của các biểu tượng Reiki rất đơn giản. Chúng ta có thể diễn đạt nó trong một hoặc hai câu. Nó đơn giản đến nỗi chúng ta thường bỏ qua nó. Chúng ta bị cuốn theo đủ loại cách diễn giải. Như thể các biểu tượng Reiki là công cụ ma thuật mà bản thân có năng lượng như một thanh gươm thần.

Câu chuyện về biểu tượng Reiki

Có một câu chuyện tuyệt vời của Nhật Bản về biểu tượng của Reiki. Câu chuyện về một bậc thầy kiếm thuật. Ông đã nghe tới Tengu – một sinh vật thần thoại cư trú trong một thung lũng sâu xa và có một thanh gươm thần. Bậc thầy kiếm thuật đã thực hiện một cuộc hành trình dài để tìm Tengu.

Một ngày nọ, ông tìm thấy cô ấy đang ngồi trên một khúc gỗ trong rừng với thanh kiếm ma thuật bên cạnh. Bậc thầy kiếm thuật nói, “Làm ơn cho tôi lấy thanh kiếm ma thuật của bạn được không?”. Tengu trả lời, “Tôi cho bạn một kỹ thuật để luyện tập – luyện tập nó trong 5 năm. Sau đó bạn có thể có được thanh kiếm ma thuật của tôi. Nhưng bạn phải luyện tập hàng ngày. Nếu bạn không luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ không đạt được điều đó! ” Bậc thầy kiếm thuật trở về nhà. Trong 5 năm, ông miệt mài thực hành kỹ thuật mà Tengu đã chỉ cho mình.

Phép thuật thực sự ở đâu…

bieu-tuong-reiki
Hình ảnh minh họa

Sau 5 năm, bậc thầy kiếm thuật đã quay trở lại thung lũng xa xôi và khu rừng bí ẩn đó. Tengu đang đợi anh ta. Tengu nói, “Tôi có thể thấy rằng bạn đã thực hành kỹ thuật một cách siêng năng trong 5 năm. Đây là thanh kiếm ma thuật của tôi”. Tuy nhiên, thay vì lao tới nhận thanh kiếm với niềm vui sướng và biết ơn. Bậc thầy kiếm thuật chỉ trả lời: “Cảm ơn Tengu. Nhưng tôi không cần thanh kiếm ma thuật của bạn nữa. Tôi đã nhận ra rằng ma thuật thực sự nằm trong tôi.”. Tengu mỉm cười và biến mất. Câu chuyện về bản chất biểu tượng Reiki cũng tương tự vậy

Các công cụ để tập trung và đánh thức lại

Bản chất kỳ diệu của các biểu tượng Reiki là công cụ để tập trung tâm trí của chúng ta vào. Nó đánh thức phẩm chất bên trong con người thật của chính chúng ta. Những phẩm chất này luôn có bên trong chúng ta. Tất cả những gì biểu tượng làm là gọi chúng ra để chúng ta có thể thể hiện chúng cả ngày lẫn đêm.

Từ bi và Trí tuệ – bản chất của biểu tượng Reiki

Tất nhiên bây giờ bạn có thể hỏi, những phẩm chất này là gì? Một lần nữa nó rất đơn giản. Giống như bản chất của các biểu tượng Reiki có thể được diễn đạt trong hai câu. Bạn có thể thể hiện những phẩm chất này bằng hai từ – Từ bi và Trí tuệ.

Càng thực hành nhiều với các biểu tượng Reiki, chúng ta càng thấy rằng theo thời gian chúng ta có thể thể hiện những phẩm chất như lòng từ bi và trí tuệ mà không cần nghĩ đến nó. Khi chúng trở thành một phần của con người chúng ta, chúng ta không cần phải tập trung vào các công cụ của mình nữa. Bản chất kỳ diệu của chính chúng ta – Con người thật của chúng ta – sẽ cung cấp mọi sự tập trung mà chúng ta cần.

** Bài báo này đã xuất hiện trên The Reiki Times, tạp chí chính thức của Hiệp hội Quốc tế các Chuyên gia Reiki.

Nguồn:

***

Người dịch: Hoàng MinhBài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button