Reiki

REIKI TRỊ LIỆU TÂM LÝ CHO TÂM TRÍ VÀ CƠ THỂ

Trọng tâm của cách tiếp cận này là vị trí mà các triệu chứng và tình trạng tâm lý được cấu trúc và duy trì bởi “ki”. Khí (năng lượng vi tế) trong trường năng lượng của con người. Và nó được lưu trữ và vận chuyển trong cơ thể vật lý.

Các phương pháp trị liệu tâm lý truyền thống không đề cập đến năng lượng. Và chúng có xu hướng hạ thấp hoặc bỏ qua vai trò của cơ thể trong việc hình thành triệu chứng. Các phương pháp tiếp cận truyền thống không tìm cách điều trị các khối năng lượng. Đây cơ sở cho tác động của điều kiện tiêu cực, căng thẳng và chấn thương. Cũng như không nhận thức các bộ phận liên quan triệu chứng: năng lượng, tinh thần, cảm xúc, hành vi và thể chất.

Reiki trị liệu tâm lý cho tâm trí và cơ thể

Reiki trị liệu tâm lý là một phương pháp tiếp cận với các biện pháp can thiệp đến mối quan hệ giữa cơ thể và tâm trí. Điều này tối ưu hoá các phương pháp điều trị bằng năng lượng Reiki. Nó tác động trực tiếp lên các tắc nghẽn trong trường năng lượng của con người . Nhằm điều chỉnh và giải phóng năng lượng chấn thương bị kìm hãm.

Việc điều trị các vấn đề và tình trạng tâm lý trong thực hành Tâm lý trị liệu Reiki. Được tổ chức xung quanh bốn nhiệm vụ điều trị dưới đây

Thực hành hiện diện

Nhiệm vụ đầu tiên, Thực hành Hiện diện, tập trung vào mối quan hệ mà khách hàng có đối với các triệu chứng của họ. Mặc dù việc muốn giảm thiểu, phủ nhận hoặc tránh xa các triệu chứng là điều dễ hiểu. Nhưng trong nhiều trường hợp, điều này chỉ phóng đại chúng và che khuất ý nghĩa của chúng. Thực hành Hiện diện liên quan đến việc sử dụng các kỹ thuật để giúp thân chủ cởi mở với các triệu chứng. Một cách chấp nhận khi tiếp nhận Reiki. Một kỹ thuật cơ bản để thực hành sự hiện diện là bài tập Chú ý, Cho phép, Cởi mở và Thư giãn. (NAOR)

Thực hành Reiki như thế nào cho cơ thể?

Khi thực hiện Reiki cho khách hàng, hãy yêu cầu họ tập trung vào vấn đề đang gặp phải hoặc triệu chứng chính. Hướng dẫn họ tập trung vào hiện tại và chú ý đến bất kỳ cảm giác cơ thể, hình ảnh, suy nghĩ hoặc cảm xúc nào xuất hiện. Hướng dẫn họ trải qua các triệu chứng này một cách đầy đủ nhất có thể trong khi vẫn để các triệu chứng này diễn ra như cũ. Khi thân chủ cởi mở với các triệu chứng của họ, giúp họ chú ý đến bất kỳ sự phản kháng nào xuất hiện và cố gắng để buông nó đi. Khuyến khích họ thở chậm, sâu, đều và thư giãn với các triệu chứng của họ.

Bài tập này giúp thân chủ cởi mở với các triệu chứng của họ. Nó khám phá chúng đầy đủ hơn, giảm bớt nỗi sợ hãi xung quanh họ. Và tăng cường hiểu biết và cảm giác kiểm soát chúng. Ngược đời là, đối diện với các triệu chứng. Và đón nhận chúng có thể giúp giảm bớt và biến đổi các triệu chứng đó.

Khám phá cơ thể – tâm trí

Khám phá cơ thể-tâm trí sẽ giúp bạn hiện diện thêm một bước nữa. Bằng cách đào sâu triệu chứng của khách hàng một cách đầy đủ hơn. Trong khi khách hàng đang tiếp nhận Reiki. Chúng ta khám phá nguồn gốc và ý nghĩa của các triệu chứng của họ. Và xác định bản chất của các bộ phận được kết nối với nhau: thể chất, cảm xúc, tinh thần, quan hệ và tâm linh. Một kỹ thuật cơ bản để khám phá cơ thể-tâm trí là Kỹ thuật Thăm dò và Giải phóng.

Tâm trí và cảm xúc tồn tại trong mọi tế bào của cơ thể. Có nghĩa là những tác động chưa được giải tỏa và chưa được giải quyết có thể nằm ở bất cứ đâu trong cơ thể. Reiki có thể được sử dụng để tìm ra các khu vực chấn thương chưa được giải quyết. Nêu lên ý nghĩa của chúng và hỗ trợ giải phóng chúng. Khi bạn tìm thấy một khu vực căng thẳng, đau đớn hoặc bị kìm hãm năng lượng. Hãy đưa Reiki vào đó và hướng dẫn khách hàng thở sâu, chậm và đều. Yêu cầu thân chủ chú ý vào sự thư giãn và chấp nhận đồng thời cho phép trực giác của họ ghi nhớ bất kỳ suy nghĩ, hình ảnh, ký ức hoặc cảm giác nào đang được lưu giữ trong phần này của cơ thể.

Giải phóng và xóa các khối năng lượng

Nhiệm vụ này liên quan đến việc sử dụng các kỹ thuật để loại bỏ năng lượng chấn thương. Chúng bị kìm hãm, ký ức đau đớn, suy nghĩ và cảm xúc và giải phóng năng lượng tiềm ẩn bên trong chúng. Một kỹ thuật cơ bản cho nhiệm vụ này là Kỹ thuật Giải phóng Tinh thần-Cảm xúc

Kỹ thuật này được phỏng theo Weston (1998). Để bắt đầu, nhà trị liệu để khách hàng nằm ngửa trên bàn mát-xa. Sau đó, nhà trị liệu yêu cầu thân chủ chọn một màu. Và tưởng tượng màu này dưới bàn tay của nhà trị liệu. Chúng được đặt trên luân xa tim và đám rối thần kinh mặt trời của khách hàng. (Luân xa tim là trung tâm cảm xúc và đám rối mặt trời là trung tâm năng lượng liên quan đến tâm trí và hoạt động tinh thần.)

Thực hành Reiki như thế nào cho cơ thể?

Nhà trị liệu đưa ra hướng dẫn cho thân chủ để mang lại cho tâm trí một ký ức, suy nghĩ. Hoặc cảm giác phiền toái gây ra cảm xúc mãnh liệt. Khi trí nhớ và cảm giác xuất hiện, thân chủ được hướng dẫn gửi những phản ứng này vào tay nhà trị liệu. Khi thân chủ làm điều này, nhà trị liệu sẽ cảm thấy hơi nóng truyền vào tay họ.

Khi thân chủ gửi các phản ứng tinh thần và cảm xúc vào bàn tay của nhà trị liệu. Thân chủ sẽ cảm thấy rằng màu sắc dưới bàn tay của nhà trị liệu đang bắt đầu nhạt dần sang màu trắng. Và đây là dấu hiệu cho thấy sự phóng thích đang diễn ra. Vào những lúc quá trình giải phóng cơ thể đang diễn ra. Thân chủ có thể xuất hiện một ký ức hoặc cảm giác khác và khi điều này xảy ra. Nhà trị liệu nên khuyến khích thân chủ gửi những phản ứng mới này vào tay họ. Thông thường sau 10 đến 20 phút, khách hàng đã giải phóng được khá nhiều trong phiên trị liệu.

Sau khi giải tỏa cảm xúc mạnh, nhiều người cảm thấy khoảng trống tràn đầy năng lượng. Nơi những suy nghĩ hoặc cảm xúc phiền muộn của họ đã được lưu giữ trong cơ thể. Và điều quan trọng là bác sĩ trị liệu phải cho Reiki lấp đầy khoảng trống này. Có thể mất nhiều phiên lặp lại để giải quyết một chấn thương tâm lý nghiêm trọng. Nhưng thường thì tiến trình sẽ được ghi nhận chỉ sau một phiên.

Cài đặt lại trải nghiệm

Nhiệm vụ thứ tư, Cài đặt lại trải nghiệm. Nhiệm vụ này liên quan đến việc sử dụng các kỹ thuật để bắt đầu suy nghĩ, cảm nhận và hành động khác biệt và có ý tích cực. Các kỹ thuật trong mục này là tìm cách đưa thông tin mới vào trường năng lượng và cơ thể của khách hàng.

Sau khi khách hàng giải phóng sự tắc nghẽn. Thông tin mới này được cài đặt dưới dạng khẳng định, hình ảnh tích cực, kết quả thành công, suy nghĩ và niềm tin điều chỉnh. Và cảm giác tích cực thúc đẩy trạng thái chữa bệnh, hạnh phúc, mãn nguyện và hạnh phúc. Chúng ta thay thế những suy nghĩ, phán xét và niềm tin đau đớn cơ thể bằng những thông điệp tích cực, yêu thương và nhân ái. Một kỹ thuật cơ bản để cài đặt kinh nghiệm sửa sai là kỹ thuật Sei He Ki.

Tiến sĩ Usui, người sáng lập Reiki

Ông đã dạy các vị trí tay cụ thể được sử dụng khi cài đặt thông tin trong lĩnh vực của khách hàng. Kỹ thuật này yêu cầu sử dụng ba biểu tượng Reiki cấp hai. Sau khi đặt những biểu tượng này vào tay. Nhà trị liệu đặt bàn tay thuận của mình lên phía sau đầu của khách hàng. Bàn tay không thuận của mình lên trán của khách hàng. Nhà trị liệu giữ tay ở đó trong hai hoặc ba phút trong khi cả anh ta. Và khách hàng im lặng lặp lại thông tin mới mà họ muốn cài đặt. Sau đó, nhà trị liệu gỡ bàn tay không thuận của mình ra khỏi trán của khách hàng. Và đưa Reiki ra sau đầu của khách hàng. (The Spirit of Reiki, 2001)

**

Bài báo này đã xuất hiện trên The Reiki Times, tạp chí chính thức của Hiệp hội Quốc tế các Chuyên gia Reiki.

Nguồn: iarp.org

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button