Reiki

REIKI LÀ GÌ?

Reiki là một phương pháp trị liệu được phát triển tại Nhật bản thế kỉ thứ 19 bởi bậc Thầy Mikao Usui, nhằm mục đích làm giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi, giúp cơ thể thư giãn và được trị liệu theo một cách hoàn toàn tự nhiên. Reiki thường được biết như là một “nghệ thuật đặt tay trị bệnh”.

Tìm hiểu về phương pháp Reiki

Từ Reiki trong tiếng nhật được dịch ra thành Năng lượng ánh sáng của Chúa trời hay năng lượng của Tuệ giác (God Light Energy). Vì thế cơ sở lý luận của liệu pháp này dựa trên nguồn “năng lượng sống” vĩ đại lưu chuyển vô hình trong vũ trụ. Và chạy dọc khắp nơi trong cơ thể chúng ta. Và cũng chính nhờ năng lượng này con người mới có thể tồn tại được trong thế giới tự nhiên vô cùng rộng lớn. Trong trường hợp một người nào đó có mức năng lượng sống ở mức thấp. Họ sẽ dễ bị ốm hoặc cảm thấy khó chịu trong người. Ngược lại nếu những ai có năng lượng sống cao, sẽ luôn cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc.

Tác dụng khi chữa lành bằng phương pháp Reiki

Trong khi được chữa trị bằng Reiki, bạn sẽ cảm thấy có một luồng năng lượng êm dịu lan truyền, bao bọc khắp xung quanh cơ thể mình. Trị liệu bằng Reiki là quá trì trị liệu tổng thể từ cơ thể vật lý cho đến cơ thể cảm xúc và tâm hồn. Những lợi ích của việc trị liệu này bao gồm sự thư giãn, dễ chịu cảm giác bình yên. Những kết quả trị liệu độc đáo này này đã được rất nhiều người ở khắp nơi trên thế giới người ghi nhận. Phương pháp Reiki thực sự là phương pháp trị liệu rất đơn giản, an toàn. Bất kì ai cũng có thể dùng nó để tự chữa trị cho mình hoặc người khác.

Phương pháp Reiki hiệu quả với bệnh gì?

Phương pháp này luôn luôn phát huy hiệu quả, với tất cả các chứng bệnh khác nhau. Điều này khiến đôi khi bạn cảm thấy đây là “trò huyền ảo”. Ngoài ra, bạn có thể lồng ghép, phối hợp phương pháp này với tất cả các phương pháp trị liệu của đông y, tây y, y học dân gian. Nó sẽ giúp tăng khả năng trị liệu cũng như làm giảm đi tác dụng phụ nếu có. Reiki là một kĩ thuật dễ học đến bất ngờ.

Năng lượng Reiki không tác động vào những giác quan thông thường của con người. Nó được lưu chuyển liên tục giữa những học sinh đang có mặt học trong lớp. Khả năng này đạt được là do người Thầy dạy Reiki phát ra năng lượng để các học viên trong lớp có thể tiếp nhận nó một cách không giới hạn. Năng lượng quý giá này, dành để phục hồi và nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Reiki là phương pháp trị liệu không bị phụ thuộc vào khả năng học tập, trí tuệ. Nó bị giới hạn bởi trình độ phát triển về tâm linh của mỗi cá nhân. Bất kì người nào cũng dùng được. Họ chắc chắn hưởng được nhiều lợi ích nếu dùng đúng cách. Mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội đều có thể học Reiki

Trị liệu bằng Reiki – Phương pháp đặt tay trị liệu

Thêm một điểm quan trọng nữa là Reiki không phải là một tôn giáo. Nó thuộc về tự nhiên. Nó không phải là một giáo lý hay luận thuyết nào cả. Bạn không cần phải thiết lập một niềm tin đặc biệt nào khi học Reiki. Thật vậy, Reiki không bị lệ thuộc vào bất kì một niềm tin nào. Nó luôn có, luôn tồn tại dù bạn có tin hay không. Bởi vì một lẽ đơn giản, Reiki đến từ vũ trụ nơi ta đang sống. Rất nhiều người đã cảm thấy rằng, khi áp dụng phương pháp Reiki đã giúp họ kết nối được với các trải nghiệm về tâm linh.

Trong khi Reiki không phải là tôn giáo, nhưng một điều vẫn luôn là quan trọng. Đó là bạn sẽ hòa đồng hơn với mọi người sau khi học Reiki. Mikao Usui, người sáng lập ra hệ thống trị liệu tự nhiên. Reiki đã nói rằng: những ai thực sự thực làm được những việc phúc đức giản đơn, để đem đến sự bình yên và an lạc đến cho người khác thì họ đã gần tiếp cận được với Đạo

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button