Reiki

REIKI CÓ THỂ GIÚP NGƯỜI CHĂM SÓC BỆNH NHÂN NHƯ THẾ NÀO?

Reiki thường được sử dụng để xoa dịu và khuyến khích chữa bệnh ở những người mắc nhiều chứng bệnh khác nhau. Nhưng nó cũng có khả năng mang lại lợi ích cho những người chăm sóc họ. Bản thân những người chăm sóc cho gia đình hy sinh rất nhiều cho những người thân yêu của họ.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu thể chất và tình cảm của người thân. Họ thường phải giải quyết những vấn đề thiết thực, chẳng hạn như trả tiền chăm sóc, bán nhà cho cha mẹ và những vấn đề tương tự. Trên hết, người chăm sóc có thêm trách nhiệm cân bằng. Chẳng hạn như chăm sóc trẻ em, thực hiện công việc nhà và quản lý sự nghiệp. Reiki là một công cụ có thể giúp người chăm sóc đối mặt với căng thẳng, kiệt sức và các vấn đề khác họ phải đối mặt.

Sự lơ là bản thân của người chăm sóc bệnh nhân

Những thành viên trong gia đình, thường bỏ qua nhu cầu và sức khỏe của mình. Họ tập trung vào nhu cầu của người thân. Nếu họ tập trung vào bản thân, họ có thể cảm thấy tội lỗi. Theo Liên minh Quốc gia về Chăm sóc và Evercare, một số dấu hiệu của sự lơ là cá nhân bao gồm

  • 55% bỏ qua cuộc hẹn với bác sĩ
  • 58% suy giảm thói quen tập thể dục sau khi bắt đầu chăm sóc
  • 63% báo cáo chế độ ăn uống kém, theo National Alliance for Caregiving và Evercare.

Vấn đề của người chăm sóc bệnh nhân

Người chăm sóc có thể phát sinh nhiều vấn đề do sự tận tâm chăm sóc người thân. Họ phải đối phó với rất nhiều căng thẳng từ chính công việc chăm sóc. Họ gánh thêm với các trách nhiệm khác.

Báo cáo năm 2004 của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia cho biết. Những người chăm sóc bệnh nhân có mức độ căng thẳng tột độ sẽ bị giảm 10 năm tuổi thọ. Trầm cảm là một vấn đề phổ biến khác mà người chăm sóc phải đối mặt. Đánh giá những người chăm sóc gia đình từ năm 2006. Số liệu cho thấy rằng số người chăm sóc gia đình có các triệu chứng trầm cảm tới 40-70%.

Người chăm sóc cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề khác. Họ có thể phải đối mặt với tình trạng kiệt sức, gặp khó khăn khi thực hiện công việc hay trách nhiệm khác trong gia đình. Họ đối mặt với rắc rôi tài chính và các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần khác.

Tập trung vào việc tự chăm sóc bản thân

Vì có nhiều vấn đề có thể phát sinh khi chăm sóc. Các thành viên trong gia đình cần ưu tiên sức khỏe và hạnh phúc của mình. Ngoài ra, người chăm sóc bệnh nhân có thể chăm sóc tốt hơn cho những người thân khi họ chăm sóc bản thân tốt hơn. Đây là những lý do tại sao khái niệm tự chăm sóc được thảo luận rộng rãi. Người chăm sóc có thể sử dụng năng lượng chữa bệnh Reiki. Đây là một phương pháp tập trung vào sức khỏe tinh thần, thể chất và tinh thần của họ.

Reiki liên quan đến việc giúp đỡ một số vấn đề chính mà người chăm sóc phải đối mặt. Trong đó bao gồm căng thẳng và trầm cảm, với nghiên cứu hỗ trợ một số khả năng của nó.

Người chăm sóc bệnh nhân nhận lợi ích khi sử dụng Reiki

Một nghiên cứu năm 2004 trên tạp chí Alternative Therapies in Health and Medicine đã được thực hiện. Nó xem xét tác động của Reiki đối với chứng trầm cảm tâm lý và căng thẳng tự nhận thức. Sau sáu tuần điều trị Reiki, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các triệu chứng đau khổ tâm lý đã giảm đáng kể. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng kết quả là lâu dài, với sự khác biệt về triệu chứng kéo dài một năm sau đó.

Hình ảnh minh họa

Liên quan đến những người chăm sóc phải đối mặt với tình trạng kiệt sức. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Reiki đã mang lại lợi ích cho những nhân viên chăm sóc sức khỏe bị kiệt sức.

Một nghiên cứu năm 2011 trên tạp chí Biological Research for Nutrition. Họ khẳng định các buổi Reiki mang lại hiệu quả sinh lý tức thì. Nó cho thấy việc điều trị ảnh hưởng đến hệ thần kinh phó giao cảm ở những người tham gia. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng phản ứng này cho thấy Reiki có thể khuyến khích sự thư giãn ở khu vực này.

Đây chỉ là một vài nghiên cứu cho thấy những kết quả tích cực. Reiki có khả năng giúp những vấn đề mà người chăm sóc bệnh nhân gặp phải.

Làm thế nào Người Chăm sóc Có thể Nhận được Lợi ích của Reiki?

Những người chăm sóc có thể tìm cách tham gia vào các buổi Reiki. Họ sẽ xem việc luyện tập này có mang lại lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của họ hay không. Nhiều cơ sở y tế, bệnh viện cung cấp các phiên Reiki cho những người chăm sóc bệnh nhân. Người chăm sóc gia đình có thể kiểm tra xem các cơ sở điều trị cho người thân có sử dụng Reiki hay không. Nếu không, họ có thể đề xuất nó.

Các cơ sở hiện không có dịch vụ này có thể coi Reiki như một lợi ích cho bệnh nhân và người chăm sóc. Đây có thể là một phần của chương trình cung cấp Reiki cho bệnh nhân. Hoặc một phần của chương trình chăm sóc sức khỏe cho người chăm sóc. Các cơ sở có thể nhận được các dịch vụ của tình nguyện viên Reiki. Hoặc trả tiền cho những người thực hành Reiki cho các buổi học.

Nếu các cơ sở y tế không cung cấp dịch vụ về Reiki

người chăm sóc có thể tìm đến các Reiki Master trong khu vực của họ để cung cấp các buổi Reiki cá nhân. Ngoài ra hoặc như một giải pháp thay thế, người chăm sóc có tùy chọn học cách thực hiện Reiki. Làm như vậy sẽ cho họ khả năng tự thực hiện Reiki. Lựa chọn này có thể có lợi vì những người chăm sóc có thể có các buổi tự Reiki (Self-Reiki) bất kỳ lúc nào họ cần mà không cần phải sắp xếp để rời khỏi nhà. Như một lợi ích bổ sung, người chăm sóc có thể thực hiện Reiki cho người thân của họ.

Kết luận

Người chăm sóc có thể phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe khác hoặc các vấn đề cá nhân khi họ đảm nhận trách nhiệm to lớn là chăm sóc người thân. Reiki là một phương pháp chữa bệnh tự nhiên có khả năng giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến chăm sóc. Cho dù họ tham gia các buổi học Reiki hay học cách cung cấp Reiki cho chính họ, những người chăm sóc có thể đạt được những lợi ích thực sự giúp cải thiện cuộc sống của họ và cuộc sống của những người họ chăm sóc.

Nguồn: iarp.org

***

Người dịch: Hoàng MinhBài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button